Xử 5 công an dùng nhục hình, đánh chết người

Phiên tòa xét xử năm công an dùng nhục hình, khiến anh Ngô Thanh Kiều (32 tuổi, Phú Yên) mất mạng bắt đầu từ sáng sớm ngày 10-3. Vợ và các con anh Kiều cùng nhiều người thân có mặt tại phiên tòa với vẻ mặt đau đớn và phẫn nộ.

Chủ tọa phiên tòa, thẩm phán Lý Thơ Hiền công bố quyết định đưa vụ án ra xét xử. Theo báo cáo của thư ký phiên tòa, phần lớn trong 23 nhân chứng là cán bộ Công an Phú YênCông an TP Tuy Hòa đều vắng mặt. Tòa đang thẩm tra lý lịch 5 bị cáo.

Xử 5 công an dùng nhục hình, đánh chết người

Bốn bị can là cán bộ công an tại tòa. Ảnh: T.Lộc 

Ông Lê Đức Hoàn, Phó Công an TP Tuy Hòa, được tòa triệu tập với tư cách nhân chứng, cũng không có mặt.

Xử 5 công an dùng nhục hình, đánh chết người

Rất đông người dân quan tâm đến vụ án đã có mặt tại phiên tòa. Ảnh: T.Lộc

Theo luật sư Võ An Đôn (Đoàn Luật sư Phú Yên), mặc dù người nhà anh Kiều đã mời ông bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho gia đình người bị hại nhưng trong quyết định đưa vụ án ra xét xử, TAND TP Tuy Hòa không đưa luật sư này vào tham gia tố tụng. Cách đây mấy ngày, tòa chỉ gọi điện đề nghị Luật sư Đôn đến tham gia phiên tòa. Luật sư Đôn cũng xác nhận gia đình bị hại và luật sư không hề nhận được cáo trạng của Viện KSND TP Tuy Hòa.

6h30 sáng 10-3: Nhiều người quặn lòng khi thấy chị Trần Thị Tâm (29 tuổi, vợ anh Kiều) đưa hai con nhỏ đội khăn tang đến theo dõi phiên tòa. Chị Tâm bế đứa con nhỏ đứng ở một góc sân tòa; đó là cháu Ngô Thị Kim Oanh, chào đời ngày 1-6-2012, tức 17 ngày sau khi cha cháu bị công an đánh chết. Đứa con lớn của anh chị là cháu Ngô Thị Thanh Thảo (8 tuổi) ngơ ngác nhìn mọi người xung quanh. “Con tôi ra đời mà không thấy mặt cha vì họ đã cướp đi mạng sống của cha nó rồi!”- chị Tâm nói trong nước mắt.

Xử 5 công an dùng nhục hình, đánh chết người

Chị Tâm và hai con nhỏ trước tòa. Ảnh: Tấn Lộc 

Thảm cảnh của gia đình nạn nhân bị công an đánh chết:

Chị Tâm cho biết hôm nay chị xin chủ quán nghỉ một ngày rửa chén thuê để đi dự tòa. Sau khi anh Kiều chết, chị Tâm sinh con một mình trong hoàn cảnh hết sức khốn khó. Khi cháu bé được ba tháng, ba mẹ con về ở với ông bà nội các cháu. Hàng ngày, chị Tâm đi rửa chén thuê cho các quán ăn, đến 9-10 giờ đêm mới về, mỗi tháng chỉ kiếm được 1,2 triệu đồng.

Xử 5 công an dùng nhục hình, đánh chết người

Hai con anh Kiều còn quá nhỏ để hiểu hết mất mát mà các em phải chịu.  Ảnh: Tấn Lộc

Thấy các cháu thiếu ăn, thiếu sữa, ông Ngô Văn Cộ (cha anh Kiều) dù đã 70 tuổi, thường xuyên đau bệnh đã cố gắng đi làm phụ hồ để kiếm tiền thêm nuôi các cháu. Từ khi anh Kiều mất, bệnh tim của mẹ anh ngày càng nặng nhưng hàng ngày vẫn chăm giữ hai cháu nhỏ để chị Tâm đi làm thuê.

Xử 5 công an dùng nhục hình, đánh chết người

Người cha già cầm di ảnh những vết thương trí mạng của con mình.  Ảnh: Tấn Lộc

Chị Ngô Thị Tuyết (45 tuổi, chị ruột anh Kiều) kể: “Phải nhiều ngày sau khi em tôi chết, gia đình mời bác sĩ đến nhà rồi mới dám nói cho mẹ tôi biết sự việc. Từ đó, mẹ tôi suy sụp hẳn”. Chị Tuyết là người phát hiện những bất thường về cái chết của em trai mình. Suốt nhiều tháng liền, chị là người đại diện gia đình gửi đơn khiếu nại đến nhiều cơ quan chức năng, yêu cầu điều tra, xử lý hành vi đánh người các cán bộ công an. “Nếu em tội phạm tội thì có luật pháp xử lý. Tại sao giữa đêm khuya, dù không có lệnh bắt, họ lại ngang nhiên đến nhà còng tay bắt em tôi đi, rồi họ tự cho mình cái quyền được đánh đập người khác”- chị Tuyết uất ức.

Xử 5 công an dùng nhục hình, đánh chết người

Gia đình người bị hại và những hình ảnh cuối cùng đầy đau đớn của anh Kiều. Ảnh: Tấn Lộc

Ngồi đợi đến giờ tòa xử, chị Tâm bức xúc cho biết trong suốt quá trình điều tra, truy tố, các cơ quan chức năng không cho gia đình biết gì cả. “Tôi nghe nói viện kiểm sát có hai cáo trạng về vụ án này nhưng đến giờ gia đình tôi không thấy, không biết vì họ không gửi. Gần một năm nay, gia đình tôi đã gửi rất nhiều đơn đến các cơ quan chức năng, kể cả TAND Tối cao, yêu cầu làm rõ vì sao họ không đưa vụ án ra xét xử. Bây giờ, gia đình tôi chỉ mong tòa xét xử công minh, đúng người, đúng tội; đừng vì những người phạm tội là cán bộ công an mà thiên vị, giảm nhẹ”- chị Tâm nói. Chị Tuyết cho biết thêm, tại phiên xử này, gia đình chị sẽ yêu cầu tòa buộc những cán bộ công an trên phải có trách nhiệm cấp dưỡng nuôi hai đứa con của anh Kiều đến khi trưởng thành.

Theo Tấn Lộc (Pháp Luật Tp.HCM)

In In

Bài cùng chuyên mục

Chính thức chọn Vũng Chùa - Đảo Yến làm nơi An táng Đại tướngChính thức chọn Vũng Chùa - Đảo Yến làm nơi An táng Đại tướng
Người dân viếng Đại tướng đông ngoài sức tưởng tượngNgười dân viếng Đại tướng đông ngoài sức tưởng tượng
Kết luận thanh tra: Viện Mắt HN tráo thủy tinh thể do... sai sót tài vụKết luận thanh tra: Viện Mắt HN tráo thủy tinh thể do... sai sót tài vụ
Bà không biết tiếng Kinh đâu, nhưng quyết về HN tiễn Đại tướng'Bà không biết tiếng Kinh đâu, nhưng quyết về HN tiễn Đại tướng'
Linh cữu Đại tướng sẽ được chuyển bằng máy bay vào Quảng BìnhLinh cữu Đại tướng sẽ được chuyển bằng máy bay vào Quảng Bình
Chồng bóp cổ vợ đến chết rồi tìm cách phi tangChồng bóp cổ vợ đến chết rồi tìm cách phi tang
Những di vật nghĩa tình người dân viếng Đại tướngNhững di vật nghĩa tình người dân viếng Đại tướng
Vượt ngàn cây số chỉ mong nhìn Đại tướng lần cuốiVượt ngàn cây số chỉ mong nhìn Đại tướng lần cuối
Xúc động đoàn thương binh nặng viếng Đại tướng Võ Nguyên GiápXúc động đoàn thương binh nặng viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Xếp hàng từ sớm tinh mơ chờ từ biệt tướng Giáp sáng 7/10Xếp hàng từ sớm tinh mơ chờ từ biệt tướng Giáp sáng 7/10

Chuyên mục ẩm thực có gì hay?

Bao nhiêu cơm cũng hết với 4 món rim đậm đàBao nhiêu cơm cũng hết với 4 món rim đậm đà
[Chế biến] - Đổi vị cho cả nhà với mực xào sa tế[Chế biến] - Đổi vị cho cả nhà với mực xào sa tế
[Chế biến] - Bún cá rô rau cần[Chế biến] - Bún cá rô rau cần
[Chế biến] - Xôi nếp cẩm nấu kiểu này mới ngon[Chế biến] - Xôi nếp cẩm nấu kiểu này mới ngon
[Chế biến] - Cá thu sốt chanh bơ[Chế biến] - Cá thu sốt chanh bơ
[Chế biến] - Rẻ tiền thế này thôi nhưng cá khô sốt chua ngọt trôi cơm lắm nhé![Chế biến] - Rẻ tiền thế này thôi nhưng cá khô sốt chua ngọt trôi cơm lắm nhé!
[Chế biến] - Buổi sáng lạnh, thưởng thức bún cá dọc mùng thật thích[Chế biến] - Buổi sáng lạnh, thưởng thức bún cá dọc mùng thật thích
[Chế biến] - Chè chuối ngọt thanh, nóng hổi vừa ăn vừa thổi[Chế biến] - Chè chuối ngọt thanh, nóng hổi vừa ăn vừa thổi
'Đánh bay' cơm với 4 món sốt cà chua nóng hổi'Đánh bay' cơm với 4 món sốt cà chua nóng hổi
[Chế biến] - Chẳng ai ngờ món ngao rim với thịt kiểu này lại ngon miệng, trôi cơm đến thế![Chế biến] - Chẳng ai ngờ món ngao rim với thịt kiểu này lại ngon miệng, trôi cơm đến thế!