Lính dù, hải quân Nga diễn tập hiệp đồng bảo vệ Crimea

Ba sư đoàn đổ bộ đường không và hạm đội Biển Đen cùng diễn tập các phương án chiến đấu bảo vệ bán đảo Crimea trước chiến dịch đổ bộ xâm lược của địch.

Lính dù, hải quân Nga diễn tập hiệp đồng bảo vệ Crimea

Lực lượng đổ bộ đường không Nga trong một cuộc diễn tập. Ảnh: Sputnik

Các binh sĩ thuộc lực lượng đổ bộ đường không, không quân và hạm đội Biển Đen của Nga hôm nay bắt đầu cuộc diễn tập hiệp đồng quân binh chủng quy mô lớn tại thao trường Opouk thuộc bán đảo Crimea, theo Sputnik.

"Lần đầu tiên trong lịch sử, ba sư đoàn đổ bộ đường không với đầy đủ trang thiết bị chiến đấu được điều đến Crimea. Cuộc diễn tập có sự tham gia của 2.500 binh sĩ và 600 phương tiện chiến đấu", thượng tướng Andrey Serdyukov, tư lệnh lực lượng lính dù Nga, tuyên bố.

Theo ông Serdyukov, các đơn vị tham gia diễn tập sẽ thực hành các bài tập chống lại lực lượng khủng bố và lực lượng vũ trang của một đối thủ tiềm năng.

"Lính đổ bộ đường không và binh sĩ thuộc hạm đội Biển Đen sẽ phối hợp nhằm vô hiệu hóa chiến dịch đổ bộ của địch. Và dưới sự yểm trợ của máy bay chiến đấu, các lực lượng này sẽ tiêu diệt đối thủ để bảo vệ vững chắc bán đảo", tướng Serdyukov tiết lộ.

Tư lệnh lính dù Nga khẳng định cuộc diễn tập là cơ hội tuyệt vời cho quân đội nâng cao khả năng chiến đấu, sẵn sàng đối phó với những đe dọa trên phạm vi toàn cầu.

Nguyễn Hoàng

Theo VNE

In In

Bài cùng chuyên mục

Ecuador có thể cho ông al-Assad tị nạnEcuador có thể cho ông al-Assad tị nạn
Strauss-Kahn thoát án tấn công tình dụcStrauss-Kahn thoát án tấn công tình dục
"Hoàn Cầu thời báo" lại vu cáo Việt Nam"Hoàn Cầu thời báo" lại vu cáo Việt Nam
Trung Quốc đẩy mạnh chống tham nhũngTrung Quốc đẩy mạnh chống tham nhũng
Thái Lan lại tranh cãi vì ông ThaksinThái Lan lại tranh cãi vì ông Thaksin
Thế người, lợi mìnhThế người, lợi mình
Mỹ “vẫn hơn Trung Quốc vào năm 2030”Mỹ “vẫn hơn Trung Quốc vào năm 2030”
Nhật trước đòi hỏi tăng cường quân sự toàn diệnNhật trước đòi hỏi tăng cường quân sự toàn diện
Tới năm 2030, con người có thể thành siêu nhân?Tới năm 2030, con người có thể thành siêu nhân?
Cựu Tổng thống Nelson Mandela bị “viêm phổi”Cựu Tổng thống Nelson Mandela bị “viêm phổi”

Chuyên mục phim việt có gì hay?

'Cha cõng con' - Phim Việt tranh giải quốc tế tung trailer đẹp lung linh'Cha cõng con' - Phim Việt tranh giải quốc tế tung trailer đẹp lung linh
Chỉ là một bộ phim tài liệu, nhưng 'Chị gái' đáng để bỏ 20 phút ngồi xemChỉ là một bộ phim tài liệu, nhưng 'Chị gái' đáng để bỏ 20 phút ngồi xem
Will (365) "tố" đạo diễn Quang Dũng xem cảnh nhạy cảm của mình rồi cườiWill (365) "tố" đạo diễn Quang Dũng xem cảnh nhạy cảm của mình rồi cười
Ai là người có lỗi trong chuyện tình tay tư rối rắm của "Tuổi thanh xuân 2"Ai là người có lỗi trong chuyện tình tay tư rối rắm của "Tuổi thanh xuân 2"
Kang Tae Oh "bỏ rơi" Nhã Phương, Hồng Đăng bất ngờ trở lại "Tuổi thanh xuân 2"Kang Tae Oh "bỏ rơi" Nhã Phương, Hồng Đăng bất ngờ trở lại "Tuổi thanh xuân 2"
Ai từng trải qua tuổi học trò cũng đều xao xuyến khi nhìn hình ảnh này của Miu Lê - Ngô Kiến HuyAi từng trải qua tuổi học trò cũng đều xao xuyến khi nhìn hình ảnh này của Miu Lê - Ngô Kiến Huy
Gần đến tập cuối, "Tuổi thanh xuân 2" vẫn ngập trong nước mắt của Nhã PhươngGần đến tập cuối, "Tuổi thanh xuân 2" vẫn ngập trong nước mắt của Nhã Phương
Tác giả “Dạ cổ hoài lang” kinh điển nói gì về bộ phim chuyển thể của Dũng "khùng"?Tác giả “Dạ cổ hoài lang” kinh điển nói gì về bộ phim chuyển thể của Dũng "khùng"?
Chí Tài: 'Đóng phim bằng tình cảm thật dành cho Hoài Linh'Chí Tài: 'Đóng phim bằng tình cảm thật dành cho Hoài Linh'
Lan Ngọc tươi rói sánh đôi bên ST sau khi chia tay bạn traiLan Ngọc tươi rói sánh đôi bên ST sau khi chia tay bạn trai