VỤ VỠ NỢ CỦA BÀ HUYỀN NHƯ: Cán bộ ngân hàng cấu kết với trùm lừa đảo

Liên quan vụ lừa đảo hàng ngàn tỉ đồng của bà Huỳnh Thị Huyền Như (đã bị tạm giam), Cục CSĐT Tội phạm về kinh tế và chức vụ (C46 – Bộ Công an) vừa bắt thêm Võ Anh Tuấn, nguyên Phó Giám đốc Vietinbank chi nhánh huyện Nhà Bè – TPHCM.

Điều tra bước đầu của C46 cho thấy ông Tuấn và bà Như đã lấy danh nghĩa của chi nhánh Vietinbank Nhà Bè, giả mạo con dấu để ký các hợp đồng hợp tác đầu tư, làm giả hợp đồng tiền gửi để lừa các công ty bảo hiểm, chứng khoán và nhiều cá nhân.
 
Nghiêm trọng hơn, sự “liên minh” của cặp đôi này đã làm khuynh đảo giới đầu tư chứng khoán khi huy động rất nhiều vốn của những người môi giới, kinh doanh cổ phiếu và bất động sản rồi chiếm đoạt. Đến nay, cơ quan điều tra xác định có không dưới 10 tổ chức, cá nhân trở thành nạn nhân của Như – Tuấn, với con số thiệt hại có thể lên đến 5.000 tỉ đồng!
VỤ VỠ NỢ CỦA BÀ HUYỀN NHƯ: Cán bộ ngân hàng cấu kết với trùm lừa đảo
Bà Huỳnh Thị Huyền Như
Huỳnh Thị Huyền Như và Võ Anh Tuấn trước đây cùng là đồng nghiệp tại Phòng Giao dịch Điện Biên Phủ của Vietinbank và có quan hệ tình cảm với nhau.  
 
Theo nguồn tin từ những người quen biết với bà Huỳnh Thị Huyền Như, bà đang mang thai khoảng 5 tháng. 
 
Theo luật sư Trương Thị Hòa, Đoàn Luật sư TPHCM, trường hợp phụ nữ đang mang thai nhưng phạm tội với số tiền lớn thì cơ quan công an sẽ bắt giam. Tuy nhiên, theo luật cũng như về nguyên tắc tố tụng, mọi quyền lợi của thai nhi phải được bảo đảm.
 
Luật sư Nguyễn Văn Hậu, Đoàn Luật sư TPHCM, cũng cho rằng đối với người phạm tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản thì khung hình phạt cao nhất là phạt tù từ 2 năm đến 20 năm hoặc tù chung thân chỉ áp dụng nếu chiếm đoạt tài sản có giá trị từ năm trăm triệu đồng trở lên hoặc gây hậu quả nghiêm trọng.
Khung thấp nhất của tội phạm này là cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm. Tùy thuộc vào tính chất và hậu quả của hành vi nghiêm trọng thế nào mà quyết định hình phạt cụ thể tương ứng.
Riêng đối với phụ nữ có thai, theo quy định của pháp luật hình sự thì đây là một trong những tình tiết giảm nhẹ khi xác định hình phạt. Nếu bị áp dụng hình phạt tù thì phạm nhân được hoãn chấp hành hình phạt tù cho đến khi con đủ 36 tháng tuổi.
 
Ngoài ra, trong giai đoạn tố tụng, bị can, bị cáo phạm tội là phụ nữ có thai hoặc đang nuôi con dưới 36 tháng tuổi mà nơi cư trú rõ ràng thì không tạm giam mà áp dụng biện pháp ngăn chặn khác; trừ những trường hợp sau đây: Bị can, bị cáo bỏ trốn và bị bắt theo lệnh truy nã, bị can, bị cáo được áp dụng biện pháp ngăn chặn khác nhưng tiếp tục phạm tội hoặc cố ý gây cản trở nghiêm trọng đến việc điều tra, truy tố, xét xử.

Theo Người Lao Động

In In

Thảo luận tin VỤ VỠ NỢ CỦA BÀ HUYỀN NHƯ: Cán bộ ngân hàng cấu kết với trùm lừa đảo

Để thảo luận đầy đủ chức năng hơn bạn hãy [BẤM VÀO ĐÂY] ngay nhé!

Bài cùng chuyên mục

Thủ phạm tưới xăng đốt người yêu là sinh viênThủ phạm tưới xăng đốt người yêu là sinh viên
Quảng Ngãi:  Gọi đàn em giết tình địch?Quảng Ngãi: Gọi đàn em giết tình địch?
“Kịch sỹ” là người giúp việc“Kịch sỹ” là người giúp việc
Người đàn ông tố bị công an đánh liệt tứ chi tử vongNgười đàn ông tố bị công an đánh liệt tứ chi tử vong
Nữ sinh viên tự tử để lại thư tuyệt mệnhNữ sinh viên tự tử để lại thư tuyệt mệnh
VỤ ÁN LONG THANH VÀ CÁC NHÓM GIANG HỒ ĐỒNG NAI: Kẻ đại gia, người khánh kiệtVỤ ÁN LONG THANH VÀ CÁC NHÓM GIANG HỒ ĐỒNG NAI: Kẻ đại gia, người khánh kiệt
Vụ cướp giật dẫn đến chết người ở Nha Trang: Đã bắt được thủ phạmVụ cướp giật dẫn đến chết người ở Nha Trang: Đã bắt được thủ phạm
Vũng Tàu: Băng cướp chuyên trấn lột học sinhVũng Tàu: Băng cướp chuyên trấn lột học sinh
Băng cướp liều lĩnhBăng cướp liều lĩnh
Vào phòng trọ bán ma túyVào phòng trọ bán ma túy

Chuyên mục game offline có gì hay?

Ông trùm Pirate Bay bị cấm chơi game trong tùÔng trùm Pirate Bay bị cấm chơi game trong tù
Legend of Aedes giành chiến thắng kép trong cuộc thi GameLABLegend of Aedes giành chiến thắng kép trong cuộc thi GameLAB
Lost Within - Game mobile rùng rợn mới ra mắtLost Within - Game mobile rùng rợn mới ra mắt
Celestia: Broken Sky - Cuộc chiến cam go giành lại tự doCelestia: Broken Sky - Cuộc chiến cam go giành lại tự do
Mỹ sẽ cải cách giáo dục bằng video gameMỹ sẽ cải cách giáo dục bằng video game
Cách chơi GTA V cho PC siêu "cùi"Cách chơi GTA V cho PC siêu "cùi"
Pirate Kings - Game mobile chiến thuật hớp hồn game thủ nữPirate Kings - Game mobile chiến thuật hớp hồn game thủ nữ
Top game mobile nổi bật đã ra mắt trong tuần không thể bỏ lỡTop game mobile nổi bật đã ra mắt trong tuần không thể bỏ lỡ
Game thủ GTA V có cơ hội trúng dàn PC 100 triệuGame thủ GTA V có cơ hội trúng dàn PC 100 triệu
Steam mạnh tay chống nạn lừa đảoSteam mạnh tay chống nạn lừa đảo