Lừa cả người yêu bán ra nước ngoài lấy tiền tiêu xài

Ngày 16.9, Tòa án Nhân dân tỉnh Hà Giang đã tổ chức xét xử sơ thẩm vụ án “mua bán người” đối với các bị cáo: Đào Anh Tuyên, sinh 1994 tại Nam Định, đăng ký hộ khẩu thường trú tại phường Tân Quang (thành phố Tuyên Quang); Trương Văn Lợi, tên gọi khác là Tráng Văn Quán, dân tộc Hán, sinh 1983, thường trú tại thôn Sán Trồ, xã Phố Là (huyện Đồng Văn); Dương Văn Thành, sinh 1988, dân tộc Hán, thường trú tại thôn Sán Trồ, xã Phố Là (huyện Đồng Văn).

Lừa cả người yêu bán ra nước ngoài lấy tiền tiêu xài

Hội đồng xét xử tuyên phạt đối với 3 bị cáo.

Sau khi tranh tụng và nghị án, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Đào Anh Tuyên 22 tháng tù giam; Dương Văn Thành 30 tháng tù giam; Trương Văn Lợi, 36 tháng tù nhưng cho hưởng án treo với thời gian thử thách 5 năm, đồng thời trả tự do cho bị cáo ngay tại phiên tòa. Cả 3 bị cáo phải bồi thường cho bị hại 15.240.000 đồng.

Cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Hà Giang nêu rõ: Khoảng tháng 3.2011, Trương Quang Dũng, trú tại: Tùng Cản, Ma Ly Pho (Trung Quốc) đến nhà Trương Văn Lợi chơi. Qua trao đổi, Dũng bảo Lợi tìm cho Dũng một phụ nữ trẻ người Việt Nam mang sang Trung Quốc bán cho Dũng để làm vợ con trai Dũng, Lợi nhất trí. Nung nấu ý định tìm phụ nữ mang sang Trung Quốc bán để kiếm tiền, ngày 2/5/2011 Lợi gặp Dương Văn Thành bàn với Thành về Hà Giang tìm xem có người con gái nào thì đưa lên Đồng Văn để Thành đưa sang Trung Quốc bán lấy tiền, mỗi người được khoảng 20 triệu đồng.

Hơn chục ngày sau, Thành tìm gặp Đào Anh Tuyên và nói "Tao có mối đưa người sang Trung Quốc, mày có gái không, anh em mình đưa đi, được khoảng 20 triệu đồng một người". Thấy Thành nói vậy, Tuyên nói luôn "Thế thì để em cho con bồ em đi, con này em rủ thì nó đi ngay, kể cả bây giờ đi luôn cũng được". Sau khi biết chắc chắn là Tuyên sẽ lừa được người yêu đưa sang Trung Quốc, Thành đã điện thoại cho Lợi mang xe máy nhãn hiệu Win màu đen, BKS 23H7-4162 của Lợi xuống thành phố Hà Giang để Thành và Tuyên đi đón.

Có xe máy, ngay ngày hôm sau Tuyên và Thành vào nhà Hoàng Thị L, sinh 1994, thường trú tại thôn Luổng, thị trấn Yên Bình (huyện Quang Bình) chơi. Tại đây Tuyên rủ Lường: "Bây giờ anh được nghỉ hè rồi, đi chơi với anh". Thấy người yêu nói vậy, Hoàng Thị L liền đồng ý và đi chơi cùng Tuyên luôn. Rủ được bạn gái đi, Tuyên và Thành liền đưa Hoàng Thị L lên thẳng huyện Đồng Văn.

Sau đó Tuyên, Thành và Lợi đã đưa Hoàng Thị L ra mốc 12 theo đường tiểu ngạch thuộc khu vực xã Phố Là đến biên giới Việt – Trung giao Hoàng Thị L cho Trương Quang Dũng và 2 người đàn ông Trung Quốc đưa đi sâu vào nội địa, Trương Quang Dũng đã đưa cho Lợi 15 triệu đồng. Sau đó Lợi cầm 1.500.000 đồng và cầm 500.000 đồng trả tiền nhà nghỉ. Số tiền còn lại 13 triệu đồng Thành và Tuyên chia nhau mỗi người 6,5 triệu đồng. Số tiền thu được từ việc bán Hoàng Thị L cả 3 đối tượng đã tiêu xài cá nhân hết. Riêng Tuyên còn 3.400.000 đồng đã nộp tại cơ quan Cảnh sát Điều tra. Ngày 23/5/2011, Tuyên, Thành và Lợi đã bị bắt.
Các thiếu nữ là người dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa, biên giới của Hà Giang ít va chạm nên khi có một thanh niên ngỏ lời liền đáp lại tình cảm thiêng liêng của mình. Khi bộ mặt thật của chàng người yêu họ "sở", lúc này Hoàng Thị L mới tỉnh ngộ. Qua vụ án này thêm một lần nữa là lời cảnh tỉnh cho các cô gái trẻ.

Theo Báo Tin Tức

In In

Thảo luận tin Lừa cả người yêu bán ra nước ngoài lấy tiền tiêu xài

Để thảo luận đầy đủ chức năng hơn bạn hãy [BẤM VÀO ĐÂY] ngay nhé!

Bài cùng chuyên mục

Quý bà Tuyết Nga: Từ “hào quang” đến vòng lao lýQuý bà Tuyết Nga: Từ “hào quang” đến vòng lao lý
Đột nhập lò “độ” cân gian giữa Sài thànhĐột nhập lò “độ” cân gian giữa Sài thành
Khám phá vụ mưu sát cán bộ sau ngày giải phóng 30/4Khám phá vụ mưu sát cán bộ sau ngày giải phóng 30/4
Một khách du lịch bị trộm hơn 1 tỉ đồngMột khách du lịch bị trộm hơn 1 tỉ đồng
Đi cướp vì thiếu tiền mua… mồi nhậuĐi cướp vì thiếu tiền mua… mồi nhậu
Đùa giỡn với tính mạng gần 80 con ngườiĐùa giỡn với tính mạng gần 80 con người
Ngủ qua một đêm, hơn 1 tỉ đồng không cánh mà bayNgủ qua một đêm, hơn 1 tỉ đồng không cánh mà bay
Khởi tố kẻ dùng dao lam rạch 8 nhát lên mặt "tình hờ"Khởi tố kẻ dùng dao lam rạch 8 nhát lên mặt "tình hờ"
Bắt kẻ trốn lệnh truy nã suốt 21 năm ròngBắt kẻ trốn lệnh truy nã suốt 21 năm ròng
YÊU RÂU XANH (P58): Nước mắt cô giáo trẻ bị "băng cướp rừng xanh" hiếp giữa rừng keoYÊU RÂU XANH (P58): Nước mắt cô giáo trẻ bị "băng cướp rừng xanh" hiếp giữa rừng keo

Chuyên mục chơi xe có gì hay?

BMW M235i Track Edition trình làngBMW M235i Track Edition trình làng
Lexus có thể sản xuất crossover cỡ nhỏLexus có thể sản xuất crossover cỡ nhỏ
Yên tâm với độ an toàn của Smart ForTwo mớiYên tâm với độ an toàn của Smart ForTwo mới
25.770 chiếc ô tô đã "cập cảng" trong 6 tháng25.770 chiếc ô tô đã "cập cảng" trong 6 tháng
Hàng ngàn ôtô bị phá nát ở Trung QuốcHàng ngàn ôtô bị phá nát ở Trung Quốc
Cadillac giảm giá “sốc” cho ELRCadillac giảm giá “sốc” cho ELR
Peugeot đang trở lại cuộc đuaPeugeot đang trở lại cuộc đua
Bộ đôi Infiniti QX70 và QX80 chính thức ra mắt tại Việt NamBộ đôi Infiniti QX70 và QX80 chính thức ra mắt tại Việt Nam
Tháng 8, lái xe ôtô hay bị tai nạn nhấtTháng 8, lái xe ôtô hay bị tai nạn nhất
Lexus xác nhận kế hoạch trình làng LF-LCLexus xác nhận kế hoạch trình làng LF-LC