Lừa cả người yêu bán ra nước ngoài lấy tiền tiêu xài

Ngày 16.9, Tòa án Nhân dân tỉnh Hà Giang đã tổ chức xét xử sơ thẩm vụ án “mua bán người” đối với các bị cáo: Đào Anh Tuyên, sinh 1994 tại Nam Định, đăng ký hộ khẩu thường trú tại phường Tân Quang (thành phố Tuyên Quang); Trương Văn Lợi, tên gọi khác là Tráng Văn Quán, dân tộc Hán, sinh 1983, thường trú tại thôn Sán Trồ, xã Phố Là (huyện Đồng Văn); Dương Văn Thành, sinh 1988, dân tộc Hán, thường trú tại thôn Sán Trồ, xã Phố Là (huyện Đồng Văn).

Lừa cả người yêu bán ra nước ngoài lấy tiền tiêu xài

Hội đồng xét xử tuyên phạt đối với 3 bị cáo.

Sau khi tranh tụng và nghị án, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Đào Anh Tuyên 22 tháng tù giam; Dương Văn Thành 30 tháng tù giam; Trương Văn Lợi, 36 tháng tù nhưng cho hưởng án treo với thời gian thử thách 5 năm, đồng thời trả tự do cho bị cáo ngay tại phiên tòa. Cả 3 bị cáo phải bồi thường cho bị hại 15.240.000 đồng.

Cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Hà Giang nêu rõ: Khoảng tháng 3.2011, Trương Quang Dũng, trú tại: Tùng Cản, Ma Ly Pho (Trung Quốc) đến nhà Trương Văn Lợi chơi. Qua trao đổi, Dũng bảo Lợi tìm cho Dũng một phụ nữ trẻ người Việt Nam mang sang Trung Quốc bán cho Dũng để làm vợ con trai Dũng, Lợi nhất trí. Nung nấu ý định tìm phụ nữ mang sang Trung Quốc bán để kiếm tiền, ngày 2/5/2011 Lợi gặp Dương Văn Thành bàn với Thành về Hà Giang tìm xem có người con gái nào thì đưa lên Đồng Văn để Thành đưa sang Trung Quốc bán lấy tiền, mỗi người được khoảng 20 triệu đồng.

Hơn chục ngày sau, Thành tìm gặp Đào Anh Tuyên và nói "Tao có mối đưa người sang Trung Quốc, mày có gái không, anh em mình đưa đi, được khoảng 20 triệu đồng một người". Thấy Thành nói vậy, Tuyên nói luôn "Thế thì để em cho con bồ em đi, con này em rủ thì nó đi ngay, kể cả bây giờ đi luôn cũng được". Sau khi biết chắc chắn là Tuyên sẽ lừa được người yêu đưa sang Trung Quốc, Thành đã điện thoại cho Lợi mang xe máy nhãn hiệu Win màu đen, BKS 23H7-4162 của Lợi xuống thành phố Hà Giang để Thành và Tuyên đi đón.

Có xe máy, ngay ngày hôm sau Tuyên và Thành vào nhà Hoàng Thị L, sinh 1994, thường trú tại thôn Luổng, thị trấn Yên Bình (huyện Quang Bình) chơi. Tại đây Tuyên rủ Lường: "Bây giờ anh được nghỉ hè rồi, đi chơi với anh". Thấy người yêu nói vậy, Hoàng Thị L liền đồng ý và đi chơi cùng Tuyên luôn. Rủ được bạn gái đi, Tuyên và Thành liền đưa Hoàng Thị L lên thẳng huyện Đồng Văn.

Sau đó Tuyên, Thành và Lợi đã đưa Hoàng Thị L ra mốc 12 theo đường tiểu ngạch thuộc khu vực xã Phố Là đến biên giới Việt – Trung giao Hoàng Thị L cho Trương Quang Dũng và 2 người đàn ông Trung Quốc đưa đi sâu vào nội địa, Trương Quang Dũng đã đưa cho Lợi 15 triệu đồng. Sau đó Lợi cầm 1.500.000 đồng và cầm 500.000 đồng trả tiền nhà nghỉ. Số tiền còn lại 13 triệu đồng Thành và Tuyên chia nhau mỗi người 6,5 triệu đồng. Số tiền thu được từ việc bán Hoàng Thị L cả 3 đối tượng đã tiêu xài cá nhân hết. Riêng Tuyên còn 3.400.000 đồng đã nộp tại cơ quan Cảnh sát Điều tra. Ngày 23/5/2011, Tuyên, Thành và Lợi đã bị bắt.
Các thiếu nữ là người dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa, biên giới của Hà Giang ít va chạm nên khi có một thanh niên ngỏ lời liền đáp lại tình cảm thiêng liêng của mình. Khi bộ mặt thật của chàng người yêu họ "sở", lúc này Hoàng Thị L mới tỉnh ngộ. Qua vụ án này thêm một lần nữa là lời cảnh tỉnh cho các cô gái trẻ.

Theo Báo Tin Tức

In In

Thảo luận tin Lừa cả người yêu bán ra nước ngoài lấy tiền tiêu xài

Để thảo luận đầy đủ chức năng hơn bạn hãy [BẤM VÀO ĐÂY] ngay nhé!

Bài cùng chuyên mục

Người cha đánh chết con để cứu cháu có thể được tại ngoạiNgười cha đánh chết con để cứu cháu có thể được tại ngoại
9x xinh đẹp sa lưới vì ma túy9x xinh đẹp sa lưới vì ma túy
Mẹ của tử tù Hồ Duy Hải viết đơn kêu cứu lên Chủ tịch nướcMẹ của tử tù Hồ Duy Hải viết đơn kêu cứu lên Chủ tịch nước
ACB hay Vietinbank phải chịu trách nhiệm về số tiền 718 tỉ đồng?ACB hay Vietinbank phải chịu trách nhiệm về số tiền 718 tỉ đồng?
Chống tham nhũng ở Hà Nội: Những con số ‘biết nói’Chống tham nhũng ở Hà Nội: Những con số ‘biết nói’
Bị ‘ném đá’, nguyên Phó Chủ tịch Vĩnh Phúc đập tường trả đất côngBị ‘ném đá’, nguyên Phó Chủ tịch Vĩnh Phúc đập tường trả đất công
Tiền chạy án cho “ông trùm” Năm Cam dùng vào việc gì?Tiền chạy án cho “ông trùm” Năm Cam dùng vào việc gì?
Tướng cướp họ Bạch và cuộc vây bắt nghẹt thởTướng cướp họ Bạch và cuộc vây bắt nghẹt thở
Hotgirl 9X cầm đầu đường dây ma túy “nhí” Đà thànhHotgirl 9X cầm đầu đường dây ma túy “nhí” Đà thành
Bầu Kiên kêu oan cho đồng phạm để… gỡ tội cho mìnhBầu Kiên kêu oan cho đồng phạm để… gỡ tội cho mình

Chuyên mục đời sống có gì hay?

Nỗi khổ của bác sĩ qua chuyện người trong cuộcNỗi khổ của bác sĩ qua chuyện người trong cuộc
Hội chứng “chuyến tàu vét” trước khi nghỉ hưuHội chứng “chuyến tàu vét” trước khi nghỉ hưu
Người miền Tây ngóng lũNgười miền Tây ngóng lũ
Hà Nội: Bục bể nước tầng thượng, “lũ quét” tràn qua chung cưHà Nội: Bục bể nước tầng thượng, “lũ quét” tràn qua chung cư
Lạm phát và dự đoán trong năm 2016Lạm phát và dự đoán trong năm 2016
Chẳng lẽ phải xin lỗi Vietcombank vì trót để nửa tỷ đồng trong tài khoản?Chẳng lẽ phải xin lỗi Vietcombank vì trót để nửa tỷ đồng trong tài khoản?
Đồ ăn chay hút khách mùa Vu lanĐồ ăn chay hút khách mùa Vu lan
Tàu hỏa tông ôtô chở 6 người đi dự đám cướiTàu hỏa tông ôtô chở 6 người đi dự đám cưới
Xe tải đâm sập quán ăn sáng, 3 người nhập việnXe tải đâm sập quán ăn sáng, 3 người nhập viện
Hàng nội khó qua “cửa ải” siêu thịHàng nội khó qua “cửa ải” siêu thị