Vợ chồng Bill Gates thúc giục Mỹ chi nhiều tiền hơn cho các nước nghèo

Tỷ phú Bill Gates và vợ Melinda kêu gọi nền kinh tế lớn nhất thế giới tăng gấp đôi cam kết tài chính cho các nước nghèo.

Vợ chồng Bill Gates thúc giục Mỹ chi nhiều tiền hơn cho các nước nghèo - Hình 1

Trong bài viết trên tờ Wall Street Journal hôm qua 18/9, nhà sáng lập quỹ từ thiện của Microsoft và vợ ông chia sẻ: “Cuộc sống và sinh kế của hàng tỷ người phụ thuộc vào các chương trình viện trợ nước ngoài của Mỹ đang bị đe doạ bởi xu hướng cắt giảm ngân sách của Washington”.

Theo dữ liệu của Hội đồng Quan hệ Đối ngoại, 1/3 ngân sách liên bang Mỹ từ nhiều năm nay luôn dành để thực hiện các chương trình viện trợ cho nước ngoài. Tuy nhiên, kế hoạch trong năm tài chính 2018 của chính quyền Tổng thống Donald Trump đã giảm gần 30% ngân sách cho Bộ Ngoại giao và Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ, điều này làm dấy lên phản ứng từ Quốc hội.

Tỷ phú Bill Gates và vợ Melinda cho rằng việc cắt giảm mạnh tay của chính quyền Trump sẽ gia tăng khó khăn cho các nước nghèo.

“Viện trợ nước ngoài không chỉ đơn thuần là tiền mà Mỹ dành để giúp các nước nghèo trên thế giới, góp phần cải thiện cuộc sống của người dân, mà đó còn là giá trị Mỹ”, Bill Gates viết: “Bệnh tật và nghèo đói là những ví dụ rõ ràng nhất để chúng ta nhìn thấy sự khốn khổ của con người”.

Trong những năm gần đây, vợ chồng tỷ phí Bill Gates, người giàu nhất thế giới, tham gia vào nhiều hoạt động từ thiện ở các nước trên thế giới. Năm ngoái, Quỹ Gates do vợ chồng tỷ phú Mỹ sáng lập đã đóng góp gần 3 tỷ USD cho các hoạt động sức khoẻ cộng đồng toàn cầu.

“Trong một thế giới mà bệnh dịch lan rộng từ lục địa này sang lục khác chỉ trong vài giờ; một thế giới mà những cuộc khủng bố xảy ra đột ngột và thường xuyên hơn; thế giới mà các cuộc khủng hoảng chính trị gây ra sự di cư hàng loạt… thì mối quan tâm chung của chúng ta chính là chống nghèo đói, bệnh tật.

Việc dành tiền để giữ cho những đứa trẻ khỏe mạnh không chỉ là mệnh lệnh đạo đức, mà nó còn là cách đầu tư dài hạn trong một thế giới an toàn và thịnh vượng”, Gates nói.

Theo TPO

Tin liên quan

In In

Thảo luận tin Vợ chồng Bill Gates thúc giục Mỹ chi nhiều tiền hơn cho các nước nghèo

Bài cùng chuyên mục

Đột nhập nhà máy búp bê tình dục giống người "tốt nhất toàn cầu" ở MỹĐột nhập nhà máy búp bê tình dục giống người "tốt nhất toàn cầu" ở Mỹ
TQ: Đăng 1 dòng tin, cô gái khiến 3.000 đàn ông ùn ùn kéo đếnTQ: Đăng 1 dòng tin, cô gái khiến 3.000 đàn ông ùn ùn kéo đến
Ông Putin nói gì về bức ảnh cưỡi gấu gây xôn xao dư luận?Ông Putin nói gì về bức ảnh cưỡi gấu gây xôn xao dư luận?
Bà bầu mất mạng vì liên tục hỏi hàng xóm bao giờ cưới vợBà bầu mất mạng vì liên tục hỏi hàng xóm bao giờ cưới vợ
Cái chết thảm khốc của bé gái bị xâm hại và đâm xuyên 7 chiếc kim vào cơ thểCái chết thảm khốc của bé gái bị xâm hại và đâm xuyên 7 chiếc kim vào cơ thể
Mại dâm sẽ làm thủ đô Thái Lan chìm trong nước?Mại dâm sẽ làm thủ đô Thái Lan chìm trong nước?
Ấn Độ: Bị 2 ông già cưỡng hiếp, bé gái 11 tuổi mang thai 8 thángẤn Độ: Bị 2 ông già cưỡng hiếp, bé gái 11 tuổi mang thai 8 tháng
Anh: Sản xuất búp bê tình dục nam đẹp trai cho phái nữAnh: Sản xuất búp bê tình dục nam đẹp trai cho phái nữ
Khó hiểu thiếu nữ dùng 'ảnh nóng' thế chấp vay tiềnKhó hiểu thiếu nữ dùng 'ảnh nóng' thế chấp vay tiền
Căn bệnh Stephen Hawking mắc phải đáng sợ như thế nào?Căn bệnh Stephen Hawking mắc phải đáng sợ như thế nào?

Chuyên mục phim việt có gì hay?

Đời cũng như phim, Nam Em đều là vai phụ nhạt nhòaĐời cũng như phim, Nam Em đều là vai phụ nhạt nhòa
Yến Trang bị tố xô ngã, chèn ép Khổng Tú Quỳnh trong "Lật Mặt Showbiz"Yến Trang bị tố xô ngã, chèn ép Khổng Tú Quỳnh trong "Lật Mặt Showbiz"
5 cột mốc doanh thu mang tính lịch sử của nền điện ảnh Việt5 cột mốc doanh thu mang tính lịch sử của nền điện ảnh Việt
4 phim truyền hình đáng xem nhất hiện nay đều xoay quanh chủ đề rất hot này!4 phim truyền hình đáng xem nhất hiện nay đều xoay quanh chủ đề rất hot này!
Thanh Hương 'Người phán xử' vào vai gái mại dâm trong phim mớiThanh Hương 'Người phán xử' vào vai gái mại dâm trong phim mới
Hai chàng trai ‘Tháng năm rực rỡ’ khiến ‘hội chị em’ mê mẩn dù ít đất diễn!Hai chàng trai ‘Tháng năm rực rỡ’ khiến ‘hội chị em’ mê mẩn dù ít đất diễn!
Huy Khánh, Kiều Minh Tuấn, Song Luân lên bờ xuống ruộng trong "Lật Mặt 3"Huy Khánh, Kiều Minh Tuấn, Song Luân lên bờ xuống ruộng trong "Lật Mặt 3"
Cán mốc 1 triệu lượt xem, "Tháng Năm Rực Rỡ" đã thu được 65 tỷ đồngCán mốc 1 triệu lượt xem, "Tháng Năm Rực Rỡ" đã thu được 65 tỷ đồng
Sợ mất sự nghiệp, Trịnh Thăng Bình đuổi con gái và cháu ngoại ra khỏi nhàSợ mất sự nghiệp, Trịnh Thăng Bình đuổi con gái và cháu ngoại ra khỏi nhà
Thành công là thế, ‘Tháng năm rực rỡ’ vẫn có những cảnh quay chưa hợp lý!Thành công là thế, ‘Tháng năm rực rỡ’ vẫn có những cảnh quay chưa hợp lý!