Vụ Cát Tường: Gia đình chị Huyền nói gì về 22 năm tù của Tường?

Ông Phạm Đức Quang (cậu ruột chồng chị Huyền) cho biết, đã nghe thông tin bản án kết luận điều tra của công an TP Hà Nội.

Vụ Cát Tường: Gia đình chị Huyền nói gì về 22 năm tù của Tường?

Ông Phạm Đức Quang

Ông Quang bày tỏ: “Việc kết tội Nguyễn Mạnh Tường là ở pháp luật, gia đình xin tuân theo. Tuy nhiên cơ quan chức năng nên đưa ra mức án nghiêm khắc, đúng người, đúng tội và có tính răn đe, đừng để tội phạm lợi dụng thấy kẽ hở để gây ra những vụ án tương tự hại đến xã hội”.

Theo quan điểm của tôi thì cơ quan điều tra đã căn cứ mọi việc để đưa ra kết luận đề nghị truy tố Nguyễn Mạnh Tường với hai tội danh và đối diện mức án 22 năm tù. Việc đó gia đình không áp đặt được. Mọi việc đã có căn cứ rõ ràng nên mình không theo định kiến được”.

Cơ quan chức năng nên đưa ra mức án nghiêm khắc, đúng người, đúng tội.

Việc kết tội Nguyễn Mạnh Tường là ở pháp luật, gia đình xin tuân theo. Tuy nhiên cơ quan chức năng nên đưa ra mức án nghiêm khắc, đúng người, đúng tội và có tính răn đe đừng để tội phạm lợi dụng thấy kẽ hở để gây ra những vụ án tương tự hại đến xã hội”.

Về việc tìm kiếm ông Quang tâm sự: “Từ khi xảy ra sự việc gia đình Nguyễn Mạnh Tường có đến gặp gia đình 1,2 lần. Nhiều ngày qua gia đình vẫn nỗ lực tìm kiếm xác cháu Huyền. Kinh phí bỏ ra rất lớn. Bây giờ, tiền bạc gia đình đã dốc hết. Chúng tôi chỉ hy vọng sớm tìm thấy xác cháu nó để đưa về mai táng”.

Trước đó, vào sáng ngày 14/1, tại trại giam công an TP Hà Nội, trước sự chứng kiến của luật sư Nguyễn Anh Thơm là người bào chữa cho bị can Đào Quang Khánh, cơ quan cảnh sát điều tra công an TP Hà Nội đã tống đạt bản kết luận điều tra (dài 8 trang) ngày 13/01/2014.

Theo cơ quan điều tra đã có đủ căn cứ xác định bị can Nguyễn Mạnh Tường là người trực tiếp gây ra cái chết cho chị Lê Thị Thanh Huyền trong quá trình phẫu thuật thẩm mỹ hút mỡ bụng, bơm ngực tại Thẩm mỹ Cát Tường vào chiều ngày 19/9/2013.

Sau khi chị Huyền bị tử vong, Tường đã chỉ đạo các nhân viên thu dọn, tháo dỡ toàn bộ đồ đạc của Trung tâm mang đi cất dấu. Khi thấy mọi người dọn dẹp đồ đạc thì Đào Quang Khánh đã đi vào phòng nơi thi thể chị Huyền lấy chiếc điện thoại Ipone 5 trong túi xách của chị Huyền rồi đi ra ngoài.

Khoảng 23 h cùng ngày, Nguyễn Mạnh Tường cùng bảo vệ Đào Quang Khánh đã đưa xác nạn nhân lên thành cầu Thanh Trì rồi vứt xác phi tang.

Luật sư Vũ Gia Trưởng, Đoàn luật sư Hà Nội cho biết gia đình đã nghe thông báo về kết luận điều tra. “Chúng tôi chưa được tiếp cận kết luận nên chưa có ý kiến gì về vụ việc”, luật sư Trưởng nói.

Theo đề nghị truy tố, Nguyễn Mạnh Tường đối diện với mức án cao nhất cho cả hai tội danh là 22 năm tù, Khánh 8 năm với hai tội danh.

Theo Xahoi

In In

Bài cùng chuyên mục

Vụ bắn chết 3 người ở Đắk Nông: Thuê người 16 tuổi bảo vệ rừngVụ bắn chết 3 người ở Đắk Nông: Thuê người 16 tuổi bảo vệ rừng
Ảnh: Hiện trường vụ nổ súng khiến 18 người thương vong ở Đắk NôngẢnh: Hiện trường vụ nổ súng khiến 18 người thương vong ở Đắk Nông
Bà Rịa-Vũng Tàu: Hai mẹ con bị sát hại tại nhà riêngBà Rịa-Vũng Tàu: Hai mẹ con bị sát hại tại nhà riêng
Vũ khí vương vãi nơi xảy ra vụ xả súng 3 người chếtVũ khí vương vãi nơi xảy ra vụ xả súng 3 người chết
Hai mẹ con tử vong trong căn biệt thự ở Bà Rịa - Vũng TàuHai mẹ con tử vong trong căn biệt thự ở Bà Rịa - Vũng Tàu
Vụ bắn chết 3 người ở Đắk Nông: Bắt giữ chủ nhà nơi xảy ra án mạngVụ bắn chết 3 người ở Đắk Nông: Bắt giữ chủ nhà nơi xảy ra án mạng
Thứ trưởng Bộ Công an vào hiện trường vụ xả súng 3 người chếtThứ trưởng Bộ Công an vào hiện trường vụ xả súng 3 người chết
Vụ bắn chết 3 người ở Đắk Nông: Thu giữ 10 khẩu súng tự chếVụ bắn chết 3 người ở Đắk Nông: Thu giữ 10 khẩu súng tự chế
Xác định 4 nghi can vụ bắn chết 3 người ở Đăk NôngXác định 4 nghi can vụ bắn chết 3 người ở Đăk Nông
Vụ 3 bảo vệ rừng bị bắn chết: Thêm 12 người bị thươngVụ 3 bảo vệ rừng bị bắn chết: Thêm 12 người bị thương

Chuyên mục phim việt có gì hay?

10 câu nói "sõi đời" khiến "Người phán xử" gây sốt giờ vàng10 câu nói "sõi đời" khiến "Người phán xử" gây sốt giờ vàng
Dũng Khùng xin lỗi vì lấy ảnh bà Tống Mỹ Linh làm ảnh thờDũng Khùng xin lỗi vì lấy ảnh bà Tống Mỹ Linh làm ảnh thờ
"Cảnh sát hình sự" gây xôn xao với màn ân ái của bạn gái Quang Lê"Cảnh sát hình sự" gây xôn xao với màn ân ái của bạn gái Quang Lê
Ai cũng phải gật gù trước những lời thoại ý nghĩa này của phim hot "Người phán xử"Ai cũng phải gật gù trước những lời thoại ý nghĩa này của phim hot "Người phán xử"
Phim 'Dạ cổ hoài lang' bị cho dùng ảnh photoshop vợ ông Tưởng Giới ThạchPhim 'Dạ cổ hoài lang' bị cho dùng ảnh photoshop vợ ông Tưởng Giới Thạch
5 phim Việt không cần chiêu gây sốc vẫn được khán giả chú ý5 phim Việt không cần chiêu gây sốc vẫn được khán giả chú ý
Hoài Linh "khóc mờ mắt" trong cảnh phim ít người được xemHoài Linh "khóc mờ mắt" trong cảnh phim ít người được xem
"Người phán xử" lại "chiêu đãi" khán giả bằng cảnh giường chiếu của Việt Anh"Người phán xử" lại "chiêu đãi" khán giả bằng cảnh giường chiếu của Việt Anh
Phim "Cha cõng con" gây bất ngờ khi mời nhạc sĩ làm nhạc cho phim của Jang Dong Gun sang Việt NamPhim "Cha cõng con" gây bất ngờ khi mời nhạc sĩ làm nhạc cho phim của Jang Dong Gun sang Việt Nam
Chỉ có ở "Sống chung với mẹ chồng": Về làm con dâu là không được xinh đẹp!Chỉ có ở "Sống chung với mẹ chồng": Về làm con dâu là không được xinh đẹp!