Lừa cả người yêu bán ra nước ngoài lấy tiền tiêu xài

Ngày 16.9, Tòa án Nhân dân tỉnh Hà Giang đã tổ chức xét xử sơ thẩm vụ án “mua bán người” đối với các bị cáo: Đào Anh Tuyên, sinh 1994 tại Nam Định, đăng ký hộ khẩu thường trú tại phường Tân Quang (thành phố Tuyên Quang); Trương Văn Lợi, tên gọi khác là Tráng Văn Quán, dân tộc Hán, sinh 1983, thường trú tại thôn Sán Trồ, xã Phố Là (huyện Đồng Văn); Dương Văn Thành, sinh 1988, dân tộc Hán, thường trú tại thôn Sán Trồ, xã Phố Là (huyện Đồng Văn).

Lừa cả người yêu bán ra nước ngoài lấy tiền tiêu xài

Hội đồng xét xử tuyên phạt đối với 3 bị cáo.

Sau khi tranh tụng và nghị án, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Đào Anh Tuyên 22 tháng tù giam; Dương Văn Thành 30 tháng tù giam; Trương Văn Lợi, 36 tháng tù nhưng cho hưởng án treo với thời gian thử thách 5 năm, đồng thời trả tự do cho bị cáo ngay tại phiên tòa. Cả 3 bị cáo phải bồi thường cho bị hại 15.240.000 đồng.

Cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Hà Giang nêu rõ: Khoảng tháng 3.2011, Trương Quang Dũng, trú tại: Tùng Cản, Ma Ly Pho (Trung Quốc) đến nhà Trương Văn Lợi chơi. Qua trao đổi, Dũng bảo Lợi tìm cho Dũng một phụ nữ trẻ người Việt Nam mang sang Trung Quốc bán cho Dũng để làm vợ con trai Dũng, Lợi nhất trí. Nung nấu ý định tìm phụ nữ mang sang Trung Quốc bán để kiếm tiền, ngày 2/5/2011 Lợi gặp Dương Văn Thành bàn với Thành về Hà Giang tìm xem có người con gái nào thì đưa lên Đồng Văn để Thành đưa sang Trung Quốc bán lấy tiền, mỗi người được khoảng 20 triệu đồng.

Hơn chục ngày sau, Thành tìm gặp Đào Anh Tuyên và nói "Tao có mối đưa người sang Trung Quốc, mày có gái không, anh em mình đưa đi, được khoảng 20 triệu đồng một người". Thấy Thành nói vậy, Tuyên nói luôn "Thế thì để em cho con bồ em đi, con này em rủ thì nó đi ngay, kể cả bây giờ đi luôn cũng được". Sau khi biết chắc chắn là Tuyên sẽ lừa được người yêu đưa sang Trung Quốc, Thành đã điện thoại cho Lợi mang xe máy nhãn hiệu Win màu đen, BKS 23H7-4162 của Lợi xuống thành phố Hà Giang để Thành và Tuyên đi đón.

Có xe máy, ngay ngày hôm sau Tuyên và Thành vào nhà Hoàng Thị L, sinh 1994, thường trú tại thôn Luổng, thị trấn Yên Bình (huyện Quang Bình) chơi. Tại đây Tuyên rủ Lường: "Bây giờ anh được nghỉ hè rồi, đi chơi với anh". Thấy người yêu nói vậy, Hoàng Thị L liền đồng ý và đi chơi cùng Tuyên luôn. Rủ được bạn gái đi, Tuyên và Thành liền đưa Hoàng Thị L lên thẳng huyện Đồng Văn.

Sau đó Tuyên, Thành và Lợi đã đưa Hoàng Thị L ra mốc 12 theo đường tiểu ngạch thuộc khu vực xã Phố Là đến biên giới Việt – Trung giao Hoàng Thị L cho Trương Quang Dũng và 2 người đàn ông Trung Quốc đưa đi sâu vào nội địa, Trương Quang Dũng đã đưa cho Lợi 15 triệu đồng. Sau đó Lợi cầm 1.500.000 đồng và cầm 500.000 đồng trả tiền nhà nghỉ. Số tiền còn lại 13 triệu đồng Thành và Tuyên chia nhau mỗi người 6,5 triệu đồng. Số tiền thu được từ việc bán Hoàng Thị L cả 3 đối tượng đã tiêu xài cá nhân hết. Riêng Tuyên còn 3.400.000 đồng đã nộp tại cơ quan Cảnh sát Điều tra. Ngày 23/5/2011, Tuyên, Thành và Lợi đã bị bắt.
Các thiếu nữ là người dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa, biên giới của Hà Giang ít va chạm nên khi có một thanh niên ngỏ lời liền đáp lại tình cảm thiêng liêng của mình. Khi bộ mặt thật của chàng người yêu họ "sở", lúc này Hoàng Thị L mới tỉnh ngộ. Qua vụ án này thêm một lần nữa là lời cảnh tỉnh cho các cô gái trẻ.

Theo Báo Tin Tức

In In

Thảo luận tin Lừa cả người yêu bán ra nước ngoài lấy tiền tiêu xài

Bài cùng chuyên mục

Nhân viên trông xe cậy cốp lấy tài sảnNhân viên trông xe cậy cốp lấy tài sản
Công tử sa ngã thức tỉnh vì tình yêu dịu dàng của chaCông tử sa ngã thức tỉnh vì tình yêu dịu dàng của cha
Cặp tình nhân chuyên cướp giật tài sản của phụ nữCặp tình nhân chuyên cướp giật tài sản của phụ nữ
Để nhiệt huyết không nguội lạnhĐể nhiệt huyết không nguội lạnh
Mua hàng bằng thẻ tín dụng giả, một người nước ngoài lĩnh ánMua hàng bằng thẻ tín dụng giả, một người nước ngoài lĩnh án
Các chiêu mới lừa tài sản trên phốCác chiêu mới lừa tài sản trên phố
Mâu thuẫn khi ăn cháo vịt, một người bị chém trọng thươngMâu thuẫn khi ăn cháo vịt, một người bị chém trọng thương
Bộ đội biên phòng bắt kẻ tàng trữ ma túy ở vùng biênBộ đội biên phòng bắt kẻ tàng trữ ma túy ở vùng biên
Nghi là người tình của vợ cũ liền đâm chết vì ghenNghi là người tình của vợ cũ liền đâm chết vì ghen
Côn đồ ngang nhiên bắn người giữa đất cảngCôn đồ ngang nhiên bắn người giữa đất cảng

Chuyên mục sao thể thao có gì hay?

Người đẹp Colombia kêu gọi đưa Alves về lại Camp NouNgười đẹp Colombia kêu gọi đưa Alves về lại Camp Nou
Ana Tanic - Nàng thơ nóng bỏng của CroatiaAna Tanic - Nàng thơ nóng bỏng của Croatia
Lais de Leon: Người mẫu mê tập gym hơn đàn ôngLais de Leon: Người mẫu mê tập gym hơn đàn ông
Vợ cũ tố sao Real bội bạc, không lo cho conVợ cũ tố sao Real bội bạc, không lo cho con
Mayweather chuyển tiền bằng xe đẩy đồMayweather chuyển tiền bằng xe đẩy đồ
Sanchez đăng ảnh môi sứt sau nghi án ăn vạSanchez đăng ảnh môi sứt sau nghi án ăn vạ
Mertens bị vợ dọa ly hôn nếu không bỏ NapoliMertens bị vợ dọa ly hôn nếu không bỏ Napoli
Ronaldo có thể tới Việt Nam vào năm sauRonaldo có thể tới Việt Nam vào năm sau
Zidane phản đối ứng viên tổng thống PhápZidane phản đối ứng viên tổng thống Pháp
Xem Nga diễn tập chống khủng bố chuẩn bị cho World Cup 2018Xem Nga diễn tập chống khủng bố chuẩn bị cho World Cup 2018