Chân dung trùm buôn lậu vùng biên Dũng ‘mặt sắt’

Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Hà Tuấn Dũng (GĐ Công ty Tuấn Đông) để điều tra về hành vi buôn lậu xe ô tô du lịch tạm nhập tái xuất qua biên giới.

Công an cũng đã tiến hành khám xét khẩn cấp nhà riêng và trụ sở công ty của Hà Tuấn Dũng (Dũng “mặt sắt”, 39 tuổi, trú tại TP Móng Cái, Quảng Ninh) tại TP Móng Cái.

Chân dung trùm buôn lậu vùng biên Dũng mặt sắt

Lực lượng Công an khám xét khẩn cấp trụ sở Công ty Tuấn Đông của Dũng “mặt sắt”. Ảnh: CTV.

Một nguồn tin cho biết, ngoài Dũng “mặt sắt”, công an cũng bắt khẩn cấp đối với 11 người khác có liên quan hành vi buôn lậu.

Trước đó, ngày 5/5, tại cửa khẩu Bắc Phong Sinh (huyện Hải Hà, Quảng Ninh), công an đã tạm giữ một lô 36 xe ô tô du lịch đang chờ xuất qua biên giới của Công ty Tuấn Đông và hai doanh nghiệp khác. Lô hàng xe ô tô du lịch này là hàng tạm nhập tái xuất gồm 54 xe đã làm thủ tục hải quan đang chờ chuyển khẩu qua cửa khẩu Bắc Phong Sinh.

Soán ngôi “trùm” vùng biên

Cái tên Dũng “mặt sắt” đã nổi tiếng trong giới làm ăn ở TP Móng Cái, Quảng Ninh từ khoảng 3-4 năm nay khi giành hết mọi lĩnh vực làm ăn của anh em Phương “ninh hột” (Nguyễn Tiến Phương-giám đốc Công ty Quang Phát) sau khi ông trùm này bị triệt hạ.

Thời Phương “ninh hột” thống trị các lĩnh vực làm ăn ở khu vực vùng biên Móng Cái, Dũng “mặt sắt” chỉ là một gã em út vô danh, chủ một doanh nghiệp nhỏ lẻ, chuyên xuất hàng cao su qua biên giới.

Tuy nhiên, sau khi em rể Dũng “mặt sắt” là Lê Hữu Vinh (Vinh “trắng”)-giám đốc Công ty Hong Kong “lập trận” đưa anh em Phương “ninh hột” vào tử lộ thì anh em Dũng “mặt sắt” đã thao túng hầu hết những lĩnh vực làm ăn ở vùng biên.

Tháng 5/2009, khi đó Phương “ninh hột” đang thâu tóm hoạt động xuất nhập khẩu đông lạnh sang Trung Quốc thì Vinh “trắng” gọi điện đòi “mượn đường” Lục Chắn để xuất hàng. Phương “ninh hột” từ chối nên Vinh “trắng” đã hẹn quyết chiến.

Chiều 30/5/2009 Vinh “trắng” chở bốn đàn em vào bến Lục Chắn, bỏ họ lại đó còn Vinh quay về Móng Cái gọi điện thách thức Phương “ninh hột”. Phương “ninh hột” đã huy động đàn em lên bến Lục Chắn bắn và đánh đập hai đàn em của Vinh “trắng” trọng thương rồi đưa qua Trung Quốc thủ tiêu.

Sau khi anh em Phương “ninh hột”, Chung “ninh hột” cùng một loạt đàn em bị bắt, Dũng “mặt sắt” và Vinh “trắng” đã thu thập đàn em, thành lập doanh nghiệp khuếch trương thanh thế. Từ đây, Dũng “mặt sắt” vươn tay giành lấy những lĩnh vực làm hàng tạm nhập tái xuất mà trước đây Phương “ninh hột” độc chiếm, đồng thời mở rộng thế lực ra các lĩnh vực làm ăn khác.

Triệt hạ đối thủ

Nếu trước đây Phương “ninh hột” chỉ thâu tóm những lĩnh vực làm ăn lớn nhường phần nhỏ lại cho đàn em khác kiếm ăn thì Dũng “mặt sắt” vươn tay tới tất cả từ bảo kê sàn nhảy, buôn lậu, vận chuyển hàng hóa… Những ai chịu quy phục dưới trướng sẽ được Dũng “mặt sắt” dành cho một phần đất làm ăn còn những kẻ không nghe theo đều bị “ông trùm” triệt hạ. Không giống như Phương “ninh hột” cho đàn em dằn mặt đối thủ, Dũng “mặt sắt” sử dụng các chiêu thức tinh vi hơn. Khi làm thủ tục xuất khẩu, hàng hóa của đối thủ sẽ bị ách lại kiểm tra, gây khó khăn đủ đường, hàng bị hư hỏng, chi phí lưu kho bãi tăng cao… Nhiều đại gia tên tuổi trong lĩnh vực làm hàng tạm nhập tái xuất ở Móng Cái như Phong “hằng” đã phải quy phục Dũng “mặt sắt” để yên ổn làm ăn.

Tuy nhiên tại vùng biên Móng Cái có không ít người không chấp nhận sự thuần phục Dũng “mặt sắt”. Một trong số những đối thủ nặng ký dám đương đầu với thế lực của Dũng “mặt sắt” là Hùng “lốp”. Thế nhưng, sau một vài lần đụng độ với Dũng “mặt sắt”, Hùng “lốp” đã bị “vào trận”. Vì dính líu tới vụ giết chết một đàn em của Dũng “mặt sắt” nên đã phải bỏ trốn biệt tích.   

Theo vietbao

In In

Thảo luận tin Chân dung trùm buôn lậu vùng biên Dũng ‘mặt sắt’

Để thảo luận đầy đủ chức năng hơn bạn hãy [BẤM VÀO ĐÂY] ngay nhé!

Bài cùng chuyên mục

Khám phá vụ vận chuyển chất kịch độc cyanuaKhám phá vụ vận chuyển chất kịch độc cyanua
Trộm tiêu bị phát hiện, giết luôn chủ nhàTrộm tiêu bị phát hiện, giết luôn chủ nhà
TPHCM: Nghi phạm sát hại ông chủ nấu tiệc cưới ra đầu thúTPHCM: Nghi phạm sát hại ông chủ nấu tiệc cưới ra đầu thú
Đội viên trật tự phường chết dưới chân cầuĐội viên trật tự phường chết dưới chân cầu
Tại huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam, Con nợ chém chủ nợ?Tại huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam, Con nợ chém chủ nợ?
CATP Hải Phòng: Phá hai ổ cướp giật trên đường phốCATP Hải Phòng: Phá hai ổ cướp giật trên đường phố
Triệt phá đường dây buôn lậu thuốc lá ngoại lớn nhất từ trước đến nayTriệt phá đường dây buôn lậu thuốc lá ngoại lớn nhất từ trước đến nay
Tử hình 2 kẻ giết phó bí thư quận ủy Phú NhuậnTử hình 2 kẻ giết phó bí thư quận ủy Phú Nhuận
Quảng Ngãi:  Khởi tố kẻ “siêu” lừa đảo bán đấtQuảng Ngãi: Khởi tố kẻ “siêu” lừa đảo bán đất
Những kẻ buôn ma túy chạy án, Kỳ 2: Quanh co đường chạy ánNhững kẻ buôn ma túy chạy án, Kỳ 2: Quanh co đường chạy án

Chuyên mục thế giới có gì hay?

Bị đánh, nam thanh niên bỏ chạy để bạn gái bị cưỡng hiếpBị đánh, nam thanh niên bỏ chạy để bạn gái bị cưỡng hiếp
Việt Nam lọt top 10 nước bình an nhất thế giớiViệt Nam lọt top 10 nước bình an nhất thế giới
Việt- Lào nhất trí duy trì lập trường chung về Biển ĐôngViệt- Lào nhất trí duy trì lập trường chung về Biển Đông
Đợi phán quyết, Philippines phớt lờ Trung QuốcĐợi phán quyết, Philippines phớt lờ Trung Quốc
Thái Lan chấn động danh sách quan chức ăn tiền bảo kê nhà thổThái Lan chấn động danh sách quan chức ăn tiền bảo kê nhà thổ
Trùm ma túy người Việt bị bắt ở CampuchiaTrùm ma túy người Việt bị bắt ở Campuchia
Miếng vải dính máu Giáo hoàng bị lấy cắpMiếng vải dính máu Giáo hoàng bị lấy cắp
Đại gia chi gần 5 triệu USD mua biển số đẹp cho xế hộpĐại gia chi gần 5 triệu USD mua biển số đẹp cho xế hộp
Máy bay Trung Quốc bị rơi sau khi do thám biển Hoa ĐôngMáy bay Trung Quốc bị rơi sau khi do thám biển Hoa Đông
Thủ tướng Ấn Độ nói trước Quốc hội Mỹ, kêu gọi kiềm chế Trung QuốcThủ tướng Ấn Độ nói trước Quốc hội Mỹ, kêu gọi kiềm chế Trung Quốc