Lừa cả người yêu bán ra nước ngoài lấy tiền tiêu xài

Ngày 16.9, Tòa án Nhân dân tỉnh Hà Giang đã tổ chức xét xử sơ thẩm vụ án “mua bán người” đối với các bị cáo: Đào Anh Tuyên, sinh 1994 tại Nam Định, đăng ký hộ khẩu thường trú tại phường Tân Quang (thành phố Tuyên Quang); Trương Văn Lợi, tên gọi khác là Tráng Văn Quán, dân tộc Hán, sinh 1983, thường trú tại thôn Sán Trồ, xã Phố Là (huyện Đồng Văn); Dương Văn Thành, sinh 1988, dân tộc Hán, thường trú tại thôn Sán Trồ, xã Phố Là (huyện Đồng Văn).

Lừa cả người yêu bán ra nước ngoài lấy tiền tiêu xài

Hội đồng xét xử tuyên phạt đối với 3 bị cáo.

Sau khi tranh tụng và nghị án, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Đào Anh Tuyên 22 tháng tù giam; Dương Văn Thành 30 tháng tù giam; Trương Văn Lợi, 36 tháng tù nhưng cho hưởng án treo với thời gian thử thách 5 năm, đồng thời trả tự do cho bị cáo ngay tại phiên tòa. Cả 3 bị cáo phải bồi thường cho bị hại 15.240.000 đồng.

Cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Hà Giang nêu rõ: Khoảng tháng 3.2011, Trương Quang Dũng, trú tại: Tùng Cản, Ma Ly Pho (Trung Quốc) đến nhà Trương Văn Lợi chơi. Qua trao đổi, Dũng bảo Lợi tìm cho Dũng một phụ nữ trẻ người Việt Nam mang sang Trung Quốc bán cho Dũng để làm vợ con trai Dũng, Lợi nhất trí. Nung nấu ý định tìm phụ nữ mang sang Trung Quốc bán để kiếm tiền, ngày 2/5/2011 Lợi gặp Dương Văn Thành bàn với Thành về Hà Giang tìm xem có người con gái nào thì đưa lên Đồng Văn để Thành đưa sang Trung Quốc bán lấy tiền, mỗi người được khoảng 20 triệu đồng.

Hơn chục ngày sau, Thành tìm gặp Đào Anh Tuyên và nói "Tao có mối đưa người sang Trung Quốc, mày có gái không, anh em mình đưa đi, được khoảng 20 triệu đồng một người". Thấy Thành nói vậy, Tuyên nói luôn "Thế thì để em cho con bồ em đi, con này em rủ thì nó đi ngay, kể cả bây giờ đi luôn cũng được". Sau khi biết chắc chắn là Tuyên sẽ lừa được người yêu đưa sang Trung Quốc, Thành đã điện thoại cho Lợi mang xe máy nhãn hiệu Win màu đen, BKS 23H7-4162 của Lợi xuống thành phố Hà Giang để Thành và Tuyên đi đón.

Có xe máy, ngay ngày hôm sau Tuyên và Thành vào nhà Hoàng Thị L, sinh 1994, thường trú tại thôn Luổng, thị trấn Yên Bình (huyện Quang Bình) chơi. Tại đây Tuyên rủ Lường: "Bây giờ anh được nghỉ hè rồi, đi chơi với anh". Thấy người yêu nói vậy, Hoàng Thị L liền đồng ý và đi chơi cùng Tuyên luôn. Rủ được bạn gái đi, Tuyên và Thành liền đưa Hoàng Thị L lên thẳng huyện Đồng Văn.

Sau đó Tuyên, Thành và Lợi đã đưa Hoàng Thị L ra mốc 12 theo đường tiểu ngạch thuộc khu vực xã Phố Là đến biên giới Việt – Trung giao Hoàng Thị L cho Trương Quang Dũng và 2 người đàn ông Trung Quốc đưa đi sâu vào nội địa, Trương Quang Dũng đã đưa cho Lợi 15 triệu đồng. Sau đó Lợi cầm 1.500.000 đồng và cầm 500.000 đồng trả tiền nhà nghỉ. Số tiền còn lại 13 triệu đồng Thành và Tuyên chia nhau mỗi người 6,5 triệu đồng. Số tiền thu được từ việc bán Hoàng Thị L cả 3 đối tượng đã tiêu xài cá nhân hết. Riêng Tuyên còn 3.400.000 đồng đã nộp tại cơ quan Cảnh sát Điều tra. Ngày 23/5/2011, Tuyên, Thành và Lợi đã bị bắt.
Các thiếu nữ là người dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa, biên giới của Hà Giang ít va chạm nên khi có một thanh niên ngỏ lời liền đáp lại tình cảm thiêng liêng của mình. Khi bộ mặt thật của chàng người yêu họ "sở", lúc này Hoàng Thị L mới tỉnh ngộ. Qua vụ án này thêm một lần nữa là lời cảnh tỉnh cho các cô gái trẻ.

Theo Báo Tin Tức

In In

Thảo luận tin Lừa cả người yêu bán ra nước ngoài lấy tiền tiêu xài

Để thảo luận đầy đủ chức năng hơn bạn hãy [BẤM VÀO ĐÂY] ngay nhé!

Bài cùng chuyên mục

Họ đã nói gì về 141?Họ đã nói gì về 141?
NÓNG 24h: Ông chủ quán cà phê dùng súng để 'xử' bảo kêNÓNG 24h: Ông chủ quán cà phê dùng súng để 'xử' bảo kê
Thất tình, gã lãng tử ra tay sát hại hàng loạt thiếu nữ Kỳ 6Thất tình, gã lãng tử ra tay sát hại hàng loạt thiếu nữ Kỳ 6
Đánh công an vì sợ làm hư xe SHĐánh công an vì sợ làm hư xe SH
Đồng Nai: Bắt cóc bé trai 9 tháng theo "đơn đặt hàng" 20 triệu đồngĐồng Nai: Bắt cóc bé trai 9 tháng theo "đơn đặt hàng" 20 triệu đồng
Đang hiếp cụ bà 62 tuổi thì bị bắtĐang hiếp cụ bà 62 tuổi thì bị bắt
Nắn gân bằng mìn "tự chế" và đạn hoa cảiNắn gân bằng mìn "tự chế" và đạn hoa cải
Chém 4 người trọng thương để giải cứu bốChém 4 người trọng thương để giải cứu bố
Giết người trong đêm vì nghi bị bỏ ma chàiGiết người trong đêm vì nghi bị bỏ ma chài
Tội phạm và cảnh báo P.44: Tội ác ẩn sau những cái chết ‘bốc mùi’ hôi thốiTội phạm và cảnh báo P.44: Tội ác ẩn sau những cái chết ‘bốc mùi’ hôi thối

Chuyên mục làm đẹp có gì hay?

Mẹo làm đẹp cho đôi mắt tươi sáng hơnMẹo làm đẹp cho đôi mắt tươi sáng hơn
Những quy tắc làm đẹp cơ bản bạn cần biếtNhững quy tắc làm đẹp cơ bản bạn cần biết
MC thời sự VTV được phong “Top 10 Hoa hậu Việt Nam”MC thời sự VTV được phong “Top 10 Hoa hậu Việt Nam”
Đáng buồn những đứa trẻ mặt non choẹt đã phấn sonĐáng buồn những đứa trẻ mặt non choẹt đã phấn son
'Mạnh tay' chi 4 tỉ đồng phẫu thuật để được xấu xí hơn'Mạnh tay' chi 4 tỉ đồng phẫu thuật để được xấu xí hơn
Mai Phương Thúy khoe thân hình đẹp như 'tạc tượng'Mai Phương Thúy khoe thân hình đẹp như 'tạc tượng'
7 kiểu tóc làm mọi cô gái đều trở nên quyến rũ7 kiểu tóc làm mọi cô gái đều trở nên quyến rũ
Người đẹp Việt U50 rạng rỡ khoe sắcNgười đẹp Việt U50 rạng rỡ khoe sắc
Mặt nạ nào cho da dầu trắng lên trông thấy?Mặt nạ nào cho da dầu trắng lên trông thấy?
8 bà mẹ trẻ đẹp đáng ngưỡng mộ của sao Việt8 bà mẹ trẻ đẹp đáng ngưỡng mộ của sao Việt