Cô gái cắn gần đứt lưỡi “yêu râu xanh” có bị xử lý?

Liên quan đến câu vụ đối tượng hiếp dâm bị chị D. cắn gần đứt lưỡi. Vậy hành động của nạn nhân có bị xử lý?

Công an quận Cầu Giấy (TP.Hà Nội) đã bắt khẩn cấp Chu Thế Quang (SN 1979, trú tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai), hiện thuê trọ ở ngách 58 Trần Bình, Mai Dịch, Cầu Giấy, vì hành vi hiếp dâm.

Điều đáng nói, quá trình khống chế cô gái xin việc qua mạng tại nhà trọ, đối tượng bị cắn gần đứt lưỡi vẫn cố thực hiện bằng được hành vi hiếp dâm đến cùng.

Theo đó, nạn nhân là chị Nguyễn Thị H. (25 tuổi, trú ở Hà Nội). Vào cuối tháng 3/2017, chị H. đăng tin tìm việc kế toán trên mạng. Đến ngày 4/4, chị này nhận đc điện thoại của người tên Quang nói đang cần tuyển kế toán và hẹn chị đến phỏng vấn. Tuy nhiên vào thời điểm đó, chị H. bị ốm nên không đến được.

Cô gái cắn gần đứt lưỡi yêu râu xanh có bị xử lý?

Đối tượng dùng dao khống chế đe dọa hiếp dâm nạn nhân

Sau nhiều lần liên lạc, trưa ngày 17/4, Quang gọi điện hẹn chị H. mang hồ sơ và đến phỏng vấn tại 1 quán cà phê trên đường Lương Thế Vinh. Tại đây, Quang nói đang làm chủ thầu xây dựng ở một công trình gần đó, đang có nhu cầu tuyển người quản lý, chấm công cho công nhân. Xem hồ sơ xong, Quang đồng ý tuyển chị H. và hẹn hôm sau đi làm.

Khoảng 7h sáng 18/4, Quang nhắn tin hẹn chị H. qua văn phòng công ty, nhưng thực chất đó là nơi Quang thuê trọ để làm thủ tục cấp thẻ ra vào công trường.

Tại đây, lợi dụng lúc chị Huyền không đề phòng, đối tượng dùng vũ lực trói tay chị và dùng dao chọc tiết lợn đe doạ, hiếp dâm nạn nhân. Chị Huyền cố gắng phản kháng, cắn vào lưỡi của đối tượng nhằm thoát thân nhưng đối tượng vẫn cố thực hiện hành vi hiếp dâm đến cùng.

Liên quan đến vụ việc này, luật sư Trần Huy Tuấn (Đoàn luật sư TP.Hồ Chí Minh) cho rằng, hành vi của đối tượng Quang có dấu hiệu của tội Hiếp dâm quy định tại Điều 111 BLHS. Theo đó, người nào dùng vũ lực, đe doạ dùng vũ lực hoặc lợi dụng tình trạng không thể tự vệ được của nạn nhân hoặc thủ đoạn khác giao cấu với nạn nhân trái với ý muốn của họ, thì bị phạt tù từ 2 năm đến 7 năm. Ngoài ra, nếu đối tượng từng phạm tội thì có thể bị xem xét khởi tố ở khoản 2 điều này với khung hình phạt từ 7 đến 15 năm.

Về phía nạn nhân H., trong lúc phản kháng lại hành vi vi phạm pháp luật đã cắn gần đứt lưỡi của đối tượng. Tuy nhiên xét trong bối cảnh việc làm này của nạn nhân là để chống trả bảo vệ bản thân trước việc bị kẻ xấu hãm hại. Hành vi cắn gần đứt lưỡi đối tượng của chị này thuộc vào trường hợp phòng vệ chính đáng, vì thế sẽ không bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Điều 15 BLHS quy định về phòng vệ chính đáng như sau: Phòng vệ chính đáng là hành vi của người vì bảo vệ lợi ích của Nhà nước, của tổ chức, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của mình hoặc của người khác, mà chống trả lại một cách cần thiết người đang có hành vi xâm phạm các lợi ích nói trên. Phòng vệ chính đáng không phải là tội phạm.

Theo Xuân Hòa (Người đưa tin)

In In

Thảo luận tin Cô gái cắn gần đứt lưỡi “yêu râu xanh” có bị xử lý?

Bài cùng chuyên mục

Nữ nhân viên mát-xa sát hại bảo vệNữ nhân viên mát-xa sát hại bảo vệ
Côn đồ chém đứt gân tay võ sĩ boxingCôn đồ chém đứt gân tay võ sĩ boxing
Hành trình của 300 triệu tiền giảHành trình của 300 triệu tiền giả
Chuẩn bị cả bao mã tấu để chống lại công anChuẩn bị cả bao mã tấu để chống lại công an
Án tử cho kẻ giết cô giáo Trường ColetteÁn tử cho kẻ giết cô giáo Trường Colette
Tướng Nhanh nói về “hiệp sĩ đường phố”Tướng Nhanh nói về “hiệp sĩ đường phố”
Nạn nhân xót thương thủ phạm trộm vàngNạn nhân xót thương thủ phạm trộm vàng
Chống trả với cướp, một cô gái lao vào xe ôtôChống trả với cướp, một cô gái lao vào xe ôtô
Sát thủ tật nguyền và nhát dao định mệnhSát thủ tật nguyền và nhát dao định mệnh
Theo chân cảnh sát truy quét 'vàng tặc' trong rừng thẳmTheo chân cảnh sát truy quét 'vàng tặc' trong rừng thẳm

Chuyên mục trắc nghiệm có gì hay?

Top con giáp người may đủ đường, kẻ xui tận mạng vào tháng 5Top con giáp người may đủ đường, kẻ xui tận mạng vào tháng 5
Ý nghĩa thật sự của cờ 'đầu lâu xương chéo’, ngay cả hải tặc cũng có thể chưa biếtÝ nghĩa thật sự của cờ 'đầu lâu xương chéo’, ngay cả hải tặc cũng có thể chưa biết
Cấm cho thứ này vào trong ví kiểu tiền luôn không cánh mà bay, lúc nào cũng rỗng túiCấm cho thứ này vào trong ví kiểu tiền luôn không cánh mà bay, lúc nào cũng rỗng túi
Xem Tử vi Thứ 6 ngày 28/4/2017 của 12 cung Hoàng đạoXem Tử vi Thứ 6 ngày 28/4/2017 của 12 cung Hoàng đạo
Làm đúng những điều này thì cửa hàng nhà bạn sẽ bán đắt như tôm tươiLàm đúng những điều này thì cửa hàng nhà bạn sẽ bán đắt như tôm tươi
Cung hoàng đạo thứ 13 Xà Phu có thật, liệu 86% chúng ta bị đổi chòm sao?Cung hoàng đạo thứ 13 Xà Phu có thật, liệu 86% chúng ta bị đổi chòm sao?
Nơi nào có ý chí, nơi ấy có con đường…Nơi nào có ý chí, nơi ấy có con đường…
Đời người có kết giao bao nhiêu bạn bè cũng đừng để mất 10 quý nhân nàyĐời người có kết giao bao nhiêu bạn bè cũng đừng để mất 10 quý nhân này
Tướng mặt của người không giữ được tiền củaTướng mặt của người không giữ được tiền của
10 lợi ích vô giá mà người nói dối như cuội sẽ không bao giờ có được10 lợi ích vô giá mà người nói dối như cuội sẽ không bao giờ có được