Hội chứng tiết dịch âm đạo

Trong các bệnh về phụ khoa, hội chứng tiết dịch âm đạo còn gọi là khí hư thường được sử dụng cho việc quản lý bệnh viêm âm đạo. Đây là hội chứng thường gặp ở phụ nữ ở mọi lứa tuổi cần được lưu ý phát hiện, chẩn đoán và điều trị kịp thời để chủ động ngăn ngừa các biến chứng có thể xảy ra.

Hội chứng tiết dịch âm đạo - Hình 1 

ảnh minh họa

Có thể nói hội chứng tiết dịch âm đạo là một hội chứng lâm sàng thường gặp ở phụ nữ, người bệnh hay than phiền là có dịch âm đạo hay khí hư tiết ra kèm theo một số triệu chứng khác như ngứa ngáy, đau rát ở vùng sinh dục, đi tiểu khó, đau khi giao hợp…; nếu bệnh không được phát hiện, chẩn đoán và điều trị kịp thời có thể gây ra các biến chứng như viêm tiểu khung, vô sinh, có thai ngoài tử cung nhất là khi bị nhiễm bệnh lậu và Chlamydia. Thực tế tất cả mọi trường hợp bị viêm âm hộ, viêm âm đạo, viêm âm hộ-âm đạo và viêm cổ tử cung đều có thể dẫn đến tình trạng tiết dịch âm đạo. Nguyên nhân của hội chứng tiết dịch âm đạo thường gặp là do nhiễm nấm men Candida gây viêm âm hộ-âm đạo, nhiễm trùng roi âm đạo gây viêm âm đạo, nhiễm vi khuẩn gây viêm âm đạo từ vi khuẩn, nhiễm lậu cầu khuẩn cũng như nhiễm Chlamydia trachomatis gây viêm ống cổ tử cung và niệu đạo.

Triệu chứng lâm sàng, khai thác tiền sử và bệnh sử

Các dấu hiệu và triệu chứng lâm sàng của hội chứng tiết dịch âm đạo bệnh lý còn gọi là khí hư có thể xảy ra với chất tiết có số lượng ít hoặc nhiều, loãng hoặc đặc, màu trong hoặc đục hay màu vàng, có mùi hôi hoặc không hôi. Ngoài ra, còn có các triệu chứng khác đi kèm như: ngứa vùng âm hộ, âm đạo đặc biệt do nhiễm nấm men Candida; có cảm giác bỏng rát vùng âm hộ, âm đạo cũng đặc biệt do nhiễm nấm men Candida; viêm sưng âm hộ, đau khi giao hợp và có thể kèm theo đi tiểu khó.

Từ những dấu hiệu và triệu chứng lâm sàng đã được phát hiện, cần khai thác các thông tin có liên quan như: triệu chứng hiện tại, thời gian xuất hiện triệu chứng bệnh lý và thời gian bệnh tồn tại, tiền sử kinh nguyệt và thai nghén, đã có lần nào tiết dịch âm đạo bệnh lý hay khí hư hoặc bị bệnh tương tự và các bệnh nhiễm khuẩn lây truyền qua đường tình dục hay chưa, nếu có thì mấy lần; lần giao hợp cuối cùng, sự liên quan giữa triệu chứng bệnh lý và giao hợp gây đau hoặc có triệu chứng nặng lên; đã có chồng hay bạn tình thường xuyên chưa, số bạn tình và các loại bạn tình, nghề nghiệp…; chồng hoặc bạn tình có triệu chứng được chẩn đoán hoặc có nguy cơ viêm nhiễm đường sinh dục hay không; các loại thuốc và biện pháp điều trị đã hoặc đang sử dụng, tiền sử dị ứng thuốc; tiền sử hay hiện nay đang nghiện, chích ma túy, xăm trổ…

Trên cơ sở này, cần đánh giá nguy cơ viêm ống cổ tử cung do nhiễm lậu cầu khuẩn và Chlamydia thường chiếm tỉ lệ cao nếu phát hiện phụ nữ có một trong những yếu tố có liên quan như: bạn tình có các triệu chứng của bệnh nhiễm khuẩn lây truyền qua đường tình dục, có hành vi tình dục không an toàn, có quan hệ tình dục hoặc bạn tình có quan hệ tình dục với nhóm người có hành vi tình dục nguy cơ cao với người mại dâm, sử dụng chất ma túy… hay có 2 trong 3 yếu tố như: thanh niên ở độ tuổi 20, chưa lập gia đình và đã có quan hệ tình dục; có trên một bạn tình hoặc bạn tình có quan hệ tình dục với nhiều bạn tình khác; có bạn tình mới trong vòng 3 tháng gần đây.

Hội chứng tiết dịch âm đạo - Hình 2

Nấm men Candida, một trong những nguyên nhân của hội chứng tiết dịch âm đạo

Khám lâm sàng phát hiện bệnh lý

Việc khám lâm sàng phải bảo đảm các nguyên tắc và điều kiện cần thiết gồm: nơi khám có đủ ánh sáng, kín đáo, yên tĩnh, đủ ấm, bảo đảm bí mật và tâm lý tốt cho phụ nữ; bác sĩ khám bệnh cần bảo đảm tác phong nghề nghiệp, tôn trọng người bệnh và phong tục tập quán của họ, nên bố trí bác sĩ nữ khám bệnh, nếu là nam bác sĩ thì cần có người hỗ trợ là nữ; lưu ý việc mang găng tay vô khuẩn khi khám bệnh; chuẩn bị dụng cụ vô khuẩn như mỏ vịt, kẹp, găng tay, vật liệu lấy bệnh phẩm, lam kính, bông, cồn…; cần cho bệnh nhân nằm trên bàn để bộc lộ toàn bộ vùng sinh dục. Cần khám toàn bộ da và niêm mạc để phát hiện những thương tổn bệnh lý; chú ý các vị trí hay xuất hiện tổn thương là miệng, nách, bẹn, hậu môn và lòng bàn tay, bàn chân. Khám bộ phận sinh dục ngoài của người bệnh ở tư thế phụ khoa, chỉ bộc lộ vùng sinh dục; khám môi lớn, mô bé và vùng hậu môn, niệu đạo, âm vật; phát hiện các tổn thương sẩn, vết loét, sùi, tổn thương ghẻ, hạch bẹn, rận mu và trứng rận mu; xem xét dịch âm đạo với màu sắc, mùi, đặc điểm dịch tiết nhiều hay ít, trong hay đục, vàng hay xanh, có mủ, có bọt, có dính vào thành âm đạo không, có lẫn máu không. Khám bên trong bằng cách đặt mỏ vịt vô khuẩn vào trong âm đạo, mở mỏ vịt và định vị cổ tử cung vào giữa hai cành mỏ vịt, kiểm tra cổ tử cung và các thành âm đạo; đánh giá tính chất khí hư về màu sắc, số lượng, mùi; đánh giá dịch ở trong ống cổ tử cung với tính chất dịch trong, dịch mủ hoặc mủ có lẫn máu; phát hiện các tổn thương loét, hột hoặc sùi trong cổ tử cung và thành âm đạo; khám bằng hai tay bằng cách đưa hai ngón tay vào âm đạo, ấn lên xem niệu đạo có mủ hoặc dịch chảy ra không, tay kia nắn nhẹ bụng dưới để xem có khối cứng hoặc đau vùng bụng không, khi đẩy cổ tử cung và di động tử cung có đau không, có nhạy cảm không, nếu có thì đó là các dấu hiệu của viêm tiểu khung. Đồng thời khám hậu môn và vùng quanh hậu môn để phát hiện những tổn thương khác.

Viêm ống cổ tử cung hay viêm cổ tử cung mủ nhầy xác định khi khám hoặc khi soi cổ tử cung thấy có biểu hiện viêm cổ tử cung kèm theo phù nề, đỏ; chạm vào cổ tử cung dễ gây chảy máu và có mủ nhầy trong ống cổ tử cung khi đưa tăm bông vào trong ống cổ tử cung; tác nhân gây viêm ống cổ tử cung thường là lậu cầu khuẩn và Chlamydia trachomatis; xét nghiệm mủ nhầy có trên 30 bạch cầu trong mỗi vi trường với độ phóng đại 1.000 lần. Viêm âm đạo thường có 3 tác nhân gây nên là viêm âm hộ-âm đạo do nấm Candida, viêm âm đạo do trùng roi và viêm âm đạo do vi khuẩn. Xét nghiệm cận lâm sàng hỗ trợ bằng cách thử độ pH âm đạo, soi tươi để tìm trùng roi âm đạo và nấm men Candida, nhuộm gram tìm lậu cầu khuẩn và tế bào clue, xét nghiệm nhanh Sniff được thử nghiệm trong trường hợp người bệnh có mùi cá ươn với KOH 10% để xác định viêm âm đạo do vi khuẩn.

Chẩn đoán xác định bệnh

Viêm ống cổ tử cung do lậu cầu khuẩn và Chlamydia phát hiện trong trường hợp ống cổ tử cung có dịch nhầy mủ hoặc mủ có máu, có thể kèm theo viêm tuyến Bartholin và tuyến Skène.

Hội chứng tiết dịch âm đạo - Hình 3

Khám bên trong bằng cách đặt mỏ vịt vô khuẩn vào trong âm đạo

Viêm âm đạo do nhiễm nấm Candida phát hiện trong trường hợp có khí hư âm đạo với tính chất khí hư đặc, màu trắng như váng sữa dính vào thành âm đạo, có vết trợt, số lượng nhiều hoặc vừa, thường kèm theo ngứa và cảm giác bỏng rát âm hộ – âm đạo; do nhiễm trùng roi âm đạo phát hiện trong trường hợp có khí hư âm đạo màu xanh, loãng, có bọt, số lượng nhiều, có mùi hôi, có thể gây viêm cổ tử cung nặng với hình ảnh cổ tử cung như quả dâu tây, chẩn đoán xác định bằng cách soi tươi dịch âm đạo thấy có trùng roi di động; do nhiễm vi khuẩn phát hiện trong trường hợp có khí hư âm đạo màu xám trắng, đồng nhất, dính đều vào thành âm đạo, số lượng ít, có mùi hôi, thử nghiệm test Sniff cho kết quả dương tính.

Xử trí, điều trị bệnh

Thực tế nếu xác định được nguyên nhân gây bệnh thì điều trị theo nguyên nhân, nếu không điều trị được theo nguyên nhân thì điều trị theo hội chứng. Đối với tất cả mọi trường hợp người bệnh có hội chứng tiết dịch âm đạo phải lưu ý việc cần xác định và điều trị cho bạn tình hoặc các bạn tình, trừ trường hợp viêm âm đạo do nhiễm nấm hay vi khuẩn.

Điều trị viêm ống cổ tử cung: điều trị đồng thời cả nguyên nhân do nhiễm lậu cầu khuẩn và Chlamydia trachomatis theo 1 trong 4 phác đồ sau: Cefixim 200mg, uống 2 viên liều duy nhất phối hợp với Doxycyclin 100mg uống 1 viên, ngày 2 lần trong 7 ngày. Ceftriaxon 250mg, tiêm bắp thịt liều duy nhất phối hợp với Doxycyclin 100mg uống 1 viên, ngày 2 lần trong 7 ngày. Spectinomycin 2g, tiêm bắp thịt liều duy nhất phối hợp với Doxycyclin 100mg uống 1 viên, ngày 2 lần trong 7 ngày. Cefotaxim 1g, tiêm bắp thịt liều duy nhất phối hợp với Doxycyclin 100mg uống 1 viên, ngày 2 lần trong 7 ngày. Có thể thay Doxycyclin bằng Tetracyclin 500mg uống 1 viên, ngày 4 lần trong 7 ngày. Lưu ý phụ nữ có thai và cho con bú không được dùng Doxycyclinvà Tetracyclin, thuốc được thay thế sẽ sử dụng là một trong các phác đồ: Azithromycin 1g, uống liều duy nhất hoặc Erythromycin base 500mg uống 1 viên, ngày 4 lần trong 7 ngày hoặc Amoxicillin 500mg uống 1 viên, ngày 3 lần trong 7 ngày. Việc điều trị cho bạn tình dù họ không có triệu chứng nhiễm lậu cầu khuẩn và Chlamydia được thực hiện với loại thuốc và liều lượng tương tự.

Điều trị viêm âm đạo: cần điều trị đồng thời viêm âm đạo do trùng roi, viêm âm đạo do vi khuẩn và viêm âm đạo do nấm Candida. Trường hợp viêm âm đạo do trùng roi và vi khuẩn dùng một trong các phác đồ: Metronidazol 2g hoặc Tinidazol 2g uống liều duy nhất; Metronidazol 500mg uống ngày 2 lần trong 7 ngày. Trường hợp viêm âm đạo do trùng roi, cần điều trị cho bạn tình với loại thuốc và liều tương tự. Trường hợp viêm âm đạo do nấm Candida dùng một trong các phác đồ: Nystatin viên đặt âm đạo 100.000 đơn vị, ngày 1 viên trong 14 ngày; Miconazole hoặc Clotrimazole viên đặt âm đạo 200mg, ngày 1 viên trong 3 ngày; Clotrimazole 500mg viên đặt âm đạo liều duy nhất; Itraconazole (Sporal) 100mg uống ngày 2 viên trong 3 ngày; Fluconazole 150mg uống 1 viên liều duy nhất. Lưu ý không cần điều trị cho bạn tình, tuy nhiên các trường hợp bạn tình có viêm quy đầu và bao da quy đầu do nấm vẫn cần phải điều trị.

Hội chứng tiết dịch âm đạo - Hình 4

Nên thực hiện sinh hoạt tình dục an toàn

Các cơ sở y tế nên chuyển người bệnh lên tuyến trên điều trị khi không có sẵn các loại thuốc nêu trên hoặc người bệnh có các triệu chứng bệnh lý không giảm sau một đợt điều trị. Nếu trường hợp nghi ngờ có viêm tiểu khung thì người bệnh phải được điều trị tại các tuyến y tế từ quận, huyện, thị xã, thành phố trở lên.

Các thông tin cần được cung cấp và tư vấn cần thiết

Tất cả các trường hợp người bệnh mắc hội chứng tiết dịch âm đạo đều cần được cung cấp thông tin và tư vấn đầy đủ về hành vi tình dục an toàn. Các vấn đề chính cần tư vấn cho người mắc hội chứng tiết dịch âm đạo, đặc biệt đối với các trường hợp được chẩn đoán xác định hoặc có khả năng bị nhiễm lậu cầu khuẩn, nhiễm Chlamydia và trùng roi âm đạo có những nội dung cần thiết như: hậu quả của bệnh có thể gây nhiễm khuẩn ngược dòng, có thai ngoài tử cung, vô sinh…; phải tuân thủ phác đồ điều trị dù triệu chứng đã hết, cần đến khám lại theo lịch hẹn; có thể có khả năng lây truyền bệnh cho bạn tình; cần kiêng cử việc quan hệ tình dục cho đến khi kết thúc đợt điều trị; nên thực hiện sinh hoạt tình dục an toàn, sử dụng bao cao su đúng cách và thường xuyên; cần điều trị bệnh cho cả bạn tình; có khả năng nguy cơ bị lây nhiễm HIV, cung cấp thông tin về địa điểm tư vấn và xét nghiệm HIV; theo dõi nếu triệu chứng bệnh nặng lên, không giảm hoặc xuất hiện đau bụng dưới, đau khi giao hợp thì cần phải đến khám lại.

Theo SKĐS

Tin liên quan

In In

Thảo luận tin Hội chứng tiết dịch âm đạo

Tiêu điểm

Mân mê ngực nàng theo những cách này bạn sẽ khiến nàng phát điên lên vì sung sướngMân mê ngực nàng theo những cách này bạn sẽ khiến nàng phát điên lên vì sung sướng
11:21:00 19/07/2018
Bí quyết khiến chồng mê mẩn trên giường, không thèm tơ tưởng đến người đàn bà nào ngoài vợBí quyết khiến chồng mê mẩn trên giường, không thèm tơ tưởng đến người đàn bà nào ngoài vợ
07:25:28 18/07/2018
Lần đầu quan hệ tình dục sẽ có cảm giác như thế nào?Lần đầu quan hệ tình dục sẽ có cảm giác như thế nào?
09:41:18 20/07/2018
Những tuyệt kỹ khiến chàng phải ngất ngây khi sexNhững tuyệt kỹ khiến chàng phải ngất ngây khi sex
17:23:56 19/07/2018
Cách quan hệ vợ chồng mới cưới để cảm xúc thăng hoa nhấtCách quan hệ vợ chồng mới cưới để cảm xúc thăng hoa nhất
16:38:17 18/07/2018
5 điều nhất định nên biết về chuyện yêu trong ngày hè5 điều nhất định nên biết về chuyện yêu trong ngày hè
04:43:39 19/07/2018
Mới 30 đã e ngại chuyện phòng the chỉ vì khi yêu như bị tra tấnMới 30 đã e ngại chuyện phòng the chỉ vì khi yêu như bị tra tấn
21:43:27 17/07/2018
Học cách âu yếm vòng 1 để đưa nàng nhanh 'lên đỉnh'Học cách âu yếm vòng 1 để đưa nàng nhanh 'lên đỉnh'
10:53:59 20/07/2018
Những tương khắc khó tránh khỏi trong chuyện vợ chồngNhững tương khắc khó tránh khỏi trong chuyện vợ chồng
08:46:37 20/07/2018

Tin đang nóng

Cô gái "đẹp như Hà Hồ, hát như Mỹ Tâm" bí mật đính hôn với đại giaCô gái "đẹp như Hà Hồ, hát như Mỹ Tâm" bí mật đính hôn với đại gia
17:22:16 20/07/2018
Bảo Anh nói gì về cơn ám ảnh Youtube " Bảo Anh ơi xơi xong chưa"?Bảo Anh nói gì về cơn ám ảnh Youtube " Bảo Anh ơi xơi xong chưa"?
16:22:17 20/07/2018
Mặc đôi chân bầm giập, tím tái Thu Minh tự tin khoe hình thể ở tuổi 40Mặc đôi chân bầm giập, tím tái Thu Minh tự tin khoe hình thể ở tuổi 40
17:21:38 20/07/2018
Tú Anh khoe cặp nhẫn cưới 200 triệu đồng trước giờ lên xe hoaTú Anh khoe cặp nhẫn cưới 200 triệu đồng trước giờ lên xe hoa
16:58:42 20/07/2018
Nhan sắc đẹp hơn hoa hậu của cô con gái được Mr. Bean "giấu" rất kỹNhan sắc đẹp hơn hoa hậu của cô con gái được Mr. Bean "giấu" rất kỹ
17:06:52 20/07/2018
Bị chỉ trích vì không mặc nội y gây phản cảm trong sự kiện, Hồng Quế bức xúc lên tiếngBị chỉ trích vì không mặc nội y gây phản cảm trong sự kiện, Hồng Quế bức xúc lên tiếng
18:38:47 20/07/2018
Đàm Thu Trang nói gì khi đang livestream lại bị hỏi về Cường Đô la?Đàm Thu Trang nói gì khi đang livestream lại bị hỏi về Cường Đô la?
17:12:00 20/07/2018
Rộ tin cặp phim giả tình thật đẹp nhất xứ Hàn Lee Ki Woo và Lee Chung Ah chia tay sau 5 năm hẹn hòRộ tin cặp phim giả tình thật đẹp nhất xứ Hàn Lee Ki Woo và Lee Chung Ah chia tay sau 5 năm hẹn hò
18:35:24 20/07/2018
Mặc kệ những chỉ trích, Bùi Tiến Dũng vẫn đắt show quảng cáoMặc kệ những chỉ trích, Bùi Tiến Dũng vẫn đắt show quảng cáo
17:34:06 20/07/2018
Nhật Kim Anh ủng hộ chị gái Kim Tính làm kinh doanhNhật Kim Anh ủng hộ chị gái Kim Tính làm kinh doanh
16:56:25 20/07/2018

Tin mới nhất

Bí quyết cho chồng ‘nhịn’ để hâm nóng tình yêu

Bí quyết cho chồng ‘nhịn’ để hâm nóng tình yêu

08:43:38 20/07/2018
Ai đó đã từng ví đàn ông với loài hổ, nếu như cho họ ăn no họ sẽ nhanh chán. Thế nhưng, chỉ cần cho họ nhịn đói một chút, bản năng của họ sẽ trỗi dậy và tình yêu sẽ được hâm nóng một cách diệu kỳ.
Bí quyết để có màn dạo đầu khiến nàng phải chết mê chết mệt vì quá sung sướng

Bí quyết để có màn dạo đầu khiến nàng phải chết mê chết mệt vì quá sung sướng

17:18:29 17/07/2018
Khi "ân ái" việc khiến cho phụ nữ lên đỉnh là điều mà bất kỳ người đàn ông nào cũng muốn. Hãy áp dụng những màn dạo đầu này để nàng sớm thăng hoa và đạt đến đỉnh điểm sung sướng.
Đang "yêu" bỗng nhiên "khô rát", khó chịu, chị em hãy chú ý kẻo rước họa vào thân

Đang "yêu" bỗng nhiên "khô rát", khó chịu, chị em hãy chú ý kẻo rước họa vào thân

10:08:38 17/07/2018
Ướt át cả trong nghĩa đen và nghĩa bóng đều là điều cần thiết, thậm chí quan trọng, trong “chuyện ấy”. Thật khó chịu và không vui vẻ gì khi chị em gặp phải sự cố phòng the khô âm đạo khiến mình đau rát, mất tự tin. Điều này thực sự ảnh ...
Hé lộ 10 điểm hấp dẫn không ngờ của phái nữ khiến đàn ông "chết mê chết mệt"

Hé lộ 10 điểm hấp dẫn không ngờ của phái nữ khiến đàn ông "chết mê chết mệt"

05:54:04 17/07/2018
Nhiều cô gái luôn cố gắng đi tìm câu trả lời cho câu hỏi: Đàn ông bị phụ nữ hấp dẫn bởi điều gì? Dưới đây là 10 điểm hấp dẫn ở phụ nữ thu hút sự chú ý của nam giới!
6 điều “nhanh như chớp” giúp bạn nhận ra những anh chàng chỉ muốn “chuyện ấy”

6 điều “nhanh như chớp” giúp bạn nhận ra những anh chàng chỉ muốn “chuyện ấy”

16:50:54 16/07/2018
Người ta thường nói “tình yêu đi đôi với tình dục”, tuy nhiên “quan hệ” xuất phát từ tình cảm chân thật từ hai phía thì sẽ khác.
Những chấn thương chốn phòng the ‘ngượng chín mặt’, cặp đôi nào cũng có thể gặp

Những chấn thương chốn phòng the ‘ngượng chín mặt’, cặp đôi nào cũng có thể gặp

16:26:27 16/07/2018
Chuyện ấy đem đến cho người ta cảm giác thăng hoa và hạnh phúc, tuy nhiên những sự cố ngoài ý muốn luôn là ám ảnh với rất nhiều cặp đôi còn thiếu kinh nghiệm.
Các cặp vợ chồng đang cố gắng có con nên ‘quan hệ’ theo khung giờ này

Các cặp vợ chồng đang cố gắng có con nên ‘quan hệ’ theo khung giờ này

16:23:15 16/07/2018
Các nhà khoa học khám phá ra thời điểm và khoảng thời gian tốt nhất để ’quan hệ’ nếu bạn đang cố gắng có con.
Các ông bố dành nhiều thời gian cho con có đời sống tình dục tốt hơn

Các ông bố dành nhiều thời gian cho con có đời sống tình dục tốt hơn

16:19:09 16/07/2018
Tuy nhiên, hãy dành thời gian cho những cuộc hẹn hò mà không có 'baby talk'.
5 điều cần tránh khi làm "chuyện ấy" để không phải ân hận suốt đời

5 điều cần tránh khi làm "chuyện ấy" để không phải ân hận suốt đời

10:22:57 16/07/2018
“Chuyện ấy” luôn khiến các cặp đôi cảm thấy hưng phấn, hạnh phúc, đồng thời mang lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu mắc phải 1 số sai lầm sau có thể gây ra những hậu quả không hề nhỏ tới sức khoẻ cũng như tâm lý.
Những quan điểm sai lầm dễ hủy hoại chuyện chăn gối

Những quan điểm sai lầm dễ hủy hoại chuyện chăn gối

07:11:20 16/07/2018
Mặc dù tinh dịch và máu có thể lây STD nhưng một số yếu tố khác như vi rút herpes hoặc bệnh giang mai đều có thể lây nhiễm khi chỉ tiếp xúc qua da. Nếu bạn bị nhiễm vi rút herpes có thể nhìn thấy được triệu chứng thì có khả năng lây nhi...
6 điều cần tránh khi "yêu" để không phải ân hận suốt đời

6 điều cần tránh khi "yêu" để không phải ân hận suốt đời

07:05:20 16/07/2018
chảy kinh nguyệt, gây rong kinh hoặc ra máu bất thường.Trong giai đoạn này, đàn ôngcũng dễ bị viêm niệu đạo, nhiễm trùng, viêm bàng quang, tăng tần số tiết niệu, dễ gây bệnh ở đường tiết niệu và các triệu chứng khác.
"Chuyện ấy" trong bao lâu là đủ?

"Chuyện ấy" trong bao lâu là đủ?

07:08:44 15/07/2018
Không có một con số chính xác cho chuyện chăn gối của mỗi cặp đôi. Hai người cần thử nghiệm và tìm ra con số của mình. Hãy lên giường khi cả hai cảm thấy bị cuốn vào nhau, loại bỏ mọi suy nghĩ và sự bận rộn. Kể cả để chiều đối tác thì c...
Cảnh báo một ‘siêu bệnh tình dục’ mới

Cảnh báo một ‘siêu bệnh tình dục’ mới

08:57:02 14/07/2018
Căn bệnh tình dục gây ra bởi một loại vi khuẩn hay bị coi thường đang ngày một trở nên mạnh mẽ hơn, đánh bại kháng sinh và có nguy cơ lây lan cao.
Xanh mặt với những "tai bay vạ gió" trong cuộc vui chăn gối

Xanh mặt với những "tai bay vạ gió" trong cuộc vui chăn gối

22:40:12 13/07/2018
Với sản phụ sau sinh, cường lực các cơn co cơ khoái cảm cộng với cơn thở gấp làm tăng áp suất thành bụng có thể hiệp đồng trong ngoài làm bục vết khâu tầng sinh môn, vết sinh mổ mới, họa hoằn còn làm rách cả vết sinh mổ cũ có thâm niên ...
Để vợ chồng sung mãn đến phút giây cuối cùng

Để vợ chồng sung mãn đến phút giây cuối cùng

22:33:18 13/07/2018
Giỏi hay kém trong chuyện chăn gối không đồng nghĩa với việc người đàn ông làm được bao nhiêu lần chuyện ấy trong một đêm. Người đàn ông có hoàn hảo hay không đơn giản phụ thuộc vào anh ta có mang lại được những gì mà “đối tác” của anh ...
Đang mải mê “yêu“, người đàn ông bị “gãy súng“ nhưng 12 tiếng sau mới phát hiện ra

Đang mải mê “yêu“, người đàn ông bị “gãy súng“ nhưng 12 tiếng sau mới phát hiện ra

05:56:07 13/07/2018
Tuy bị “gãy“ nhưng “cậu bé“ của người đàn ông này không hề bị đau đớn và anh ta vẫn tiếp tục “yêu“ như bình thường.
Tìm hiểu về chứng bệnh thích khoe "của quý" của những tên biến thái

Tìm hiểu về chứng bệnh thích khoe "của quý" của những tên biến thái

11:49:56 12/07/2018
Bạn đã từng nghe những câu chuyện về những tên biến thái lấy "của quý" của mình ra khoe ở chốn công cộng khiến cho các chị em phải hoảng loạn, hú vía. Thực chất những tên đó mắc phải một chứng bệnh đó là bệnh phô dâm.
Bạn muốn “yêu” mãnh liệt hơn vào buổi chiều? Hãy thử ngay 3 tư thế mới này!

Bạn muốn “yêu” mãnh liệt hơn vào buổi chiều? Hãy thử ngay 3 tư thế mới này!

08:05:22 12/07/2018
Dưới đây là những tư thế “yêu” giúp bạn và chàng thăng hoa, hạnh phúc hơn rất nhiều.
Chị em nhất định phải làm 4 việc này sau khi "quan hệ" nếu không muốn gặp họa

Chị em nhất định phải làm 4 việc này sau khi "quan hệ" nếu không muốn gặp họa

06:53:15 12/07/2018
Sau khi làm “chuyện ấy”, nhiều người sẽ có cảm giác hơi căng tức ở bàng quang và muốn được đi nhẹ ngay cho dù trước đó không uống nhiều nước. Nguyên nhân bởi khi “yêu” sẽ kích thích lên bàng quang tạo cảm giác căng tức và muốn được giải...
Nắng nóng có ảnh hưởng đến ‘chuyện ấy’?

Nắng nóng có ảnh hưởng đến ‘chuyện ấy’?

06:03:42 12/07/2018
Theo bác sĩ Nguyễn Bá Hưng, Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội, câu trả lời là nắng nóng có ảnh hưởng đến hưng phấn tình dục.
Ăn nhiều bội thực, yêu nhiều mất hứng là có thật trong chuyện gối chăn

Ăn nhiều bội thực, yêu nhiều mất hứng là có thật trong chuyện gối chăn

05:59:17 12/07/2018
Nghiên cứu tâm lý học mới công bố của Canada cho thấy càng có nhiều bạn tình, sự hài lòng mà bạn nhận được trong chuyện chăn gối càng thấp.
Bí quyết vàng để đạt sung sướng tột đỉnh khi sex bằng miệng

Bí quyết vàng để đạt sung sướng tột đỉnh khi sex bằng miệng

17:47:58 11/07/2018
Quan hệ tình dục bằng miệng là một bước không thể thiếu giúp cuộc yêu thêm phần thăng hoa. Nhưng để yêu bằng miệng sao cho điêu luyện, thần sầu khiến các chàng phải mê mệt thì không phải chị em nào cũng biết.
Chiến thuật ‘lấy lửa nấu nước’ giúp hâm nóng chuyện yêu của vợ chồng

Chiến thuật ‘lấy lửa nấu nước’ giúp hâm nóng chuyện yêu của vợ chồng

09:47:13 11/07/2018
Sau khi kết hôn hoặc sinh con, nhiều phụ nữ thường chán nản, bỏ bê chuyện ấy khiến chồng buồn phiền. Đây là bí quyết hâm nóng chuyện ấy để giữ lửa hôn nhân cho các cặp vợ chồng.
Những màn dạo đầu ‘thảm họa’ chị em cần tránh xa để tránh làm chàng cụt hứng

Những màn dạo đầu ‘thảm họa’ chị em cần tránh xa để tránh làm chàng cụt hứng

09:43:57 11/07/2018
Màn dạo đầu có vai trò đặc biệt quan trọng để cuộc yêu được thăng hoa. Để tránh làm chàng cụt hứng, chị em nên nhớ tránh những lỗi này nhé!
Dấu hiệu ung thư hay bị lầm là ‘tai nạn’ giường chiếu

Dấu hiệu ung thư hay bị lầm là ‘tai nạn’ giường chiếu

08:25:35 11/07/2018
Dấu hiệu cảnh báo sớm của loại ung thư phụ khoa phổ biến nhất – ung thư tử cung-khiến nhiều người lầm lẫn với hiện tượng chảy máu sau một cuộc "yêu" quá đà hoặc rối loạn kinh nguyệt.
Biến cuộc yêu thành "TRÒ CHƠI VUI THÚ" nhờ những tuyệt chiêu này

Biến cuộc yêu thành "TRÒ CHƠI VUI THÚ" nhờ những tuyệt chiêu này

08:19:21 11/07/2018
Nếu bạn bắt đầu cảm thấy nhàm chán trong "chuyện ấy" thì hãy đổi mới ngay bằng những trò chơi vui thú này!
Dinh dưỡng giúp ‘1 người khỏe 2 người vui’

Dinh dưỡng giúp ‘1 người khỏe 2 người vui’

08:03:28 11/07/2018
Muốn duy trì một đời sống tình dục khỏe mạnh như ý, cần có chiến lược dinh dưỡng.
Làm thế nào để “chuyện ấy” luôn là thiên đường?

Làm thế nào để “chuyện ấy” luôn là thiên đường?

15:04:31 10/07/2018
Không thể phủ nhận “Chuyện ấy” giúp cuộc sống hôn nhân thêm viên mãn. Tuy nhiên làm thế nào để “mỗi cuộc chiến” luôn đồng điệu thì bạn cần để tâm những điều sau đây.
9 điều cần biết để "chuyện ấy" lúc nào cũng là thiên đường

9 điều cần biết để "chuyện ấy" lúc nào cũng là thiên đường

08:48:08 10/07/2018
"Chuyện ấy" có thể gây áp lực và không đạt hiệu quả cao nếu người trong cuộc có những suy nghĩ sai lệch, thiếu kỹ năng hay nhận thức đúng đắn...
Điều gì ảnh hưởng đến đời sống tình dục của đàn ông? 99% phụ nữ không biết điều này

Điều gì ảnh hưởng đến đời sống tình dục của đàn ông? 99% phụ nữ không biết điều này

07:54:10 10/07/2018
Bạn tò mò không biết chuyện gì ảnh hưởng tới “chuyện ấy” của chàng thì đây là đáp án dành cho bạn.
Hãy thử trêu chọc 5 điểm nóng trên cơ thể chàng, chắc chắn anh ấy sẽ 'PHÁT ĐIÊN' vì bạn

Hãy thử trêu chọc 5 điểm nóng trên cơ thể chàng, chắc chắn anh ấy sẽ 'PHÁT ĐIÊN' vì bạn

07:44:37 09/07/2018
Giống như phụ nữ, đàn ông cũng có những vùng nhạy cảm trên cơ thể. Chỉ cần bạn chạm vào những điểm nóng trên người chàng khi “yêu” đảm bảo anh ấy sẽ ngất ngây vì bạn.
Bí kíp để có đêm tân hôn lãng mạn để đời

Bí kíp để có đêm tân hôn lãng mạn để đời

11:17:01 08/07/2018
Đêm tân hôn có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với vợ chồng. Đây là kỉ niệm sẽ khiến bạn nhớ mãi về sau. Hãy bỏ túi những bí quyết này để có đêm tân hôn lãng mạn như ý.
Luyện tập để cùng "lên đỉnh" một cách hoàn hảo?

Luyện tập để cùng "lên đỉnh" một cách hoàn hảo?

08:26:07 07/07/2018
Tôi đang hăng hái với "nhiệm vụ" của mình thì tiếng nàng khe khẽ: "Mình ơi, làm như thế nữa đi, em thích kiểu đó".
Thật bất ngờ, "YÊU" cũng có thể giảm cân được nhờ những tư thế này!

Thật bất ngờ, "YÊU" cũng có thể giảm cân được nhờ những tư thế này!

07:45:24 07/07/2018
Hầu như ai làm "chuyện ấy" cũng đều chỉ với mục đích đạt được khoái cảm mà không biết, hoạt động này còn có thể giúp giảm cân.
“Méo mặt” vì “vỡ kế hoạch” sau khi sinh

“Méo mặt” vì “vỡ kế hoạch” sau khi sinh

07:37:47 07/07/2018
Vất vả vượt cạn chưa được bao lâu, nhiều chị em đã tá hỏa khi phát hiện mình lại mang bầu tiếp. Có rất nhiều lý do dẫn chị em đến tình huống “dở khóc dở cười” này, người thì vì chủ quan, người thì vì dùng biện pháp tránh thai không đúng...
Những biểu hiện của một người bạo dâm mà không phải ai cũng biết

Những biểu hiện của một người bạo dâm mà không phải ai cũng biết

17:22:59 06/07/2018
Nếu có đối tác là một người bạo dâm thì chắc chắn đời sống tình dục của bạn sẽ gặp nhiều trắc trở. Vì vậy bạn phải biết dấu hiệu của một người bạo dâm để có được những biện pháp phù hợp cải thiện việc này.

Có thể bạn quan tâm

Hai thanh niên đi xế hộp phối hợp bắt trộm một con ngỗng

Hai thanh niên đi xế hộp phối hợp bắt trộm một con ngỗng

Netizen

20:31:14 20/07/2018
Sự việc được ghi nhận chiều tối 19/07 tại Tam Đảo, Vĩnh Phúc.
Lộ diện cán bộ "tiếp tay" cho Vũ Trọng Lương sửa điểm thi ở Hà Giang?

Lộ diện cán bộ "tiếp tay" cho Vũ Trọng Lương sửa điểm thi ở Hà Giang?

Sự kiện nóng

20:28:55 20/07/2018
Ban cán sự Đảng UBND tỉnh (Tỉnh ủy Hà Giang) vừa có văn bản về tình hình tổ chức kì thi THPT quốc gia 2018, trong đó, có nội dung liên quan đến trách nhiệm liên đới của Trưởng Phòng Khảo thí (Sở GD&ĐT Hà Giang) quy trình lưu giữ các bài...
“Lao đao” vì bị cô bé lớp 8 chủ động cưa cẩm

“Lao đao” vì bị cô bé lớp 8 chủ động cưa cẩm

Tâm sự

20:27:21 20/07/2018
Một tuần sau em nó đến trung tâm vào buổi sáng, kêu là phải bùng học để đến tìm mình. Em đứng trước mặt mình khóc rưng rức, trách mình lạnh lùng, bạc bẽo...
Bị 5 vòng dây rốn quấn cổ và 1 nút thắt, bà mẹ vẫn sinh thường một cách kỳ diệu

Bị 5 vòng dây rốn quấn cổ và 1 nút thắt, bà mẹ vẫn sinh thường một cách kỳ diệu

Sức khỏe

20:23:06 20/07/2018
Điều tưởng chừng như khó tin này đã chứng minh rằng hiện tượng dây rốn quấn cổ bé hay bị thắt nút không phải là điều mà các mẹ bầu cần quá lo lắng.
Ai bảo béo không đẹp, là phúc tướng trời cho đấy, 3 con giáp này phải mũm mĩm thì mới phát tài, mua nhà mua xe là chuyện cỏn con

Ai bảo béo không đẹp, là phúc tướng trời cho đấy, 3 con giáp này phải mũm mĩm thì mới phát tài, mua nhà mua xe là chuyện cỏn con

Trắc nghiệm

20:19:55 20/07/2018
Trong số 12 con giáp, có 3 con giáp có tướng phú quý, phải có da có thịt mới mong phát tài, hậu vận cuộc sống sẽ an nhàn, hạnh phúc không ai sáng bằng.
Những hòn đảo kỳ lạ bậc nhất thế giới hiện nay: "Anh ghét em" là tỏ tình, bỏ tiền ra mua thì cũng bỏ mạng

Những hòn đảo kỳ lạ bậc nhất thế giới hiện nay: "Anh ghét em" là tỏ tình, bỏ tiền ra mua thì cũng bỏ mạng

Chuyện lạ

20:16:03 20/07/2018
Một hòn đảo mà câu "Anh ghét em" sẽ được hiểu như lời tỏ tình chân thành nhất. Một hòn đảo mà lũ mèo mới là chủ nhân, được người người tôn kính như thánh thần. Một hòn đảo mà ai bỏ tiền ra mua cũng mất mạng hoặc khánh kiệt... Bạn đã từn...
Ảnh Phan Thị Mơ quyến rũ cỡ này, ai còn chê “cứng tuổi” đi thi Hoa hậu

Ảnh Phan Thị Mơ quyến rũ cỡ này, ai còn chê “cứng tuổi” đi thi Hoa hậu

Sao việt

20:12:09 20/07/2018
Tung bộ ảnh mới trước khi chính thức lên đường tham dự Hoa hậu Đại sứ du lịch Thế giới 2018 (World Miss Tourism Ambassador 2018), Phan Thi Mơ "đốt mắt" người nhìn vì ngoại hình nóng bỏng.
Liverpool phá kỷ lục chuyển nhượng vì ‘biểu tượng sex’ của Brazil

Liverpool phá kỷ lục chuyển nhượng vì ‘biểu tượng sex’ của Brazil

Sao thể thao

20:11:54 20/07/2018
Ít ai ngờ thủ môn đắt giá Alisson Becker mà Liverpool đưa về sân Anfield, lại được xem là “biểu tượng sex” của bóng đá Brazil.
Dễ dàng thế này thì ngại gì mà không tự tay làm giá treo quần áo cho cả nhà

Dễ dàng thế này thì ngại gì mà không tự tay làm giá treo quần áo cho cả nhà

Sáng tạo

20:06:49 20/07/2018
Hai gợi ý hữu ích dưới đây sẽ cho bạn cách tạo ra một giá treo quần áo thích hợp với mọi ngóc ngách trong ngôi nhà bạn.
Bắt được 6 nghi can trong vụ cướp xe đại úy công an ở Sóc Trăng

Bắt được 6 nghi can trong vụ cướp xe đại úy công an ở Sóc Trăng

Pháp luật

19:54:34 20/07/2018
Ngày 20.7, thông tin từ Công an tỉnh Sóc Trăng cho biết, cơ quan điều tra đã bắt được 6 nghi can trong vụ cướp xe Toyota Innova xảy ra tại huyện Thạnh Trị. Cơ quan điều tra đang tạm giữ những nghi can này, đồng thời củng cố hồ sơ, khởi ...
Liam Hemsworth và Miley Cyrus: Mối tình thanh xuân nhiều biến động nhưng cũng lắm những ngọt ngào

Liam Hemsworth và Miley Cyrus: Mối tình thanh xuân nhiều biến động nhưng cũng lắm những ngọt ngào

Sao âu - mỹ

19:50:45 20/07/2018
Thấm thoát mà họ đã ở bên nhau gần một thập kỷ rồi đấy!
Làm bánh kem cực ngon cực đẹp từ nguyên liệu rẻ tiền và quen thuộc không thể ngờ tới!

Làm bánh kem cực ngon cực đẹp từ nguyên liệu rẻ tiền và quen thuộc không thể ngờ tới!

Ẩm thực

19:39:14 20/07/2018
Bánh kem làm theo kiểu này vừa nhanh vừa ngon lại vô cùng đẹp mắt, ngại gì không thử nhỉ?
Bố họ Đường lên mạng nhờ "cao nhân" đặt tên cho con và cái kết đắng lòng

Bố họ Đường lên mạng nhờ "cao nhân" đặt tên cho con và cái kết đắng lòng

Hài hước

19:36:32 20/07/2018
Con trẻ sẽ sống với cái tên cả đời nên bố mẹ nào cũng muốn chọn những cái tên thật hay và ý nghĩa, chính vì vậy ông bố họ "Đường" cũng mạnh dạn lên mạng nhờ đặt tên cho con, nhưng cái kết nhận được lại khóc dở, mếu dở.
Cuộc đời bi đát của mỹ nhân TVB: Bị "ông trùm" bỏ rơi, phải đi bán thuốc kiếm sống

Cuộc đời bi đát của mỹ nhân TVB: Bị "ông trùm" bỏ rơi, phải đi bán thuốc kiếm sống

Sao châu á

19:25:53 20/07/2018
Từng là một thiên kim tiểu thư giàu có, một diễn viên được ông trùm điện ảnh Hong Kong nâng đỡ nhưng giờ Thẩm Dĩnh Đình phải đi bán thuốc lá mưu sinh.
Màn ảo thuật nguy hiểm chưa từng có sẽ xuất hiện trên truyền hình Việt

Màn ảo thuật nguy hiểm chưa từng có sẽ xuất hiện trên truyền hình Việt

Tv show

19:18:13 20/07/2018
Màn ảo thuật nguy hiểm hứa hẹn khiến khán giả "đứng tim" vì sợ sẽ xuất hiện trong đêm thi cuối cùng của vòng Chung kết Ảo thuật siêu phàm.