Bình Dương: “Làng” cà phê biến tướng

Đoạn đường dài chưa tới 5km nhưng có hơn 30 quán cà phê ôm ngày đêm hoạt động, gây nên cảnh bát nháo và tiềm ẩn nhiều tệ nạn.

CÀ PHÊ… CHÒI!

Đường DT-743 nối các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương và thành phố Hồ Chí Minh, hàng ngày có lượng phương tiện qua lại rất lớn, nhất là xe tải. Đoạn đường nói trên nằm kế các khu công nghiệp Sóng Thần, Tân Đông Hiệp, Dapack thuộc thị xã Dĩ An (Bình Dương), là điều kiện thuận lợi để các loại hình cà phê, hớt tóc trá hình ra đời. Trời chưa tắt nắng, hai bên đường từ cây xăng Đông Tân đến trạm thu phí Bình Thung xuất hiện hàng chục cô gái ăn mặc hở hang đứng, ngồi trước quán bắt khách, thấy xe nào chạy chầm chậm là ùa ra chèo kéo. Chúng tôi ghé quán cà phê sân vườn H.Th, nghe nói nổi tiếng với tám tiếp viên trẻ đẹp biết chiều khách hết mình. Bên trong cổng, hai cô tuổi trên dưới đôi mươi ngồi vắt chân lên ghế bố vội đứng dậy đon đả mời chào. Dọc con đường nhỏ trong quán có hơn chục xe máy đỗ cạnh những căn chòi lụp xụp, mái lá phủ xuống gần chạm đất. Nhìn vào một chòi chúng tôi thấy có bốn người đàn ông trung niên cùng ba cô tiếp viên nằm ngả ngớn trên võng. Họ vừa uống cà phê vừa… ôm.

Bình Dương: “Làng” cà phê biến tướng
Quang cảnh một số quán cà phê 

Chưa biết chọn chỗ nào, chúng tôi bị một cô tiếp viên đẩy vào giữa vườn, bên trong đặt chiếc bàn cũ kỹ và ba chiếc võng cáu bẩn, có cái rách bươm. Mùi ẩm thấp của nền đất quyện với mùi tanh tưởi xộc vào mũi khiến chúng tôi buồn nôn. Chưa kịp quen với ánh sáng tù mù và đám muỗi vo ve thì cô gái kéo chúng tôi ngồi xuống võng. Cô tiếp viên làm như quen tự bao giờ: “Lâu rồi mấy anh không ghé, nhớ muốn chết”. Kèm theo giọng nói ngả ngớn, tay cô chạm vào vai tôi vuốt ve. “Cà phê thôi” -  tôi gỡ tay cô ta ra và nói. Cô tiếp viên nhìn chúng tôi bằng ánh mắt ngạc nhiên: “Vào đây mà uống cà phê “chay” thì chán lắm! “Giá cả thế nào?” – tôi hỏi. “Ôm bình thường, 20 phút giá 70.000 đồng, bao cà phê. Đi nhà nghỉ thì 150.000 đồng một giờ, qua đêm 500.000 đồng. Tụi em sẵn sàng phục vụ từ A đến Z”. Thấy chúng tôi im lặng, chẳng động tay, động chân, cô tiếp viên nhõng nhẽo: “Anh mua cho em chai trà xanh đi”. Chúng tôi gật đầu, cô gái vui ra mặt. Uống xong chai thứ nhất, cô đòi uống chai thứ hai. Nghe cô nói giọng là lạ, chúng tôi hỏi: “Quê em ở đâu?”. “Em người Ba Na, ở tỉnh Kon Tum” – cô ta đáp. “Sao không đi làm công nhân hay nghề gì đó?”. “Làm công nhân chẳng có dư mà mệt lắm. Bán thế này vừa khỏe, lại có đồng ra đồng vào, được ăn nhà hàng, ngủ khách sạn, đi karaoke, vũ trường… sướng hơn”. Vừa kể, cô vừa phì phèo điếu thuốc. Ngồi chừng nửa tiếng, chúng tôi gọi tính tiền. Ngoài việc trả 20.000 đồng cho mỗi ly cà phê nhạt thếch, chúng tôi còn mất thêm 70.000 đồng cho hai chai nước và “phí” ngồi nói chuyện với tiếp viên.
Cách quán H.Th không xa, quán R.C cũng có kiểu “tiếp thị” tương tự. Mặc dù không phải cuối tuần và quán xá rất xập xệ nhưng khách vào khá đông. Nói là uống cà phê nhưng thực chất người ta đến đây chủ yếu tìm chốn “mua vui”.

CẦN SỚM DẸP BỎ

Ngoài một số quán câu khách bằng cách tuyển tiếp viên trẻ đẹp, còn lại đa phần là gái lỡ thì, ít học về những quán cà phê nói trên chủ yếu để bán dâm. Khách tìm đến quán đa số là nam công nhân, xa nhà thiếu thốn tình cảm và cánh tài xế đường dài. Mỗi lần ngồi với khách, tiếp viên phải nộp cho chủ quán từ 30 đến 40% số tiền được “bo”. Sau 10 giờ đêm, nếu “đi khách”, số tiền đó sẽ thuộc về tiếp viên, chủ lờ đi coi như không chịu trách nhiệm về các hoạt động này.

Bình Dương: “Làng” cà phê biến tướng
Các cô gái ăn mặc hở hang câu khách

Hỏi về thu nhập hàng tháng, Lan – ba năm làm tiếp viên ở quán R.C – cho biết: “Thất thường lắm, khách chỉ đông vào kỳ lãnh lương, còn lại thì lai rai. Thu nhập của tụi em phụ thuộc vào khách chứ phần lớn không được trả lương, chủ quán chỉ cung cấp địa bàn cho tụi em làm việc thôi”. Tôi hiểu chính vì thể mà các cô phải ra sức chèo kéo khách, càng gây nên cảnh bát nháo. Vào quán, khách có thể chọn bất kỳ cô gái nào để “phục vụ”, nhưng muốn được chở tiếp viên đi, phải trả 70.000 đồng tiền nước và 50.000 đồng tiền “mua giờ” cho chủ quán. Khi không mồi chài được khách ôm hoặc mua dâm, tiếp viên thường giở chiêu xin ngồi nói chuyện, bắt khách mua nước cho uống, sau đó tính tiền với giá trên trời. “Với đoạn đường ngắn ngủn thế này mà có hàng chục quán cà phê thì bán được bao nhiêu, tụi em phải mở cà phê “em út” người ta mới vào” – H., chủ quán B.T huỵch toẹt. Không chỉ cà phê mà dọc hai bên đường DT-743 còn có hàng chục quán hớt tóc trá hình hoạt động càng làm tăng thêm phần lộn xộn.

Ngoài mại dâm, nhiều quán còn là nơi cung cấp các loại thuốc lắc, “hàng đá” cho con nghiện. Lợi dụng sơ hở của khách, nhiều tiếp viên còn giở trò chôm chỉa. Chuyện đánh ghen, tranh giành gái dẫn đến ẩu đả diễn ra như cơm bữa khiến tình hình an ninh trật tự phức tạp.

Người dân hai bên đường DT-743 bức xúc: các quán cà phê ôm này tồn tại từ lâu, nhưng chẳng hiểu sao cơ quan chức năng địa phương không có biện pháp xử lý để trả lại môi trường lành mạnh, an toàn, không tệ nạn.

Theo Công An TP

In In

Thảo luận tin Bình Dương: “Làng” cà phê biến tướng

Để thảo luận đầy đủ chức năng hơn bạn hãy [BẤM VÀO ĐÂY] ngay nhé!

Bài cùng chuyên mục

Triệt phá một đường dây ma túy lớnTriệt phá một đường dây ma túy lớn
Hàng loạt bình cứu hỏa nổ trong ô tô: Tất cả đều đúng…Hàng loạt bình cứu hỏa nổ trong ô tô: Tất cả đều đúng…
Giám đốc gây tai nạn, rút súng điện đe dọa không bị xử lý hình sựGiám đốc gây tai nạn, rút súng điện đe dọa không bị xử lý hình sự
Sản xuất dấm từ axít và nước giếng khoanSản xuất dấm từ axít và nước giếng khoan
Đánh sập hàng loạt tụ điểm cà phê kích dục ở miền TâyĐánh sập hàng loạt tụ điểm cà phê kích dục ở miền Tây
‘Giọt máu đào’ trời đánh của ông trùm giang hồ Năm Cam‘Giọt máu đào’ trời đánh của ông trùm giang hồ Năm Cam
Du khách nước ngoài chiếm đoạt hơn 1,5 tỷ đồng bằng thẻ tín dụng giảDu khách nước ngoài chiếm đoạt hơn 1,5 tỷ đồng bằng thẻ tín dụng giả
Nước mắt ân hận của vợ đánh chết chồng vì quên mua thuốc ngừa thaiNước mắt ân hận của vợ đánh chết chồng vì quên mua thuốc ngừa thai
Phó phòng ngân hàng tự tử vì nợ 20 tỉ đồngPhó phòng ngân hàng tự tử vì nợ 20 tỉ đồng
Người đàn ông bị bắn chết trong quán phở ở phố núiNgười đàn ông bị bắn chết trong quán phở ở phố núi

Chuyên mục sao âu - mỹ có gì hay?

Victoria Beckham thuê đội chuyên gia để "bớt nhạt" hơn trên mạng xã hội?Victoria Beckham thuê đội chuyên gia để "bớt nhạt" hơn trên mạng xã hội?
Lộ thêm bằng chứng Johnny Depp đánh vợ trẻ đến đổ máuLộ thêm bằng chứng Johnny Depp đánh vợ trẻ đến đổ máu
Sao "Glee" đối mặt 40 năm tù vì sở hữu sản phẩm khiêu dâm trẻ emSao "Glee" đối mặt 40 năm tù vì sở hữu sản phẩm khiêu dâm trẻ em
Vợ cũ Johnny Depp bật khóc khi rời tòa ánVợ cũ Johnny Depp bật khóc khi rời tòa án
Johnny Depp tố vợ dựng chuyện bạo hành để được chia tài sảnJohnny Depp tố vợ dựng chuyện bạo hành để được chia tài sản
Vẫn chưa chịu lớn, Justin Bieber lại khoe ảnh đụng chạm chỗ hiểmVẫn chưa chịu lớn, Justin Bieber lại khoe ảnh đụng chạm chỗ hiểm
Vợ Johnny Depp mặt tím bầm, tố cáo chồng hành hungVợ Johnny Depp mặt tím bầm, tố cáo chồng hành hung
Kim mặc hở táo bạo đi dự tiệc sinh nhật của anh rểKim mặc hở táo bạo đi dự tiệc sinh nhật của anh rể
Bỏ người yêu già để cưới vợ trẻ đẹp, và đây là kết cục cay đắng của Johnny Depp?Bỏ người yêu già để cưới vợ trẻ đẹp, và đây là kết cục cay đắng của Johnny Depp?
Những lý do khiến Katy Perry trở nên đặc biệtNhững lý do khiến Katy Perry trở nên đặc biệt