Điều chưa biết về Viện thiết kế Trung Quốc lập quy hoạch bờ sông Hồng

 Trước những thông tin Viện Thiết kế và Quy hoạch thành phố Hàng Châu (Trung Quốc) là đơn vị được mời làm tư vấn lập quy hoạch hai bên bờ sông Hồng, chúng tôi đã tìm hiểu trên trang web hzplanning.gov.cn về quy mô của Viện này.

Điều chưa biết về Viện thiết kế Trung Quốc lập quy hoạch bờ sông HồngSông Hồng nhìn từ trên cao. (Ảnh: Xuân Chính) 

Viện Thiết kế và Quy hoạch thành phố Hàng Châu là cơ quan trực thuộc của Cục Quy hoạch đô thị Hàng Châu thuộc tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Đây là một cơ quan chính phủ chuyên trách về quy hoạch đô thị. Trên trang web của mình, Cục Quy hoạch đô thị Hàng Châu liệt kê những vai trò chính gồm:

 1. Xây dựng các chính sách và quy định cấp tỉnh cũng như cấp quốc gia liên quan đến quy hoạch đô thị; Xây dựng các dự thảo về quy định, quy tắc và chính sách của địa phương trong việc quản lý quy hoạch đô thị; Tổ chức thực hiện khi được phê duyệt; Nghiên cứu các chính sách đô thị hóa và chiến lược phát triển đô thị theo sự ủy nhiệm của chính quyền thành phố; Chịu trách nhiệm xây dựng, điều chỉnh, sửa đổi quy hoạch chung và báo cáo các sở, ban, ngành liên quan để được phê duyệt.

 2. Chịu trách nhiệm nghiên cứu, soạn thảo kế hoạch quy hoạch cấp quận, huyện, báo cáo kế hoạch quy hoạch cấp quận, huyện chi tiết cho các sở ban ngành có liên quan để phê duyệt và xử lý việc xét duyệt, phê duyệt cho các kế hoạch chi tiết khác.

3. Chịu trách nhiệm lựa chọn các địa điểm cho các dự án xây dựng, xác minh và đề xuất lựa chọn địa điểm, giấy phép quy hoạch sử dụng đất xây dựng.

4. Tổ chức kiểm tra việc thực hiện các kế hoạch bao gồm các dự án xây dựng mới, các dự án mở rộng, các công trình sửa đổi, đường xá và các đường ống; Xác minh và cấp giấy phép quy hoạch tạm thời cho các dự án xây dựng; Chịu trách nhiệm kiểm tra tất cả các công trình xây dựng và khâu kiểm tra cuối cùng sau khi dự án hoàn thành.

5. Soạn dự thảo và sửa đổi quy chế quản lý quy hoạch đô thị cũng như các tiêu chuẩn công nghệ; Giải quyết các vấn đề liên quan đến việc tranh chấp về quản lý đô thị.

6. Tổ chức thực hiện lập bản đồ đô thị và quản lý về lĩnh vực lập bản đồ và quy hoạch đô thị; Cung cấp hướng dẫn chuyên môn về quy hoạch thành phố, quận, huyện cũng như thẩm định kỹ thuật trong các kế hoạch quy hoạch tổng thể của các thị xã và thành phố…

Trước đó, Văn phòng UBND TP.Hà Nội đã có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch thành phố về việc cung cấp hồ sơ, số liệu nghiên cứu lập đồ án quy hoạch hai bên sông Hồng theo đề nghị của nhà đầu tư (Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu tổng hợp Hà Nội – Geleximco).

Theo đó, lãnh đạo thành phố yêu cầu các đơn vị liên quan tập hợp các thông tin, tài liệu phục vụ nghiên cứu, lập đồ án quy hoạch giao nhà đầu tư để cung cấp cho đơn vị tư vấn nước ngoài.

Trong văn bản gửi thành phố, Geleximco cho biết đơn vị này đã chủ động mời đối tác Trung Quốc tham gia nghiên cứu và lập quy hoạch cho đô thị hai bên sông Hồng.

Ngày 4.2, Geleximco cùng Viện Thiết kế và Quy hoạch thành phố Hàng Châu đã khảo sát thực địa dọc hai bên bờ sông Hồng, làm việc với Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội và đã được Sở bàn giao tài liệu lập quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng tỷ lệ 1/5000.

Theo Danviet

In In

Thảo luận tin Điều chưa biết về Viện thiết kế Trung Quốc lập quy hoạch bờ sông Hồng

Bài cùng chuyên mục

1 tuổi đã trở thành một trong những người quyền lực nhất thế giới1 tuổi đã trở thành một trong những người quyền lực nhất thế giới
Obama thăm HQ, Triều Tiên bắt giữ du khách MỹObama thăm HQ, Triều Tiên bắt giữ du khách Mỹ
Ảnh đẹp: Lắp bánh xe cho chú chó liệt 2 chânẢnh đẹp: Lắp bánh xe cho chú chó liệt 2 chân
Cuộc đời của tướng cướp có biệt danh "súng máy" (Kỳ 5)Cuộc đời của tướng cướp có biệt danh "súng máy" (Kỳ 5)
Mỹ: Máy bay chiến đấu Nga xâm nhập UkraineMỹ: Máy bay chiến đấu Nga xâm nhập Ukraine
Tướng Indonesia gặp rắc rối vì đeo đồng hồ hàng hiệuTướng Indonesia gặp rắc rối vì đeo đồng hồ hàng hiệu
Anh báo động vì tàu hải quân Nga áp sát lãnh hảiAnh báo động vì tàu hải quân Nga áp sát lãnh hải
Tướng Indonesia bị 'lên thớt' vì đeo đồng hồ đắt tiềnTướng Indonesia bị 'lên thớt' vì đeo đồng hồ đắt tiền
Ấn Độ không cho tướng Trung Quốc vào thăm buồng chỉ huy tàu chiếnẤn Độ không cho tướng Trung Quốc vào thăm buồng chỉ huy tàu chiến
Vụ 'máy bay Úc bị không tặc' chỉ là 'một sự hiểu lầm'Vụ 'máy bay Úc bị không tặc' chỉ là 'một sự hiểu lầm'

Chuyên mục sáng tạo có gì hay?

Hãy tiết kiệm tiền bằng cách giữ lại chai nhựa và làm những thứ này!Hãy tiết kiệm tiền bằng cách giữ lại chai nhựa và làm những thứ này!
Học thêm 2 kiểu buộc dây giày cực cá tínhHọc thêm 2 kiểu buộc dây giày cực cá tính
'Bỏ túi' ngay vài mẹo bóc nhãn dán xấu xí 'nhanh như chớp' trên đồ dùng nhà bạn'Bỏ túi' ngay vài mẹo bóc nhãn dán xấu xí 'nhanh như chớp' trên đồ dùng nhà bạn
Không ngờ việc gỡ dây bị rối cũng phải có mẹo riêngKhông ngờ việc gỡ dây bị rối cũng phải có mẹo riêng
Bí mật thú vị từ chiếc ống hútBí mật thú vị từ chiếc ống hút
Bạn sẽ muốn mang theo ngay một... cuộn chỉ bên người nếu biết nó có thể làm được nhiều việc như thế này!Bạn sẽ muốn mang theo ngay một... cuộn chỉ bên người nếu biết nó có thể làm được nhiều việc như thế này!
Trang trí nhà đẹp cùng 3 cách làm hoa giấy cực dễTrang trí nhà đẹp cùng 3 cách làm hoa giấy cực dễ
Trang trí nhà đẹp cùng 3 cách làm hoa giấy cực dễTrang trí nhà đẹp cùng 3 cách làm hoa giấy cực dễ
Những cách cắt tỉa trái cây cực dễ dành cho mẹ vụngNhững cách cắt tỉa trái cây cực dễ dành cho mẹ vụng
Trên đời có 4 hạng phụ nữ, nhân quả xấu, đẹp ra sao, ai cũng nên đọc lấy một lầnTrên đời có 4 hạng phụ nữ, nhân quả xấu, đẹp ra sao, ai cũng nên đọc lấy một lần