Lừa cả người yêu bán ra nước ngoài lấy tiền tiêu xài

Ngày 16.9, Tòa án Nhân dân tỉnh Hà Giang đã tổ chức xét xử sơ thẩm vụ án “mua bán người” đối với các bị cáo: Đào Anh Tuyên, sinh 1994 tại Nam Định, đăng ký hộ khẩu thường trú tại phường Tân Quang (thành phố Tuyên Quang); Trương Văn Lợi, tên gọi khác là Tráng Văn Quán, dân tộc Hán, sinh 1983, thường trú tại thôn Sán Trồ, xã Phố Là (huyện Đồng Văn); Dương Văn Thành, sinh 1988, dân tộc Hán, thường trú tại thôn Sán Trồ, xã Phố Là (huyện Đồng Văn).

Lừa cả người yêu bán ra nước ngoài lấy tiền tiêu xài

Hội đồng xét xử tuyên phạt đối với 3 bị cáo.

Sau khi tranh tụng và nghị án, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Đào Anh Tuyên 22 tháng tù giam; Dương Văn Thành 30 tháng tù giam; Trương Văn Lợi, 36 tháng tù nhưng cho hưởng án treo với thời gian thử thách 5 năm, đồng thời trả tự do cho bị cáo ngay tại phiên tòa. Cả 3 bị cáo phải bồi thường cho bị hại 15.240.000 đồng.

Cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Hà Giang nêu rõ: Khoảng tháng 3.2011, Trương Quang Dũng, trú tại: Tùng Cản, Ma Ly Pho (Trung Quốc) đến nhà Trương Văn Lợi chơi. Qua trao đổi, Dũng bảo Lợi tìm cho Dũng một phụ nữ trẻ người Việt Nam mang sang Trung Quốc bán cho Dũng để làm vợ con trai Dũng, Lợi nhất trí. Nung nấu ý định tìm phụ nữ mang sang Trung Quốc bán để kiếm tiền, ngày 2/5/2011 Lợi gặp Dương Văn Thành bàn với Thành về Hà Giang tìm xem có người con gái nào thì đưa lên Đồng Văn để Thành đưa sang Trung Quốc bán lấy tiền, mỗi người được khoảng 20 triệu đồng.

Hơn chục ngày sau, Thành tìm gặp Đào Anh Tuyên và nói "Tao có mối đưa người sang Trung Quốc, mày có gái không, anh em mình đưa đi, được khoảng 20 triệu đồng một người". Thấy Thành nói vậy, Tuyên nói luôn "Thế thì để em cho con bồ em đi, con này em rủ thì nó đi ngay, kể cả bây giờ đi luôn cũng được". Sau khi biết chắc chắn là Tuyên sẽ lừa được người yêu đưa sang Trung Quốc, Thành đã điện thoại cho Lợi mang xe máy nhãn hiệu Win màu đen, BKS 23H7-4162 của Lợi xuống thành phố Hà Giang để Thành và Tuyên đi đón.

Có xe máy, ngay ngày hôm sau Tuyên và Thành vào nhà Hoàng Thị L, sinh 1994, thường trú tại thôn Luổng, thị trấn Yên Bình (huyện Quang Bình) chơi. Tại đây Tuyên rủ Lường: "Bây giờ anh được nghỉ hè rồi, đi chơi với anh". Thấy người yêu nói vậy, Hoàng Thị L liền đồng ý và đi chơi cùng Tuyên luôn. Rủ được bạn gái đi, Tuyên và Thành liền đưa Hoàng Thị L lên thẳng huyện Đồng Văn.

Sau đó Tuyên, Thành và Lợi đã đưa Hoàng Thị L ra mốc 12 theo đường tiểu ngạch thuộc khu vực xã Phố Là đến biên giới Việt – Trung giao Hoàng Thị L cho Trương Quang Dũng và 2 người đàn ông Trung Quốc đưa đi sâu vào nội địa, Trương Quang Dũng đã đưa cho Lợi 15 triệu đồng. Sau đó Lợi cầm 1.500.000 đồng và cầm 500.000 đồng trả tiền nhà nghỉ. Số tiền còn lại 13 triệu đồng Thành và Tuyên chia nhau mỗi người 6,5 triệu đồng. Số tiền thu được từ việc bán Hoàng Thị L cả 3 đối tượng đã tiêu xài cá nhân hết. Riêng Tuyên còn 3.400.000 đồng đã nộp tại cơ quan Cảnh sát Điều tra. Ngày 23/5/2011, Tuyên, Thành và Lợi đã bị bắt.
Các thiếu nữ là người dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa, biên giới của Hà Giang ít va chạm nên khi có một thanh niên ngỏ lời liền đáp lại tình cảm thiêng liêng của mình. Khi bộ mặt thật của chàng người yêu họ "sở", lúc này Hoàng Thị L mới tỉnh ngộ. Qua vụ án này thêm một lần nữa là lời cảnh tỉnh cho các cô gái trẻ.

Theo Báo Tin Tức

In In

Thảo luận tin Lừa cả người yêu bán ra nước ngoài lấy tiền tiêu xài

Để thảo luận đầy đủ chức năng hơn bạn hãy [BẤM VÀO ĐÂY] ngay nhé!

Bài cùng chuyên mục

Cảnh báo lừa đảo sau vụ thất lạc 3.000 phôi sổ đỏCảnh báo lừa đảo sau vụ thất lạc 3.000 phôi sổ đỏ
Nguyên cảnh sát tống tiền, dọa nạn nhân 'mua hòm để sẵn', lãnh ánNguyên cảnh sát tống tiền, dọa nạn nhân 'mua hòm để sẵn', lãnh án
Đến đám ma để “chôm chỉa” xe máyĐến đám ma để “chôm chỉa” xe máy
Bị kiểm tra, bỏ 4 thùng hàng lậu để tháo chạyBị kiểm tra, bỏ 4 thùng hàng lậu để tháo chạy
Nạn nhân Việt chết thảm dưới tay người tình ghen tuông bệnh hoạnNạn nhân Việt chết thảm dưới tay người tình ghen tuông bệnh hoạn
Cảnh sát chèo ghe, đánh úp sòng bạc ven sôngCảnh sát chèo ghe, đánh úp sòng bạc ven sông
Đánh thuốc mê, cướp tài sản người giàĐánh thuốc mê, cướp tài sản người già
Kẻ giết người thoát án chung thân nhờ lá đơn xin giảm án của bị hạiKẻ giết người thoát án chung thân nhờ lá đơn xin giảm án của bị hại
Mua trứng vịt, đậu nành về… nấu thuốc phiệnMua trứng vịt, đậu nành về… nấu thuốc phiện
Bắt hung thủ giết người giữa cánh đồngBắt hung thủ giết người giữa cánh đồng

Chuyên mục cảnh đẹp có gì hay?

Những phố hấp dẫn khách du lịch nhất thế giới năm 2015?Những phố hấp dẫn khách du lịch nhất thế giới năm 2015?
Những bãi biển tuyệt đẹp nhìn từ trên caoNhững bãi biển tuyệt đẹp nhìn từ trên cao
Khám phá những địa điểm hẻo lánh nhất thế giớiKhám phá những địa điểm hẻo lánh nhất thế giới
Những thắng cảnh chỉ có tại Nhật Bản khiến bạn 'choáng ngợp'Những thắng cảnh chỉ có tại Nhật Bản khiến bạn 'choáng ngợp'
Tham quan những vùng đất kỳ lạ nhất hành tinhTham quan những vùng đất kỳ lạ nhất hành tinh
Điểm danh những bãi biển tuyệt diệu nhất Địa Trung HảiĐiểm danh những bãi biển tuyệt diệu nhất Địa Trung Hải
Khám phá những hồ nước bí ẩn nhất thế giớiKhám phá những hồ nước bí ẩn nhất thế giới
Những thành phố hút du khách nhất thế giới năm 2015Những thành phố hút du khách nhất thế giới năm 2015
Ngỡ ngàng vẻ đẹp đảo Nam DuNgỡ ngàng vẻ đẹp đảo Nam Du
Đà Nẵng vào top điểm đến chi phí thấp cho mùa hèĐà Nẵng vào top điểm đến chi phí thấp cho mùa hè