30 năm trận chiến Gạc Ma: Nước mắt ngày về của “liệt sĩ” hải quân

LTS: Ngày 14.3.1988, Trung Quốc đã bất ngờ cho quân cưỡng chiếm đảo Gạc Ma thuộc chủ quyền của Việt Nam. 64 chiến sỹ Hải quân nhân dân Việt Nam đã anh dũng chiến đấu tới hơi thở cuối cùng và hy sinh để bảo vệ cờ Tổ quốc và chủ quyền biển đảo. Năm nay, tròn 30 năm kỷ niệm trận chiến Gạc Ma bi hùng, Dân Việt khởi đăng loạt bài về cuộc sống, tâm sự của những người lính từng tham gia trận chiến năm đó và thân nhân những liệt sỹ sau sự kiện bi hùng, giúp bạn đọc có thêm góc nhìn rộng hơn về cuộc hải chiến Gạc Ma.

Một ngày giữa tháng 3, đã thành lệ từ nhiều năm nay, trong ngôi nhà nhỏ ở làng quê nghèo ven biển (thuộc thôn Khối, xã Nhân Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình), ông Nguyễn Văn Thống (54 tuổi) lại khoác chiếc áo hải quân gắn đầy huy chương, đôi bàn tay chằng chịt thương tật run run thắp nén nhang trên bàn thờ để tưởng nhớ những đồng đội đã khuất.

30 năm trận chiến bi hùng

Những ngày này, lúc nào ông cũng đau đáu hướng về biển, những trăn trở trong ông lại ùa về. 30 năm trước, 64 đồng đội của ông đã vĩnh viễn nằm lại trong lòng biển cả sau cuộc chiến ác liệt, đầy bi tráng ở Gạc Ma (thuộc vùng biển Trường Sa). Ông là một trong 9 cựu binh sống sót trở về đất mẹ, mang trên mình đầy thương tích.

Đưa tay quệt dòng nước mắt, ông bảo, vào những ngày tháng 3, ông và những đồng đội còn sống của mình đều một lòng hướng về Gạc Ma, dự lễ kỷ niệm, tự tay thả những vòng hoa xuống biển để tưởng nhớ những người lính đã ngã xuống. Lần nào cũng vậy, những vòng hoa khi thả xuống biển luôn dập dềnh theo ngọn sóng, theo tàu một quãng xa.30 năm đã qua đi nhưng chưa một ngày nào, người lính này lại quên được trận hải chiến kinh hoàng đó. Khi ấy, ông Thống 24 tuổi. Ông bảo, nhiều đồng đội của ông lúc đó còn trẻ hơn nhiều, đa phần mới 18, đôi mươi. 

30 năm trận chiến Gạc Ma: Nước mắt ngày về của “liệt sĩ” hải quân - Hình 1

Cựu binh Gạc Ma Nguyễn Văn Thống. (Ảnh: I.T)

Ông nhớ lại, cuối năm 1987, Trung Quốc đơn phương đưa tàu chiến hoạt động ở vùng biển Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam. Bộ Quốc phòng chỉ đạo Bộ Tư lệnh Hải quân thực hiện chiến dịch CQ 88, tăng cường khả năng bảo vệ các đảo, bãi đá chủ quyền.

Đêm 11.3, xuất phát từ cảng Cam Ranh (Khánh Hoà), con tàu HQ 604 chở hơn 100 người, chủ yếu là lực lượng công binh rẽ sóng rời khỏi vịnh vài hải lý đã trở nên nhỏ nhoi, như chiếc lá trước biển cả mênh mông. Sau nhiều giờ lênh đênh trên biển, đến chiều 13.3, tàu đến Gạc Ma. Nhiệm vụ của những người lính như ông là giữ đảo, đồng thời vận chuyển vật liệu xây dựng lên đảo làm nhà…

“Chúng tôi đều kiệt sức vì bị thương nặng, giọng thều thào, chỉ dặn nhau được một câu là nếu ai sống sót trở về thì nhắn với gia đình, rằng mình đã chiến đấu kiên cường để bảo vệ Tổ quốc. Thế rồi tôi lịm đi, không biết gì nữa”, ông Thống nhớ lại. 

“Khoảng 6h30 sáng 14.3.1988, hơn 50 lính Trung Quốc bất ngờ mang súng AK bao vây và áp sát bộ đội ta. Chúng tôi bảo nhau đứng thành một vòng tròn vây quanh lá cờ Tổ quốc, quyết tâm giữ được lá cờ. Sau một hồi giằng co, lính Trung Quốc đã nã súng vào thiếu uý Trần Văn Phương khiến anh gục xuống. Lúc này trung sĩ Nguyễn Văn Lanh chạy lên đỡ lá cờ và đá văng khẩu súng của tên sĩ quan. Một tên lính gần đó đã đâm lưỡi lê vào trung sĩ Lanh khiến anh gục xuống, trên tay vẫn ghì chặt cán cờ” – ông Thống kể,, giọng chùng xuống. 

Không ép được bộ đội ta rút khỏi đảo, Trung Quốc bắn pháo 100 ly làm tàu HQ 604 hỏng nặng, sau đó chúng xông về phía tàu, nã pháo dồn dập khiến tàu thủng nhiều lỗ. Lúc này, ông Thống thấy tàu nghiêng ngả, nước bắt đầu tràn vào qua các lỗ thủng bởi đạn pháo, ông đành nhảy khỏi tàu, túm được tấm ván để vừa bơi vừa bám.

Tàu chìm dần xuống biển, lúc đó khoảng 7h30. Ông Thống bị thương nặng ở mắt, ông lờ mờ nhìn thấy nhiều đồng đội ra khỏi tàu, đang bơi vào Gạc Ma. Do đuối sức, ông không thể bơi theo đồng đội và bị sóng biển đánh ra xa.

“Tôi bị thương rất nặng, máu chảy lênh láng. Tôi túm chặt ván gỗ và để mặc nó trôi trên biển”, ông Thống dừng lại một hồi.

“Lúc đó tôi không tin là mình còn cơ hội sống. Giữa mênh mông biển cả, nhìn quanh không thấy ai, tôi gọi tên các đồng đội nhưng không nghe thấy tiếng trả lời, người cứ lịm dần đi vì mất nhiều máu. Nhiều vết thương trên người bị ngâm dưới nước biển lại càng đau xót”, ông Thống kể. 

Đến khoảng 4h chiều, sau nhiều tiếng đồng hồ lênh đênh trên biển, đói, khát và mất nhiều máu, ông Thống bất ngờ gặp được một đồng đội là Lê Văn Đông cũng đang trôi dạt trên biển. Hai người nhận ra nhau là đồng hương, cùng quê ở xã Tây Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình.

“Chúng tôi đều kiệt sức vì bị thương nặng, giọng thều thào, chỉ dặn nhau được một câu là nếu ai sống sót trở về thì nhắn với gia đình, rằng mình đã chiến đấu kiên cường để bảo vệ Tổ quốc. Thế rồi tôi lịm đi, không biết gì nữa”, ông Thống nhớ lại, giọng vẫn còn run run. 

Sau này được nghe đồng đội kể lại, ông bị quân Trung Quốc phát hiện và bắt lên tàu, ném vào một ca bin. Sau 3 ngày thì mới đến được đất liền và ông bị giam trong xà lim của Trung Quốc cùng 8 đồng đội. Khoảng vài tháng đầu, ngày nào chúng cũng dựng dậy và tra hỏi, xem ai là chỉ huy, quân số bao nhiêu, vũ khí loại gì… nhưng đều không moi được thông tin gì. 

Lá thư 25 chữ

Khoảng năm 1989, lúc này có Hội chữ thập đỏ quốc tế đến thăm, ông và đồng đội của mình được phép viết thư về nhà, nhưng không được quá 25 chữ. Ông và đồng đội bàn nhau, cuối cùng thống nhất viết: “Con đang ở Trung Quốc, gia đình cứ yên tâm”.

“Lúc đó, tôi không biết gia đình có nhận được lá thư hay không nhưng chúng tôi cũng chỉ có một ước nguyện là để gia đình biết tin mình còn sống, vậy là đã mãn nguyện lắm rồi”, ông Thống nói.

Sau rất nhiều lần hỏi cung, tuyên truyền đủ cách nhưng không khai thác được gì từ những người lính Việt Nam, tháng 8.1991, Trung Quốc đành trao trả 9 tù binh Gạc Ma về Việt Nam. Tính từ ngày ngày bị bắt, ông Thống và đồng đội của mình bị giam cầm 3,5 năm. ”Khi trở về, cả 9 người chúng tôi mới biết mình đã được báo tử”, ông Thống nhớ lại.

Đó là một ngày tháng 8 nhưng Quảng Bình vẫn nắng bỏng rát. Cả gia đình, các anh chị, cha mẹ lập cập ra đón, nước mắt như mưa. Chẳng ai nói được với ai câu nào, chỉ biết ôm nhau mừng mừng, tủi tủi. Tấm di ảnh lúc đó mới được gỡ xuống. Bà con làng xóm biết tin cũng chạy sang, thăm hỏi chúc mừng.

30 năm trận chiến Gạc Ma: Nước mắt ngày về của “liệt sĩ” hải quân - Hình 2

Giấy báo tử của cựu binh Nguyễn Văn Thống. (Ảnh: NVCC)

Đêm đó, cả nhà ông không ai ngủ được. Người mẹ già cứ ôm lấy con, mân mê bàn tay đầy thương tật của con mà khóc không thành tiếng. Bà bảo bao nhiêu năm, cứ tưởng con trai đã thân xác ngoài biển khơi, chưa một ngày bà không nghĩ đến con.

Ông Thống trở về bị hỏng một mắt trái, chân tay chằng chịt sẹo. Ông là người bị thương nặng nhất trong số 9 cựu binh còn sống sót trở về. 

Năm 1992, ông kết hôn với người con gái cùng xã, có với nhau 2 mặt con trai. Ông Thống được chính quyền địa phương tạo điều kiện, cấp cho mảnh đất ở gần chợ. Hàng ngày, ông phụ vợ buôn bán lặt vặt ngoài chợ, rồi sửa xe đạp, kiếm vài đồng nuôi con. Cuộc sống của người lính Gạc Ma cho đến nay vẫn chưa lúc nào hết vất vả. Mỗi khi trái gió trở trời, vết thương cũ lại tái phát. 

Những năm sau này, nhiều cựu binh trong trận hải chiến Gạc Ma đã tìm được đến với nhau. Nhiều anh em, đồng đội ở Nghệ An, Quảng Bình, Hà Tĩnh… dù bị cuốn vào mưu sinh trên miền quê cát trắng gió Lào, mỗi người mỗi cảnh, đa phần có cuộc sống khó khăn, chật vật, đặc biệt là những người lính từng bị giam cầm sức khoẻ giảm sút nhưng thỉnh thoảng họ vẫn tụ họp, tưởng nhớ những người đã khuất hay cùng nhau chia sẻ những vui buồn trong cuộc sống. 

“Nhiều lúc tôi và mấy anh em chỉ biết gọi điện cho nhau, kể về đồng đội đã hy sinh ngoài biển cả mà lòng quặn thắt. Nhiều đồng đội của chúng tôi giờ làm lao động tự do, thu nhập thất thường, các con cũng không có điều kiện ăn học đến nơi đến chốn…”, ông Thống bỏ lửng câu nói.

Sáng 14.3.1988, khi bộ đội Việt Nam đang làm nhiệm vụ xây dựng chủ quyền trên cụm đảo chìm Gạc Ma – Len Đao – Cô Lin thì lính Trung Quốc bất ngờ đưa quân và đưa tàu chiến đến ngăn cản.Tại đảo Gạc Ma, lính Trung Quốc có vũ trang đã cướp cờ, xả súng vào các chiến sĩ hải quân, bắn chìm tàu HQ 604. Tại Cô Lin, thuyền trưởng Vũ Huy Lễ cho tàu HQ 505 lao thẳng lên bãi, trở thành cột mốc sống bảo vệ chủ quyền.Tàu HQ 605 đang làm nhiệm vụ bảo vệ bãi đá Len Đao cũng bị tàu chiến Trung Quốc bắn cháy, chìm vào sáng 15.3.1988. 64 chiến sỹ hải quân Việt Nam đã anh dũng hy sinh, 9 chiến sỹ khác bị quân Trung Quốc bắt khi cố gắng bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương.

Kỳ tiếp: Những người mẹ 30 năm ngóng con về từ lòng biển Gạc Ma

Theo Danviet

Tin liên quan

In In

Thảo luận tin 30 năm trận chiến Gạc Ma: Nước mắt ngày về của “liệt sĩ” hải quân

Tiêu điểm

Nếu không muốn “thần sét” gọi tên, cần biết những thông tin nàyNếu không muốn “thần sét” gọi tên, cần biết những thông tin này
22:30:09 20/06/2018
Chuyện khó tin trong trung tâm cai nghiện miễn phí ở Quảng NinhChuyện khó tin trong trung tâm cai nghiện miễn phí ở Quảng Ninh
11:40:59 19/06/2018
Kinh hãi những thứ được móc lên từ lòng cống ở Sài GònKinh hãi những thứ được móc lên từ lòng cống ở Sài Gòn
18:52:31 20/06/2018
Lí do đàn ông ngoại tìnhLí do đàn ông ngoại tình
16:24:21 21/06/2018
Hot girl bình luận bóng đá: Coi thường phụ nữ đội lốt tôn vinh?Hot girl bình luận bóng đá: Coi thường phụ nữ đội lốt tôn vinh?
20:25:24 20/06/2018
Vụ chặn lối đi vì chưa đóng tiền NTM: Bức tường đã được tháo dỡVụ chặn lối đi vì chưa đóng tiền NTM: Bức tường đã được tháo dỡ
12:28:45 21/06/2018
Hot girl bình luận World Cup: Trò chơi kỳ thị phụ nữ của đàn ông?Hot girl bình luận World Cup: Trò chơi kỳ thị phụ nữ của đàn ông?
21:44:17 20/06/2018
Tổng cục Chính trị: Nhiều đối tượng tuyên truyền xuyên tạc để lôi kéo biểu tìnhTổng cục Chính trị: Nhiều đối tượng tuyên truyền xuyên tạc để lôi kéo biểu tình
06:24:16 20/06/2018
Dựng tóc gáy xem cảnh đút mồi tận miệng hổ mang chúa dài 3,1mDựng tóc gáy xem cảnh đút mồi tận miệng hổ mang chúa dài 3,1m
23:28:58 19/06/2018
Tết 2019 người lao động sẽ được nghỉ 9 ngày liên tục?Tết 2019 người lao động sẽ được nghỉ 9 ngày liên tục?
21:29:51 19/06/2018

Tin đang nóng

HOT: Tài tử Jo Jung Suk và nữ ca sĩ "Hậu duệ mặt trời" quyết định kết hôn sau 5 năm hẹn hòHOT: Tài tử Jo Jung Suk và nữ ca sĩ "Hậu duệ mặt trời" quyết định kết hôn sau 5 năm hẹn hò
08:51:48 22/06/2018
Hân của phim "Gạo nếp gạo tẻ" khiến Lan Khuê bức xúc vì làm mất mặt giới người đẹpHân của phim "Gạo nếp gạo tẻ" khiến Lan Khuê bức xúc vì làm mất mặt giới người đẹp
09:09:07 22/06/2018
Trấn Thành nhắc Hari Won: "Em ơi, khẩu nghiệp con mình dính"Trấn Thành nhắc Hari Won: "Em ơi, khẩu nghiệp con mình dính"
09:15:00 22/06/2018
Ở tuổi 47, Lee Young Ae vẫn là đại mỹ nhân khiến loạt đàn em như Kim Tae Hee, Song Hye Kyo phải e dèỞ tuổi 47, Lee Young Ae vẫn là đại mỹ nhân khiến loạt đàn em như Kim Tae Hee, Song Hye Kyo phải e dè
09:54:40 22/06/2018
Hóa chiến binh gợi cảm, siêu mẫu Võ Hoàng Yến khoe khéo vòng 1 trong trang phục xẻ sâu táo bạoHóa chiến binh gợi cảm, siêu mẫu Võ Hoàng Yến khoe khéo vòng 1 trong trang phục xẻ sâu táo bạo
08:55:37 22/06/2018
Một kênh truyền hình ở Việt Nam đưa MC mặc bikini dẫn World CupMột kênh truyền hình ở Việt Nam đưa MC mặc bikini dẫn World Cup
10:02:46 22/06/2018
Khánh Thi 'trốn' viện về nhà làm sinh nhật bất ngờ cho chồngKhánh Thi 'trốn' viện về nhà làm sinh nhật bất ngờ cho chồng
10:42:24 22/06/2018
Cha nhà thiết kế Kate Spade qua đời ngay trước đám tang con gáiCha nhà thiết kế Kate Spade qua đời ngay trước đám tang con gái
09:59:13 22/06/2018
Phi Huyền Trang đặt trọn niềm tin và con tim vào MessiPhi Huyền Trang đặt trọn niềm tin và con tim vào Messi
09:38:54 22/06/2018
Làm sao khi chị gái chồng thường xuyên vay tiền?Làm sao khi chị gái chồng thường xuyên vay tiền?
08:57:33 22/06/2018

Tin mới nhất

Toàn Cô Tô mất điện kéo dài, điều thợ lặn xuống biển khắc phục sự cố

Toàn Cô Tô mất điện kéo dài, điều thợ lặn xuống biển khắc phục sự cố

10:41:56 22/06/2018
Tin từ huyện đảo Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh tối 20/6 cho biết, sau hai ngày xảy ra sự cố sét đánh hỏng đường dây điện 22KV ở khu vực đảo Ba Mùn (huyện Vân Đồn), hiện toàn đảo vẫn bị mất điện và có thể còn mất điện trong vòng 1 tuần nữa.
Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: Sẽ gặp dân cho đến khi giải quyết xong bức xúc Thủ Thiêm

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: Sẽ gặp dân cho đến khi giải quyết xong bức xúc Thủ Thiêm

10:37:56 22/06/2018
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết ông cảm nhận được bức xúc của người dân về dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm. “Tôi sẽ gặp người dân đến khi nào giải quyết được công việc”, Bí thư Nhân nói.
Hà Nội: Chợ Sóc Sơn bốc cháy dữ dội lúc rạng sáng

Hà Nội: Chợ Sóc Sơn bốc cháy dữ dội lúc rạng sáng

10:34:49 22/06/2018
Sáng sớm nay (21/6), khu chính của chợ Sóc Sơn (Hà Nội) bất ngờ bốc cháy. Chỉ trong ít phút, khói lửa đã bốc lên cuồn cuộn thiêu cháy nhiều hàng hóa tại khu chợ này.
Nhà 5 tầng gần Chợ Lớn cháy ngùn ngụt giữa đêm khuya

Nhà 5 tầng gần Chợ Lớn cháy ngùn ngụt giữa đêm khuya

10:32:34 22/06/2018
Căn nhà 5 tầng kinh doanh đồ trang trí, chủ yếu là lồng đèn bất ngờ bốc cháy ngùn ngụt, thiêu rụi toàn bộ tài sản.
Vụ 2 thiếu nữ tử vong: Người thân mang quan tài đến trụ sở công an

Vụ 2 thiếu nữ tử vong: Người thân mang quan tài đến trụ sở công an

10:30:20 22/06/2018
Người thân của hai thiếu nữ tử vong trên đường cho rằng, cái chết của các nạn nhân không phải do tai nạn giao thông mà nghi ngờ có án mạng nên đã mang quan tài hai thiếu nữ xấu số đến trụ sở Công an huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên, gây sức ...
Bé gái bị cây đè tử vong trong khu du lịch Đà Lạt

Bé gái bị cây đè tử vong trong khu du lịch Đà Lạt

10:28:23 22/06/2018
Đang đi tham quan cùng gia đình trong Khu du lịch Đường hầm điêu khắc tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng), một bé gái bất ngờ bị cây to bật rễ đổ đè trúng người, tử vong.
Vật thể lạ rơi xuống rừng Hà Giang không phải thiết bị dự báo thời tiết

Vật thể lạ rơi xuống rừng Hà Giang không phải thiết bị dự báo thời tiết

10:26:53 22/06/2018
Thiết bị quan trắc thám không vô tuyến và hơi nước do Đài Khí tượng cao không quản lý từ trước tới nay không sử dụng pin mặt trời (trong khi thiết bị lạ nói trên có pin mặt trời có kích thước 01m×01m); Thiết bị quan trắc thám không vô t...
Bộ Tư pháp thi tuyển nhiều vị trí lãnh đạo cấp vụ, cấp phòng

Bộ Tư pháp thi tuyển nhiều vị trí lãnh đạo cấp vụ, cấp phòng

10:24:48 22/06/2018
Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long vừa ký quyết định số 1297/QĐ-BTP phê duyệt Đề án “Thí điểm đổi mới cách tuyển chọn lãnh đạo, quản lý cấp Vụ, cấp phòng tại một số đơn vị thuộc Bộ Tư pháp năm 2018”.
Vào nhà nghỉ với vợ người khác, Trưởng Công an xã bị cách chức

Vào nhà nghỉ với vợ người khác, Trưởng Công an xã bị cách chức

10:23:02 22/06/2018
Liên quan đến việc ông Nguyễn Văn Quân, Trưởng Công an xã Phong Lộc (huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa) bị bắt quả tang vào nhà nghỉ với vợ người khác, UBND huyện Hậu Lộc đã ra quyết định thi hành kỷ luật cách chức đối với ông này.
Cất bốc 6 hài cốt liệt sĩ bên sông Thạch Hãn

Cất bốc 6 hài cốt liệt sĩ bên sông Thạch Hãn

10:21:48 22/06/2018
Sau nhiều ngày nỗ lực tìm kiếm, lực lượng Đội 584 – Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh Quảng Trị đã phát hiện và cất bốc nhiều hài cốt liệt sĩ.
Viện Khoa học hình sự khám nghiệm tử thi hai thiếu nữ chết trên cầu vượt

Viện Khoa học hình sự khám nghiệm tử thi hai thiếu nữ chết trên cầu vượt

10:19:50 22/06/2018
Sáng ngày 21/6, ông Phạm Trần Hoạt, Chủ tịch UBND huyện Yên Mỹ (Hưng Yên) cho biết, cơ quan chức năng đã mời Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) vào cuộc khám nghiệm tử thi để làm rõ nguyên nhân tử vong của hai thiếu nữ cạnh chiếc xe máy...
Việt Nam đã phối hợp với các nước cứu trên 1.000 người nước ngoài gặp nạn

Việt Nam đã phối hợp với các nước cứu trên 1.000 người nước ngoài gặp nạn

10:17:51 22/06/2018
Tính từ năm 2006 đến nay, Việt Nam đã phối hợp với các nước trên thế giới và khu vực cứu được 1.036 người, 107 phương tiện nước ngoài. Đặc biệt là tham mưu cho Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ cấp phép kịp thời cho 12 máy bay, 19 tàu của ...
Cháy lớn tại kho của công ty cổ phần thông Quảng Ninh

Cháy lớn tại kho của công ty cổ phần thông Quảng Ninh

10:16:01 22/06/2018
Một vụ hỏa hoạn vừa xảy ra tại Công ty Cổ phần thông Quảng Ninh (thôn Bí Trung 1, phường Phương Đông, TP.Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) vào khoảng 15h40 ‘ hôm nay (21/6).
Cán bộ “dính chàm” trong vụ Vũ “nhôm” phải từ chức!

Cán bộ “dính chàm” trong vụ Vũ “nhôm” phải từ chức!

10:13:22 22/06/2018
Tại buổi tiếp xúc cử tri của Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TP Đà Nẵng sáng 21/6, cử tri đã đặt câu hỏi vụ Vũ “nhôm” hiện nay đã xử lý đến đâu? Cử tri đề nghị công khai danh sách cán bộ đã nhận tài sản của Vũ “nhôm”, đề nghị cán bộ “dính...
Tài xế taxi đỡ đẻ cho hành khách trên đèo Tà Nung

Tài xế taxi đỡ đẻ cho hành khách trên đèo Tà Nung

10:11:20 22/06/2018
Đang lưu thông trên đường, 1 sản phụ ở Lâm Đồng có dấu hiệu chuyển dạ sinh con, rất nhanh chóng tài xế taxi đã dừng xe và hỗ trợ sản phụ sinh con ngay giữa đèo Tà Nung.
Cán bộ huyện bỏ về hết khi Chủ tịch tỉnh đang kết luận

Cán bộ huyện bỏ về hết khi Chủ tịch tỉnh đang kết luận

10:09:08 22/06/2018
Đó là sự việc xảy ra tại cuộc họp thường kỳ của UBND tỉnh Nghệ An đánh giá tình hình kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm và bàn phương hướng nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm diễn ra vào ngày 21/6.
Đường ven biển Nha Trang như “ruộng bậc thang”

Đường ven biển Nha Trang như “ruộng bậc thang”

10:05:49 22/06/2018
Đường ven biển ở phía bắc TP Nha Trang (Khánh Hòa) nhiều đoạn bị "cày" lên như “ruộng bậc thang” vì các xe tải chở vật liệu phục vụ cho các dự án khách sạn, cao ốc, bến thuyền.
Chuyện tài xế taxi thành 'bà đỡ' bất đắc dĩ trên đèo cao

Chuyện tài xế taxi thành 'bà đỡ' bất đắc dĩ trên đèo cao

10:04:53 22/06/2018
Đang lưu thông trên đường, một sản phụ ở Lâm Đồng có dấu hiệu chuyển dạ sinh con, rất nhanh chóng tài xế taxi đã dừng xe và hỗ trợ sản phụ sinh con ngay giữa đèo Tà Nung.
Vụ ca nô đoàn kiểm tra liên ngành gặp nạn: Tìm thấy thi thể Đại úy công an mất tích

Vụ ca nô đoàn kiểm tra liên ngành gặp nạn: Tìm thấy thi thể Đại úy công an mất tích

10:00:21 22/06/2018
Sau một tuần nỗ lực tìm kiếm, đến khoảng 18h ngày 21/6, lực lượng tìm kiếm cùng gia đinh nạn nhân đã tìm thấy thi thể Đại úy Danh trên sông Hậu.
Hà Nội: Tòa cao ốc bị cắt điện, nước vì vi phạm về PCCC

Hà Nội: Tòa cao ốc bị cắt điện, nước vì vi phạm về PCCC

09:58:35 22/06/2018
Công trình “Trung tâm thương mại, văn phòng, căn hộ cao cấp để bán và cho thuê Discovery Complex” tại số 302 Cầu Giấy, phường Dịch Vọng (Cầu Giấy - Hà Nội) đã bị tạm ngừng cấp điện nước vì vi phạm quy định về PCCC.
Phát triển năng lượng tái tạo ở Việt Nam: Chưa “đánh thức” được tiềm năng lớn

Phát triển năng lượng tái tạo ở Việt Nam: Chưa “đánh thức” được tiềm năng lớn

09:55:46 22/06/2018
Được đánh giá là quốc gia có tiềm năng lớn về phát triển năng lượng tái tạo (NLTT), nhưng đến nay, nguồn năng lượng này ở Việt Nam phát triển chưa tương xứng tiềm năng. Vì sao?
Hoang tàn làng làm muối hàng chục ha bị bỏ quên, cỏ mọc um tùm

Hoang tàn làng làm muối hàng chục ha bị bỏ quên, cỏ mọc um tùm

09:28:47 22/06/2018
Nghề muối gắn bó bao đời với bà con diêm dân xã Diễn Bích, huyện Diễn Châu (Nghệ An). Nhưng do giá muối rẻ, giờ đây cả cánh đồng muối bị bỏ hoang, diêm dân chuyển đổi sang các ngành nghề khác.
Thanh tra toàn diện dự án đầu tư xây dựng chợ Phố Hiến, Hưng Yên

Thanh tra toàn diện dự án đầu tư xây dựng chợ Phố Hiến, Hưng Yên

09:12:31 22/06/2018
Ngay sau khi báo NTNN/Dân việt có loạt bài điều tra về những khuất tất xung quanh dự án đầu tư xây dựng chợ Phố Hiến, UBND tỉnh Hưng Yên đã yêu cầu Thanh tra toàn diện dự án này.
Việt Nam trao tặng 5.000 tấn gạo cho nhân dân Cuba

Việt Nam trao tặng 5.000 tấn gạo cho nhân dân Cuba

20:30:59 21/06/2018
Đến nay, Cục DTNNKV Đông Bắc đã phối hợp với các cơ quan hữu quan thực hiện đầy đủ các thủ tục pháp lý theo quy định của Luật pháp Việt Nam, Luật pháp quốc tế để tổ chức vận chuyển 5000 tấn gạo từ kho DTNNN Việt Nam (tại Hải Phòng).
Công ty cổ phần thông Quảng Ninh cháy lớn, khói lửa cao ngất trời

Công ty cổ phần thông Quảng Ninh cháy lớn, khói lửa cao ngất trời

20:21:17 21/06/2018
Vào khoảng 15h40 ngày 21.6, một vụ cháy đã xảy ra tại Công ty cổ phần thông Quảng Ninh (thôn Bí Trung 1, phường Phương Đông, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh).
Nữ ký giả & homestay bên hồ sen

Nữ ký giả & homestay bên hồ sen

11:21:14 21/06/2018
Học tổng hợp văn, nhiều năm làm báo chuyên nghiệp, chị Lê Tiểu Phước hiện kinh doanh homestay khá thành đạt tại nhà riêng ở thôn Chính Nghĩa, xã An Phú, huyện Tuy An, Phú Yên. Thuộc thế hệ 7X, chị cho biết không dễ dàng khi “hóa thân” t...
Cháy lớn ở chợ ngoại thành Hà Nội

Cháy lớn ở chợ ngoại thành Hà Nội

11:14:33 21/06/2018
Lửa bốc cao thiêu rụi nhiều gian hàng tại chợ Sóc Sơn, cảnh sát PCCC của hai huyện Đông Anh và Sóc Sơn được huy động.
Chuyện bất thường quanh 1.200 tỷ chi cho 53.000 cán bộ xuất ngoại

Chuyện bất thường quanh 1.200 tỷ chi cho 53.000 cán bộ xuất ngoại

11:12:10 21/06/2018
Thống kê nhanh công tác quản lý cán bộ đi công tác nước ngoài tại 4 bộ, 6 tỉnh thành trong khoảng thời gian 4 năm từ 2012 đến 2016 mới đây đã cho những con số giật mình.

Có thể bạn quan tâm

Vụ giáo viên khóc, quỳ gối: Chờ ý kiến chỉ đạo của Bộ Tài chính

Vụ giáo viên khóc, quỳ gối: Chờ ý kiến chỉ đạo của Bộ Tài chính

Học hành

11:03:45 22/06/2018
Diễn biến vụ nhiều giáo viên cơ sở mầm non Tuổi Thơ khóc, quỳ gối xin không đóng cửa trường, đại diện Sở Tài chính tỉnh Nghệ An cho biết đã gửi công văn xin ý kiến Bộ Tài chính về việc xử lý tài sản, đất đai tại vị trí đã xây dựng trườn...
Gạ nữ sinh "quan hệ" lấy điểm, giáo sư Nigeria mất việc

Gạ nữ sinh "quan hệ" lấy điểm, giáo sư Nigeria mất việc

Thế giới

11:02:34 22/06/2018
Vị giáo sư này ban đầu nói rằng nữ sinh chủ động đề nghị đổi tình lấy điểm để có điểm đạt loại A.
4 lý do không nên bỏ qua phim truyền hình về nạn mại dâm "Quỳnh Búp Bê"

4 lý do không nên bỏ qua phim truyền hình về nạn mại dâm "Quỳnh Búp Bê"

Phim việt

11:01:07 22/06/2018
Tuy vẫn cần phải chờ đến các tập tiếp theo để đánh giá về nội dung của "Quỳnh Búp Bê" nhưng đây cũng là một bước tiến trong cách làm phim của đài khi đã mạnh dạn thay đổi phương pháp và hình thức làm phim để đưa đến cho khán giả những t...
Những MV Kpop có lượt xem nhiều nhất trong 24 tiếng ra mắt: 2 cái tên duy nhất độc chiếm Top 5

Những MV Kpop có lượt xem nhiều nhất trong 24 tiếng ra mắt: 2 cái tên duy nhất độc chiếm Top 5

Nhạc châu á

11:00:41 22/06/2018
Nhóm nhạc nữ và nam hàng đầu về lượt xem MV cuối cùng đã lộ diện.
'Incredibles 2' nhận được nhiều phản hồi tích cực, thậm chí còn được đánh giá là xuất sắc hơn cả phần một

'Incredibles 2' nhận được nhiều phản hồi tích cực, thậm chí còn được đánh giá là xuất sắc hơn cả phần một

Phim âu - mỹ

10:56:30 22/06/2018
Cuối cùng thì Disney và Pixar cũng cho ra mắt đứa con tinh thần này sau 14 năm đằng đẵng. Những khán giả đầu tiên có cơ hội chiêm ngưỡng "Incredibles 2" đã ngay lập tức đăng tải những suy nghĩ của mình trên mạng xã hội, và đó đều là nhữ...
SeABank kiện toàn bộ máy lãnh đạo mới

SeABank kiện toàn bộ máy lãnh đạo mới

Kinh tế

10:53:32 22/06/2018
Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) vừa chính thức bổ nhiệm thêm 2 Phó Tổng giám đốc sau khi tân Tổng Giám đốc, bà Lê Thu Thuỷ vừa mới nhậm chức được gần 2 tháng. Đây có thể là động thái để kiện toàn bộ máy lãnh đạo mới của ngân hàng nà...
Chuyện đời tài tử đẹp trai nhất “Tây Du Ký 1986”: Sự nghiệp trầm luân và 3 cuộc hôn nhân mới tìm được hạnh phúc thực sự

Chuyện đời tài tử đẹp trai nhất “Tây Du Ký 1986”: Sự nghiệp trầm luân và 3 cuộc hôn nhân mới tìm được hạnh phúc thực sự

Sao châu á

10:49:12 22/06/2018
“Bạch Long Mã” Vương Bá Chiêu đã trải qua nhiều biến cố trong cuộc đời kể từ khi “Tây Du Ký” phát sóng.
Bớt mơ tưởng đi nè!

Bớt mơ tưởng đi nè!

Hài hước

10:45:08 22/06/2018
Sau khi đã tận hưởng nhiều lần những nụ hôn thông thường, đã tới lúc hai người có một nụ hôn sâu kiểu Pháp rồi đấy. Những nụ hôn thông thường là sự kết nối giữa hai đôi môi, còn nụ hôn kiểu Pháp lại vận dụng tới sự linh hoạt của lưỡi, đ...
Đây chính là 2 hot girl bình luận World Cup được khen ngợi nhất

Đây chính là 2 hot girl bình luận World Cup được khen ngợi nhất

Sao thể thao

10:44:22 22/06/2018
Họ là hai cô gái đẹp hiếm hoi nhận được nhiều sự yêu mến của khán giả, giữa rất nhiều người đẹp bị chỉ trích vì thiếu kiến thức bóng đá khi tham gia bình luận World Cup.
Đưa con đi khám bệnh, 2 mẹ con chết thảm dưới bánh xe tải

Đưa con đi khám bệnh, 2 mẹ con chết thảm dưới bánh xe tải

Sự kiện nóng

10:43:18 22/06/2018
Người chồng chở vợ và con 11 tháng tuổi đi khám bệnh về thì va chạm với xe tải. Vụ tai nạn khiến người vợ và cháu bé tử vong tại chỗ.
Phối váy ngắn cho ngày cuối tuần năng động

Phối váy ngắn cho ngày cuối tuần năng động

Thời trang

10:38:42 22/06/2018
Chân váy chữ A, váy bút chì, váy vạt quấn cao qua gối có thể phối hợp cùng nhiều mẫu áo.
Cái kết “đắng” của lính cứu hỏa quay phim khiêu dâm ở nơi làm việc

Cái kết “đắng” của lính cứu hỏa quay phim khiêu dâm ở nơi làm việc

Chuyện lạ

10:38:14 22/06/2018
Một lính cứu hỏa khác đã tố cáo hành vi sai trái của Dean và Eller vào tuần trước.
Kim trở lại Paris sau lần bị nhóm cướp trói vào nhà tắm

Kim trở lại Paris sau lần bị nhóm cướp trói vào nhà tắm

Sao âu - mỹ

10:35:51 22/06/2018
Từng phải điều trị tâm lý vì vụ cướp kinh hoàng nhưng cuối cùng người đẹp Mỹ đã quay lại thủ đô Pháp để dự show thời trang.
Vợ nào thuộc con giáp này, trời sinh có số vượng phu bậc nhất, bổn mệnh phú quý, sau 40 tuổi chỉ việc an nhàn hưởng phước

Vợ nào thuộc con giáp này, trời sinh có số vượng phu bậc nhất, bổn mệnh phú quý, sau 40 tuổi chỉ việc an nhàn hưởng phước

Trắc nghiệm

10:32:48 22/06/2018
Trong số 12 con giáp, có 3 con giáp nữ được hưởng trọn vẹn số mệnh phú quý. Họ không chỉ thông minh, tài giỏi mà còn có số vượng phu bậc nhất, bất kể làm công việc gì cũng dễ dàng đạt được thành công.