PE TTCK Việt Nam 20 chưa phải là đắt!

Các chuyên gia cho rằng khả năng VN-Index sẽ đạt được mức tăng trưởng 30-40% trong năm 2018.

Ngày 14/3, Trung tâm Hoa Kỳ, Đại sứ quán Hoa Kỳ vàChương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh Cấp cao của Đại học Hawaii tại Hà Nội (còn gọi là Chương trình VEMBA) đồng tổ chức buổi toạ đàm về Góc nhìn nền kinh tế Mỹ và Việt Nam thông qua thị trường chứng khoán.

PE TTCK Việt Nam 20 chưa phải là đắt! - Hình 1

Bà Nguyễn Thị Trà My, Đại diện ban cố vấn Chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh Cấp cao của Đại học Hawaii tại Hà Nội phát biểu khai mạc, bà My hiện đang đồng giữ vai trò Phó Chủ tịch PAN Group

Buổi toạ đàm có sự tham gia của TS Qianqiu Liu, Giáo sư Tài chính, Giám đốc Chương trình Tiến sĩ, Trường kinh doanh Shidler, Đại học Hawai’i tại Manoa; Bà Lê Thị Lệ Hằng, Tổng Giám đốc, Công ty TNHH quản lý quỹ SSI; Ông Võ Trí Thành, Chuyên gia cao cấp/ Cựu Phó chủ tịch Viện nghiên cứu và quản lý kinh tế Trung ương; Ông Cấn Văn Lực, Chuyên gia kinh tế trưởng, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV).

PE TTCK Việt Nam 20 chưa phải là đắt! - Hình 2

Hầu hết các diễn giả đều đưa ra cái nhìn lạc quan về tình hình kinh tế và thị trường chứng khoán Việt Nam năm 2018.

PE TTCK Việt Nam 20 chưa phải là đắt

Theo TS Cấn Văn Lực, dự báo nền kinh tế Việt Nam năm 2018 sẽ đạt được mức tăng trưởng tốt hơn năm ngoái, khoảng 7% và sang năm 2019 giảm nhẹ nhưng vẫn giữ được mức 6,8%, nhờ sự cải thiện từ lĩnh vực công nghiệp, sản xuất và bán lẻ. Trong khi đó đó nền kinh tế Mỹ sẽ duy trì mức tăng trưởng 2,7% trong năm 2018 và 2019.

PE TTCK Việt Nam 20 chưa phải là đắt! - Hình 3

Một trong những vấn đề khiến chuyên gia lo ngại hiện nay là khả năng lạm phát quay trở lại do tác động bởi giá dầu, giá điện tăng. Năm ngoái CPI của Việt Nam ở mức 3,5% và năm nay nhiều khả năng sẽ lên trên 5%, một số tổ chức tài chính khi đưa ra dự báo về tình hình kinh tế Việt Nam 2018 cũng lo ngại vấn đề này như ADB (cho rằng CPI Việt Nam sẽ lên 5,5%) hay Citibank (5,2%), tuy nhiên ông Cấn Văn Lực đưa ra dự báo CPI sẽ được kiểm soát dưới 5% trong năm nay.

PE TTCK Việt Nam 20 chưa phải là đắt! - Hình 4

Tỷ giá sẽ không phải là một vấn đề lo ngại, dự báo của các chuyên gia cho rằng năm nay đồng USD sẽ được kiểm soát ở mức 1-2% nhờ sự hỗ trợ từ cán cân thương mại dương khoảng 2-3 tỷ USD và dòng vốn từ đầu tư trực tiếp nước ngoài tăng mạnh, đặc biệt sau khi Việt Nam đã ký kết CPTPP.

Mặc dù vậy, vẫn sẽ có những thách thức chúng ta phải đối mặt như lạm phát, nợ xấu có khả năng quay trở lại, các tác động của các mạng 4.0, cạnh tranh với các đối thủ trong khu vực cũng như tác động từ các sự kiện địa chính trị trên thế giới như FED tăng lãi suất, chiến tranh thương mại và biến đổi khí hậu…

Đánh giá về thị trường chứng khoán, thực tế sau khi tăng 48% năm 2017 và tăng hơn 12% trong 3 tháng đầu năm 2018 tính đến thời điểm hiện tại, PE của thị trường chứng khoán Việt Nam đã lên đến 20, cao hơn các nước trong khu vực. Tuy nhiên, hầu hết các chuyên gia tại hội thảo cho rằng thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn chưa đắt.

PE TTCK Việt Nam 20 chưa phải là đắt! - Hình 5

Theo ông Cấn Văn Lực, VN-Index có thể tăng 30-40% trong năm 2018 với thanh khoản tăng 20-25% và nhà đầu tư nước ngoài dự kiến mua ròng tăng 30% so với năm ngoái. Một lượng lớn các doanh nghiệp nhà nước lên sàn cũng như các sản phẩm mới ra đời như cover warrants hay các sản phẩm phái sinh sẽ là chất xúc tác mới cho thị trường chứng khoán tăng trưởng.

Trong khi đó, ông Qianqiu Liu cho rằng TTCK Việt Nam tiếp tục tăng trưởng mạnh sẽ trong năm nay và sẽ tiếp tục tăng 64% trong một năm tới tính từ thời điểm hiện tại. Theo ông Liu, thị trường chứng khoán Việt Nam thuộc về nền kinh tế mới nổi và nền kinh tế dạng này đang phải trải qua quá trình công nghiệp hoá, đang phát triển nhanh hơn các nền kinh tế phát triển và có thị trường vốn rủi ro lớn hơn. Rủi ro tỷ giá và rủi ro chính trị là hai yếu tố quan ngại với giới đầu tư quốc tế. Tham nhũng, quan liêu, thiếu các quy định minh bạch và không thực thi quyền của nhà đầu tư là những trở ngại cho đầu tư nước ngoài. Để thu hút các nhà đầu tư nước ngoài, thị trường chứng khoán Việt Nam phải cải thiện về mặt này.

Với vai trò là người đứng đầu một công ty quản lý quỹ với tổng tài sản quản lý lên đến 9.000 tỷ đồng, bà Lê Lệ Hằng cho biết trong 2 năm gần đây Chính phủ quyết tâm thay đổi rất nhiều trong việc thúc đẩy cổ phần hoá và niêm yết. “Năm 2018 chúng ta sẽ tiếp tục nhìn thấy tốc độ cổ phần hoá được đẩy mạnh cũng như việc bán vốn của SCIC đang nắm giữ, điều này tạo động lực thu hút nhà đầu tư chiến lược mang tiền đầu tư vào Việt Nam. SSI đã thống kê hiện tại trên sàn có 15 doanh nghiệp có vốn hoá trên 1 tỷ USD nhưng đến cuối năm nay con số này sẽ đạt 30 doanh nghiệp, điều này cho thấy TTCK lớn rất nhanh trong thời gian tới”, bà Hằng chia sẻ.

Hơn nữa, bà Hằng cho rằng tốc độ tăng trưởng về lợi nhuận của các DN niêm yết trên sàn năm 2017 đạt khoảng 16-17% thì sang năm 2018 phía SSIAM ước tính các DN VN tăng trưởng lợi nhuận khoảng 18-19% và đó là độ tăng trưởng cao. Do đó, nếu nhìn PE thị trường VN có thể cao so với khu vực nhưng nếu nhìn về tăng trưởng lợi nhuận của bản thân doanh nghiệp và nền kinh tế thì thấy PE hiện nay của TTCK Việt Nam đang ở mức hợp lý (fair).

TS Võ Trí Thành, nguyên Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu kinh tế Trung ương cho biết trong một cuộc họp đánh giá tình hình kinh tế Việt Nam 2018 có tới 67% chuyên gia cho rằng TTCK Việt Nam sẽ vượt đỉnh lịch sử ngay trong năm nay nhờ diễn biến tích cực của nền kinh tế, cải cách môi trường kinh doanh và sự quan tâm của nhà đầu tư ngoại. Tuy nhiên ông Thành vẫn khá lo ngại về tác động từ thế giới và đặt câu hỏi về sự sụt giảm mạnh của TTCK Mỹ trước Tết. Một nghiên cứu cho rằng mối tương quan giữa TTCK Mỹ và TTCK Việt Nam hiện nay khoảng 55% do đó các tác động ở nửa kia bán cầu sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến TTCK Việt Nam. Và liệu rằng cuối năm có xuất hiện một đợt sụt giảm mạnh của Dow Jones hay không.

Ông Cấn Văn Lực cho rằng Trung tâm nghiên cứu BIDV đã nghiên cứu vấn đề này và sau khi mổ xẻ các con số về cơ bản thì chuyên gia này cho rằng nội tại nền kinh tế Việt Nam vững chắc hơn rất nhiều so với cách đây 10 năm,TTCK thực sự đã điều chỉnh ngay từ đầu năm và giảm khoảng 7-8% trong 2 tuần trước Tết.

Tiềm năng nâng hạng thị trường: Mỗi năm sẽ hút 5-10 tỷ USD

Về câu chuyện nâng hạng thị trường, theo ông Cấn Văn Lực, nếu cải tổ hết sức quyết liệt Việt Nam cần khoảng 3 năm nữa mới có khả năng chính thức được xếp hạng vào emerging market theo rổ chỉ số của MSCI và lúc đó thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ nhận được dòng vốn phân bổ đầu tư từ các tổ chức trên thế giới mỗi năm khoảng 5-10 tỷ USD (so với mức 1,8 tỷ USD của năm 2017 thì con số này sẽ lớn hơn rất nhiều). Việc thay đổi, cải tổ nền kinh tế cũng như bản thân các doanh nghiệp để đạt tiêu chí xếp hạng sẽ giúp TTCK Việt Nam minh bạch hơn trong việc công bố thông tin, kế toán cũng như cung cấp thông tin bằng tiếng Anh cho NĐT nước ngoài. Ông Lực cho rằng Việt Nam cần phải cải cách thể chế mạnh hơn nữa (môi trường đầu tư, hệ thống ngân hàng…) và việc được nâng hạng sẽ góp phần chứng tỏ mức độ phát triển của thị trường tài chính Việt Nam.

Trong khi đó, chuyên gia Võ Trí Thành không quá lạc quan về việc nâng hạng thị trường và ông cho rằng khả năng trong 3 năm tới Việt Nam được nâng hạng sẽ chỉ đạt xác suất khoảng 25% bởi việc tự do hoá tài khoản vãng lãi là điều không dễ làm; việc công bố thông tin bằng tiếng Anh cải tổ rất chậm nhất là với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, việc mở room cho các nhà đầu tư nước ngoài phải được sự chấp thuận của HĐQT cũng hoàn toàn bị tác động bởi yếu tố chủ quan. Đáp lại, ông Cấn Văn Lực cho rằng việc công bố thông tin bằng Tiếng Anh không quá phức tạp, hoàn toàn có thể đáp ứng được. Về quy mô thanh khoản không vấn đề gì, với tốc độ lên sàn như hiện tại hoàn toàn chúng ta có thể đạt 100% GDP trong các năm tới. Vấn đề về chính sách tiền tệ là một cản trở. Nhưng nếu chúng ta quyết tâm tham gia sân chơi lớn thì chúng ta có thể thay đổi.

TS Cấn Văn Lực cho rằng chưa bao giờ chúng ta quyết tâm cải thiện môi trường kinh doanh như hiện tại, việc tham gia CPTPP có các điều khoản mở cửa thị trường tài chính nên không quá bi quan.

Theo Hoàng Ly

NDH

Tin liên quan

In In

Thảo luận tin PE TTCK Việt Nam 20 chưa phải là đắt!

Tiêu điểm

Giá vàng hôm nay 15.7: Tiếp tục giảm mạnh?Giá vàng hôm nay 15.7: Tiếp tục giảm mạnh?
12:02:51 15/07/2018
Hạ Long bứt phá dẫn đầu thị trường du lịchHạ Long bứt phá dẫn đầu thị trường du lịch
22:15:16 13/07/2018
Đà Nẵng xây dựng quảng trường quanh thành Điện Hải ngay trung tâm thành phốĐà Nẵng xây dựng quảng trường quanh thành Điện Hải ngay trung tâm thành phố
06:19:33 14/07/2018
Long An đón nhận dự án khu đô thị gần 7.000 tỷ đồngLong An đón nhận dự án khu đô thị gần 7.000 tỷ đồng
22:04:09 15/07/2018
Giao dịch bất động sản tại Khánh Hòa giảm mạnhGiao dịch bất động sản tại Khánh Hòa giảm mạnh
22:27:54 15/07/2018
Đà Nẵng quyết lấy lại sân Chi Lăng đã bị đại gia 'phân lô'Đà Nẵng quyết lấy lại sân Chi Lăng đã bị đại gia 'phân lô'
22:10:54 13/07/2018
Nhận diện những chủ nhân của biệt thự triệu đô tại Hà NộiNhận diện những chủ nhân của biệt thự triệu đô tại Hà Nội
06:10:53 14/07/2018
Căn hộ cải tạo từ kiểu kiến trúc những năm 1940Căn hộ cải tạo từ kiểu kiến trúc những năm 1940
21:25:05 15/07/2018
Ai sẽ thay ông Nguyễn Văn Thắng ngồi "ghế nóng" VietinBank?Ai sẽ thay ông Nguyễn Văn Thắng ngồi "ghế nóng" VietinBank?
11:54:56 14/07/2018

Tin đang nóng

Nữ tổng thống 'cuồng' bóng đá của CroatiaNữ tổng thống 'cuồng' bóng đá của Croatia
15:29:34 16/07/2018
Hoàng Oanh - Huỳnh Anh hậu chia tay: Người thăng hoa sự nghiệp, kẻ khốn đốn vì scandalHoàng Oanh - Huỳnh Anh hậu chia tay: Người thăng hoa sự nghiệp, kẻ khốn đốn vì scandal
15:34:44 16/07/2018
Cổ động viên Pháp thiệt mạng do nhảy xuống mương ăn mừng vô địchCổ động viên Pháp thiệt mạng do nhảy xuống mương ăn mừng vô địch
15:33:20 16/07/2018
Nam sinh giành HCV Olympic Toán dù bỏ nguyên một câuNam sinh giành HCV Olympic Toán dù bỏ nguyên một câu
15:36:17 16/07/2018
Lợi thế công việc của sinh viên toán ứng dụngLợi thế công việc của sinh viên toán ứng dụng
15:39:37 16/07/2018
Thâm nhập ổ '"nhền nhện" thả rông ngực gạ quý ông "vui vẻ" giữa đườngThâm nhập ổ '"nhền nhện" thả rông ngực gạ quý ông "vui vẻ" giữa đường
15:41:53 16/07/2018
Cụ bà tìm lại bạn thơ ấu nhờ World CupCụ bà tìm lại bạn thơ ấu nhờ World Cup
15:45:33 16/07/2018
Xe tải bỗng dưng đổi hướng, đâm thẳng vào nhà hàng ở Tiền GiangXe tải bỗng dưng đổi hướng, đâm thẳng vào nhà hàng ở Tiền Giang
15:53:11 16/07/2018
Ngôi nhà giống chiếc ô khổng lồ ở Sài GònNgôi nhà giống chiếc ô khổng lồ ở Sài Gòn
15:49:44 16/07/2018
Bé 5 tuổi bám chặt ban công khi ngã từ tầng 20 chung cư cao cấpBé 5 tuổi bám chặt ban công khi ngã từ tầng 20 chung cư cao cấp
15:59:27 16/07/2018

Tin mới nhất

Đại gia Hà Thành bỏ 60 tỷ mua biệt thự biển Hạ Long

Đại gia Hà Thành bỏ 60 tỷ mua biệt thự biển Hạ Long

12:04:43 16/07/2018
Mỗi căn biệt thự có giá lên tới 60 tỷ đồng nhưng vẫn được giới đại gia tranh nhau đặt mua. Chỉ trong thời gian ngắn, thị trường nhà đất tại Quảng Ninh khá nhộn nhịp.
Giá vàng hôm nay 16.7: Chuyên gia dự báo giảm mạnh?

Giá vàng hôm nay 16.7: Chuyên gia dự báo giảm mạnh?

08:13:24 16/07/2018
Cụ thể, vàng SJC 1kg của Công ty TNHH một thành viên Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 36,830 – 37,010 triệu đồng/lượng, tăng 10.000 đồng/lượng so với chốt phiên của ngày hôm trước.
Goldmark City lọt vào báo cáo tranh chấp chung cư của Bộ Xây dựng

Goldmark City lọt vào báo cáo tranh chấp chung cư của Bộ Xây dựng

08:12:27 16/07/2018
Dự án Goldmark City 136 Hồ Tùng Mậu (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đang vướng phải hàng loạt các vấn đề dẫn đến tranh chấp, khiếu nại suốt thời gian qua. Trong báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ của Bộ Xây dựng, dự án này cũng được nêu tên nhiều lầ...
Khánh Hòa: Bí thư Đảng ủy xã Vạn Thạnh bị đình chỉ chức vụ do liên quan đến đất đai đặc khu Bắc Vân Phong

Khánh Hòa: Bí thư Đảng ủy xã Vạn Thạnh bị đình chỉ chức vụ do liên quan đến đất đai đặc khu Bắc Vân Phong

21:53:21 15/07/2018
Ban Thường vụ Huyện ủy Vạn Ninh (Khánh Hòa) vừa công bố quyết định đình chỉ chức vụ Bí thư Đảng ủy xã đối với ông Nguyễn Thanh Nam. UBND huyện Vạn Ninh cũng công bố quyết định tạm đình chỉ chức vụ Chủ tịch UBND xã Vạn Thạnh đối với ông ...
Ninh Thuận: Số phận dự án khu du lịch ven biển hơn 2,5 nghìn tỷ đồng 13 năm để hoang sẽ ra sao?

Ninh Thuận: Số phận dự án khu du lịch ven biển hơn 2,5 nghìn tỷ đồng 13 năm để hoang sẽ ra sao?

21:45:03 15/07/2018
Đến thời điểm hiện tại, tiến độ thực hiện dự án KDL Bình Tiên (Ninh Thuận) chỉ mới hoàn thành một số hạng mục của giai đoạn 1 như: kè chắn sóng, nhà ban điều hành, hồ chứa nước sinh hoạt chung và khu tái định cư cho dân bị thu hồi đất đ...
Nhiều ‘ông lớn’ BĐS nợ thuế trăm tỷ bị 'bêu' tên

Nhiều ‘ông lớn’ BĐS nợ thuế trăm tỷ bị 'bêu' tên

21:21:19 15/07/2018
Thanh tra Chính phủ kết luận nhiều dự án tại Hải Phòng đội vốn hàng ngàn tỉ đồng, đề nghị giảm trừ tổng số tiền hơn 59.171 tỉ đồng.
“Mắc kẹt” toà tháp nghìn tỷ trên đường Lê Văn Lương, HUD muốn chuyển nhượng dự án

“Mắc kẹt” toà tháp nghìn tỷ trên đường Lê Văn Lương, HUD muốn chuyển nhượng dự án

21:16:58 15/07/2018
Toà nhà văn phòng hạng A HUD Tower được xây dựng trên khu đất 6.500m2, có vị trí đắc địa góc ngã tư đường Lê Văn Lương và Hoàng Minh Giám, tổng diện tích sàn khoảng 70.000m2. Sau 8 năm khởi công xây dựng, đến nay toà nhà nghìn tỷ này mớ...
Đất ven biển Đà Nẵng giá 300 triệu đồng/m2, một năm tăng gấp đôi

Đất ven biển Đà Nẵng giá 300 triệu đồng/m2, một năm tăng gấp đôi

21:13:51 15/07/2018
Theo Hiệp hội môi giới bất động sản Việt Nam, giá đất mặt đường khu vực dọc bãi biển thuộc TP Đà Nẵng đã lập kỷ lục, có nơi giá lên tới 300 triệu đồng/m2.
Tín dụng giảm tốc, hàng loạt ngân hàng vẫn lãi lớn nhờ đâu?

Tín dụng giảm tốc, hàng loạt ngân hàng vẫn lãi lớn nhờ đâu?

21:11:44 15/07/2018
Mặc dù tăng trưởng tín dụng giảm tốc nhưng sẽ không ảnh hưởng lớn đến lợi nhuận của các ngân hàng. Do yếu tố này đã nằm trong giả định trước đó và các ngân hàng đang hưởng lợi từ tỷ lệ NIM tăng nhờ lãi suất nhìn chung tăng.
Dân cư và doanh nghiệp đang gửi bao nhiêu tiền vào ngân hàng?

Dân cư và doanh nghiệp đang gửi bao nhiêu tiền vào ngân hàng?

21:10:43 15/07/2018
Đến cuối tháng 3, huy động vốn từ dân cư và tổ chức kinh tế mới chỉ tăng 3%. Song đến cuối tháng 6 đã đạt tới 8%, cao hơn cùng kỳ năm ngoái. Tiền gửi chảy mạnh vào ngân hàng trong 3 tháng gần đây là do đâu?
Vùng lõi di sản Tràng An bị công trình “khủng” xâm hại giờ ra sao?

Vùng lõi di sản Tràng An bị công trình “khủng” xâm hại giờ ra sao?

18:20:42 14/07/2018
Cả một vùng lõi di sản thế giới bị công trình “khủng” do Công ty CP Du lịch Tràng An xây dựng xâm hại nghiêm trọng trong thời gian dài. Sau khi doanh nghiệp tháo dỡ công trình sai phạm, vùng di sản không còn nguyên trạng, nhiều nơi trở ...
Chuyện "tốt gỗ hơn tốt nước sơn" tại dự án chung cư

Chuyện "tốt gỗ hơn tốt nước sơn" tại dự án chung cư

06:18:18 14/07/2018
Vị trí, vị trí, vị trí - Khi mua nhà, vị trí luôn nhận được sự quan tâm hàng đầu của nhiều khách hàng. Tuy nhiên, một dự án chỉ có vị trí đẹp, mức giá hợp lý… cũng không phải là các yếu tố đảm bảo cho cư dân một cuộc sống an ninh, an to...
Căn hộ nhỏ nhưng tận dụng được tối đa không gian có sẵn

Căn hộ nhỏ nhưng tận dụng được tối đa không gian có sẵn

06:15:52 14/07/2018
Khi diện tích đang là bài toán khó khăn thì rất nhiều người đánh giá cao những căn hộ dù nhỏ nhưng biết tận dụng hết diện tích vốn có.
RubyLand là đại lý chiến lược của Tập Đoàn FLC, chính thức phân phối dự án FLC Sầm Sơn.

RubyLand là đại lý chiến lược của Tập Đoàn FLC, chính thức phân phối dự án FLC Sầm Sơn.

05:59:39 14/07/2018
Những ngày gần đây thị trường bất động sản đang trở lên sôi động với thông tin ra hàng giai đoạn 2 của dự án FLC Sầm Sơn. Ngày 8/7/2018, lễ ký kết hợp tác phân phối dự án FLC Sầm Sơn giữa Tập đoàn FLC và Công ty TNHH Bất động sản RubyLa...
Hai dự án nghỉ dưỡng thương hiệu Vinpearl hưởng lợi nhờ trục đường di sản

Hai dự án nghỉ dưỡng thương hiệu Vinpearl hưởng lợi nhờ trục đường di sản

22:13:13 13/07/2018
Hai quần thể nghỉ dưỡng 5 sao Vinpearl Resort and Golf Nam Hội An và Vinpearl Resort and Spa Hội An của Tập đoàn Vingroup đã và đang thu hút nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư, nhờ hưởng lợi trực tiếp từ trục đường di sản miền Trung, ...
Nhân dân tệ mất giá: Lượng hóa tác động đến VND

Nhân dân tệ mất giá: Lượng hóa tác động đến VND

10:11:09 13/07/2018
Theo giới chuyên gia, Nhân dân tệ mất giá có tác động gián tiếp lên tỷ giá VND, nhưng không phải là vấn đề đáng lo ngại.
EVNGenco1: Tháng 8/2018, đặt mục tiêu phê duyệt phương án sử dụng đất sau cổ phần hóa

EVNGenco1: Tháng 8/2018, đặt mục tiêu phê duyệt phương án sử dụng đất sau cổ phần hóa

10:08:26 13/07/2018
Liên quan đến tiến độ cổ phần hóa Công ty mẹ - Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGenco1) đang chậm so với dự kiến hồi đầu năm nay, theo cập nhật của Tổng công ty, trong tháng 6/2018, EVNGenco1 đã có công văn báo cáo công ty mẹ - Tập đoàn Điệ...
TP.HCM: Bí ẩn vụ tranh chấp đất vàng gần 20 năm

TP.HCM: Bí ẩn vụ tranh chấp đất vàng gần 20 năm

10:04:51 13/07/2018
Một khu đất vàng gần 1ha tại huyện Bình Chánh được cấp đến 2 sổ đỏ, cho gia đình ông Trần Văn Vân (ngụ tại xã Phước Lộc, huyện Nhà Bè) và Công ty Cổ phần Xây dựng và Kinh doanh nhà Đại Phúc. Từ đây, hàng loạt tranh chấp kéo dài chưa có ...
Bất động sản Việt nâng chuẩn minh bạch và cơ hội đón dòng vốn ngoại

Bất động sản Việt nâng chuẩn minh bạch và cơ hội đón dòng vốn ngoại

09:21:04 13/07/2018
Nâng chuẩn minh bạch là mối quan tâm hàng đầu hiện nay trên thị trường bất động sản, bởi nó được xem là chìa khóa để mở rộng cơ hội đón dòng vốn ngoại đang có xu hướng tìm kiếm những thị trường mới như Việt Nam.
DKRA Vietnam công bố giai đoạn 2 dự án SaiGon Village

DKRA Vietnam công bố giai đoạn 2 dự án SaiGon Village

09:18:09 13/07/2018
Sau thành công của giai đoạn 1 được thị trường đón nhận nồng nhiệt, trong tháng 07/2018, Công ty Cổ phần DKRA Việt Nam (đơn vị phát triển dự án) sẽ công bố giai đoạn 2 dự án nhà phố vườn ven sông SaiGon Village.
Doanh nghiệp bất động sản chi tiền gia tăng quỹ đất

Doanh nghiệp bất động sản chi tiền gia tăng quỹ đất

09:16:01 13/07/2018
Vinhomes mua Dự án Sân golf Củ Chi diện tích 200 ha, Netland chi hơn 60 tỷ đồng sở hữu đất quận 1, TP.HCM, Hải Phát đàm phán mua lại 40% vốn Nhà nước tại Cienco 5, Novaland góp thêm hơn 5.480 tỷ đồng vào Nova Mỹ Đình… Mục tiêu chính của...
Khu “vườn chân mây” hiếm có trong lòng Hà Nội

Khu “vườn chân mây” hiếm có trong lòng Hà Nội

09:13:17 13/07/2018
Trong kiến trúc hiện đại những khu vườn hay bể bơi trên tầng thượng đang là xu thế rất được ưa chuộng, thậm chí nó còn góp phần định vị phong cách sống mới cho người dân đô thị: đẳng cấp và sang trọng giữa thiên nhiên.
Hà Nội điều chỉnh khu ‘đất vàng’ của công ty Cao su Hà Nội để xây nhà ở

Hà Nội điều chỉnh khu ‘đất vàng’ của công ty Cao su Hà Nội để xây nhà ở

09:08:44 13/07/2018
Trước đây diện tích “đất vàng” của Công ty cổ phần Cao su Hà Nội được xác định chức năng là đất cơ quan, viện nghiên cứu, trường đào tạo, nay điều chỉnh có chức năng đất hỗn hợp (gồm công cộng, cây xanh, nhà ở…).
9 lô đất vàng Thủ Thiêm sẽ đấu giá ngay trong quý III

9 lô đất vàng Thủ Thiêm sẽ đấu giá ngay trong quý III

08:49:01 13/07/2018
Phương án đấu giá 9 lô đất trong phân khu số 1, Khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2) đã được TP.HCM triển khai đến các đơn vị liên quan và hoàn tất thủ tục trong quý III này.
Công ty Kim Khí phản biện vụ "lùm xùm" bán đất cho Đất Xanh

Công ty Kim Khí phản biện vụ "lùm xùm" bán đất cho Đất Xanh

08:45:45 13/07/2018
Cho rằng khu đất hơn 9.100 m2 ở quận 7 không phải là đất công, Công ty Kim Khí nói không cần đấu giá và đã chuyển nhượng cho tập đoàn Đất Xanh đúng giá thị trường.
Gần 1 tỷ đô bị Kiểm toán Nhà nước “khui”

Gần 1 tỷ đô bị Kiểm toán Nhà nước “khui”

08:43:34 13/07/2018
Theo kế hoạch, trong năm nay, hàng loạt dự án BOT, BT sẽ vào tầm ngắm kiểm toán như: Dự án đầu tư xây dựng công trình cầu Việt Trì - Ba Vì nối Quốc lộ 32 với Quốc lộ 32C; Dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 18 đoạn Bắc Ninh - Uông Bí; Dự án...
Ngôi nhà trong rừng lạnh đến tê người nhờ thiết kế tường kính

Ngôi nhà trong rừng lạnh đến tê người nhờ thiết kế tường kính

08:41:27 13/07/2018
Ngôi nhà này được xây dựng từ năm 1963 và mới được tu sửa lại để trở thành một địa điểm nghỉ dưỡng lý tưởng trong mùa hè.
Khu đô thị Eco Charm Premier Island – Cơ hội đầu tư mới

Khu đô thị Eco Charm Premier Island – Cơ hội đầu tư mới

18:42:09 12/07/2018
Dự án Eco Charm Premier Island nằm ở vị trí cửa ngõ mới của Tây Bắc, Đà Nẵng, nơi có cảng nước sâu Liên Chiểu chuẩn bị triển khai, đồng thời thừa hưởng sự phát triển hạ tầng đồng bộ và quy hoạch hiện đại, ngay khi ra mắt đã thu hút được...
Hinode City và hệ thống tiện ích cầu kỳ từ những chi tiết nhỏ

Hinode City và hệ thống tiện ích cầu kỳ từ những chi tiết nhỏ

18:30:45 12/07/2018
Đặt khách hàng lên hàng đầu, luôn coi trọng trải nghiệm, đầu tư nghiêm túc cho sản phẩm, cầu kỳ tới từng chi tiết nhỏ, đó là cách Chủ đầu tư Vietracimex kiến tạo ra một không gian sống đúng chuẩn phong cách Nhật tại Hinode City.
The Metropole Thủ Thiêm – "phiên bản Darling Harbour" tại Việt Nam

The Metropole Thủ Thiêm – "phiên bản Darling Harbour" tại Việt Nam

18:28:50 12/07/2018
Tương đồng với Darling Harbour Sydney từ vị trí, các công trình kiến trúc cho đến nhịp sống hiện đại, The Metropole Thủ Thiêm được kỳ vọng trở thành điểm đến cho thế hệ cư dân kiểu mới năng động, thành đạt và sành điệu .
Hầm chui lớn nhất TP.HCM hoàn thành, giá đất khu vực này liên tục tăng, nhà đầu tư thắng đậm

Hầm chui lớn nhất TP.HCM hoàn thành, giá đất khu vực này liên tục tăng, nhà đầu tư thắng đậm

18:25:36 12/07/2018
Dự án hầm chui lớn nhất Tp.HCM Mỹ Thủy đang trong giai đoạn cuối hoàn thành, khu vực từ vành đai 2 vào cảng Cát Lái giảm ùn tắc giao thông, thay đổi diện mạo khu vực đô thị Cát Lái, thị trường nhà đất khu vực này cũng trở nên sôi động t...
BĐS Hà Nội: Căn hộ giá tầm trung hút khách

BĐS Hà Nội: Căn hộ giá tầm trung hút khách

18:23:49 12/07/2018
Theo báo cáo thị trường bất động sản quý I /2018, phân khúc căn hộ tầm trung tiếp tục là "điểm sáng" dẫn dắt thị trường. Tại Hà Nội, 8.800 căn hộ được chào bán từ 39 dự án, chiếm tới 3/4 tổng nguồn cung căn hộ và tập trung ở một số quận...
Hiện hữu biệt thự biển giá 10 tỷ/căn tại Bãi Trường, Phú Quốc

Hiện hữu biệt thự biển giá 10 tỷ/căn tại Bãi Trường, Phú Quốc

18:16:43 12/07/2018
Đáp lại sự háo hức đón chờ của hàng trăm khách hàng đã quan tâm và đặt mua dự án trong thời gian qua, những căn biệt thự đầu tiên mang thương hiệu Wyndham chính thức hiện hữu tại Bãi Trường, Phú Quốc trong tháng 7 này.
Khai trương chi nhánh Đất Xanh Long An

Khai trương chi nhánh Đất Xanh Long An

18:11:57 12/07/2018
Tập đoàn Đất Xanh vừa tiếp tục mở rộng mạng lưới hoạt động tại khu vực lân cận TP.HCM với việc khai trương công ty Cổ phần Đất Xanh Long An (310 Tên Lửa, P. Bình Trị Đông B, Q. Bình Tân, TP.HCM).
Ðà Nẵng thu hồi 11 khu vực ven biển phục vụ cộng đồng

Ðà Nẵng thu hồi 11 khu vực ven biển phục vụ cộng đồng

18:05:18 12/07/2018
Ngày 10/7, HÐND thành phố Ðà Nẵng khóa IX khai mạc kỳ họp thứ 7, trong đó, quản lý quy hoạch, quản lý đất đai các dự án ven biển thu hút sự quan tâm của các đại biểu.
Đà Nẵng lý giải như thế nào về hơn 15.000 lô đất tái định cư bỏ trống?

Đà Nẵng lý giải như thế nào về hơn 15.000 lô đất tái định cư bỏ trống?

18:03:42 12/07/2018
Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Ngọc Tuấn đã đưa ra những lý giải về hơn 15.000 lô đất tái định cư đã có hạ tầng nhưng chưa bố trí trên địa bàn TP chiều 10/7
Pháp lý minh bạch, biệt thự "triệu đô" được săn đón

Pháp lý minh bạch, biệt thự "triệu đô" được săn đón

18:01:50 12/07/2018
Trong bối cảnh thị trường luôn có nhiều biến động khó ngờ thì sự an toàn trong pháp lý và giao dịch luôn là mấu chốt quyết định mức độ sẵn sàng “xuống tiền” của khách mua BĐS. Điều này lại càng đúng với các sản phẩm cao cấp, giá trị “tr...
D’.Capitale: Chào đón mùa hè sôi động cùng Mercedes S400

D’.Capitale: Chào đón mùa hè sôi động cùng Mercedes S400

17:59:00 12/07/2018
Mùa hè này, tất cả các khách hàng ký thỏa thuận đặt cọc mua căn hộ dự án D’.Capitale từ ngày 01/07/2018 đến hết đến ngày 30/09/2018 và ký hợp đồng mua bán không muộn hơn ngày 20/10/2018 sẽ nhận được 01 phiếu tham gia chương trình bốc th...
Cận cảnh 'đại' công trình Resort lấn chiếm sông Hậu

Cận cảnh 'đại' công trình Resort lấn chiếm sông Hậu

17:54:40 12/07/2018
Công trình xây dựng Cồn Khương River Side Resort xây dựng lấn chiếm sông Hậu sai với giấy phép.

Có thể bạn quan tâm

Hailey Baldwin nghĩ gì khi Justin Bieber vẫn còn hình xăm Selena Gomez trên tay?

Hailey Baldwin nghĩ gì khi Justin Bieber vẫn còn hình xăm Selena Gomez trên tay?

Sao âu - mỹ

19:34:38 16/07/2018
Hailey Baldwin có cảm thấy khó chịu khi vị hôn phu Justin Bieber vẫn còn hình xăm Selena Gomez?
Bảo Thanh nói gì trước nghi vấn đá xéo vợ chồng Việt Anh "thích diễn trò mèo để câu view"?

Bảo Thanh nói gì trước nghi vấn đá xéo vợ chồng Việt Anh "thích diễn trò mèo để câu view"?

Sao việt

19:32:10 16/07/2018
Bảo Thanh đã có những chia sẻ trước nghi vấn viết status ngụ ý nhắc đến vợ chồng Việt Anh.
Clip độc quyền: Vẻ mặt sửng sốt của Pewpew, Vannie khi là người đầu tiên thấy 'hoàng tử bé' nhà Thu Minh

Clip độc quyền: Vẻ mặt sửng sốt của Pewpew, Vannie khi là người đầu tiên thấy 'hoàng tử bé' nhà Thu Minh

Nhạc việt

19:32:05 16/07/2018
"Nữ hoàng nhạc Dance" khiến không ít khán giả bất ngờ khi công bố nam chính trong dự án mới chính là... con trai cưng.
Mỹ nhân nóng bỏng xứ Đài đổi đời, sống xa xỉ nhờ sinh con cho đại gia máu mặt

Mỹ nhân nóng bỏng xứ Đài đổi đời, sống xa xỉ nhờ sinh con cho đại gia máu mặt

Sao châu á

19:29:19 16/07/2018
Sau nhiều năm im lặng chịu điều tiếng, người mẫu Tiền Soái Quân mới được đại gia cầu hôn chính thức.
Không để Twice có cơ hội Perfect All Kill, BlackPink 'độc chiếm' và lập nên kỉ lục mới tại Melon

Không để Twice có cơ hội Perfect All Kill, BlackPink 'độc chiếm' và lập nên kỉ lục mới tại Melon

Nhạc châu á

19:27:40 16/07/2018
Dù Once (fandom của Twice) đã cật lực "cày" ngày đêm nhưng vẫn không thể giúp thần tượng đánh bại girlgroup nhà YG tại BXH này.
Bật mí công thức làm rau bí xào thịt bò chuẩn vị, không bị xơ và dai

Bật mí công thức làm rau bí xào thịt bò chuẩn vị, không bị xơ và dai

Ẩm thực

19:26:18 16/07/2018
Rau bí xào thịt bò là món ăn bổ dưỡng, thanh mát, giòn thơm, xanh mướt nhìn rất mát mắt. Cùng vào bếp và trổ tài làm ngay món xào đặc biệt và tinh tế này thôi!
Nấm mốc trong nhà có những màu sắc này thì phải xử lý càng nhanh càng tốt, đừng để hỏng nhà và hại cả sức khỏe

Nấm mốc trong nhà có những màu sắc này thì phải xử lý càng nhanh càng tốt, đừng để hỏng nhà và hại cả sức khỏe

Sức khỏe

19:22:35 16/07/2018
Thông thường, nấm mốc sinh sôi, phát triển trong nhà có 8 màu sắc phổ biến và mỗi màu sẽ nói lên một đặc tính riêng của chúng cũng như những ảnh hưởng chúng gây ra cho sức khỏe con người.
Thanh niên với điệu nhảy "rụng đầu" khiến bà cô chạy mất dép

Thanh niên với điệu nhảy "rụng đầu" khiến bà cô chạy mất dép

Netizen

19:21:46 16/07/2018
Thể hiện điệu nhảy cực dị, thanh niên trẻ khiến người xem phì cười với màn kết thúc siêu độc.
Nếu không bán được Model 3, Tesla sẽ ngừng hoạt động

Nếu không bán được Model 3, Tesla sẽ ngừng hoạt động

Chơi xe

19:21:23 16/07/2018
Tỷ phú Elon Musk cho biết Model 3 là sản phẩm thứ 3 công ty Tesla đầu tư. Nếu nó không thành công, Tesla sẽ không có chiếc xe nào trong tương lai.
Bộ tranh chứng minh gọi con gái là chúa rắc rối chẳng bao giờ sai

Bộ tranh chứng minh gọi con gái là chúa rắc rối chẳng bao giờ sai

Hài hước

19:17:44 16/07/2018
Con gái luôn là vậy, ai ai cũng là tập hợp của vô vàn những rắc rối và mâu thuẫn đến ngớ ngẩn.
Hiệu phó trường Chuyên Hà Giang: 3 thí sinh có điểm thi thuộc top cao nhất nước là học sinh giỏi và không phải con cháu lãnh đạo

Hiệu phó trường Chuyên Hà Giang: 3 thí sinh có điểm thi thuộc top cao nhất nước là học sinh giỏi và không phải con cháu lãnh đạo

Học hành

19:13:23 16/07/2018
Lãnh đạo trường Chuyên Hà Giang tiết lộ sự thật về gia thế của những thí sinh đang bị dân mạng miệt thị 'dùng tiền mua điểm'.
Trong nhân tướng học, người có má lúm đồng tiền được xem là mệnh tốt hay mệnh xấu?

Trong nhân tướng học, người có má lúm đồng tiền được xem là mệnh tốt hay mệnh xấu?

Trắc nghiệm

19:09:15 16/07/2018
Hãy cùng tìm hiểu xem nhé.Người có má lúm đồng tiền thường nhận được sự yêu thương, che chở của bậc bề trên, họ sở hữu nụ cười trong sáng, thuần khiết nên tạo thiện cảm với những người lớn tuổi, vào thời trẻ, cuộc đời của những người có...
Những cặp đôi Hollywood cứ ngỡ là 'chân ái trọn đời' nhưng rồi thương mấy cũng là người dưng

Những cặp đôi Hollywood cứ ngỡ là 'chân ái trọn đời' nhưng rồi thương mấy cũng là người dưng

Nhạc âu - mỹ

19:08:01 16/07/2018
Yêu nhau mặn nồng là thế nhưng cuối cùng họ lại chọn hạnh phúc cả đời bên một người khác!
An ninh thắt chặt trước thềm thượng đỉnh Trump - Putin

An ninh thắt chặt trước thềm thượng đỉnh Trump - Putin

Thế giới

18:49:48 16/07/2018
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đặt chân tới Phần Lan để chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Nga Vladimir Putin vào chiều tối nay giờ Việt Nam, trong khi an ninh ở thủ đô Helsinki được thắt chặt trước giờ G.
Giám đốc Công an TT-Huế nói về tội phạm sau vụ truy sát kinh hoàng

Giám đốc Công an TT-Huế nói về tội phạm sau vụ truy sát kinh hoàng

Pháp luật

18:40:21 16/07/2018
Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế nói về tình hình tội phạm ở tỉnh sau vụ án 8 đối tượng truy sát kinh hoàng khiến 2 người thương vong ở TP.Huế.