Nhân rộng những hình ảnh đẹp về người Công an nhân dân

Những thành tích, bài học kinh nghiệm trong việc thực hiện Chỉ thị 05 và phong trào “Công an nhân dân chấp hành nghiêm điều lệnh; xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ”, sẽ được nhân rộng nhằm nâng cao hình ảnh đẹp của người Công an nhân dân trong lòng dân.

Nhân rộng những hình ảnh đẹp về người Công an nhân dân

Sáng nay 27 – 3, Tổng cục CSPCTP – Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Công an về tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy” giai đoạn 2008 – 2013, và sơ kết 2 năm phong trào “Công an nhân dân chấp hành nghiêm điều lệnh; xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ”. Dự Hội nghị có Trung tướng Đỗ Kim Tuyến; Thiếu tướng Nguyễn Văn Ba – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm.

Hội nghị đã nghe đại diện Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm báo cáo kết quả 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Công an. Theo đó, Tổng cục đã chỉ đạo các đơn vị gắn công tác xây dựng lực lượng, xây dựng Đảng với đẩy mạnh thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy. Chú trọng đổi mới phong cách lãnh đạo, chỉ huy và lề lối làm việc; coi trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng tới toàn thể CBCS. Củng cố, chấn chỉnh tư thế, lễ tiết tác phong, tinh thần trách nhiệm của CBCS; đề cao việc tự rèn luyện bản thân về đạo đức, lối sống và giữ gìn kỷ luật công tác.

Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm cũng làm tốt công tác quản lý CBCS; siết chặt kỷ cương; tăng cường các hoạt động sinh hoạt chính trị, giáo dục truyền thống, hoạt động tình nguyện giúp đỡ nhân dân ở những vùng, nơi còn gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt, Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm đã tập trung tham mưu cho Bộ, Chính phủ, chỉ đạo thực hiện đồng bộ các giải pháp, nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Trong đấu tranh phòng chống tội phạm hình sự đã liên tục mở các đợt cao điểm đấu tranh tội phạm có tổ chức, tội phạm có yếu tố nước ngoài tại 18 địa bàn trọng điểm; triệt phá hàng nghìn băng ổ nhóm tội phạm, hàng trăm vụ án hình sự phức tạp, nhức nhối. Tỷ lệ điều tra khám phá án trong toàn lực lượng đạt ở mức cao, không để tồn tại các điểm nóng về hình sự.

Đối với công tác đấu tranh phòng chống tội phạm kinh tế, tham nhũng, Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm cũng tăng cường công tác nắm tình hình, đấu tranh hiệu quả với các tội phạm trên ở lĩnh vực ngân hàng, đất đai. Hàng nghìn đối tượng tội phạm về môi trường, ma túy, công nghệ cao… cũng bị phát hiện bắt giữ. Tất cả đã góp phần đảm bảo vững chắc ANCT, TTATXH.

Hội nghị cũng dành nhiều thời gian lắng nghe đại diện các đơn vị thuộc Tổng cục chia sẻ những thành tích, bài học kinh nghiệm trong việc thực hiện Chỉ thị 05 và phong trào “Công an nhân dân chấp hành nghiêm điều lệnh; xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ”. Những bài học, kinh nghiệm trên sẽ được nhân rộng trong toàn lực lượng, nhằm nâng cao hình ảnh đẹp của người Công an nhân dân trong lòng dân.

Theo ANTD

In In

Thảo luận tin Nhân rộng những hình ảnh đẹp về người Công an nhân dân

Để thảo luận đầy đủ chức năng hơn bạn hãy [BẤM VÀO ĐÂY] ngay nhé!

Bài cùng chuyên mục

“Kỳ quái” sở thích đổ ra biển xem bão“Kỳ quái” sở thích đổ ra biển xem bão
Đồng loạt kiểm tra tàu “khủng” hút cát trái phép trên biểnĐồng loạt kiểm tra tàu “khủng” hút cát trái phép trên biển
Cách chức bác sĩ trưởng khoa bị tố phụ tìnhCách chức bác sĩ trưởng khoa bị tố phụ tình
Nhà nhà đi canh đê, đắp đập chống lũ lớnNhà nhà đi canh đê, đắp đập chống lũ lớn
Tọa đàm: Khởi nghiệp từ đam mêTọa đàm: Khởi nghiệp từ đam mê
Tìm thấy nạn nhân bị lũ ống cuốn trôi hơn 100 kmTìm thấy nạn nhân bị lũ ống cuốn trôi hơn 100 km
Cộng đồng mạng xúc động vì “bé 2 lần bị mẹ bỏ rơi” sắp có gia đình mớiCộng đồng mạng xúc động vì “bé 2 lần bị mẹ bỏ rơi” sắp có gia đình mới
Giá vàng “vọt” qua mốc 38 triệu đồng/lượngGiá vàng “vọt” qua mốc 38 triệu đồng/lượng
Mong manh sự sống của bé gái gần một năm tuổi chỉ cân nặng 4kgMong manh sự sống của bé gái gần một năm tuổi chỉ cân nặng 4kg
Hà Nội: Nổ trạm biến áp, mất điện trên diện rộngHà Nội: Nổ trạm biến áp, mất điện trên diện rộng

Chuyên mục điện ảnh có gì hay?

10 diễn viên từng đóng phim cấp 3 lừng danh thế giới10 diễn viên từng đóng phim cấp 3 lừng danh thế giới
Eun Hye đóng cửa fancafe vì scandal cưỡng dâm của bạn diễnEun Hye đóng cửa fancafe vì scandal cưỡng dâm của bạn diễn
'Titanic' phiên bản Trung Quốc tung poster lãng mạn'Titanic' phiên bản Trung Quốc tung poster lãng mạn
Những bộ phim hay lần đầu phát sóng trên màn ảnh ViệtNhững bộ phim hay lần đầu phát sóng trên màn ảnh Việt
Ba trận thư hùng giữa người sói và ma cà rồng trên màn ảnhBa trận thư hùng giữa người sói và ma cà rồng trên màn ảnh
'Vì sao đưa anh tới' được lồng tiếng cho khán giả Việt'Vì sao đưa anh tới' được lồng tiếng cho khán giả Việt
Sao "Cô gái mất tích" thèm có con sau khi đóng cặp với Ben AffleckSao "Cô gái mất tích" thèm có con sau khi đóng cặp với Ben Affleck
Hoài Linh và con trai nuôi bụi đời hết cỡ trong "Lớp học một không hai"Hoài Linh và con trai nuôi bụi đời hết cỡ trong "Lớp học một không hai"
Phim truyền hình Hàn Quốc nào được chờ lên sóng nhất tháng 11?Phim truyền hình Hàn Quốc nào được chờ lên sóng nhất tháng 11?
Bộ sưu tập các trai đẹp của "Hương Ga" Trương Ngọc ÁnhBộ sưu tập các trai đẹp của "Hương Ga" Trương Ngọc Ánh