Đường dây làm bằng giả liên tỉnh quy mô lớn

Trong lúc tuần tra kiểm soát giao thông, đội cảnh sát giao thông công an thị xã An Khê đã phát hiện và thu giữ một số bằng lái xe mô tô hạng A1 có dấu hiệu giả mạo. Từ đây, một đường giây làm giả mạo và tiêu thụ bằng giả các loại dần dần hé lộ.

 

Ngày 24/5/2011, Tòa án Nhân dân thị xã An Khê (Gia Lai) đã tuyên phạt sơ thẩm các bị cáo Ngô Kim Phượng (43 tuổi, trú tại khu phố 2, phường Thống Nhất, TP. Biên Hòa, Đồng Nai) và Hoàng Tiến Tùng (29 tuổi, trú tại tổ 16 phường Phù Đổng, TP. Pleiku) mức án 27 tháng tù giam, một số đối tượng khác phải nộp tiền 6 triệu đồng, tù treo từ 12 tháng cho đến 24 tháng tù giam cho tội danh “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”. Bên cạnh đó, các bị cáo trong đường dây làm bằng giả còn nhận hình phạt bổ sung với số tiền 60 triệu đồng.

Đường dây làm bằng giả liên tỉnh quy mô lớn
Các đối tượng Phượng, Mai, Tùng từ trái sang 

 

Theo kết quả của cơ quan điều tra, trước đó vào đầu tháng 4/2010, qua tuần tra kiểm soát và xử lý tai nạn giao thông trên địa bàn, Công an thị xã An Khê thu giữ một số bằng lái xe mô tô hạng A1 có dấu hiệu giả mạo. Qua giám định, Phòng Cảnh sát Kỹ thuật Hình sự Công an tỉnh Gia Lai đã xác định đây là giấy phép lái xe giả. Lãnh đạo Công an thị xã An Khê chỉ đạo Đội Cảnh sát Điều tra TPHS Công an huyện khẩn trương tổ chức điều tra, xác minh làm rõ nguồn gốc.

 

Từ lời khai của số đối tượng sử dụng bằng giả, tổ công tác đã xác định người cung cấp bằng giả là Trần Thị Châu và Đỗ Xuân Mai. Các đối tượng trên thú nhận số bằng giả trên của một đối tượng ở TP. Pleiku bán với giá 500.000 đồng/bằng.

 

Bằng biện pháp nghiệp vụ, ngày 21/4/2010, Công an thị xã An Khê phối hợp cùng Công an TP. Pleiku đã phát hiện và bắt khẩn cấp Hoàng Tiến Tùng và Đinh Thị Hằng. Khám xét nhà hai đối tượng, công an đã thu giữ 61 giấy phép lái xe mô tô hạng A1 cùng nhiều giấy phép lái xe ô tô, mô tô khác.

 

Đến ngày 26/4/2010, tổ công tác Công an thị xã An Khê phối hợp Công an tỉnh Bình Phước đã bắt giữ Trịnh Thành Nguyên và thu giữ của đối tượng này một số hồ sơ, bằng tốt nghiệp THPT, giấy phép lái xe giả. Nguyên khai, sau khi nhận hồ sơ của Tùng từ Gia Lai mang vào thì liên lạc qua điện thoại di động với một người tên Phượng tại TP. Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai).

 

Đến 7 giờ ngày 27/4/2010, tại quán cà phê Vòng Xoáy (xã Hóa An, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai), đối tượng Ngô Kim Phượng bị bắt giữ khi nhận điện thoại liên lạc đến đây giao nhận giấy tờ giả.

 

Theo lời khai của các đối tượng, từ cuối năm 2008 đến lúc bị bắt, bọn chúng đã cấu kết với nhau làm giả khoảng 300 giấy phép lái xe mô tô hạng A1 và 10 bằng tốt nghiệp THPT, 2 bằng đại học đến tiêu thụ tại Gia Lai. Mỗi bằng tốt nghiệp Đại học và THPT, Tùng bán từ 10 đến 13 triệu đồng nhưng lấy từ Phượng với giá từ 3 – 4 triệu đồng. Riêng các giấy phép lái xe mô tô giả, Phượng thu 200.000 đồng/giấy phép và Tùng mang về Gia Lai bán 500.000 đồng/giấy. Các đối tượng Trần Thị Châu và Đỗ Xuân Mai ở thị xã An Khê và Trịnh Thành Nguyên và một số đối tượng khác làm trung gian cho Hoàng Tiến Tùng và được chúng chia tiền hoa hồng qua từng đợt giao nhận giấy tờ giả.

Theo VTC

In In

Bài cùng chuyên mục

Đánh sập một xưởng sản xuất súng tại Hải PhòngĐánh sập một xưởng sản xuất súng tại Hải Phòng
Hà Nội: Cán bộ tuyển sinh... làm bằng giảHà Nội: Cán bộ tuyển sinh... làm bằng giả
4 cán bộ Ngân hàng Eximbank lĩnh án tù4 cán bộ Ngân hàng Eximbank lĩnh án tù
Bắt nhóm cá độ bóng đá qua mạng internetBắt nhóm cá độ bóng đá qua mạng internet
Khởi tố và bắt tạm giam người đứng đầu mỏ đá Đồng GiácKhởi tố và bắt tạm giam người đứng đầu mỏ đá Đồng Giác
Tuyên án vụ "quan huyện" bảo kê cho "cát tặc"Tuyên án vụ "quan huyện" bảo kê cho "cát tặc"
Dẫu thương tích cũng không buông tay bắt tội phạm ma túyDẫu thương tích cũng không buông tay bắt tội phạm ma túy
Hà Nội: Đột nhập vào nhà người nước ngoài trộm cắp tài sảnHà Nội: Đột nhập vào nhà người nước ngoài trộm cắp tài sản
Món quà xúc động nơi công đườngMón quà xúc động nơi công đường
Trói nữ chủ hiệu tạp hóa, bắt đọc mã két sắtTrói nữ chủ hiệu tạp hóa, bắt đọc mã két sắt

Chuyên mục tình yêu có gì hay?

Chẳng cần lao tâm khổ tứ để giữ chồng, vợ chỉ cần làm điều này chồng sẽ say đắm bạnChẳng cần lao tâm khổ tứ để giữ chồng, vợ chỉ cần làm điều này chồng sẽ say đắm bạn
Chồng ngoại tình, thay vì khóc lóc đau khổ hãy làm cho chồng tâm phục mà về bên vợChồng ngoại tình, thay vì khóc lóc đau khổ hãy làm cho chồng tâm phục mà về bên vợ
Đàn bà chỉ cần điều này đảm bảo đàn ông không bao giờ thèm của lạĐàn bà chỉ cần điều này đảm bảo đàn ông không bao giờ thèm của lạ
Nếu yêu bạn thực sự, một người đàn ông sẽ làm những điều nàyNếu yêu bạn thực sự, một người đàn ông sẽ làm những điều này
Muốn 'thần Cupid mỉm cười', bạn nhất định phải làm những điều nàyMuốn 'thần Cupid mỉm cười', bạn nhất định phải làm những điều này
Muốn chinh phục phụ nữ, chàng phải biết điều này!Muốn chinh phục phụ nữ, chàng phải biết điều này!
8 dấu hiệu của một tình yêu bất biến8 dấu hiệu của một tình yêu bất biến
Phụ nữ sợ cô đơn, đàn ông sợ mất thể diệnPhụ nữ sợ cô đơn, đàn ông sợ mất thể diện
Tại sao phụ nữ lại kết hôn?Tại sao phụ nữ lại kết hôn?
​Tình yêu giữa những người cùng tuổi​Tình yêu giữa những người cùng tuổi