Israel đắc ý: Sớm nhất năm 2014 Syria mới có S-300

Trang mạng “Rusnews” ngày 4-6 đưa tin, Bộ trưởng Bộ quốc phòng Israel Moshe Ya'alon tuyên bố, hiện nay Syria chưa hề có bất cứ hệ thống phòng không S-300 nào.

Tin tức cho biết, hiện Israel vẫn đang thuyết phục Nga từ bỏ hợp đồng cung cấp S-300 cho Syria, các hệ thống tên lửa phòng không siêu hiện đại này có thể giúp Syria kiểm soát và phong tỏa toàn bộ không phận Israel khi cần thiết. Tuy vậy, trong điều kiện cuộc nội chiến ở Syria đang ngày càng trở nên khốc liệt, nó có thể lọt vào tay các phần tử khủng bố bất cứ lúc nào.

Nhà đương cục Israel cũng xác nhận, S-300 là một trong những hê thống phòng không hiện đại nhất thế giới hiện nay. Nhưng Tel Avip cũng khẳng định hiện Damascus vẫn chưa nhận được các hệ thống này, nếu Nga vẫn kiên quyết giao các hệ thống S-300 cho Syria thì cũng phải tới năm 2014.

Israel đắc ý: Sớm nhất năm 2014 Syria mới có S-300

Tổ hợp phòng không S-300 

Kênh 10 truyền hình Israel đã trích dẫn lời của Bộ trưởng Ya'alon nói rằng: Việc Nga có thể chuyển giao S-300 cho Syria vẫn làm chúng tôi lo lắng. căn cứ vào số liệu tình báo mới nhất chúng tôi thu thập được, trên lãnh thổ Syria hiện vẫn chưa có bất cứ hệ thống S-300 nào, nếu Nga vẫn cương quyết bán cho Syria thì cũng phải tới năm 2014 họ mới bàn giao được.

Tuần trước ông Ya'alon cũng tuyên bố: Hiện Nga vẫn chưa bàn giao S-300 cho Syria như Tổng thống Adssad đã tuyên bố, nếu các hệ thống này xuất hiện tại Syria, Israel biết cần phải áp dụng những biện pháp gì.

Theo một số nguồn tin từ Israel, Chủ tịch Hội đồng an ninh quốc gia Israel Yaakov Amidror đã tuyên bố trong một buổi họp báo: Israel không loại trừ khả năng sử dụng vũ lực để ngăn cản các hệ thống tên lửa phòng không S-300 được đặt vào vị trí sẵn sàng chiến đấu trong lãnh thổ Syria.

Khi đánh giá tình hình tại Syria, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Israel Moshe Ya'alon khẳng định, phe đối lập Syria đã nắm quyền kiểm soát tới 60% lãnh thổ nước này. Riêng tại thủ đô Damascus họ đã nắm quyền kiểm soát tới 4 khu vực.

Theo ANTD

In In

Thảo luận tin Israel đắc ý: Sớm nhất năm 2014 Syria mới có S-300

Để thảo luận đầy đủ chức năng hơn bạn hãy [BẤM VÀO ĐÂY] ngay nhé!

Bài cùng chuyên mục

Báo Nhật: Ấn Độ chiếm ưu thế về nguồn nhân lực tàu sân bay so với TQBáo Nhật: Ấn Độ chiếm ưu thế về nguồn nhân lực tàu sân bay so với TQ
Tổng thống Syria bổ nhiệm Bộ trưởng Quốc phòngTổng thống Syria bổ nhiệm Bộ trưởng Quốc phòng
Xe buýt nổ tại Bulagria, 6 người Israel chếtXe buýt nổ tại Bulagria, 6 người Israel chết
“Lá chắn tên lửa Mỹ có thể khiến Trung Quốc phải nâng cấp kho hạt nhân”“Lá chắn tên lửa Mỹ có thể khiến Trung Quốc phải nâng cấp kho hạt nhân”
Luật gia Mỹ: Trung Quốc đòi chủ quyền ở Biển Đông là quá mơ hồLuật gia Mỹ: Trung Quốc đòi chủ quyền ở Biển Đông là quá mơ hồ
Mỹ - Trung đối đầu, Hàn Quốc “ngả” về đâu?Mỹ - Trung đối đầu, Hàn Quốc “ngả” về đâu?
Kim Jong Un muốn “trị” quân đội?Kim Jong Un muốn “trị” quân đội?
Campuchia rút 485 binh sĩ khỏi khu vực tranh chấp với Thái LanCampuchia rút 485 binh sĩ khỏi khu vực tranh chấp với Thái Lan
Ngoại trưởng Indonesia nỗ lực hàn gắn ASEAN về biển ĐôngNgoại trưởng Indonesia nỗ lực hàn gắn ASEAN về biển Đông
Venezuela sẽ mua thêm phi đội máy bay Sukhoi 35Venezuela sẽ mua thêm phi đội máy bay Sukhoi 35

Chuyên mục v-pop có gì hay?

Quán quân Sao Mai 2013 ngồi ngắm 2 "hot boy" hôn nhauQuán quân Sao Mai 2013 ngồi ngắm 2 "hot boy" hôn nhau
Ngô Kiến Huy "cặp kè" Chi Pu ngày 8/3Ngô Kiến Huy "cặp kè" Chi Pu ngày 8/3
Biểu tượng nữ quyền của Vpop, họ là những ai?Biểu tượng nữ quyền của Vpop, họ là những ai?
Sau scandal của vợ, Hiếu Hiền diễn hài hết mình với Tuấn HưngSau scandal của vợ, Hiếu Hiền diễn hài hết mình với Tuấn Hưng
Mỹ Tâm diện đầm vàng nổi bật đi diễn dịp 8/3Mỹ Tâm diện đầm vàng nổi bật đi diễn dịp 8/3
Hé lộ màn song ca đặc biệt của Lam Trường và Noo Phước ThịnhHé lộ màn song ca đặc biệt của Lam Trường và Noo Phước Thịnh
Bảo Anh khóc khi thu âm ca khúc về mẹBảo Anh khóc khi thu âm ca khúc về mẹ
Kyo York giả gái cực xinh trong Vblog mừng 8/3Kyo York giả gái cực xinh trong Vblog mừng 8/3
Giải mã cơn sốt Sơn Tùng M-TP mang đến làng nhạc ViệtGiải mã cơn sốt Sơn Tùng M-TP mang đến làng nhạc Việt
Album mới của Lương Bích Hữu lập kỷ lục về lượt ngheAlbum mới của Lương Bích Hữu lập kỷ lục về lượt nghe