Vụ án thẩm mỹ viện Cát Tường: Nhà ngoại cảm thật đâu rồi?

Đã hơn 20 ngày trôi qua, người nhà chị Huyền vẫn chưa tìm thấy xác. Bên lề vụ án này là chuyện về các nhà ngoại cảm

Ở một nơi xa hiện trường vụ án, có người vẫn nói rằng, có nhà ngoại cảm thật sự và họ có những khả năng nói chuyện được với linh hồn. Vậy những nhà ngoại cảm đó đâu rồi mà không xuất hiện tìm xác chị Huyền và để vỗ ngực nói với bàn dân thiên hạ rằng: Chuyện về nhà ngoại cảm không phải là hoang đường?

Hoa mắt vì quá nhiều  nhà ngoại cảm

Chiều 11-11, một phụ nữ ở tỉnh Quảng Ninh xưng tên là Phượng điện thoại cho tôi và nói rằng: “Người ta cho số điện thoại của anh và nói rằng anh có thể nói với người nhà chị Huyền về huyện Uông Bí đón tôi lên Hà Nội để tìm xác chị Huyền. Thực sự tôi không muốn ra mặt nhưng vì xuất hiện nhiều nhà ngoại cảm “rởm” làm ảnh hưởng đến uy tín của chúng tôi nên tôi quyết định ra mặt để khẳng định chuyện nhà ngoại cảm nói chuyện được với người đã chết là có thật”?!

Không để tôi kịp hỏi lại câu nào hay thanh minh không quen gia đình nạn nhân, người phụ nữ này nói như súng liên thanh: “Tôi đã tìm hàng chục ngôi mộ mất tích, có ngôi mộ đã chôn cách đây 300 năm. Tên của tôi ít người biết nhưng ai biết là tin tuyệt đối. Tôi đã nói chuyện với cô Huyền tối qua. Cô ấy bảo: “Em có ở dưới sông đâu mà cứ tìm dưới đó. Giờ em đang ở dưới một gốc cây bên bờ sông. Cái cây này có ba chạc, to cỡ bắp đùi, mùa hè nở hoa đỏ. Thằng Tường nó nói láo đấy. Chị bảo chồng em đón chị lên Hà Nội để đưa em về quê. Em ở đây buồn lắm”. Anh cứ nói với người nhà xuống Uông Bí đón tôi, chỉ 1 tiếng đồng hồ là tôi tìm được…”. Khi tôi hỏi: “Sao chị biết số của tôi. Chị đã tìm ngôi mộ 300 năm ở đâu”, thì chị ta gắt: “Anh cũng là loại người trần mắt thịt à? Không cần ai cho số điện thoại của anh tôi vẫn biết. Thế mới là nhà ngoại cảm chứ?!”. Biết gặp phải kẻ cuồng ngôn nên tôi tắt máy… 

Vụ án thẩm mỹ viện Cát Tường: Nhà ngoại cảm thật đâu rồi?

Người phụ nữ tự xưng là "nhà ngoại cảm" áo vàng liên tục ôm anh Huychồng nạn nhân khóc vật vã

Theo anh Trịnh Duy Hưng, người nhà chị Huyền, vừa có một nhóm 4 nhà ngoại cảm từ TP HCM đáp máy bay ra Hà Nội để giúp đỡ gia đình anh trong việc tìm thi thể chị Huyền. Trong số đó, nhà ngoại cảm tên Trường nói, vì thấy hoàn cảnh gia đình chị Huyền đang dần tuyệt vọng và kinh tế cũng bắt đầu cạn kiệt nên ông Trường quyết định tự nguyện bỏ toàn bộ kinh phí để bay ra Hà Nội với hy vọng sẽ chỉ chính xác nơi xác chị Huyền đang nằm. Cuối cùng, những nhà ngoại cảm nghĩa hiệp này cũng đành quay về TP HCM dù đã rất lỗ lực tìm kiếm xác người phụ nữ xấu số này. Khi biết thông tin này, nhiều người hỏi nhau: “Xác chị Huyền có thể trôi ngược không?”.

Trước đó, vào sáng 23-10, khi gia đình chị Huyền tổ chức một lễ cầu siêu trên cầu Thanh Trì cũng đã mời một nhà ngoại cảm có tiếng ở TP Hải Dương tới trợ giúp tìm kiếm nhưng không có kết quả. Ngày 24-10, gia đình chị Huyền tiếp tục mời thêm một nhà ngoại cảm khác để tìm kiếm nạn nhân tại bến đò Văn Đức, huyện Gia Lâm, Hà Nội nhưng nhà ngoại cảm này cũng rời khỏi hiện trường trong nỗi thất vọng của những người theo dõi. Đêm 24-10, một người tự xưng là nhà ngoại cảm đã nhắn tin thông báo, khoảng 0g đêm hôm đó, thi thể chị Huyền sẽ nổi trên sông Hồng khiến nhiều người thấp thỏm hy vọng.

Sáng 25-10, một người phụ nữ chừng ngoài 30 tuổi xuất hiện ở bờ sông Hồng và tự giới thiệu là nhà ngoại cảm đang sinh sống ở Hà Nội, biết chính xác nơi thi thể chị Huyền đang nằm dưới lòng sông Hồng… Buổi chiều cùng ngày, cũng tại khu vực này lại xuất hiện một người phụ nữ khá trẻ, đeo kính cận đến và tự xưng là nhà ngoại cảm. Người này phán rằng, thi thể chị Huyền vẫn nằm tại khu vực chân cầu Thanh Trì, “cứ tìm kỹ ở đó sẽ thấy”…

Một thợ lặn từng tham gia cuộc tìm kiếm cho biết, việc xuất hiện quá nhiều người tự xưng là nhà ngoại cảm đến hiện trường rồi phán “xanh rờn” xác chị Huyền ở chỗ này, chỗ kia khiến người nhà nạn nhân và nhóm tìm kiếm quay như chong chóng. Anh này nói: “Lúc đầu thì chúng tôi khá tin ở họ nhưng sau mấy vụ tìm kiếm xác nạn nhân theo chỉ dẫn như đinh đóng cột mà không thấy, chúng tôi biết họ toàn là “hàng rởm”. Việc tìm kiếm nạn nhân theo kiểu chỉ đâu tìm đấy sẽ rất tốn kém và mệt mỏi. Chỉ thương gia đình chị Huyền, vất vả và đau khổ quá mà vẫn có kẻ muốn lợi dụng để lừa đảo”. Người thợ lặn này cũng nói rằng, anh từng chứng kiến nhiều nhà ngoại cảm lẩn nhanh như chuột khi thấy CA xuất hiện…

Vụ án thẩm mỹ viện Cát Tường: Nhà ngoại cảm thật đâu rồi?

Cậu Thủy cũng đã từng lừa được rất nhiều VIP.     Ảnh: P.Linh

Thực hư khả năng của nhà ngoại cảm…

Câu chuyện huyền thoại về khả năng tìm mộ, nói chuyện với người chết của những nhà ngoại cảm đã lan truyền với tốc độ chóng mặt trong khoảng hơn 10 năm qua trên phạm vi cả nước. Có lẽ đây cũng là câu chuyện được bàn tán nhiều nhất nhưng rất ít khi là thông tin chính thống, phát đi từ các cơ quan truyền thông nên nó càng mang một sắc màu liêu trai, bí hiểm. Nhiều người có uy tín đã khẳng định chuyện nhà ngoại cảm có khả năng nói chuyện với người chết để tìm xác, tìm mộ là có thật. Tuy nhiên, khả năng của các nhà ngoại cảm siêu việt đến đâu lại rất ít khi được kiểm chứng.

Mới đây, việc nhà ngoại cảm Nguyễn Văn Thủy (còn gọi là cậu Thủy) ở huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng bị bắt vì hành vi lừa đảo khi “hô” biến xương động vật thành xương liệt sĩ đã như giọt nước tràn ly khiến hàng loạt thông tin về các vụ lừa đảo của những kẻ tự xưng là nhà ngoại cảm có hành vi tương tự “cậu Thủy” hé lộ. Từ vụ “nhà ngoại cảm” Thủy cũng hé mở những thông tin “chết người” khác đang rất cần được làm rõ: “Ai là kẻ tiếp tay cho Thủy lừa đảo? Hành vi của Ngân hàng Chính sách xã hội là vô tình hay cố ý, trách nhiệm của người đứng đầu đến đâu?”.

Trao đổi với báo chí bên lề kỳ họp Quốc hội khóa VI, Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng phát biểu: “Tôi đề nghị thân nhân liệt sỹ không nên tin vào lời của các nhà ngoại cảm. Thực tế thời gian qua có một số “nhà ngoại cảm” lợi dụng điều này để trục lợi”. Bộ trưởng Phùng Quang Thanh khẳng định: “Đây là hành vi vi phạm pháp luật và là điều không thể chấp nhận được. Những trường hợp này, sau khi điều tra và có đủ chứng cứ, các cơ quan chức năng cần xử lý hình sự đối với những hành vi này”.

Cách đây chưa lâu, chương trình Trở về từ ký ức của VTV1 đã có một phóng sự làm rúng động hàng chục triệu người Việt Nam khi vạch mặt những nhà ngoại cảm rởm, trong đó chỉ đích danh bà Phan Thị Bích Hằng người được tung hô là nhà ngoại cảm hàng đầu của Việt Nam. Chương trình dẫn thông tin từ Cục Người có công của Viện pháp y quân đội, theo đó gần như mọi mẫu xương tìm theo lời các nhà ngoại cảm mang đến giám định đều cho kết quả sai. Và 2-5% số xương mang đến không phải xương người. Với các trường hợp do thân nhân tự mang đến xét nghiệm cũng cho các kết quả sai khá cao.

Dù Tiến sĩ Vũ Thế Khanh, Tổng GĐ Liên hiệp Khoa học công nghệ tin học ứng dụng UIA khẳng định, có nhà ngoại cảm thật sự và “khả năng tìm đúng mộ khoảng 60%” thì thạc sĩ thôi miên y khoa Nguyễn Mạnh Quân vẫn cược rằng, nếu nhà ngoại cảm nào tìm mộ liệt sĩ đúng 3%, thì ông sẽ dâng cho họ toàn bộ tài sản, danh dự, cả Viện Nghiên cứu ứng dụng khoa học thôi miên của ông. Còn nếu họ tìm không đúng 3%, thì anh sẽ cắt lưỡi nhà ngoại cảm. Ông Quân chia sẻ: “Tôi sẽ không lấy tài sản của họ, vì người nghèo sẽ lại dâng tài sản cho họ. Tôi muốn cắt lưỡi để họ không nói dối, lừa đảo người nhẹ dạ cả tin được nữa”.

Nhà ngoại cảm thật đâu rồi?

Trở lại vụ chị Huyền bị thiệt mạng khi đến phẫu thuật tại thẩm mỹ viện Cát Tường. Rất nhiều người theo dõi vụ việc đã đặt câu hỏi, tại sao hàng chục nhà ngoại cảm đã xuất hiện nhưng không thể tìm được xác chị Huyền dù đã hơn 20 ngày trôi qua?

Về vấn đề này, trả lời báo chí, Tiến sĩ Vũ Thế Khanh, cho biết: “Cho đến thời điểm hiện tại, phía UIA chưa tham gia giúp đỡ việc tìm kiếm thi thể nạn nhân ở sông Hồng bởi gia đình vẫn chưa tới chỗ chúng tôi đề nghị gặp các nhà ngoại cảm”. Ông Khanh cũng nói, các nhà ngoại cảm thực sự đang phải giải quyết rất nhiều hồ sơ xếp hàng tìm thân nhân các gia đình liệt sĩ, người có công với nước và những hồ sơ này phải xếp hàng từ 3 – 6 tháng nên việc dừng lại để tìm trường hợp này cũng rất khó khăn.

Trên thực tế, cuối  tháng 10, sau nhiều nỗ lực tìm kiếm xác chị Huyền bất thành, khi một PV đề nghị bà Phan Thị Bích Hằng giúp đỡ để sớm kết thúc vụ án, bà Hằng đã từ chối giúp đỡ gia đình nạn nhân. Bà Hằng nói: “Sau khi có những thông tin phản ánh về khả năng ngoại cảm của tôi trên phương tiện truyền thông đại chúng, tôi nhận được rất nhiều cuộc điện thoại điều tra về việc này, nó làm tôi đau hết cả đầu, không tập trung được”. Bà Hằng đã gợi ý PV hướng dẫn tìm đến với những người có khả năng ngoại cảm khác.

Như vậy, trong khi gia đình nạn nhân vụ án kiệt quệ dần cả về tài chính và tinh thần với các “nhà ngoại cảm” vô danh, những người được xem là đã chứng nhận khả năng ngoại cảm vẫn … thờ ơ. Bản thân họ, nếu không sớm ra mặt, e rằng sẽ chỉ làm tăng thêm sự nghi ngờ vốn đang ngày càng lớn về cái gọi là “năng lực ngoại cảm” của dư luận…

 Theo Pháp luật xã hội

In In

Thảo luận tin Vụ án thẩm mỹ viện Cát Tường: Nhà ngoại cảm thật đâu rồi?

Để thảo luận đầy đủ chức năng hơn bạn hãy [BẤM VÀO ĐÂY] ngay nhé!

Bài cùng chuyên mục

Xả lũ khẩn cấp, Quỳnh Lưu nước ngập nuốt mái nhàXả lũ khẩn cấp, Quỳnh Lưu nước ngập nuốt mái nhà
Mưa lũ dữ dội, 2 học sinh đi học về chết đuốiMưa lũ dữ dội, 2 học sinh đi học về chết đuối
Mất tích 2 tháng, ngư dân đột ngột trở vềMất tích 2 tháng, ngư dân đột ngột trở về
Đường sắt ngập nặng, huỷ toàn bộ tàu vào NamĐường sắt ngập nặng, huỷ toàn bộ tàu vào Nam
Vụ tráo thủy tinh thể: Không phải là tham ô?Vụ tráo thủy tinh thể: Không phải là tham ô?
Dược sĩ tố cáo tiêu cực đã bị đuổi việcDược sĩ tố cáo tiêu cực đã bị đuổi việc
Một học sinh bị đâm chết giữa phốMột học sinh bị đâm chết giữa phố
"Đang ngủ, tôi thấy chân lành lạnh""Đang ngủ, tôi thấy chân lành lạnh"
Hai mẹ con bị mất tích do bão số 10Hai mẹ con bị mất tích do bão số 10
Phó giám đốc sở mất tích khi đi cứu trợ lũ lụtPhó giám đốc sở mất tích khi đi cứu trợ lũ lụt

Chuyên mục k-pop có gì hay?

K-pop cũng nhiều lần giống Sơn Tùng M-TPK-pop cũng nhiều lần giống Sơn Tùng M-TP
"Trai ngoan" GD x Taeyang khoe MV "khó ngấm""Trai ngoan" GD x Taeyang khoe MV "khó ngấm"
T-ara ngố tàu trở lại trong loạt clip nhá hàng MV mớiT-ara ngố tàu trở lại trong loạt clip nhá hàng MV mới
Fan Kpop khen bản song ca của Thanh Bùi với nhóm nhạc HànFan Kpop khen bản song ca của Thanh Bùi với nhóm nhạc Hàn
Nhóm nhạc của em trai Choi Jin Sil được hồi sinhNhóm nhạc của em trai Choi Jin Sil được hồi sinh
Hyorin (SISTAR) tình tứ với trai đẹp trong MV mớiHyorin (SISTAR) tình tứ với trai đẹp trong MV mới
YG “keo kiệt” nhá hàng MV mới của GDYBYG “keo kiệt” nhá hàng MV mới của GDYB
SNSD tổ chức concert sinh nhật 7 tuổi tại Trung QuốcSNSD tổ chức concert sinh nhật 7 tuổi tại Trung Quốc
Netizen cũng "đổ như chuối" vì MV "mê giai" của gà YGNetizen cũng "đổ như chuối" vì MV "mê giai" của gà YG
Những kiểu tóc 'khó đỡ' của sao Kpop trong các MV ca nhạcNhững kiểu tóc 'khó đỡ' của sao Kpop trong các MV ca nhạc