Chân dung trùm buôn lậu vùng biên Dũng ‘mặt sắt’

Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Hà Tuấn Dũng (GĐ Công ty Tuấn Đông) để điều tra về hành vi buôn lậu xe ô tô du lịch tạm nhập tái xuất qua biên giới.

Công an cũng đã tiến hành khám xét khẩn cấp nhà riêng và trụ sở công ty của Hà Tuấn Dũng (Dũng “mặt sắt”, 39 tuổi, trú tại TP Móng Cái, Quảng Ninh) tại TP Móng Cái.

Chân dung trùm buôn lậu vùng biên Dũng mặt sắt

Lực lượng Công an khám xét khẩn cấp trụ sở Công ty Tuấn Đông của Dũng “mặt sắt”. Ảnh: CTV.

Một nguồn tin cho biết, ngoài Dũng “mặt sắt”, công an cũng bắt khẩn cấp đối với 11 người khác có liên quan hành vi buôn lậu.

Trước đó, ngày 5/5, tại cửa khẩu Bắc Phong Sinh (huyện Hải Hà, Quảng Ninh), công an đã tạm giữ một lô 36 xe ô tô du lịch đang chờ xuất qua biên giới của Công ty Tuấn Đông và hai doanh nghiệp khác. Lô hàng xe ô tô du lịch này là hàng tạm nhập tái xuất gồm 54 xe đã làm thủ tục hải quan đang chờ chuyển khẩu qua cửa khẩu Bắc Phong Sinh.

Soán ngôi “trùm” vùng biên

Cái tên Dũng “mặt sắt” đã nổi tiếng trong giới làm ăn ở TP Móng Cái, Quảng Ninh từ khoảng 3-4 năm nay khi giành hết mọi lĩnh vực làm ăn của anh em Phương “ninh hột” (Nguyễn Tiến Phương-giám đốc Công ty Quang Phát) sau khi ông trùm này bị triệt hạ.

Thời Phương “ninh hột” thống trị các lĩnh vực làm ăn ở khu vực vùng biên Móng Cái, Dũng “mặt sắt” chỉ là một gã em út vô danh, chủ một doanh nghiệp nhỏ lẻ, chuyên xuất hàng cao su qua biên giới.

Tuy nhiên, sau khi em rể Dũng “mặt sắt” là Lê Hữu Vinh (Vinh “trắng”)-giám đốc Công ty Hong Kong “lập trận” đưa anh em Phương “ninh hột” vào tử lộ thì anh em Dũng “mặt sắt” đã thao túng hầu hết những lĩnh vực làm ăn ở vùng biên.

Tháng 5/2009, khi đó Phương “ninh hột” đang thâu tóm hoạt động xuất nhập khẩu đông lạnh sang Trung Quốc thì Vinh “trắng” gọi điện đòi “mượn đường” Lục Chắn để xuất hàng. Phương “ninh hột” từ chối nên Vinh “trắng” đã hẹn quyết chiến.

Chiều 30/5/2009 Vinh “trắng” chở bốn đàn em vào bến Lục Chắn, bỏ họ lại đó còn Vinh quay về Móng Cái gọi điện thách thức Phương “ninh hột”. Phương “ninh hột” đã huy động đàn em lên bến Lục Chắn bắn và đánh đập hai đàn em của Vinh “trắng” trọng thương rồi đưa qua Trung Quốc thủ tiêu.

Sau khi anh em Phương “ninh hột”, Chung “ninh hột” cùng một loạt đàn em bị bắt, Dũng “mặt sắt” và Vinh “trắng” đã thu thập đàn em, thành lập doanh nghiệp khuếch trương thanh thế. Từ đây, Dũng “mặt sắt” vươn tay giành lấy những lĩnh vực làm hàng tạm nhập tái xuất mà trước đây Phương “ninh hột” độc chiếm, đồng thời mở rộng thế lực ra các lĩnh vực làm ăn khác.

Triệt hạ đối thủ

Nếu trước đây Phương “ninh hột” chỉ thâu tóm những lĩnh vực làm ăn lớn nhường phần nhỏ lại cho đàn em khác kiếm ăn thì Dũng “mặt sắt” vươn tay tới tất cả từ bảo kê sàn nhảy, buôn lậu, vận chuyển hàng hóa… Những ai chịu quy phục dưới trướng sẽ được Dũng “mặt sắt” dành cho một phần đất làm ăn còn những kẻ không nghe theo đều bị “ông trùm” triệt hạ. Không giống như Phương “ninh hột” cho đàn em dằn mặt đối thủ, Dũng “mặt sắt” sử dụng các chiêu thức tinh vi hơn. Khi làm thủ tục xuất khẩu, hàng hóa của đối thủ sẽ bị ách lại kiểm tra, gây khó khăn đủ đường, hàng bị hư hỏng, chi phí lưu kho bãi tăng cao… Nhiều đại gia tên tuổi trong lĩnh vực làm hàng tạm nhập tái xuất ở Móng Cái như Phong “hằng” đã phải quy phục Dũng “mặt sắt” để yên ổn làm ăn.

Tuy nhiên tại vùng biên Móng Cái có không ít người không chấp nhận sự thuần phục Dũng “mặt sắt”. Một trong số những đối thủ nặng ký dám đương đầu với thế lực của Dũng “mặt sắt” là Hùng “lốp”. Thế nhưng, sau một vài lần đụng độ với Dũng “mặt sắt”, Hùng “lốp” đã bị “vào trận”. Vì dính líu tới vụ giết chết một đàn em của Dũng “mặt sắt” nên đã phải bỏ trốn biệt tích.   

Theo vietbao

In In

Thảo luận tin Chân dung trùm buôn lậu vùng biên Dũng ‘mặt sắt’

Để thảo luận đầy đủ chức năng hơn bạn hãy [BẤM VÀO ĐÂY] ngay nhé!

Bài cùng chuyên mục

Thu hàng trăm tỷ từ cung cấp phim sex trực tuyếnThu hàng trăm tỷ từ cung cấp phim sex trực tuyến
28 thanh niên tham gia truy sát em chủ quán karaoke28 thanh niên tham gia truy sát em chủ quán karaoke
Chưa khởi tố vụ cầu thủ Ninh Bình tham gia cá độChưa khởi tố vụ cầu thủ Ninh Bình tham gia cá độ
Tội chồng tội của tổng giám đốc ALC IITội chồng tội của tổng giám đốc ALC II
Vụ sản phụ 15 tuổi sinh đôi: Bố là một trong hai...ông lão hàng xóm?Vụ sản phụ 15 tuổi sinh đôi: Bố là một trong hai...ông lão hàng xóm?
Gã thợ ảnh trăng hoa và kỹ nghệ tiếp thị mại dâm qua mạngGã thợ ảnh trăng hoa và kỹ nghệ tiếp thị mại dâm qua mạng
Bà lão sập bẫy gã lừa ngoại quốcBà lão sập bẫy gã lừa ngoại quốc
Liệt một tay vẫn "hành nghề 2 ngón" tại bệnh viện Bạch MaiLiệt một tay vẫn "hành nghề 2 ngón" tại bệnh viện Bạch Mai
Kẻ ép nữ sinh lõa thể trong khách sạn lĩnh ánKẻ ép nữ sinh lõa thể trong khách sạn lĩnh án
Truy bắt kẻ trộm, 3 cảnh sát bị thươngTruy bắt kẻ trộm, 3 cảnh sát bị thương

Chuyên mục âm nhạc có gì hay?

Kris (EXO) và công ty hòa giải thất bạiKris (EXO) và công ty hòa giải thất bại
Miley bị cướp... não trong MV quay lúc nằm việnMiley bị cướp... não trong MV quay lúc nằm viện
Thành viên xinh gái của NU'EST bất ngờ khoe bụng 6 múiThành viên xinh gái của NU'EST bất ngờ khoe bụng 6 múi
Sơn Tùng M-TP bị báo chí Hàn Quốc chỉ trích về việc đạo nhạcSơn Tùng M-TP bị báo chí Hàn Quốc chỉ trích về việc đạo nhạc
Lady Gaga bị chỉ trích mạo nhận fan của MetallicaLady Gaga bị chỉ trích mạo nhận fan của Metallica
Màn giả gái khiến khán giả đỏ mặt của trưởng nhóm 2AMMàn giả gái khiến khán giả đỏ mặt của trưởng nhóm 2AM
Lưu Hương Giang nhảy sexy trên sân cỏLưu Hương Giang nhảy sexy trên sân cỏ
Huyền thoại Kpop "tái xuất giang hồ"Huyền thoại Kpop "tái xuất giang hồ"
Thiên thần nội y muốn tấn công làng nhạcThiên thần nội y muốn tấn công làng nhạc
Khắc Việt đón tuổi 28 bằng liveshow riêngKhắc Việt đón tuổi 28 bằng liveshow riêng