Chủ tịch Đà Nẵng: Chuyện Sơn Trà bị lợi dụng để nói xấu chính quyền

Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho rằng, người dân không nên nghe các thông tin sai lệch về Sơn Trà rồi suy nghĩ tiêu cực về chính quyền.

Trong ngày cuối cùng của Kỳ họp thứ 6 HĐND TP.Đà Nẵng khóa IX nhiệm kỳ 2016-2020, ông Huỳnh Đức Thơ – Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng đã thông tin về các vấn đề người dân quan tâm. Trong đó, ông đã dành thời gian phân tích thêm về sự việc bán đảo Sơn Trà với mong muốn người dân thấu hiểu được hết vấn đề xảy ra tại đây.

Theo Chủ tịch Đà Nẵng, vấn đề bán đảo Sơn Trà là câu chuyện đã diễn ra từ rất lâu. Phần lớn các dự án tại đây đã được cấp phép, giấy chứng nhận đầu tư và giao đất từ năm 2015 trở về trước. Sau khi có ý kiến của người dân và Chính phủ, thành phố đã tập trung giải quyết. Ông Thơ cho hay, hiện Đà Nẵng đã làm xong việc điều chỉnh quy hoạch và gửi Chính phủ. Tuy nhiên, vấn đề này cần nghiên cứu kỹ, thấu đáo nhiều vấn đề nên phải đến tháng 6.2018 mới có câu trả lời cuối cùng.

Chủ tịch Đà Nẵng: Chuyện Sơn Trà bị lợi dụng để nói xấu chính quyền

Chủ tịch Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ (đội mũ) kiểm tra dự án tại bán đảo Sơn Trà. Ảnh: Đình Thiên

“Thực chất các dự án ở bán đảo Sơn Trà, chúng ta có chính sách kêu gọi đầu tư từ nhiều năm trước, phải hiểu đúng như vậy. Còn hiện giờ, chúng ta đang xem xét làm sao vừa phát triển kinh tế và bảo tồn tự nhiên. Trong quy hoạch mới trình Chính phủ, chúng ta đã mạnh dạn cắt bỏ nhiều dự án, hạ độ cao, loại bỏ bớt yếu tố cư trú. Để có được bản quy hoạch mới này, thành phố đã phải giải quyết rất nhiều vấn đề với doanh nghiệp và người dân”, ông Thơ nói.

Ông Thơ cũng nhắn nhủ người dân không nên nghe các thông tin sai lệch về Sơn Trà rồi suy nghĩ tiêu cực về chính quyền. Vấn đề sai hay đúng ở bán đảo Sơn Trà, Thanh tra Chính phủ đang làm việc và công bố quyết định rõ ràng, công khai. 

“Người dân không nên nghe thông tin sai và cho rằng chính quyền này nọ. Đừng để người khác lợi dụng chuyện Sơn Trà. Ví dụ như mới đây, Công ty Biển Tiên Sa thi công kè chống sạt lở được phép nhưng có người lợi dụng tung tin dự án này xây dựng trở lại. Họ lợi dụng và nói kiểu như chính quyền bảo kê cho doanh nghiệp. Chúng ta không nên để Sơn Trà ảnh hưởng đến đời sống chính trị và phát triển chung của thành phố. Còn sai đúng như thế nào sắp tới thanh tra sẽ công bố”, ông Huỳnh Đức Thơ nói .

Cũng liên quan đến vấn đề xây dựng sai phép và trái phép diễn ra thời gian qua trên địa bàn, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cho rằng, vấn đề này được chia ra 2 loại, 1 loại là dự án xây dựng có phép trên đất có phép và 1 loại là xây dựng trên đất lấn chiếm. Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cũng cho biết, vấn đề chia lô, tách thửa, chuyển đất ruộng thành đất ở rất đáng quan ngại. Dù vấn đề này có từ nhiều năm trước nhưng bây giờ Đà Nẵng phải đối mặt.

Chủ tịch Đà Nẵng: Chuyện Sơn Trà bị lợi dụng để nói xấu chính quyền

Bán đảo Sơn Trà án ngữ cửa Vịnh Đà Nẵng. Ảnh: Đình Thiên

“Vấn đề này, tôi chịu trách nhiệm rất nặng nề, rất áp lực. Phải thừa nhận cái này lâu nay chúng ta làm chưa tốt, cần chấn chỉnh ngay việc này. Mới đây, có người ở Hòa Sơn (Hòa Vang) bắt tay với người dân xây mộ giả chiếm dụng đất. Khi tôi lên kiểm tra và thấy lấn chiếm đất công tràn lan với hàng chục ngôi mộ giả được xây, nếu trót lọt họ chiếm dụng hàng tỷ đồng. Hay mới đây tại ga Đà Nẵng mới, phát hiện hàng chục nhà xây trái phép.

Còn việc chia lô, tách thửa đụng trực tiếp đến việc phát triển các khu công nghiệp, khu đô thị. Thời gian này, chúng ta phải đối diện với dày đặc các hồ sơ đền bù tái định cư. Nếu cứ thế này thành phố không có quỹ đất để bố trí tái định cư còn chi phí đền bù giải tỏa mặt bằng sẽ đội lên gấp nhiều lần”, ông Thơ lo lắng.

Để giải quyết vấn đề nêu trên, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng yêu cầu UBND huyện Hòa Vang, UBND quận Liên Chiểu nhanh chóng tiến hành xử lý cán bộ.

“Chưa nói có chuyện khác hay thế nào nhưng yếu về quản lý thì không ổn và phải xử lý, đình chỉ chức vụ ngay. Tôi trực tiếp yêu cầu làm ngay việc này, không đợi thanh tra nữa”, ông Thơ nhấn mạnh.

Theo Danviet

Tin liên quan

In In

Thảo luận tin Chủ tịch Đà Nẵng: Chuyện Sơn Trà bị lợi dụng để nói xấu chính quyền

Bài cùng chuyên mục

Đối mặt với trộm đột nhập: Đánh “phủ đầu” là cần thiết?Đối mặt với trộm đột nhập: Đánh “phủ đầu” là cần thiết?
Thú sưu tầm bệnh hoạn của trùm ma túy "núp bóng" doanh nhânThú sưu tầm bệnh hoạn của trùm ma túy "núp bóng" doanh nhân
Vì sao gia đình “cẩu tặc” bị treo cổ lên cột điện không đến nhận con?Vì sao gia đình “cẩu tặc” bị treo cổ lên cột điện không đến nhận con?
Cướp xong, hiếp dâm luôn nữ chủ tiệm tạp hóa sau một câu nóiCướp xong, hiếp dâm luôn nữ chủ tiệm tạp hóa sau một câu nói
Bắt khẩn cấp người cha nhiều lần hiếp dâm con gái 8 tuổiBắt khẩn cấp người cha nhiều lần hiếp dâm con gái 8 tuổi
Vụ cháu bé 20 ngày tuổi ở Thanh Hóa: Bà nội thay đổi lời khaiVụ cháu bé 20 ngày tuổi ở Thanh Hóa: Bà nội thay đổi lời khai
Đi bộ sang đường, doanh nhân có tiếng bị xe tông tử vongĐi bộ sang đường, doanh nhân có tiếng bị xe tông tử vong
Lộ đường dây hot boy bán dâm cho các "quý bà" ở Hà NộiLộ đường dây hot boy bán dâm cho các "quý bà" ở Hà Nội
Phát hiện cô gái nghi bị sát hại, phi tang dưới cống nướcPhát hiện cô gái nghi bị sát hại, phi tang dưới cống nước
Lần ra dấu vết chiến sĩ công an mất tích trước ngày nhận việcLần ra dấu vết chiến sĩ công an mất tích trước ngày nhận việc

Chuyên mục sao việt có gì hay?

Những thú vui đời thường của Tăng Thanh Hà sau 5 năm rời xa ánh hào quangNhững thú vui đời thường của Tăng Thanh Hà sau 5 năm rời xa ánh hào quang
Sau khi Hồ Quang Hiếu tiết lộ vì hối cưới nên Bảo Anh quyết định chia tay, nữ ca sĩ nói gì?Sau khi Hồ Quang Hiếu tiết lộ vì hối cưới nên Bảo Anh quyết định chia tay, nữ ca sĩ nói gì?
Ca sĩ Thái Trinh bị trầm cảm, cứ tỉnh là lại khócCa sĩ Thái Trinh bị trầm cảm, cứ tỉnh là lại khóc
MC Thanh Bạch khẳng định vẫn sẽ tổ chức hôn lễ với Thúy Nga dù đã cưới đến 9 lầnMC Thanh Bạch khẳng định vẫn sẽ tổ chức hôn lễ với Thúy Nga dù đã cưới đến 9 lần
Nhã Phương lẻ bóng xuất hiện, Cát Phượng tổ chức sinh nhật tròn 48 tuổi cho Hoài LinhNhã Phương lẻ bóng xuất hiện, Cát Phượng tổ chức sinh nhật tròn 48 tuổi cho Hoài Linh
Luật sư Quốc Cường: “Duy Phương kiện Sau Ánh hào quang là hành động văn minh"Luật sư Quốc Cường: “Duy Phương kiện Sau Ánh hào quang là hành động văn minh"
Á hậu Hoàng Anh tái xuất sau hơn nửa năm kết hônÁ hậu Hoàng Anh tái xuất sau hơn nửa năm kết hôn
Thu Thủy chia sẻ sau khi ly hôn mối tình 17 năm: "Không cần sợ cô đơn mà cố bám víu vào 1 người đàn ông khác"Thu Thủy chia sẻ sau khi ly hôn mối tình 17 năm: "Không cần sợ cô đơn mà cố bám víu vào 1 người đàn ông khác"
Đúng như tin đồn, Chúng Huyền Thanh rút khỏi HHHV Việt Nam để chuẩn bị kết hônĐúng như tin đồn, Chúng Huyền Thanh rút khỏi HHHV Việt Nam để chuẩn bị kết hôn
‘Đặc sản’ truyền thông 2017: Trải đời tư trên mặt báo‘Đặc sản’ truyền thông 2017: Trải đời tư trên mặt báo