Vụ giết 5 phu trầm: Kẻ cầm đầu máu lạnh

Cái nóng hầm hập thượng nguồn biên giới Việt Lào ở Hướng Hóa (Quảng Trị) không làm giảm sự âm u lạnh lẽo trong ngôi nhà kẻ thủ ác Hồ Văn Công. Tà Rùng đón chúng tôi bằng những ánh mắt nghi ngại và sợ hãi, chưa bao giờ bản làng bình yên này lại buồn bã như thế.

Người vợ bất hạnh

Cơn mưa chiều bất chợt khiến căn nhà tạm bợ của Hồ Văn Công (bản Tà Rùng, Hướng Việt, Hướng Hóa) tả tơi trong gió. Chị Hồ Thị Na, vợ Công, lấp ló trước cửa, đón chúng tôi vào: Em quá khổ rồi các anh ơi. Buồn, xấu hổ không để đâu cho hết, chỉ muốn chết quách đi cho rồi. Nhưng em chết thì 2 đứa con biết làm sao!

Hơn 10 năm trước, biết Công là đối tượng bất hảo ở làng, nhưng duyên số, Na vẫn cùng y nên vợ chồng. Hai đứa con ra đời, đủ cả nếp tẻ. Những tưởng gia cảnh bình yên, con cái đủ đầy sẽ làm Công tu chí thành người, nhưng bản chất côn đồ hung hãn đã ăn sâu vào máu.

“Chưa một ngày em được hạnh phúc kể từ khi làm vợ Công. Anh say xỉn tối ngày, hành hạ đánh đập vợ con. Trái ý một chút là bầm dập mặt mày. Em chưa nửa lời oán thán. Em sống vì các con, cắn răng chịu đựng. Mà cũng không thoát khỏi cuộc đời Công được. Nhiều lần, anh ta nói sẽ giết nếu em bồng con về ngoại” – chị Na kể.

Trận đòn thừa sống thiếu chết mà chị Na găm vào tâm trí đến giờ, là khi chị mang thai đứa con đầu lòng. Lần đó, chị Na nhốt con gà mái trong rọ trước sân vì nghĩ để trong chuồng bọ trộm dễ bắt, nhưng cuối cùng con gà vẫn mất.

Vụ giết 5 phu trầm: Kẻ cầm đầu máu lạnh

Chị Hồ Thị Na (vợ Hồ Văn Công) trong ngôi nhà lạnh lẽo.

Sáng ra, Công vằn mắt: Đã nói nhốt gà trong chuồng, sao nhốt trong rọ. Na nhỏ nhẹ: Em nghĩ nhốt trong chuồng dễ bị trộm hơn. Chưa dứt lời, một cú đấm trời giáng của Công đã táng thẳng vào mặt chị. Cơn mưa đòn liên tiếp khiến Na ngã quỵ xuống sân. Lúc này, chị đã mang thai tháng thứ 8 đứa con đầu. Công vẫn chưa tha, đá vợ liên tiếp.

Đến ngày sinh, đứa bé xấu số đã không qua khỏi, nguyên nhân chủ yếu bởi trận đòn chí mạng của người cha. Đã hơn 10 năm, một vết thâm mờ vẫn hằn in trên mặt chị Na, vết tích của sự bạo tàn.

Mất đứa con đầu nhưng Công không hề thay đổi cách xử sự. Y ngày càng ngang tàng, coi khinh tất cả. “Thân gái có chồng, nhưng lúc nào em cũng thấy cô đơn. Một lần ngỏ ý muốn vợ chồng xa nhau, anh ta hùng hổ cầm dao định chém cả ba mẹ con. Từ đó, em như câm hẳn”.

Thiếu mồi nhậu, giết bò hàng xóm

Chị Hồ Thị Na bảo: “Anh ta làm khổ vợ con đã đành, nhưng làm nhục cả gia đình, băng hoại gia phong thì cả nhà không ai ngẩng mặt lên được. Buồn lắm”.

Một lần, có người tên Hồ Ngần rủ Công xuống nhà uống rượu. Ngần là bạn rượu và cũng là giang hồ vặt trong bản. Ngần chỉ nói chơi chơi với Công: “Tau rủ mi uống rượu mà hết mồi mất rồi mi ơi. Làm sao đây?” Công suy nghĩ trong chốc lát rồi nói: Có mồi rồi, yên tâm. Mồi mà Công nói đây chính là một con bò của hàng xóm.

Vụ giết 5 phu trầm: Kẻ cầm đầu máu lạnh

Đối tượng Hồ Văn Công (ngoài cùng bên trái)

Thèm một đĩa thịt bò tươi làm mồi nhậu, Công cả gan trộm cả con bò dắt về rồi xuống tay xả thịt. Ngang nhiên nói cười hể hả. Vụ việc không qua mắt được các chiến sĩ Biên phòng và Công an huyện Hướng Hóa. Công lãnh án 18 tháng tù giam.

Đó chưa phải là “chiến tích” bất hảo lớn nhất của gã. Bản án 4 năm tù cho một lần suýt giết phu trầm người Lệ Thủy mới khiến Công nổi danh khắp bản.

Bố của Công – ông Hồ Lành, nguyên là Phó chủ tịch xã Hướng Việt phụ trách mảng văn hóa, lắc đầu: Hết thuốc chữa với nó rồi. Nhà tôi toàn cán bộ, tôi đây bao năm làm lãnh đạo xã. Bằng khen đầy nhà, nói cả xã ai cũng nể. Chỉ một mình nó làm nhục gia phong. Ngày mấy anh công an bắt nó, tôi ước chi có khẩu súng trong tay. Tôi bắn nát đầu nó ngay cho hả giận.

Ông nói dứt khoát: “Bây giờ hả, tôi chỉ mong chóng đến ngày nó đền tội. Tôi tha thiết mong cấp trên xem xét đưa nó về xã xử lưu động. Loại đó là phải bắn. Bắn ngay đi, cho nó về thế giới khác, đỡ cho gia đình một nỗi nhục không bao giờ tẩy gột được”.

Theo lời kể của ông Lành, con trai ông không phải lần đầu phạm tội với những người làm trầm. Mấy năm trước, tại vùng núi Lệ Thủy (Quảng Bình), Công cùng nhóm người bất hảo tứ chiếng, có cả người Lào, dùng thủ đoạn uy hiếp, trói rồi trấn cướp tiền của một nhóm làm trầm.

Vụ giết 5 phu trầm: Kẻ cầm đầu máu lạnh

Ông Hồ Lành – cha của kẻ sát nhân Hồ Văn Công

Lần đó, do chưa gây ra hậu quả nghiêm trọng, Công chỉ lãnh án 4 năm tù. 4 năm ăn cơm trại là điều mà Công lấy làm tự hào sau khi trở về bản. Từ đó, Công nghênh ngang đi lại, thích đánh ai thì đánh. Người trong bản Tà Rùng luôn tránh xa Công.

 Loại đó là phải bắn. Bắn ngay đi, cho nó về thế giới khác, đỡ cho gia đình một nỗi nhục không bao giờ tẩy gột được 

Ông Hồ Lành - cha của kẻ sát nhân Hồ Văn Công


Anh Pả Tớn – một người dân sống gần nhà Công, nói: Sợ lắm, ở đây ai cũng khiếp Công. Anh ta chưa bao giờ đi họp dân làng, dù nhà cộng đồng ngay trước mặt. Nhưng mỗi lần bản có món gì chia nhau, y rằng Công lù lù xuất hiện, anh ta lấy phần ngon nhất. Không ai dám nói gì.

Hơn loài quỷ dữ

Chị Hồ Thị Na giờ đây không khóc cho chồng mình nữa: Nói thật lòng, tôi cảm thấy như được giải thoát. Mười mấy năm chung sống, tôi coi anh ta như quỷ dữ. Khi nghe được câu chuyện rùng rợn mà anh ta xuống tay với phu trầm, với tôi bây giờ, anh ta còn hơn cả quỷ.

Chị Na kể, đêm 1/4, anh ta đi đâu về, mồm nồng nặc mùi rượu, trải chiếu ra giữa nhà, kẹp thêm một can rượu mấy lít, có cả bạn là Hồ Văn Thành. Hai người uống rượu thâu đêm, đến sáng thì cạn sạch can, lăn ra ngủ. Gần chiều, anh ta thức dậy vì nghe tiếng lao xao hỏi thăm của mấy anh trinh sát. Mặt biến sắc, anh ta vùng dậy ném lại một câu ám hiệu: “Tôi ra ngoài có chút việc”, rồi chạy biến lên núi. Ngay lập tức, Thành cũng chạy theo.

Ông Hồ Lành nhớ lại: Tôi còn nhớ như in đó là ngày 18/3, khi thấy hai chúng nó (Công và Thành) sắm đồ, đưa dây đi bẫy thú. Tôi can: Ở nhà đi, bố mày có linh cảm không an. Mày hay gây gổ, kiếm chuyện với phu trầm, bố biết. Bố lạy con ở nhà đi. Hồ Văn Công tỏ vẻ tử tế: Con biết rồi bố ạ, con sẽ nghe lời bố, đi thu mấy cái bẫy xem có con thú nào không rồi con về nhà, từ nay chí thú làm ăn.

Nghe lọt lỗ tai, ông Lành cho Công và Thành 100 ngàn đồng, nói nợ ai thì trả đi, đừng gây chuyện nữa. Công và Thành đi rồi, ông Lành ở nhà bứt rứt không yên nhưng ông cũng không thể tin được rằng, con ông gây ra đại họa.

Cả bố chồng và nàng dâu, dẫu trong hoàn cảnh đau buồn, vẫn dứt khoát: Không bao giờ tha thứ cho Công, kể cả khi anh ta chết đi rồi. Chúng tôi không đủ can đảm đối mặt với gia đình của các nạn nhân.

Bắt nghi phạm cuối cùng của vụ thảm sát 5 phu trầm

Đại tá Trần Đức Việt, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, vào lúc 13 giờ chiều ngày 4/4, Đội ngoại biên BĐBP và tổ trinh sát Công an tỉnh phối hợp lực lượng an ninh tỉnh Savannakhet (Lào) bắt được nghi phạm Hồ Văn Nguyên, 24 tuổi, một đối tượng trong nhóm sát hại 5 phu trầm ở Quảng Bình, tại bản Huây Kalay, huyện Bilảvôly, Savannakhet. Nghi phạm được áp giải về huyện Sê Pôn để phục vụ công tác điều tra.

Tối 4/4, qua điện thoại, Thượng tá Lê Quang Công, Phó Trưởng phòng PC45 Công an Quảng Trị cho biết ông trực tiếp dẫn một tổ công tác điều tra sang Sê Pôn để lấy lời khai ban đầu.

Dự kiến, hôm nay, Hồ Văn Nguyên bị dẫn độ về Việt Nam.

Theo 24h

In In

Thảo luận tin Vụ giết 5 phu trầm: Kẻ cầm đầu máu lạnh

Để thảo luận đầy đủ chức năng hơn bạn hãy [BẤM VÀO ĐÂY] ngay nhé!

Bài cùng chuyên mục

Vụ PMU 18: Dũng "tổng" bị đề nghị 11-12 năm tùVụ PMU 18: Dũng "tổng" bị đề nghị 11-12 năm tù
Trung Quốc: Tập trận ở Biển Đông trong tháng 6 là "thông thường"Trung Quốc: Tập trận ở Biển Đông trong tháng 6 là "thông thường"
Mỹ, Philippines đưa Biển Đông ra diễn đàn an ninh ASEANMỹ, Philippines đưa Biển Đông ra diễn đàn an ninh ASEAN
Philippines phản ứng cứng rắn với Trung QuốcPhilippines phản ứng cứng rắn với Trung Quốc
NHK: Trung Quốc bắn cảnh cáo tàu cá PhilippinesNHK: Trung Quốc bắn cảnh cáo tàu cá Philippines
Philippines thách thức Trung Quốc tại Biển ĐôngPhilippines thách thức Trung Quốc tại Biển Đông
Trung Quốc phủ nhận tập trận liên quan Biển ĐôngTrung Quốc phủ nhận tập trận liên quan Biển Đông
Tọa đàm chủ quyền Việt Nam trên Biển Đông tại PhápTọa đàm chủ quyền Việt Nam trên Biển Đông tại Pháp
Phô sức mạnh trên biển, TQ muốn không đánh cũng thắngPhô sức mạnh trên biển, TQ muốn không đánh cũng thắng
Thư tịch Trung Hoa thừa nhận Hoàng Sa, Trường Sa thuộc Việt NamThư tịch Trung Hoa thừa nhận Hoàng Sa, Trường Sa thuộc Việt Nam

Chuyên mục phim châu á có gì hay?

Choi Jin Hyuk dồn người đẹp vào chân tườngChoi Jin Hyuk dồn người đẹp vào chân tường
Khán giả Việt tái ngộ Song Hye Kyo với ‘My Brilliant Life'Khán giả Việt tái ngộ Song Hye Kyo với ‘My Brilliant Life'
Mỹ nhân TVB vất vả vào vai câm điếc, đa nhân cáchMỹ nhân TVB vất vả vào vai câm điếc, đa nhân cách
Jang Nara nằm dài chụp ảnh "tự sướng" cùng Jang HyukJang Nara nằm dài chụp ảnh "tự sướng" cùng Jang Hyuk
Sao Hàn xấu xí nhưng đáng yêu trên màn ảnhSao Hàn xấu xí nhưng đáng yêu trên màn ảnh
Scandal của Lee Byung Hun khiến Ảnh hậu Cannes 2007 lao đaoScandal của Lee Byung Hun khiến Ảnh hậu Cannes 2007 lao đao
Lưu Diệc Phi say xỉn vì mắc kẹt giữa mối tình màn ảnh tay baLưu Diệc Phi say xỉn vì mắc kẹt giữa mối tình màn ảnh tay ba
“Bên nhau trọn đời” sẽ vượt “Sam Sam” về độ hot?“Bên nhau trọn đời” sẽ vượt “Sam Sam” về độ hot?
Song Hye Kyo lột xác với vai diễn mới trong 'Những tháng năm rực rỡ'Song Hye Kyo lột xác với vai diễn mới trong 'Những tháng năm rực rỡ'
Nữ chính 'Trái tim bé bỏng 2' bất hòa với chồng vì con riêngNữ chính 'Trái tim bé bỏng 2' bất hòa với chồng vì con riêng