Thẩm mỹ viện Cát Tường chưa từng bị “sờ” tới!

 Kể từ khi thành lập và đi vào hoạt động từ tháng 5/2013 đến khi gây ra hậu quả chết người và phi tang xác nạn nhân, thẩm mĩ viện Cát Tường chưa một lần bị cơ quan chức năng “sờ gáy”, kiểm tra.

Chia sẻ với báo chí ngày 24/10, ông Hoàng Trọng (ảnh), Chánh văn phòng Ủy ban nhân dân quận Hai Bà Trưng thẳng thắn thừa nhận, để xảy ra sự việc nghiêm trọng tại một phòng phẫu thuật thẩm mĩ trên địa bàn là có một phần trách nhiệm của quận Hai Bà Trưng và trách nhiệm trực tiếp là phường và Phòng y tế quận.

Thẩm mỹ viện Cát Tường chưa từng bị sờ tới!

Ông Hoàng Trọng trao đổi với PV

Thưa ông, sự việc bác sĩ phẫu thuật thẩm mĩ làm chết bệnh nhân tại phòng khám “chui”, ném xác nạn nhân phi tang gây rúng động dư luận xã hội. Để xảy ra sự tồn tại của một phòng phẫu thuật thẩm mĩ “chui” trên địa bàn, trách nhiệm của chính quyền sở tại đến đâu, thưa ông?

Để xảy ra sự việc nghiêm trọng trên địa bàn, chúng tôi tự nhìn nhận có một phần trách nhiệm của quận Hai Bà Trưng. Tuy nhiên, trên địa bàn quận Hai Bà Trưng có đến trên 500 cơ sở hành nghề y dược tư nhân. Trong thời gian vừa qua, các đoàn liên ngành làm hết sức cũng đã kiểm tra được trên 300 cơ sở và sẽ tiếp tục kiểm tra các cơ sở còn lại.

Với thẩm mĩ viện Cát Tường, cơ quan chức năng đã cấp phép và kiểm tra hoạt động của thẩm mĩ viện này như thế nào, thưa ông?

Tháng 5/2013 thẩm mĩ viện Cát Tường được cấp phép kinh doanh. Tuy nhiên, vì là ngành nghề liên quan đến y tế, thẩm mĩ, theo quy định, thẩm mĩ viện này phải làm hồ sơ gửi lên Sở Y tế để được xét duyệt cấp giấy chứng nhận dủ điều kiện của sở y tế mới được phép hoạt động. “uy nhiên, chủ cơ sở đã bỏ qua bước này và đi vào hoạt động ngay, như thế trước hết trách nhiệm thuộc về chủ cơ sở vì đã hoạt động chui, vi phạm pháp luật. Tiếp theo là lỗi của phòng y tế phường đã không ráo riết đôn đốc, kiểm tra để cơ sở hoạt động chui đến vài tháng và gây hậu quả nghiêm trọng.

Thực tế, từ khi cơ sở Cát Tường được cấp phép kinh doanh đến nay, cơ quan chức năng chưa một lần kiểm tra thẩm mĩ viện Cát Tường. Một phần cũng bởi thẩm mĩ viện Cát Tường mới đi vào hoạt động, hơn nữa, đơn vị này từ khi được cấp phép kinh doanh cũng chưa thông qua cơ quan phường để thẩm định đủ điều kiện hoạt động.

Tuy nhiên, để xảy ra tình trạng một thẩm mĩ viện đã đi vào hoạt động được 5 tháng mà chưa một lần được thanh, kiểm tra, trách nhiệm chính thuộc về phường sở tại. Trong sự việc nghiêm trọng này cần truy trách nhiệm của từng cá nhân, đơn vị chứ không nên đổi lỗi cho khách quan.

Sau vụ việc nghiêm trọng này, chính quyền sở tại có biện pháp gì để tăng cường thanh, kiểm tra, kịp thời phát hiện các cơ sở thẩm mĩ hoạt động chui, giảm rủi ro cho người dân, thưa ông?

Hiện nay quận Hai Bà Trưng đã chỉ đạo tiếp tục thành lập các đội liên ngành kiểm tra hoạt động của các cơ sở thẩm mĩ viện. Chắc chắn trong một thời gian rất ngắn, các cơ sở thẩm mĩ viện sẽ được kiểm tra. Trước đó, trong 300 cơ sở đã kiểm tra cũng phát hiện nhiều sai phạm, có những sai phạm xử lý hành chính, nhưng cũng có những cơ sở buộc yêu cầu dừng hoạt động.

Theo chức năng, nhiệm vụ, việc cấp đăng kí kinh doanh thuộc phòng tài chính kế hoạch. Các sở chuyên ngành chỉ cấp chứng nhận đủ điều kiện về mặt chuyên môn. Thẩm mĩ viện Cát tường chưa đủ điều kiện đã hành nghề là hoạt động bất hợp pháp.

Sai phạm của thẩm mĩ viện Cát Tường Tháng 5/2013, Thẩm mỹ viện Cát Tường được Phòng Tài chính – Kế hoạch quận Hai Bà Trưng cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 1D8022624 ngày 3/5/2013, tên hộ kinh doanh là Thẩm mỹ viện Cát Tường; ngành nghề kinh doanh là dịch vụ khám chữa bệnh chuyên khoa ngoại, phẫu thuật tạo hình. Tuy nhiên, với giấy chứng nhận kinh doanh này, thẩm mĩ viện Cát tường chỉ được làm những loại hình dịch vụ như: làm mặt, chăm sóc thông thường, những nội dung không liên quan đến y tế, không phải có điều kiện bắt buộc. Còn để thực hiện được những nội dung khác như xăm môi, xăm mày, xẻ mí mắt… thẩm mĩ viện này phải làm hồ sơ gửi lên Sở Y tế Hà Nội để được xem xét cấp giấy đủ điều kiện hành nghề.Tuy nhiên, thẩm mĩ viện này đã không làm hồ sơ gửi lên Sở Y tế nên chưa được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề. Không chỉ hoạt động phẫu thuật thẩm mĩ "chui", thẩm mĩ viện Cát Tường còn thực hiện phẫu thuật hút mỡ, nâng ngực làm chết bệnh nhân là sai quy định, vi phạm pháp luật. Bởi tất cả các cơ sở phẫu thuật thẩm mĩ dù được cấp phép đủ điều kiện hành nghề cũng không được thực hiện các phẫu thuật như hút mỡ bụng, mỡ chi, nâng ngực… Đây là những kỹ thuật không được phép thực hiện tại thẩm mĩ viện mà phải thực hiện tại BV.

 Hồng Hải (ghi)

Theo Dantri

In In

Thảo luận tin Thẩm mỹ viện Cát Tường chưa từng bị “sờ” tới!

Để thảo luận đầy đủ chức năng hơn bạn hãy [BẤM VÀO ĐÂY] ngay nhé!

Bài cùng chuyên mục

Lời khước từ Năm Cam của trùm bảo kê mại dâm Lê LamLời khước từ Năm Cam của trùm bảo kê mại dâm Lê Lam
Chung tay giúp mẹ con “người rừng”Chung tay giúp mẹ con “người rừng”
'Yêu nhau, quay clip sex là bình thường''Yêu nhau, quay clip sex là bình thường'
Đãi khách bằng… sex !Đãi khách bằng… sex !
Clip sex của HS lớp 10 ở Hải Dương bị phát tánClip sex của HS lớp 10 ở Hải Dương bị phát tán
TPHCM: Hai ô tô cháy dữ dội trên đại lộTPHCM: Hai ô tô cháy dữ dội trên đại lộ
Truy tố nhóm “bảo kê” gái mại dâmTruy tố nhóm “bảo kê” gái mại dâm
Đã biết danh tính CSGT hành hung tài xế xe tảiĐã biết danh tính CSGT hành hung tài xế xe tải
Cháy nhà trong đêm, 3 mẹ con thiệt mạngCháy nhà trong đêm, 3 mẹ con thiệt mạng
Lật tẩy tội ác của kẻ sợ vợ nhưng thích "ong bướm"Lật tẩy tội ác của kẻ sợ vợ nhưng thích "ong bướm"

Chuyên mục sản phẩm 2-tek có gì hay?

Infinix Note 3 - smartphone giá rẻ có tản nhiệt chất lỏngInfinix Note 3 - smartphone giá rẻ có tản nhiệt chất lỏng
Ảnh Google Pixel đầu tiên tại Việt NamẢnh Google Pixel đầu tiên tại Việt Nam
Bộ đôi smartphone chip 4 nhân giá 2 triệu đồngBộ đôi smartphone chip 4 nhân giá 2 triệu đồng
Lenovo Yoga Book - tablet lai kiêm bảng viết điện tửLenovo Yoga Book - tablet lai kiêm bảng viết điện tử
Ảnh smartphone đầu tiên của Hyundai vừa về Việt NamẢnh smartphone đầu tiên của Hyundai vừa về Việt Nam
Galaxy J5 Prime - smartphone rẻ nhất của Samsung có khoá vân tayGalaxy J5 Prime - smartphone rẻ nhất của Samsung có khoá vân tay
Những smartphone RAM 6 GB đầu tiên trên thế giớiNhững smartphone RAM 6 GB đầu tiên trên thế giới
Moto Z Play - phiên bản giá tốt của Moto ZMoto Z Play - phiên bản giá tốt của Moto Z
Bộ loa nặng 1,6 tấn giá 12 tỷ tại Hà NộiBộ loa nặng 1,6 tấn giá 12 tỷ tại Hà Nội
Những smartphone hấp dẫn chỉ bán trên thị trường xách tayNhững smartphone hấp dẫn chỉ bán trên thị trường xách tay