Làm cơm linh đình đãi bố mẹ người yêu, nhà trai vẫn cấm cưới vì một lí do không ngờ

Ghé sang nhà anh chơi, đứng ngoài cửa, tôi nghe rõ từng lời bố mẹ anh nói. Chẳng hiểu họ vô tình hay cố ý, nhưng chừng đó là quá đủ để tôi hiểu, mối quan hệ này tốt nhất nên dừng lại để chính mình không khổ.

Thú thật, đến giờ, khi đã quyết định chấm dứt tất cả với anh, tôi vẫn không thể nào tin nổi cái lí do mình bị cấm cản chuyện cưới xin lại nực cười đến như vậy. Khi có ai đó hỏi vì sao hai đứa chia tay, tôi cũng chỉ biết cười trừ. Bởi lí do mà tôi nói ra chắc họ sẽ cười vào mặt gia đình anh. Mà tôi thì không muốn điều đó. Dù sao tôi và anh cũng từng yêu nhau, tôi không muốn gieo tiếng ác cho họ.

Chúng tôi yêu nhau được 1 năm rồi. Hai đứa cũng có về thăm nhà nhau vài lần. Phía gia đình tôi hoàn toàn nhất trí, ủng hộ tình cảm này của hai đứa. Còn phía gia đình anh, theo như cách anh chia sẻ thì cũng không thấy có phản ứng gì gay gắt quá. Chúng tôi tiếp tục yêu nhau như vậy và cũng dự liệu ngày kết hôn.

Làm cơm linh đình đãi bố mẹ người yêu, nhà trai vẫn cấm cưới vì một lí do không ngờ - Hình 1

Khi đã quyết định chấm dứt tất cả với anh, tôi vẫn không thể nào tin nổi cái lí do mình bị cấm cản chuyện cưới xin lại nực cười đến như vậy.

Cách đây 1 tháng, bố mẹ anh lên thành phố chơi. Thấy vậy, tôi có mời hai bác qua chỗ tôi chơi. Tôi thuê một căn hộ chung cư, so với chỗ bạn trai tôi thuê thì chỗ tôi rộng rãi hơn nhiều. Để chuẩn bị đón hai bác qua chơi, tôi tất bật suốt mấy ngày liền, từ chỗ ăn, chỗ ở dọn dẹp lại. Chưa kể, tôi còn lên mạng học mấy món mới để thể hiện với bố mẹ chồng tương lai.

Hôm đó, tôi chuẩn bị từ sáng sớm những món ăn ngon để thết đãi. Để thay đổi không khí, tôi nấu vài món tây. Đồ Tây thường ít, mỗi món bày ra đĩa một chút xíu thôi. Từ trước đến nay bạn bè đều khen tôi khéo nấu nướng, nhất là các món Âu, thế nên tôi cũng tự tin để thể hiện. Tôi không hề biết rằng hai bác thấy vậy không hài lòng.

Tối hôm đó, vì bên nhà tôi rộng nên hai bác ngủ lại, cả bạn trai tôi nữa. Ngày hôm sau anh đưa hai bác đi chơi đây đó. Tôi có ý giữ hai bác ở lại thêm vài hôm nhưng hai bác đòi về chỗ anh chơi 1 ngày, sau đó sẽ về quê. Tối đó, tan làm, tôi mang theo hoa quả ghé qua để thăm và chào vì sáng hôm sau bố mẹ anh sẽ về quê. Đứng bên ngoài căn hộ, tôi nghe rõ mồn một tiếng bố anh nói:

Làm cơm linh đình đãi bố mẹ người yêu, nhà trai vẫn cấm cưới vì một lí do không ngờ - Hình 2

Đứng bên ngoài căn phòng, tôi nghe rõ những lời bố mẹ anh nói (Ảnh minh họa)

- Mai bố mẹ về rồi, bố mẹ cũng nói luôn, bố mẹ không đồng ý anh lấy con bé đó đâu.

Tôi nghe xong lặng người… Tiếng anh vang lên:

- Tại sao vậy bố?

- Thì đấy, anh xem, đàn bà con gái gì mà có khách đến chơi, mâm cơm nấu cũng không nên hồn, mỗi thứ thì bôi ra một tí, bày không biết bao nhiêu là chén bát mà ăn chẳng cái gì ra cái gì. Sau này con là con trưởng, vợ sẽ phải cáng đáng nhiều, nhà có khách mà làm mâm cơm thế người ta cười cho thối mũi. Gớm nó nấu lên rồi thì phải cố mà ăn chứ nói thật bố không nuốt nổi mấy cái thứ nó làm.

Bạn trai tôi ra sức giải thích, thanh minh cho tôi, rằng đó là món ăn Tây nó thế, rồi bạn gái nấu ăn cũng ngon… Nhưng bố mẹ anh cứ gạt đi. Mẹ anh còn tiếp lời:

- Thật ra mấy cái đó cũng chẳng quan trọng lắm, không biết thì sau này về dạy cũng được. Nhưng qua ngủ ở đó mới thấy, gớm, người đâu mà trắng xanh như tàu lá, nhìn nó mặc cái bộ đồ ngủ không thấy có tí sức sống nào. Đàn bà con gái phải có tí da tí thịt mỡ màng, đây cứ yếu rớt ra, sau này chửa đẻ làm sao. Bố mẹ là nhất quyết không đồng ý đâu đấy. Anh làm sao thì làm.

Làm cơm linh đình đãi bố mẹ người yêu, nhà trai vẫn cấm cưới vì một lí do không ngờ - Hình 3

Nhà anh không chấp nhận tôi chỉ vì những lí do không thể nào tưởng tượng nổi (Ảnh minh họa)

Tôi quay về. Từ trước đến nay yêu nhau, tôi biết anh luôn là người rất nghe lời bố mẹ. Lần này, thái độ của bố mẹ anh kiên quyết như vậy chắc chắn sẽ làm anh khó nghĩ rất nhiều. Bản thân tôi cũng cảm thấy chạnh lòng và bị tổn thương khi nghe những lời nói đó.

Hôm sau, tôi điện thoại cho anh nói lời chia tay. Tôi đã kể cho anh việc mình nghe thấy tất cả. Anh im lặng! Giá mà anh giữ tôi hoặc bảo tôi cho anh thêm thời gian, nhưng đằng này anh chỉ lặng im không nói gì.

Vậy là cuối cùng, cuộc tình của tôi chấm dứt. Tôi không trách bố mẹ anh, mà chỉ trách tình yêu anh dành cho tôi chưa đủ lớn. Mới chỉ có thế anh đã sẵn sàng buông tay thì có đến với nhau, trước những biến cố của cuộc đời, người đàn ông như thế làm sao bảo vệ tôi được.

Theo Eva

Tin liên quan

Trong cuộc sống có rất nhiều điều cần thổ lộ, hãy gửi lời tâm sự của bạn tới VGT qua email: newsvietgiaitri.com.vn để mọi người cùng chia sẻ nhé! VGT cam kết sẽ giữ bí mật mọi thông tin mà bạn gửi cho chúng tôi trong mọi trường hợp.
In In

Thảo luận tin Làm cơm linh đình đãi bố mẹ người yêu, nhà trai vẫn cấm cưới vì một lí do không ngờ

Bài cùng chuyên mục

Chồng tôi phát điên vì muốn chiếm đoạt em dâu, có ai rơi vào cảnh trớ trêu như tôi bây giờ không?Chồng tôi phát điên vì muốn chiếm đoạt em dâu, có ai rơi vào cảnh trớ trêu như tôi bây giờ không?
Chụp ảnh khoả thân gửi cho bạn trai nhưng nhắn nhầm số sếp để rồi đêm ấy nảy lửa…Chụp ảnh khoả thân gửi cho bạn trai nhưng nhắn nhầm số sếp để rồi đêm ấy nảy lửa…
Đêm tân hôn đòi tắt đèn nhưng chồng không chịu, cô vợ dặn kỹ: “Thế thì nhìn thấy gì...Đêm tân hôn đòi tắt đèn nhưng chồng không chịu, cô vợ dặn kỹ: “Thế thì nhìn thấy gì...
Ngủ lại với em đi, thiên hạ có nói gì em cũng mặc kệNgủ lại với em đi, thiên hạ có nói gì em cũng mặc kệ
Bắt gặp vợ đang ‘dã chiến’ với giai trẻ trong chòi canh, vợ oan ức đổ tại bị... bỏ bùaBắt gặp vợ đang ‘dã chiến’ với giai trẻ trong chòi canh, vợ oan ức đổ tại bị... bỏ bùa
Ám ảnh đêm xuống vì sợ ‘được’ chồng… ‘yêu’Ám ảnh đêm xuống vì sợ ‘được’ chồng… ‘yêu’
Dẫn trai về nhà nói rồi mẹ là Ô sin ngang nhiên vào phòng “quan hệ” Mẹ già ở ngoài vì đau lòng quá mà làm điều dại dộtDẫn trai về nhà nói rồi mẹ là Ô sin ngang nhiên vào phòng “quan hệ” Mẹ già ở ngoài vì đau lòng quá mà làm điều dại dột
Đêm tân hôn, vừa trút bỏ váy cưới của cô vợ tiểu thư, chàng rể nghèo “choáng váng” phát hiện sự thật về đám cưới trong mơĐêm tân hôn, vừa trút bỏ váy cưới của cô vợ tiểu thư, chàng rể nghèo “choáng váng” phát hiện sự thật về đám cưới trong mơ
Vợ đi công tác về, osin hoảng hốt: ‘Bà chủ đây, vậy người ân ái sập giường với ông chủ là ai?’Vợ đi công tác về, osin hoảng hốt: ‘Bà chủ đây, vậy người ân ái sập giường với ông chủ là ai?’
Khóc thét vì mỗi ngày vợ bắt ‘xúc than’ ba bốn bận, còn hành đủ mọi tư thếKhóc thét vì mỗi ngày vợ bắt ‘xúc than’ ba bốn bận, còn hành đủ mọi tư thế

Chuyên mục sự kiện nóng có gì hay?

Ngày 5/6, em trai ông Đinh La Thăng hầu tòa lần 2Ngày 5/6, em trai ông Đinh La Thăng hầu tòa lần 2
Vụ chạy thận tử vong: Công ty Thiên Sơn nói không có trách nhiệm bồi thườngVụ chạy thận tử vong: Công ty Thiên Sơn nói không có trách nhiệm bồi thường
Vụ chạy thận tử vong: “Bán thầu” ngay tại... nhà xe bệnh viện?Vụ chạy thận tử vong: “Bán thầu” ngay tại... nhà xe bệnh viện?
Toà ngăn luật sư hỏi đại diện Bộ Y tế tại vụ án 9 bệnh nhân tử vongToà ngăn luật sư hỏi đại diện Bộ Y tế tại vụ án 9 bệnh nhân tử vong
Nguyên nhân chồng chém vợ đứt lìa ngón tay, vỡ xương gò máNguyên nhân chồng chém vợ đứt lìa ngón tay, vỡ xương gò má
Nhiều người vỗ tay khi nghe VKS đề nghị mức án với Hoàng Công LươngNhiều người vỗ tay khi nghe VKS đề nghị mức án với Hoàng Công Lương
Xe 16 chỗ tông thẳng cột điện, biến dạng, 4 hành khách trọng thươngXe 16 chỗ tông thẳng cột điện, biến dạng, 4 hành khách trọng thương
Quảng Ngãi: Nổ tàu cá, 3 ngư dân tử vongQuảng Ngãi: Nổ tàu cá, 3 ngư dân tử vong
Vụ trộm đâm chết 2 hiệp sĩ: Trưởng nhóm hiệp sĩ kể lại giây phút đối mặt Tài “mụn”Vụ trộm đâm chết 2 hiệp sĩ: Trưởng nhóm hiệp sĩ kể lại giây phút đối mặt Tài “mụn”
Chồng siết cổ vợ mang bầu 3 tháng tử vong rồi bỏ trốnChồng siết cổ vợ mang bầu 3 tháng tử vong rồi bỏ trốn