VỤ VỠ NỢ CỦA BÀ HUYỀN NHƯ: Cán bộ ngân hàng cấu kết với trùm lừa đảo

Liên quan vụ lừa đảo hàng ngàn tỉ đồng của bà Huỳnh Thị Huyền Như (đã bị tạm giam), Cục CSĐT Tội phạm về kinh tế và chức vụ (C46 – Bộ Công an) vừa bắt thêm Võ Anh Tuấn, nguyên Phó Giám đốc Vietinbank chi nhánh huyện Nhà Bè – TPHCM.

Điều tra bước đầu của C46 cho thấy ông Tuấn và bà Như đã lấy danh nghĩa của chi nhánh Vietinbank Nhà Bè, giả mạo con dấu để ký các hợp đồng hợp tác đầu tư, làm giả hợp đồng tiền gửi để lừa các công ty bảo hiểm, chứng khoán và nhiều cá nhân.
 
Nghiêm trọng hơn, sự “liên minh” của cặp đôi này đã làm khuynh đảo giới đầu tư chứng khoán khi huy động rất nhiều vốn của những người môi giới, kinh doanh cổ phiếu và bất động sản rồi chiếm đoạt. Đến nay, cơ quan điều tra xác định có không dưới 10 tổ chức, cá nhân trở thành nạn nhân của Như – Tuấn, với con số thiệt hại có thể lên đến 5.000 tỉ đồng!
VỤ VỠ NỢ CỦA BÀ HUYỀN NHƯ: Cán bộ ngân hàng cấu kết với trùm lừa đảo
Bà Huỳnh Thị Huyền Như
Huỳnh Thị Huyền Như và Võ Anh Tuấn trước đây cùng là đồng nghiệp tại Phòng Giao dịch Điện Biên Phủ của Vietinbank và có quan hệ tình cảm với nhau.  
 
Theo nguồn tin từ những người quen biết với bà Huỳnh Thị Huyền Như, bà đang mang thai khoảng 5 tháng. 
 
Theo luật sư Trương Thị Hòa, Đoàn Luật sư TPHCM, trường hợp phụ nữ đang mang thai nhưng phạm tội với số tiền lớn thì cơ quan công an sẽ bắt giam. Tuy nhiên, theo luật cũng như về nguyên tắc tố tụng, mọi quyền lợi của thai nhi phải được bảo đảm.
 
Luật sư Nguyễn Văn Hậu, Đoàn Luật sư TPHCM, cũng cho rằng đối với người phạm tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản thì khung hình phạt cao nhất là phạt tù từ 2 năm đến 20 năm hoặc tù chung thân chỉ áp dụng nếu chiếm đoạt tài sản có giá trị từ năm trăm triệu đồng trở lên hoặc gây hậu quả nghiêm trọng.
Khung thấp nhất của tội phạm này là cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm. Tùy thuộc vào tính chất và hậu quả của hành vi nghiêm trọng thế nào mà quyết định hình phạt cụ thể tương ứng.
Riêng đối với phụ nữ có thai, theo quy định của pháp luật hình sự thì đây là một trong những tình tiết giảm nhẹ khi xác định hình phạt. Nếu bị áp dụng hình phạt tù thì phạm nhân được hoãn chấp hành hình phạt tù cho đến khi con đủ 36 tháng tuổi.
 
Ngoài ra, trong giai đoạn tố tụng, bị can, bị cáo phạm tội là phụ nữ có thai hoặc đang nuôi con dưới 36 tháng tuổi mà nơi cư trú rõ ràng thì không tạm giam mà áp dụng biện pháp ngăn chặn khác; trừ những trường hợp sau đây: Bị can, bị cáo bỏ trốn và bị bắt theo lệnh truy nã, bị can, bị cáo được áp dụng biện pháp ngăn chặn khác nhưng tiếp tục phạm tội hoặc cố ý gây cản trở nghiêm trọng đến việc điều tra, truy tố, xét xử.

Theo Người Lao Động

In In

Thảo luận tin VỤ VỠ NỢ CỦA BÀ HUYỀN NHƯ: Cán bộ ngân hàng cấu kết với trùm lừa đảo

Để thảo luận đầy đủ chức năng hơn bạn hãy [BẤM VÀO ĐÂY] ngay nhé!

Bài cùng chuyên mục

Bắt được Tổng giám đốc Công ty Hồng HàBắt được Tổng giám đốc Công ty Hồng Hà
Cư dân mạng "nóng" với clip cướp giật táo tợnCư dân mạng "nóng" với clip cướp giật táo tợn
Sòng bạc “quý bà” trong khu dân cư bị triệt pháSòng bạc “quý bà” trong khu dân cư bị triệt phá
Lập website “nhái” để lừa đảoLập website “nhái” để lừa đảo
Cặp tình nhân trộm xe của chị họ sa lướiCặp tình nhân trộm xe của chị họ sa lưới
Sư giả sa lướiSư giả sa lưới
Nước mắt đẫm phiên toàNước mắt đẫm phiên toà
Bắt nhóm đối tượng đánh người, ép viết giấy nợBắt nhóm đối tượng đánh người, ép viết giấy nợ
Xót xa cảnh chồng lãnh án tử bỏ lại vợ dại con thơXót xa cảnh chồng lãnh án tử bỏ lại vợ dại con thơ
Cáp viễn thông treo cao 6,5m vẫn bị chặt trộmCáp viễn thông treo cao 6,5m vẫn bị chặt trộm

Chuyên mục tv show có gì hay?

Trang Pháp hé lộ lí do khiến sức khỏe yếu phải rút khỏi "Bước nhảy hoàn vũ"Trang Pháp hé lộ lí do khiến sức khỏe yếu phải rút khỏi "Bước nhảy hoàn vũ"
Lộ tin nhắn nặc danh "tố" Maya chi 250 triệu mua chuộc giám khảo The RemixLộ tin nhắn nặc danh "tố" Maya chi 250 triệu mua chuộc giám khảo The Remix
Chí Tài lao đao vì bị Lê Khánh cưỡng hôn trong tiểu phẩm hàiChí Tài lao đao vì bị Lê Khánh cưỡng hôn trong tiểu phẩm hài
Hoài Linh, Việt Hương mất ghế nóng tại Người bí ẩn 2016Hoài Linh, Việt Hương mất ghế nóng tại Người bí ẩn 2016
Vân Sơn, Hồng Đào thay Hoài Linh – Việt Hương ở Người bí ẩnVân Sơn, Hồng Đào thay Hoài Linh – Việt Hương ở Người bí ẩn
Hari Won gây sốc vì hát quá dở; Thí sinh VN bị ghét ở Next Top châu ÁHari Won gây sốc vì hát quá dở; Thí sinh VN bị ghét ở Next Top châu Á
Thùy Linh làm MC chương trình mới của VTV3Thùy Linh làm MC chương trình mới của VTV3
Bước nhảy hoàn vũ: Thi nhảy sao chỉ toàn diễn và khóc lóc?Bước nhảy hoàn vũ: Thi nhảy sao chỉ toàn diễn và khóc lóc?
Việt Hương - Trấn Thành bật khóc trước 'quái kiệt' leo dừaViệt Hương - Trấn Thành bật khóc trước 'quái kiệt' leo dừa
Khánh Thi khóc vì thí sinh được bình chọn ítKhánh Thi khóc vì thí sinh được bình chọn ít