Phát hiện chai Coca-cola có ‘dị vật’ giống như thuốc

Ngày 20-3, Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng TP HCM đã tiếp nhận đơn yêu cầu bảo vệ quyền lợi của bà N.T.T.Q (42 tuổi, ngụ Tân Phú, TP HCM) về việc bà phát hiện chai Coca-cola có “dị vật”.

Phát hiện chai Coca-cola có ‘dị vật’ giống như thuốc

Hình chai Coca-cola chứa “dị vật” ở cổ chai (vùng khoanh đỏ) – Ảnh: CTV

Bà Q. mở quán bán cà phê và nước giải khát tại quận Tân Phú nhiều năm nay. Quán bà Q. thường mua các sản phẩm của hãng Coca-cola tại nhà phân phối Hưng Phát (Q. Tân Phú) về tiêu thụ.

Trong các ngày 20 đến 28-5-2016 bà Q.  có nhập về ba két Coca-cola loại chai thủy tinh dung tích 300ml. Trong quá trình bán hàng cho khách thì bà Q. bị khách phàn nàn vì có “dị vật” ở trong chai nước Coca-Cola.

Bà Q. đã liên hệ  với phía Công ty TNHH Nước giải khát Coca-cola Việt Nam (CCBVL) phản ánh về việc chai nước có “dị vật”. Đại diện phía công ty đã làm việc với bà Q. nhưng không thống nhất được cách giải quyết.

Tiếp đó, phía công ty CCBVL đã gửi công văn đề nghị bà Q. mang chai nước đến phòng thí nghiệm của công ty tại Thủ Đức để đo lường chất lượng. Hoặc bà Q. có quyền mang chai nước đến đơn vị kiểm định độc lập có thẩm quyền và toàn bộ chi phí kiểm định phía công ty CCBVL sẽ chịu nếu xác định  lỗi thuộc về nhà máy.

Thấy đề nghị của Coca-cola theo 2 cách trên đều không thuận tiện nên bà Q. đã ủy quyền cho luật sư Nguyễn Đăng Khoa thực hiện các bước bảo vệ quyền lợi cho mình.

Cuối tháng 2-2017, luật sư Khoa đã nhờ Văn phòng Thừa phát lại Thủ Đức lập vi bằng ghi nhận sự việc chai Coca-cola có dị vật làm cơ sở giải quyết.

Theo vi bằng được lập, chai nước trên có hạn sử dụng đến tháng 5-2017 được bà Q. mua của nhà phân phối Hưng Phát.

Ngay phía trong chai nước theo quan sát bằng mắt thường Thừa phát lại dễ dàng thấy một “dị vật” nổi lên trong nước. Chỉ cần lắc đều chai hoặc dốc ngược chai thì “dị vật” sẽ mắc lại nơi cổ chai. “Trông giống như một viên thuốc nằm trong bao bì, không hiểu sao lại nằm trong chai nước như vậy”- Luật sư Khoa nhận xét về “dị vật”.

Ông Nguyễn Khoa Mỹ – Giám đốc đối ngoại truyền thông Coca-Cola Việt Nam cho biết phía Coca-cola rất có thiện chí tiếp nhận phản ánh từ khách hàng liên quan đến sản phẩm của công ty và sẽ giải quyết sớm sự việc.

Theo Tuổi Trẻ

In In

Bài cùng chuyên mục

Vietjet Air “thúc” Bộ GTVT “bán” ga T1 sân bay Nội BàiVietjet Air “thúc” Bộ GTVT “bán” ga T1 sân bay Nội Bài
Bộ trưởng thị sát nơi diễn ra lễ hội có tập tục “đập trâu”Bộ trưởng thị sát nơi diễn ra lễ hội có tập tục “đập trâu”
Sẽ lắp camera phạt “nguội” phương tiện vi phạm biển cấmSẽ lắp camera phạt “nguội” phương tiện vi phạm biển cấm
Xe chở nhựa đường thi công mở rộng QL1 bất ngờ phát hỏaXe chở nhựa đường thi công mở rộng QL1 bất ngờ phát hỏa
Ba tháng chết ba voi nhàBa tháng chết ba voi nhà
Kéo nhau đi xem… xác bê 2 đầuKéo nhau đi xem… xác bê 2 đầu
Chủ tịch thành phố Hà Nội yêu cầu rà soát việc chặt hạ cây xanhChủ tịch thành phố Hà Nội yêu cầu rà soát việc chặt hạ cây xanh
Container mất lái, 'bay' qua dải phân cách, phi thẳng xuống ruộng lúaContainer mất lái, 'bay' qua dải phân cách, phi thẳng xuống ruộng lúa
Hà Nội đốn hạ 6.700 cây xanh để làm gì?Hà Nội đốn hạ 6.700 cây xanh để làm gì?
“Đàn ruồi” trong chai nước C2: Khách hàng dễ tính hay nghi vấn thỏa hiệp?“Đàn ruồi” trong chai nước C2: Khách hàng dễ tính hay nghi vấn thỏa hiệp?

Chuyên mục phim việt có gì hay?

2 NSND cùng tên Lan Hương đối đầu với vai mẹ đẻ - mẹ chồng2 NSND cùng tên Lan Hương đối đầu với vai mẹ đẻ - mẹ chồng
2 NSND cùng tên Lan Hương đối đầu với vai mẹ đẻ - mẹ chồng2 NSND cùng tên Lan Hương đối đầu với vai mẹ đẻ - mẹ chồng
Lên sóng bộ phim Việt chi trăm tỷ, dài nghìn tập như "Cô dâu 8 tuổi"Lên sóng bộ phim Việt chi trăm tỷ, dài nghìn tập như "Cô dâu 8 tuổi"
NSND Lan Hương phải mổ ruột thừa khi đang quay phimNSND Lan Hương phải mổ ruột thừa khi đang quay phim
Cánh diều vàng 2016: Cuộc đua của những bộ phim kinh phí lớnCánh diều vàng 2016: Cuộc đua của những bộ phim kinh phí lớn
Phim Việt Nam dài 1.100 tập, đầu tư 300 tỷ đồng lên sóngPhim Việt Nam dài 1.100 tập, đầu tư 300 tỷ đồng lên sóng
'Cha cõng con' - Phim Việt tranh giải quốc tế tung trailer đẹp lung linh'Cha cõng con' - Phim Việt tranh giải quốc tế tung trailer đẹp lung linh
Chỉ là một bộ phim tài liệu, nhưng 'Chị gái' đáng để bỏ 20 phút ngồi xemChỉ là một bộ phim tài liệu, nhưng 'Chị gái' đáng để bỏ 20 phút ngồi xem
Will (365) "tố" đạo diễn Quang Dũng xem cảnh nhạy cảm của mình rồi cườiWill (365) "tố" đạo diễn Quang Dũng xem cảnh nhạy cảm của mình rồi cười
Ai là người có lỗi trong chuyện tình tay tư rối rắm của "Tuổi thanh xuân 2"Ai là người có lỗi trong chuyện tình tay tư rối rắm của "Tuổi thanh xuân 2"