Chợ tình đồng tính ở Đà Nẵng

Thấy người lạ đang đứng một mình, người đàn ông đeo khẩu trang, chạy xe Air Blade áp sát buông giọng ẻo lả: "Đi không cưng? Trông cưng lạ quá, mới biết chỗ này à?". Sau câu nói ấy, gã đưa tay "kiểm tra"…

Tại khu đất trống ở quận Sơn Trà (Đà Nẵng), nơi dân gay thường truyền tai nhau là "chợ tình đồng tính", những hoạt động mại dâm đồng tính diễn ra công khai và cùng với đó là những hệ lụy đau lòng…

Chợ tình đồng tính nằm ở khu dân cư gần khu vực nhà máy thép phường An Hải Bắc (quận Sơn Trà, Đà Nẵng). Nơi đây mới san ủi mặt bằng, chưa có hệ thống chiếu sáng, chưa có nhà dân nên trở thành địa chỉ đêm đêm những người đồng tính đến để tìm bạn tình. Khu đất này trở nên nổi tiếng từ đầu tháng 3, khi được những người đồng tính giới thiệu trên mạng Internet. Vì thế ngày càng nhiều người thuộc thế giới thứ ba ở các nơi quy tụ về đây.

Trước khi thâm nhập thực tế, Hòa, một dân chơi ở Đà Nẵng cảnh báo: "Khi thấy anh đứng đó thì họ sáp lại, sau đó họ dùng tay sờ lên khắp người để kiểm tra phản ứng của anh. Đừng có giật mình, nếu không họ sẽ biết anh đóng giả ngay".

Đêm đầu tiên, đến địa chỉ trên, cả khu đất tối om dù ánh đèn đường hắt vào nhưng không đủ để nhìn thấy mặt của người đối diện. Hơn 20h, bắt đầu xuất hiện nhiều "ả" đàn ông chạy xe lòng vòng, trong khi một số cặp đôi khác thì đang ôm nhau mặn nồng, sau đó nhanh chóng cùng lên xe tìm bãi đáp khác.

Hồi hộp đứng ở góc đường chờ đợi một "gay" đến gạ gẫm thế nhưng hơn một tiếng đồng hồ chôn chân ở đây chẳng có ai sáp đến, họ chỉ chạy ngang qua, lướt nhìn rồi rồ ga phóng thẳng. Lúc ấy Hòa mới nói: "Họ thấy hai anh em mình đứng cùng nên không dám lại".

Chợ tình đồng tính ở Đà Nẵng
Dân gay tìm bạn tình ở gần nhà máy thép miền Trung. Ảnh: Công an Đà Nẵng.

Rút kinh nghiệm đêm đầu tiên, trong lần thứ hai đến chợ tình đồng tính, đang đứng một mình thì người đàn ông đeo khẩu trang, chạy xe Air Blade áp sát buông giọng ẻo lả: "Đi không cưng? Trông cưng lạ quá, mới biết chỗ này à?". Sau câu nói ấy, gã đưa tay "kiểm tra". Khi được hỏi đến đâu để "tâm sự", người này liền đáp: "Thì mình đến những chỗ vắng người, dưới chân cầu Rồng hay ra bãi biển, còn không thì mình đi nhà nghỉ. Ấy thích chỗ nào thì mình chiều".

Người đàn ông giới thiệu là Quỳnh, làm nghề buôn bán. Dù có vợ con nhưng tối nào anh cũng đến đây "tìm lại giới tính thật của mình". Sau một hồi trả lời các câu hỏi để chiều lòng người mới, khi cả hai chuẩn bị lên đường thì Hòa lái xe chạy đến. Tưởng là công an kiểm tra, Quỳnh vọt lên xe chạy mất.

Trước đây, cứ khoảng 20h là có rất nhiều người đồng tính tụ tập tại địa điểm trên để tìm kiếm bạn tình, nhưng sau này khi công an phường An Hải Bắc đuổi thì chợ tình chuyển qua hoạt động khuya hơn. Tại chợ tình này không chỉ tồn tại tình trạng dân "gay" tụ tập để tìm kiếm bạn tình mà còn có cả vấn nạn mại dâm đồng tính nam. Những cuộc ngã giá diễn ra nhanh chóng, sau đó hai gã đàn ông tìm đến bãi đáp khác để hành lạc.

Không chỉ vậy, hiện nay ở TP Đà Nẵng xuất hiện những điểm massage nhân viên nam giới để đáp ứng nhu cầu của người đồng tính. Tại một khách sạn ở phường Khuê Mỹ (Ngũ Hành Sơn) – nơi dân "gay" truyền tai nhau về những "hot boy" chuyên massage để mục sở thị hiện trạng mại dâm đồng tính. Mua vé hết 100 nghìn đồng, khách được hướng dẫn lên gác để chờ nhân viên đến. Khá lâu sau, một nhân viên nam lên phòng, giới thiệu tên là Nhân, dân gốc ở TP HCM.

Nhân bắt đầu "công việc" của mình. Sau vài động tác xoa đấm trên lưng gọi là, anh ta chuyển sang chạm vào những chỗ nhạy cảm trên người. "Chừ mình tới Z luôn thì bao nhiêu?". Vừa nghe câu hỏi Nhân liền ra giá: "Tại khách sạn thì 500, đi chỗ khác thì 800, còn nếu anh muốn qua đêm luôn thì 1,5 triệu".

Theo lời Nhân, khách sạn này có hơn chục nhân viên nam, đến từ nhiều nơi và chuyên phục vụ người đồng tính. "Trước đây em làm việc ở TP HCM, nhưng ở trong đó cạnh tranh dữ quá nên phải ra Đà Nẵng. Ở khách sạn này em là "hot" nhất đấy, mỗi ngày em tiếp 2-3 khách như anh" – Nhân tự hào khoe.

Trước đó, công an quận Ngũ Hành Sơn đã kiểm tra hành chính khách sạn nói trên và phát hiện một số nam thanh niên đang hành nghề massage kích dục cho người cùng giới. Điều này chứng tỏ hoạt động massage kích dục cho người đồng tính đã diễn ra nhiều năm ở TP Đà Nẵng.

Lợi dụng việc dân gay tụ tập, nhiều người đã đóng giả làm dân "gay" rồi cướp tài sản hoặc xin đểu tiền của những người đồng tính tại "chợ tình". Tuy nhiên, không nhiều nạn nhân trình báo công an. Tháng 3 – 4, liên tiếp xảy ra các vụ trấn cướp tài sản của người đồng tính bằng thủ đoạn đóng giả người đồng tính sau đó móc túi lấy tài sản hoặc dẫn "bạn tình" đến những nơi vắng vẻ để trấn cướp.

Đêm 22/3, anh Tùng (quận Thanh Khê) đang đứng ở "chợ tình" thì bị một nhóm xông đến đánh hội đồng. Anh Tùng hoảng sợ bỏ chạy, để lại xe máy và bị chúng cướp đi. Công an quận Sơn Trà đã bắt được Trần Hữu Quý, Võ Thanh Trọng, Ngô Mạnh Quang, Phạm Duy, Mai Minh Đông (16 -19 tuổi). Chúng khai, cầm đồ xe của anh Tùng lấy 5 triệu đồng tiêu xài. Ngoài ra, chúng cũng thực hiện nhiều vụ trấn cướp khác của người đồng tính tại "chợ tình", lấy nhiều tài sản.

Hiện, ở quận Sơn Trà có nhiều địa điểm người đồng tính thường tìm đến để kiếm bạn tình. Đây là những điểm vắng người qua lại nên họ trở thành mục tiêu trấn cướp của bọn tội phạm. Những vụ án trên cho thấy, việc người đồng tính tự họp "chợ tình" ở một địa điểm nào đó không chỉ làm tình hình an ninh trật tự bất ổn mà còn kéo theo tình trạng mại dâm đồng tính hoạt động.

Công an phường An Hải Bắc đã kiểm tra vi phạm giao thông 60 người đồng tính. Họ cũng giãi bày những câu chuyện "thầm kín" của mình. Trong số đó có người đã hơn 40 tuổi, nhưng cũng có thanh niên mới 17-18, là sinh viên, người buôn bán và có cả giáo viên, bác sĩ. Ông Thành, bác sĩ của một huyện miền núi ở Quảng Nam, cúi mặt kể: "Trước khi lấy vợ sinh con, tôi vẫn là người đàn ông thực thụ. Nhưng vài năm nay, tự dưng tôi không còn… cảm giác với vợ nữa mà chỉ thích những người đồng giới". Hay trường hợp của anh Dương, vẫn yêu vợ nhưng hằng đêm lại tìm đến các "chợ tình" để kết bạn với người đồng tính.

Có những lý do khác nhau khiến những người đàn ông trở thành người của "giới tính thứ ba". Họ mang vỏ bọc "hồn Trương Ba, da hàng thịt" với những dằn vặt, mặc cảm nhưng không dễ chia sẻ với ai. Họ không cho gia đình biết vì thế hằng ngày vẫn làm tròn bổn phận của người chồng, người cha, chỉ đêm xuống họ mới tìm đến chợ tình để thỏa mãn khát khao lệch lạc của mình. Bởi lẽ ấy, chợ tình đồng tính ở Đà Nẵng vẫn hoạt động và kéo theo nhiều hệ lụy khác.

Theo VNExpress

In In

Thảo luận tin Chợ tình đồng tính ở Đà Nẵng

Bài cùng chuyên mục

Tìm chủ cho mỏ vàng ngàn tỷ ở Bắc KạnTìm chủ cho mỏ vàng ngàn tỷ ở Bắc Kạn
Ngày Tết có lo máy ATM hết tiền?Ngày Tết có lo máy ATM hết tiền?
Bán hàng trên Facebook không phải nộp thuếBán hàng trên Facebook không phải nộp thuế
“Thủy quái” trăm triệu vào tay thợ săn Việt“Thủy quái” trăm triệu vào tay thợ săn Việt
Dân thức trắng đêm vì sợ triều cường "nuốt nhà"Dân thức trắng đêm vì sợ triều cường "nuốt nhà"
Triều cường 'nuốt chửng' hơn 100 mét kè đá ở Phú YênTriều cường 'nuốt chửng' hơn 100 mét kè đá ở Phú Yên
Khởi công tòa nhà 81 tầng, cao nhất Việt NamKhởi công tòa nhà 81 tầng, cao nhất Việt Nam
Huy động 5 bệnh viện cấp cứu hàng trăm công nhân bị ngộ độc hàng loạtHuy động 5 bệnh viện cấp cứu hàng trăm công nhân bị ngộ độc hàng loạt
Sóng gió lớn, đảo Lý Sơn bị cô lậpSóng gió lớn, đảo Lý Sơn bị cô lập
Nhọc nhằn mưu sinh trong rét buốt ở chợ đêm Hà NộiNhọc nhằn mưu sinh trong rét buốt ở chợ đêm Hà Nội

Chuyên mục sao châu á có gì hay?

Bạn gái cũ Kim Hyun Joong dự sinh vào ngày 12/9Bạn gái cũ Kim Hyun Joong dự sinh vào ngày 12/9
Châu Du Dân phủ nhận chuyện bạn gái khó sinhChâu Du Dân phủ nhận chuyện bạn gái khó sinh
Jae Joong kêu gọi fan ngừng tặng quàJae Joong kêu gọi fan ngừng tặng quà
'Bạch phát ma nữ' Lâm Thanh Hà đẹp ngỡ ngàng dù đã 60 tuổi'Bạch phát ma nữ' Lâm Thanh Hà đẹp ngỡ ngàng dù đã 60 tuổi
Sao nữ gốc Việt ba con mặn nồng bên phi công kém 12 tuổiSao nữ gốc Việt ba con mặn nồng bên phi công kém 12 tuổi
Sao 'Nguyên Chấn Hiệp' tình tứ hôn chồng trẻSao 'Nguyên Chấn Hiệp' tình tứ hôn chồng trẻ
Hoa hậu Hong Kong 2007 khoe hôn phu giàu có, đẹp traiHoa hậu Hong Kong 2007 khoe hôn phu giàu có, đẹp trai
Chồng "Hạ Tử Vy" vui vẻ với gái lạ sau khi cầu hôn vợChồng "Hạ Tử Vy" vui vẻ với gái lạ sau khi cầu hôn vợ
Ngô Diệc Phàm gây xúc động khi gửi thư cho fan nhí mắc ung thưNgô Diệc Phàm gây xúc động khi gửi thư cho fan nhí mắc ung thư
"Hồ ly" Shin Min Ah bị soi làn da nổi mụn trong sự kiện mới"Hồ ly" Shin Min Ah bị soi làn da nổi mụn trong sự kiện mới