Theo chân thợ săn cá “khủng”, từng 2 lần được lộc trời ban ở Sài Gòn

Thấy con cá chẽm giãy giụa, ngư dân từng 2 lần bắt cá “khủng” ở Sài Gòn tay thu lưới thật nhanh để đưa con cá lên ghe.

Theo chân thợ săn cá “khủng”, từng 2 lần được lộc trời ban ở Sài Gòn - Hình 1

Chiều một ngày đầu tháng 3, như thường lệ, anh Trần Minh Dũng (ngụ phường Long Phước, quận 9, TP.HCM) lại tranh thủ lo ăn uống cho các con và mua một số vật dụng để chuẩn bị cho chuyến ra khơi đánh bắt cá “khủng” trên nhánh sông Đồng Nai (đoạn giáp quận 9, TP.HCM và huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai).

Theo chân thợ săn cá “khủng”, từng 2 lần được lộc trời ban ở Sài Gòn - Hình 2

 Sau khi lo cho các con ăn uống và phụ vợ dọn hàng ở chợ về anh Dũng chuẩn bị mì gói, trà cùng chiếc đèn pin cho chuyến ra khởi săn cá “khủng” trên nhánh sông Đồng Nai.

Theo chân thợ săn cá “khủng”, từng 2 lần được lộc trời ban ở Sài Gòn - Hình 3

 Khi mặt trời bắt đầu lặn cũng là lúc ngư dân nổ máy lao ghe ra nhánh sông Đồng Nai để săn cá. Anh Dũng cho biết khu vực anh thả lưới đánh cá là cồn phía bờ quận 9. “Nơi đây tháng trước tôi có thả lưới và giờ qua đó thả lại. Tôi có 30 điểm bủa lưới nên luân phiên nhau các điểm để đánh cá”, anh Dũng chia sẻ.

Theo chân thợ săn cá “khủng”, từng 2 lần được lộc trời ban ở Sài Gòn - Hình 4

Mắt của ngư dân luôn hướng về trước và dùng chân để điều khiển hướng di chuyển của chiếc ghe. Theo anh Dũng trung bình mỗi buổi đánh bắt từ chiều hôm trước đến sáng hôm sau tốn khoảng 50 ngàn đồng tiền dầu.

Theo chân thợ săn cá “khủng”, từng 2 lần được lộc trời ban ở Sài Gòn - Hình 5

Khi mặt trời tắt nắng cũng là lúc ngư dân Dũng đến điểm bủa lưới sau gần 40 phút di chuyển.

Theo chân thợ săn cá “khủng”, từng 2 lần được lộc trời ban ở Sài Gòn - Hình 6

 “Lưới tôi chỉ bắt được các loại cá lớn, từ 1kg trở lên mới dính được. Lưới này khi bủa một đầu lưới phải cột vào rặng dừa nước hoặc những loại cây, cọc bên bờ sông để lưới căng và đề phòng bị trôi”, anh Dũng chia sẻ.

Theo chân thợ săn cá “khủng”, từng 2 lần được lộc trời ban ở Sài Gòn - Hình 7

 Với 5 tay lưới gộc, mỗi tay lưới dài 50m, cao 5m anh Dũng bủa kín một mặt sông.

Theo chân thợ săn cá “khủng”, từng 2 lần được lộc trời ban ở Sài Gòn - Hình 8

Bủa lưới xong, ngư dân vội nấu nướng chế mì để ăn. Lúc này đồng hồ đã hơn 20h.

Theo chân thợ săn cá “khủng”, từng 2 lần được lộc trời ban ở Sài Gòn - Hình 9

“Trên ghe có đầy đủ mì gói, bếp gas cùng nước sạch nên đói khi nào thì nấu mì ăn khi đó. Chiều giờ vội quá nên chưa kịp ăn cơm ở nhà nên giờ phải ăn một lúc 2 gói mì mới no”, anh Dũng nói.

Theo chân thợ săn cá “khủng”, từng 2 lần được lộc trời ban ở Sài Gòn - Hình 10

Để chống lại cơn buồn ngủ ngư dân Dũng chế trà uống. “Có mấy bịch bánh ngọt mua trong tết nên tôi đem ra đây vừa ăn bánh, vừa nhâm nhi ly trà. Ngồi uống trà giữa sông giữa trăng sáng, gió mát cảm giác cũng vui”, anh Dũng cho biết.

Theo chân thợ săn cá “khủng”, từng 2 lần được lộc trời ban ở Sài Gòn - Hình 11

 Để canh ghe, thuyền qua lại ở khu vực lưới mình bủa, anh Dũng liên tục rọi đèn để kiểm tra.

Theo chân thợ săn cá “khủng”, từng 2 lần được lộc trời ban ở Sài Gòn - Hình 12

23 giờ, ở giữa sông chỉ có màn đêm tĩnh mịch, các phương tiện thủy khác không còn qua lại khu vực bủa lưới, ngư dân Dũng bắt đầu thăm lưới đã thả lúc chiều.

Theo chân thợ săn cá “khủng”, từng 2 lần được lộc trời ban ở Sài Gòn - Hình 13

Thăm tấm lưới đầu tiên, anh Dũng vui mừng khi thấy một con cá chẽm đang giãy giụa cố thoát ra ngoài nên vội thu lưới nhanh để đưa con cá lên ghe.

Theo chân thợ săn cá “khủng”, từng 2 lần được lộc trời ban ở Sài Gòn - Hình 14

Con cá được ngư dân luồn dây qua mang cột lại thả xuống nước phía đầu ghe. Lưới sau đó được di chuyển sang điểm khác để bủa “Hên, chứ 3-4 bữa nay đi  mà không dính được cái vảy cá nào. Loài cá chẽm thường đi cặp nên có khả năng con còn lại còn luẩn quẫn đâu đây. Hy vọng đến sáng sẽ có vài con nữa dính lưới”, anh Dũng cười nói.

Theo chân thợ săn cá “khủng”, từng 2 lần được lộc trời ban ở Sài Gòn - Hình 15

Theo chân thợ săn cá “khủng”, từng 2 lần được lộc trời ban ở Sài Gòn - Hình 16

Nằm ngủ được khoảng 3 giờ, đến 4h30 anh Dũng lại tiếp tục công việc thu lưới. Tuy nhiên, ở tất cả tấm lưới được kéo lên ghe đều không dính một con cá nào

Theo chân thợ săn cá “khủng”, từng 2 lần được lộc trời ban ở Sài Gòn - Hình 17

Theo chân thợ săn cá “khủng”, từng 2 lần được lộc trời ban ở Sài Gòn - Hình 18

Thành quả sau một một đêm săn cá “khủng” trên nhánh sông Đồng Nai của anh Dũng là một con cá chẽm nặng 2,5kg và anh bán được 400 ngàn đồng.

Theo chân thợ săn cá “khủng”, từng 2 lần được lộc trời ban ở Sài Gòn - Hình 19

Theo chân thợ săn cá “khủng”, từng 2 lần được lộc trời ban ở Sài Gòn - Hình 20

Theo chân thợ săn cá “khủng”, từng 2 lần được lộc trời ban ở Sài Gòn - Hình 21

Trước đó, anh Dũng đã 2 lần bắt được cá hô “khủng” cũng nặng 124kg và 60kg cũng trên nhánh sông Đồng Nai và bán được số tiền hơn 200 triệu đồng.

Theo Danviet

Tin liên quan

In In

Thảo luận tin Theo chân thợ săn cá “khủng”, từng 2 lần được lộc trời ban ở Sài Gòn

Bài cùng chuyên mục

Nhức mắt với các chị em mặc thiếu vải, váy ngắn cũn đi chùa đầu nămNhức mắt với các chị em mặc thiếu vải, váy ngắn cũn đi chùa đầu năm
"Mất một con thiên nga chắc anh em chúng tôi cũng mất tết""Mất một con thiên nga chắc anh em chúng tôi cũng mất tết"
Đình chỉ Giám đốc điện lực đi lễ trong giờ hành chínhĐình chỉ Giám đốc điện lực đi lễ trong giờ hành chính
Phẫn nộ vì gái trẻ mặc táo bạo lộ nội y đi lễ đầu năm như đi biểnPhẫn nộ vì gái trẻ mặc táo bạo lộ nội y đi lễ đầu năm như đi biển
Kiểm lâm bắt 'rắn thần', người dân mới chịu rời hiện trườngKiểm lâm bắt 'rắn thần', người dân mới chịu rời hiện trường
Hậu vệ Phạm Xuân Mạnh: “Có tiền thưởng con gửi về để bố mẹ trả nợ”Hậu vệ Phạm Xuân Mạnh: “Có tiền thưởng con gửi về để bố mẹ trả nợ”
Bộ Y tế truy tìm bà mẹ cổ vũ sinh con “thuận tự nhiên”Bộ Y tế truy tìm bà mẹ cổ vũ sinh con “thuận tự nhiên”
VFF chưa nhận được hết tiền thưởng từ Mạnh Thường QuânVFF chưa nhận được hết tiền thưởng từ Mạnh Thường Quân
Diễn biến đầy bất ngờ vụ phát hiện đống vàng trong bao lúaDiễn biến đầy bất ngờ vụ phát hiện đống vàng trong bao lúa
Sát giờ mất giải, người trúng jackpot 105 tỉ vẫn “biệt vô âm tín”Sát giờ mất giải, người trúng jackpot 105 tỉ vẫn “biệt vô âm tín”

Chuyên mục nhạc âu - mỹ có gì hay?

Hàng loạt tên tuổi tung ca khúc mới vẫn không thể chấm dứt chuỗi tuần thống trị Hot 100 của DrakeHàng loạt tên tuổi tung ca khúc mới vẫn không thể chấm dứt chuỗi tuần thống trị Hot 100 của Drake
Fan đồng loạt hashtag #ThankYou khi hay tin Fifth Harmony ngưng hoạt động vô thời hạnFan đồng loạt hashtag #ThankYou khi hay tin Fifth Harmony ngưng hoạt động vô thời hạn
Cô bé 13 tuổi gây sốt khi cover ''Havana'' tại The Voice Kids BrazilCô bé 13 tuổi gây sốt khi cover ''Havana'' tại The Voice Kids Brazil
Fifth Harmony tuyên bố ngừng hoạt động vô thời hạn, đến Sam Smith cũng phải sốcFifth Harmony tuyên bố ngừng hoạt động vô thời hạn, đến Sam Smith cũng phải sốc
Meghan Trainor thú nhận viết nhạc cho nghệ sỹ Hàn và là fan của BTSMeghan Trainor thú nhận viết nhạc cho nghệ sỹ Hàn và là fan của BTS
Taylor Swift có liên quan gì đến việc Camila Cabello rời Fifth Harmony?Taylor Swift có liên quan gì đến việc Camila Cabello rời Fifth Harmony?
Kendall gây tranh cãi vì rap về "vùng kín phụ nữ" trong MV mới của Chris BrownKendall gây tranh cãi vì rap về "vùng kín phụ nữ" trong MV mới của Chris Brown
Kim bắt chước nhà Beyonce - Jay-Z, yêu cầu Kayne đưa con gái vào album mới?Kim bắt chước nhà Beyonce - Jay-Z, yêu cầu Kayne đưa con gái vào album mới?
Miley Cyrus bị đòi 6.800 tỷ đồng vì nghi vấn đạo nhái để có được hit "We Can't Stop"Miley Cyrus bị đòi 6.800 tỷ đồng vì nghi vấn đạo nhái để có được hit "We Can't Stop"
Hóa ra bạn trai Taylor Swift cũng góp mặt trong MV mới "Delicate"?Hóa ra bạn trai Taylor Swift cũng góp mặt trong MV mới "Delicate"?