Khi mang thai và sinh con ở nhà chồng, tôi bị trầm cảm đến mức từng nghĩ đến cái chết

Tôi có cảm giác mình chỉ là người nuôi chứ không còn là mẹ đứa bé nữa.

Tôi và chồng đến được với nhau là một kì tích. Trong nhà, bố anh quyền lực, gia trưởng nhất. Nhà anh giàu có, bề thế nhưng mẹ con anh lại không hề có tiếng nói. Anh là con trai một, được bố đầu tư từ nhỏ với những thứ tốt nhất. Nhưng càng lớn, anh lại càng cảm thấy bản thân bất tài, vô dụng vì không thể làm được những gì mình thích.

Còn tôi, tôi lại là con gái nhà bình dân. Bố mẹ tôi là giáo viên về hưu, bản thân tôi cũng chỉ là một cô bán hàng bình thường. Khi biết anh yêu tôi, bố anh đã cho người tới tận nhà “nói chuyện” để tôi rời bỏ anh. Lần đó mẹ tôi nhập viện vì lên cơn đau tim. Bố tôi suốt ngày chìm vào trong men rượu vì bị hàng xóm gièm pha quá nhiều.

Chúng tôi chia tay nhau mấy lần vẫn không xa nhau nổi. Đến mức chúng tôi đã bỏ nhà đi để được sống với nhau cũng không yên. Chỉ có điều sau lần đi đó, tôi có thai. Và tôi được họ đón về nhà để sinh con. Bố anh cay nghiệt chê mắng tôi là thèm trai, mê trai nên dễ dãi dâng hiến. Tôi chịu nhục để được ở bên anh.

Khi mang thai và sinh con ở nhà chồng, tôi bị trầm cảm đến mức từng nghĩ đến cái chết - Hình 1

Tôi bị trầm cảm đến mức từng nghĩ đến cái chết. (Ảnh minh họa)

Anh thương tôi lắm. Anh cứ hay tự trách mình vì không thể cho tôi một đám cưới rình rang. Nhưng tôi không cần những thứ đó. Ở bên nhà chồng, tôi được chăm nom rất kĩ. Bù lại, tôi gần như chẳng trò chuyện được với ai vì ai cũng cặm cụi làm việc. Tôi biết, họ sợ bố chồng tôi.

Tôi sống lầm lũi trong phòng cả ngày để đợi chồng về. Nhưng anh về rồi lại phải qua phòng bên cạnh ngủ. Chúng tôi không được ngủ chung với nhau vì “ảnh hưởng đến đứa bé, chờ sau khi xét nghiệm ADN đã”. Trong thời gian đó, tôi đã bị trầm cảm.

Tôi sinh con, việc đầu tiên bố anh làm chờ kết quả xét nghiệm. Khi biết chính xác là cháu ông, ông mới thuê người vào nuôi. Bố mẹ tôi thương con cũng chỉ được gọi điện hỏi han vì bố chồng tôi đã rào trước: “Nó sinh thì bên tôi tự lo được, nếu ông bà muốn đến thì đón luôn nó về”. Thương bố mẹ, tôi cũng chỉ biết khóc thầm.

Có con nhỏ, tôi được chăm càng kĩ hơn. Việc của tôi là hàng ngày bế con, trông con và ăn uống đầy đủ dưỡng chất để có sữa cho con ti. Nghe thì đơn giản nhưng chỉ cần tôi để con bị muỗi đốt một vết nhỏ thôi cũng đủ để tôi bị chì chiết cả tuần. Hay trên người con phải sạch sẽ, vấy một chút bẩn thôi cũng mắng cả dòng họ ở bẩn. Tôi cũng không được hôn con vì: “Miệng cô đầy vi khuẩn, hôn cháu tôi cho nó lây bệnh à?”. Thú thật, đó là khoảng thời gian tôi trầm cảm nặng nề đến mức đã nghĩ đến chuyện tự tử. Tôi có cảm giác mình chỉ là người nuôi chứ không còn là mẹ đứa bé nữa.

Khi mang thai và sinh con ở nhà chồng, tôi bị trầm cảm đến mức từng nghĩ đến cái chết - Hình 2

Tôi bị bố chồng đánh chỉ vì một cái váy đỏ chồng mua tặng. (Ảnh minh họa)

Mấy hôm trước, chồng tôi mua tặng tôi một cái váy rất đẹp. Lúc đó tôi rất mừng. Nhưng bố chồng tôi đã thấy. Ông xăm xăm bước vào, giật cái váy trên tay tôi rồi giáng cho tôi một tát vì: “Trơ trẽn, con còn chưa biết đi đã vội vã muốn làm đ… lại rồi à?”.

Chồng tôi sững người không kịp phản ứng. Và tôi thì phát điên thật sau câu nói đó. Tôi lao vào đánh lại ông rồi bị họ lôi xềnh xệch vứt ra khỏi cửa nhà. Chồng tôi đi cùng tôi nhưng đứa bé thì bị giữ lại.

Hiện giờ vợ chồng tôi đang tìm cách lấy lại con, nhưng chúng tôi đều không kiếm ra tiền, mà lại đang sống trong căn nhà thuê chật chội. Tôi có nên bất chấp tất cả để đón con đi chịu khổ cùng mình hay để con lại ngôi nhà đó cho con sống được đầy đủ vật chất?

Theo Afamily

Tin liên quan

Trong cuộc sống có rất nhiều điều cần thổ lộ, hãy gửi lời tâm sự của bạn tới VGT qua email: newsvietgiaitri.com.vn để mọi người cùng chia sẻ nhé! VGT cam kết sẽ giữ bí mật mọi thông tin mà bạn gửi cho chúng tôi trong mọi trường hợp.
In In

Thảo luận tin Khi mang thai và sinh con ở nhà chồng, tôi bị trầm cảm đến mức từng nghĩ đến cái chết

Bài cùng chuyên mục

Chồng tôi phát điên vì muốn chiếm đoạt em dâu, có ai rơi vào cảnh trớ trêu như tôi bây giờ không?Chồng tôi phát điên vì muốn chiếm đoạt em dâu, có ai rơi vào cảnh trớ trêu như tôi bây giờ không?
Chụp ảnh khoả thân gửi cho bạn trai nhưng nhắn nhầm số sếp để rồi đêm ấy nảy lửa…Chụp ảnh khoả thân gửi cho bạn trai nhưng nhắn nhầm số sếp để rồi đêm ấy nảy lửa…
Xin nghỉ về quê xem mắt thì sếp ghé tai: Về đi, em sẽ bất ngờ khi gặp ‘đối tác’Xin nghỉ về quê xem mắt thì sếp ghé tai: Về đi, em sẽ bất ngờ khi gặp ‘đối tác’
Bắt gặp vợ đang ‘dã chiến’ với giai trẻ trong chòi canh, vợ oan ức đổ tại bị... bỏ bùaBắt gặp vợ đang ‘dã chiến’ với giai trẻ trong chòi canh, vợ oan ức đổ tại bị... bỏ bùa
Đêm tân hôn đòi tắt đèn nhưng chồng không chịu, cô vợ dặn kỹ: “Thế thì nhìn thấy gì...Đêm tân hôn đòi tắt đèn nhưng chồng không chịu, cô vợ dặn kỹ: “Thế thì nhìn thấy gì...
Ngủ lại với em đi, thiên hạ có nói gì em cũng mặc kệNgủ lại với em đi, thiên hạ có nói gì em cũng mặc kệ
Vợ liên tục ngoại tình vì nhu cầu quá caoVợ liên tục ngoại tình vì nhu cầu quá cao
Chồng nhìn trộm em vợ tắmChồng nhìn trộm em vợ tắm
Ám ảnh đêm xuống vì sợ ‘được’ chồng… ‘yêu’Ám ảnh đêm xuống vì sợ ‘được’ chồng… ‘yêu’
Mẹ chồng cấm con dâu thăm bố ốm nặng, cô đáp: ‘Con gái mẹ cũng đừng về nhà nàyMẹ chồng cấm con dâu thăm bố ốm nặng, cô đáp: ‘Con gái mẹ cũng đừng về nhà này

Chuyên mục sự kiện nóng có gì hay?

Khoảnh khắc máy bay Cuba nổ thành quả cầu lửa khiến 100 người thiệt mạngKhoảnh khắc máy bay Cuba nổ thành quả cầu lửa khiến 100 người thiệt mạng
Xét xử vụ chạy thận: Các nhân chứng đồng loạt “mất tích”?Xét xử vụ chạy thận: Các nhân chứng đồng loạt “mất tích”?
CA TP.HCM chuyển khen thưởng thành tích phá án hỗ trợ các “hiệp sĩ”CA TP.HCM chuyển khen thưởng thành tích phá án hỗ trợ các “hiệp sĩ”
Sức khỏe 3 "hiệp sĩ" bị trộm đâm trọng thương hiện ra sao?Sức khỏe 3 "hiệp sĩ" bị trộm đâm trọng thương hiện ra sao?
Tìm thấy thi thể 2 bà cháu trong vụ chìm sà lan trên sông Đồng NaiTìm thấy thi thể 2 bà cháu trong vụ chìm sà lan trên sông Đồng Nai
Bác sĩ Lương đối chất với điều tra viên về "lời khai theo bản mẫu"Bác sĩ Lương đối chất với điều tra viên về "lời khai theo bản mẫu"
Xử vụ chạy thận: Ai là người ký kết hợp đồng với Công ty Thiên Sơn?Xử vụ chạy thận: Ai là người ký kết hợp đồng với Công ty Thiên Sơn?
Bác sĩ Hoàng Công Lương lý giải việc mặc áo xanh suốt 3 ngày dự tòaBác sĩ Hoàng Công Lương lý giải việc mặc áo xanh suốt 3 ngày dự tòa
"Nếu bệnh viện là ngôi nhà thứ 2 thì Thiên Sơn là người nhà của bệnh nhân chạy thận"?"Nếu bệnh viện là ngôi nhà thứ 2 thì Thiên Sơn là người nhà của bệnh nhân chạy thận"?
Học sinh lớp 10 bị bạn cùng trường đâm tử vongHọc sinh lớp 10 bị bạn cùng trường đâm tử vong