Lừa cả người yêu bán ra nước ngoài lấy tiền tiêu xài

Ngày 16.9, Tòa án Nhân dân tỉnh Hà Giang đã tổ chức xét xử sơ thẩm vụ án “mua bán người” đối với các bị cáo: Đào Anh Tuyên, sinh 1994 tại Nam Định, đăng ký hộ khẩu thường trú tại phường Tân Quang (thành phố Tuyên Quang); Trương Văn Lợi, tên gọi khác là Tráng Văn Quán, dân tộc Hán, sinh 1983, thường trú tại thôn Sán Trồ, xã Phố Là (huyện Đồng Văn); Dương Văn Thành, sinh 1988, dân tộc Hán, thường trú tại thôn Sán Trồ, xã Phố Là (huyện Đồng Văn).

Lừa cả người yêu bán ra nước ngoài lấy tiền tiêu xài

Hội đồng xét xử tuyên phạt đối với 3 bị cáo.

Sau khi tranh tụng và nghị án, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Đào Anh Tuyên 22 tháng tù giam; Dương Văn Thành 30 tháng tù giam; Trương Văn Lợi, 36 tháng tù nhưng cho hưởng án treo với thời gian thử thách 5 năm, đồng thời trả tự do cho bị cáo ngay tại phiên tòa. Cả 3 bị cáo phải bồi thường cho bị hại 15.240.000 đồng.

Cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Hà Giang nêu rõ: Khoảng tháng 3.2011, Trương Quang Dũng, trú tại: Tùng Cản, Ma Ly Pho (Trung Quốc) đến nhà Trương Văn Lợi chơi. Qua trao đổi, Dũng bảo Lợi tìm cho Dũng một phụ nữ trẻ người Việt Nam mang sang Trung Quốc bán cho Dũng để làm vợ con trai Dũng, Lợi nhất trí. Nung nấu ý định tìm phụ nữ mang sang Trung Quốc bán để kiếm tiền, ngày 2/5/2011 Lợi gặp Dương Văn Thành bàn với Thành về Hà Giang tìm xem có người con gái nào thì đưa lên Đồng Văn để Thành đưa sang Trung Quốc bán lấy tiền, mỗi người được khoảng 20 triệu đồng.

Hơn chục ngày sau, Thành tìm gặp Đào Anh Tuyên và nói "Tao có mối đưa người sang Trung Quốc, mày có gái không, anh em mình đưa đi, được khoảng 20 triệu đồng một người". Thấy Thành nói vậy, Tuyên nói luôn "Thế thì để em cho con bồ em đi, con này em rủ thì nó đi ngay, kể cả bây giờ đi luôn cũng được". Sau khi biết chắc chắn là Tuyên sẽ lừa được người yêu đưa sang Trung Quốc, Thành đã điện thoại cho Lợi mang xe máy nhãn hiệu Win màu đen, BKS 23H7-4162 của Lợi xuống thành phố Hà Giang để Thành và Tuyên đi đón.

Có xe máy, ngay ngày hôm sau Tuyên và Thành vào nhà Hoàng Thị L, sinh 1994, thường trú tại thôn Luổng, thị trấn Yên Bình (huyện Quang Bình) chơi. Tại đây Tuyên rủ Lường: "Bây giờ anh được nghỉ hè rồi, đi chơi với anh". Thấy người yêu nói vậy, Hoàng Thị L liền đồng ý và đi chơi cùng Tuyên luôn. Rủ được bạn gái đi, Tuyên và Thành liền đưa Hoàng Thị L lên thẳng huyện Đồng Văn.

Sau đó Tuyên, Thành và Lợi đã đưa Hoàng Thị L ra mốc 12 theo đường tiểu ngạch thuộc khu vực xã Phố Là đến biên giới Việt – Trung giao Hoàng Thị L cho Trương Quang Dũng và 2 người đàn ông Trung Quốc đưa đi sâu vào nội địa, Trương Quang Dũng đã đưa cho Lợi 15 triệu đồng. Sau đó Lợi cầm 1.500.000 đồng và cầm 500.000 đồng trả tiền nhà nghỉ. Số tiền còn lại 13 triệu đồng Thành và Tuyên chia nhau mỗi người 6,5 triệu đồng. Số tiền thu được từ việc bán Hoàng Thị L cả 3 đối tượng đã tiêu xài cá nhân hết. Riêng Tuyên còn 3.400.000 đồng đã nộp tại cơ quan Cảnh sát Điều tra. Ngày 23/5/2011, Tuyên, Thành và Lợi đã bị bắt.
Các thiếu nữ là người dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa, biên giới của Hà Giang ít va chạm nên khi có một thanh niên ngỏ lời liền đáp lại tình cảm thiêng liêng của mình. Khi bộ mặt thật của chàng người yêu họ "sở", lúc này Hoàng Thị L mới tỉnh ngộ. Qua vụ án này thêm một lần nữa là lời cảnh tỉnh cho các cô gái trẻ.

Theo Báo Tin Tức

In In

Thảo luận tin Lừa cả người yêu bán ra nước ngoài lấy tiền tiêu xài

Để thảo luận đầy đủ chức năng hơn bạn hãy [BẤM VÀO ĐÂY] ngay nhé!

Bài cùng chuyên mục

Giả danh nhà báo để cưỡng đoạt tài sảnGiả danh nhà báo để cưỡng đoạt tài sản
Khách đập nát xe taxi ở TP.HCMKhách đập nát xe taxi ở TP.HCM
Đầu nậu ma túy mê xem bói chân gàĐầu nậu ma túy mê xem bói chân gà
Phát hiện tàu cá cất giấu gần 2kg thuốc nổPhát hiện tàu cá cất giấu gần 2kg thuốc nổ
Hơn 336 triệu đồng xử lý vi phạm mũ bảo hiểmHơn 336 triệu đồng xử lý vi phạm mũ bảo hiểm
Phá ổ nhóm trộm cắp tài sản của người nước ngoàiPhá ổ nhóm trộm cắp tài sản của người nước ngoài
Ổ nhóm chuyên cướp tài sản của người đi chợ sớmỔ nhóm chuyên cướp tài sản của người đi chợ sớm
Nợ 200 triệu không trả, bị bắt úp mặt vào xô đựng phânNợ 200 triệu không trả, bị bắt úp mặt vào xô đựng phân
100 cây thuốc lá vô chủ?100 cây thuốc lá vô chủ?
Gây án rồi lấy nhà nghỉ làm nơi ẩn náuGây án rồi lấy nhà nghỉ làm nơi ẩn náu

Chuyên mục tình yêu có gì hay?

Say nắng cô đồng nghiệp đã có chồngSay nắng cô đồng nghiệp đã có chồng
'Tuyệt chiêu' tỏ tình cho cô nàng nhút nhát'Tuyệt chiêu' tỏ tình cho cô nàng nhút nhát
Yêu nhưng không tự tin có được emYêu nhưng không tự tin có được em
7 bí quyết giữ nhiệt cho năm đầu sau đám cưới7 bí quyết giữ nhiệt cho năm đầu sau đám cưới
Những đặc tính của phụ nữ được đàn ông đánh giá cao nhấtNhững đặc tính của phụ nữ được đàn ông đánh giá cao nhất
Cách bày tỏ nỗi nhớ không bao giờ lỗi mốtCách bày tỏ nỗi nhớ không bao giờ lỗi mốt
7 lý do bạn nên cho chàng thêm cơ hội7 lý do bạn nên cho chàng thêm cơ hội
"Cưa đổ" nàng với một nụ cười!"Cưa đổ" nàng với một nụ cười!
Bí quyết bắt đầu tình yêu mớiBí quyết bắt đầu tình yêu mới
Những kiểu trả thù tình siêu độcNhững kiểu trả thù tình siêu độc