Giám khảo show hẹn hò gây tranh cãi nhất – Trịnh Tú Trung: “Tôi đập bàn, mắng thí sinh té tát vì quá sốc!”

Giám khảo của “Quý cô hoàn hảo” – Trịnh Tú Trung cho biết anh đã đập bàn, mắng và thậm chí làm cho thí sinh nữ khóc trên sân khấu vì quá bất bình.

Lên sóng đến hơn 20 số, chương trình truyền hình Quý cô hoàn hảo mới gây sốt cộng đồng mạng. Điều này, đối với ban tổ chức lẫn Trịnh Tú Trung - vị giám khảo khó tính nhất chương trình đều cảm thấy không tin nổi vì quá kỳ lạ!

Giám khảo show hẹn hò gây tranh cãi nhất – Trịnh Tú Trung: “Tôi đập bàn, mắng thí sinh té tát vì quá sốc!” - Hình 1

Giám khảo khó tính bậc nhất các gameshow hẹn hò hiện nay – Trịnh Tú Trung.

Không giống như những chương trình truyền hình khác, Quý cô hoàn hảo nhận nhiều lời chê bai, chỉ trích hơn là khen tặng. Dẫu vậy, càng bị bới móc sạn, Quý cô hoàn hảo lại càng thu hút người xem. Trò chuyện với Trịnh Tú Trung về những ý kiến trái chiều xoay quanh Quý cô hoàn hảo, vị giám khảo trẻ tuổi này đã có những chia sẻ khá thẳng thắn:

Trước khi ngồi ghế giám khảo của chương trình này, Trịnh Tú Trung có nghĩ rằng nó sẽ thu hút khán giả và tạo làn sóng tranh cãi gay gắt như thời điểm hiện tại không?

Tôi không hề nghĩ rằng nó sẽ ồn ào. Công ty sản xuất chương trình từng làm show mang tên Quý ông hoàn hảo. Sau khi Quý ông hoàn hảo kết thúc rồi thì mới đến Quý cô hoàn hảo. Không giống như các format về hẹn hò khác, Quý cô hoàn hảo phát liên tục trong các tuần. 52 số 1 năm, nghĩ xem ai nghe đến con số này mà không ngán? Thực lòng, tôi từng nghĩ Quý ông hoàn hảo hấp dẫn hơn, vì thí sinh góp mặt trong chương trình này là nam, các thử thách đặt ra cũng được thiết kế theo kiểu “câu khách” hơn hẳn.

Giám khảo show hẹn hò gây tranh cãi nhất – Trịnh Tú Trung: “Tôi đập bàn, mắng thí sinh té tát vì quá sốc!” - Hình 2

Ngoài công việc giám khảo, Trịnh Tú Trung còn được biết đến như một stylist và diễn viên hài.

Ở Quý cô hoàn hảo, không thể nào bắt thí sinh nữ thi cơ bắp, thi vượt chướng ngại vật được. Để thay thế thử thách thể lực, ban tổ chức mới xoay chuyển kịch bản, đưa vào mỗi số nội dung ứng xử. Từng tham gia nhiều gameshow, nhưng tôi chắc chắn, Quý cô hoàn hảo là chương trình bảo mật nhất mà tôi biết. Ví dụ như có 1 thí sinh nào vô tình biết trước chút xíu tình tiết cho phần thi ứng xử của mình, ban tổ chức sẵn sàng bỏ game, làm lại từ đầu. Có dạo, tôi cảm thấy sự bảo mật này chẳng cần thiết, nhưng đến khi chương trình lên sóng, tôi thay đổi suy nghĩ. Cái gì cũng có giá trị riêng của nó.

Về chuyện gây sốt, bạn có biết đến tập bao nhiêu thì Quý cô hoàn hảo mới được chú ý không? Là tập 24 rồi, tức là đã phát sóng gần nửa chặng đường. Việc show nổi trên mạng xã hội như hiện nay, chẳng ai trong ekip sản xuất tiên liệu được cả. Nó giống như một món quà. Nghĩa là cứ hằng tuần phát sóng, đến lúc bùng nổ thông tin, cả ekip mới vỡ òa vì chẳng thể ngờ được.

Có nhiều ý kiến không hay nhắm vào 2 thí sinh “Quý cô hoàn hảo” là Hoài Thương và Thiên Kỳ. Đa phần khán giả đều cho rằng họ diễn, cố ý tạo thị phi để nhằm thu hút sự chú ý. Giám khảo Trịnh Tú Trung nghĩ sao về điều này?

Quan điểm của tôi khá rõ ràng, tôi cho rằng Hoài Thương không diễn. Cô bé này sống thật, cô ấy bày tỏ rằng không muốn sống chung với mẹ chồng, đó là quan điểm của cô ấy. Trong đời thực, cũng có nhiều người đâu thích sống cùng gia đình chồng. Hoài Thương chỉ là một sinh viên bình thường, những gì cô ấy nghĩ, cô ấy đã thể hiện ra hết rồi. Chỉ là cách nói của Hoài Thương không khéo, dễ gây phản ứng trái chiều nên mới làm mọi người cảm giác cô ấy diễn.

Giám khảo show hẹn hò gây tranh cãi nhất – Trịnh Tú Trung: “Tôi đập bàn, mắng thí sinh té tát vì quá sốc!” - Hình 3

Trịnh Tú Trung thẳng thắng cho biết anh đã bắt gặp rất nhiều thí sinh cố tình diễn khi tham gia gameshow gây tranh cãi bậc nhất hiện nay – “Quý cô hoàn hảo”.

Theo dõi cả quá trình Hoài Thương ứng xử, tôi rút ra được điều này. Lúc quay show, mỗi thí sinh nói từ 45 phút đến 1 tiếng đồng hồ, khi cắt dựng, ban tổ chức chỉ lấy 1 đoạn thôi. Vậy nên nhiều chỗ không thể diễn đạt hết ý.

Còn về Thiên Kỳ, tôi khẳng định luôn, cô gái này diễn. Mục đích cô ấy diễn để làm gì? Là để đánh bóng tên tuổi, thu hút sự chú ý khi làm nghề sau này. Vốn dĩ, Thiên Kỳ là một diễn viên trẻ, cần có những phốt như thế này thì cô ấy mới đánh động cộng đồng mạng được.

Quý cô hoàn hảo tập 25: Dân mạng phẫn nộ chỉ trích con dâu “vô học” khi cãi mẹ chồng

Biết là thí sinh Thiên Kỳ diễn trong tình huống mắng chửi mẹ chồng nặng lời, vậy thực tế ở trường quay hôm đó, giám khảo Trịnh Tú Trung có chia sẻ gì với cô gái này không?

Tôi có nói chứ, nhưng phần nói quan trọng đã bị cắt. Thiên Kỳ vừa diễn xong, tôi đã hỏi ngay: “Em diễn có đúng không?”. Tiếp đến, Thiên Kỳ bảo: “Dạ đúng là em diễn”. Vì rõ ràng, ngoài đời thực chẳng thể nào tìm được cô con dâu nào kinh khủng với mẹ chồng đến thế. Thiên Kỳ biết rõ cô ấy đang lên truyền hình, cô ấy cần thu hút sự chú ý nên mới cố tình nói những lời lẽ xúc phạm nhân vật mẹ chồng.

Giám khảo show hẹn hò gây tranh cãi nhất – Trịnh Tú Trung: “Tôi đập bàn, mắng thí sinh té tát vì quá sốc!” - Hình 5

Trịnh Tú Trung khẳng định, anh không cổ xúy cho hành động gây thị phi để đánh bóng bản thân.

Và thực tế, Thiên Kỳ thành công rồi đấy. Sau khi show phát sóng, Thiên Kỳ được nhắc đến tràn ngập mạng xã hội. Người ta chê Thiên Kỳ hỗn hào với mẹ chồng, dù đấy chỉ là tình huống ứng xử. Tôi không hề khuyến khích thí sinh gây chú ý bằng cách này, nếu em là diễn viên, em muốn làm nghề chân chính thì phải lao động chăm chỉ, rồi cho ra những sản phẩm nghệ thuật chất lượng, chứ không phải bất chấp nổi tiếng bằng “gạch đá” như thế.

Tôi cho rằng, cách làm của Thiên Kỳ là dại. Em chỉ tính bước đường trước mắt, chỉ biết nghĩ là mình phải nổi lên bởi sự chỉ trích mà quên đi mất những hệ lụy đằng sau. Tôi nói đơn giản thế này, sẽ có một số người, sau khi xem Thiên Kỳ mắng chửi mẹ chồng trên sóng truyền hình, họ nghĩ ngay đến chuyện tránh xa cô gái này dù chưa tiếp xúc ngoài đời thực. Với lại, dẫu có diễn đi chăng nữa nhưng nói được những lời đó, nghĩa là trong đầu mình cũng đã có 3-4/10 phần suy nghĩ giống thế rồi.

Giám khảo show hẹn hò gây tranh cãi nhất – Trịnh Tú Trung: “Tôi đập bàn, mắng thí sinh té tát vì quá sốc!” - Hình 6

Ngoài Thiên Kỳ, Trịnh Tú Trung còn gặp phải trường hợp nào lợi dụng sân khấu “Quý cô hoàn hảo” để diễn nữa không?

Vẫn có rất nhiều. Sau khi show có mặt Thiên Kỳ lên sóng, các thí sinh khác tham gia chương trình họ vẫn cố tình diễn. Họ biết là cách ứng xử khi tham gia thử thách tình huống của mình là sai, nhưng họ không chịu thay đổi. Tôi biết tỏng, các thí sinh này cố tình bày chiêu trò để được “nổi tiếng” như Thiên Kỳ. Một tấm gương xấu trước mắt, họ không nhận ra đấy là sai. Họ cứ thấy cái lợi trước mắt rồi nhắm mắt làm.

Tôi còn nhớ, có một thí sinh, thí sinh này từng ghi hình phát sóng lâu rồi chứ không phải mới đây. Thí sinh đó khuyên cô bạn có thai ngoài ý muốn của mình là: “Phá thai đi! Phá thai đi! Mày cứ phá thai là xong”. Sau khi xem xong phần thi đó, tôi đã đập bàn, chỉ vào thí sinh và nói: “Người duy nhất cần phá thai chính là mẹ của em. Mẹ của em đã tốn công sức biết bao nhiêu, vậy mà lại nuôi lớn một người độc ác như em”. Sau khi tôi mắng xong, thí sinh này đã khóc vì hối hận. Nhưng mà đoạn đó thì không được đưa lên sóng truyền hình. Đến giờ, nghĩ lại, tôi vẫn không hối hận vì mình phản ứng như thế.

Giám khảo show hẹn hò gây tranh cãi nhất – Trịnh Tú Trung: “Tôi đập bàn, mắng thí sinh té tát vì quá sốc!” - Hình 7

Nhưng anh có ngại khi nhận phải những ý kiến cho rằng Trịnh Tú Trung quá khắt khe với thí sinh không?

Ban đầu, khi ban tổ chức Quý cô hoàn hảo mời tôi tham gia chương trình này, họ dặn tôi là hãy sắm vai một giám khảo vui vẻ, hài hước. Lúc mới ngồi lên ghế nóng, tôi cũng có ý định này. Nhưng đến lúc chính thức quay, tôi không thể làm giám khảo hài hước được. Vì bạn biết sao không? Lương tâm tôi không cho phép. Với những điều không đúng, không hợp lý tôi phải lên tiếng. Đó mới là tính cách thật của tôi. Còn đụng ai cũng khen, đụng ai cũng cười giả lả, chắc chắn không phải Trịnh Tú Trung rồi.

Giám khảo show hẹn hò gây tranh cãi nhất – Trịnh Tú Trung: “Tôi đập bàn, mắng thí sinh té tát vì quá sốc!” - Hình 8

Có lần, xem phần thi của một thí sinh nọ, tôi đã đập bàn nói: ”Nếu như em mà được giải nhất ngày hôm nay, tôi sẽ không ngồi ghế giám khảo nữa”. Vì lúc này, tôi thấy thí sinh đó quá diễn, cô ấy chỉ cố tỏ ra khéo léo, tinh tế, chứ cách sống thực thì không được như thế. Lúc nói xong, tôi cũng có lo trong lòng, lỡ như tổng điểm thí sinh này cao nhất, rồi thí sinh này chiến thắng thật, mình sẽ mất ghế giám khảo à?

Giám khảo show hẹn hò gây tranh cãi nhất – Trịnh Tú Trung: “Tôi đập bàn, mắng thí sinh té tát vì quá sốc!” - Hình 9

Nhưng đến lúc khép lại chương trình, thí sinh này không chiến thắng. Vậy tôi mới khẳng định, quan điểm của mình đúng với tâm lý số đông. Nghĩa là tôi không nói vô lý, cũng không chèn ép hay quá khắt khe với bất cứ ai. Tôi chỉ ngồi trên ghế nóng với cái tâm của mình!

Giám khảo show hẹn hò gây tranh cãi nhất – Trịnh Tú Trung: “Tôi đập bàn, mắng thí sinh té tát vì quá sốc!” - Hình 10

Thật ra, có rất nhiều người nói tôi khó tính. Bạn bè, người thân thì khuyên rằng nên “hiền” lại chút. Nghĩa là bớt nhận xét, đánh giá một cách thẳng thắn, vì họ sợ hình ảnh của tôi bị ảnh hưởng, rồi tôi có nhiều người ghét. Nhưng tôi không thể làm thế được. Ngoài làm giám khảo Quý cô hoàn hảo, tôi còn làm giám khảo cho 1 số cuộc thi nhan sắc quốc tế, nếu lúc nào cũng thảo mai, dễ dãi thì khán giả trung lập nhìn vào sẽ nghĩ tôi như thế nào? Thà cứ sống thật với chính mình, như thế mà thoải mái, dễ chịu hơn.

Xin cám ơn Trịnh Tú Trung vì đã dành thời gian chia sẻ!

​Theo Helino

Tin liên quan

In In

Thảo luận tin Giám khảo show hẹn hò gây tranh cãi nhất – Trịnh Tú Trung: “Tôi đập bàn, mắng thí sinh té tát vì quá sốc!”

Bài cùng chuyên mục

Ốc Thanh Vân: "Trong thời gian chia tay, tôi và chồng đều quen người khác"Ốc Thanh Vân: "Trong thời gian chia tay, tôi và chồng đều quen người khác"
Hoa hậu chuyển giới đầu tiên của Việt Nam bất ngờ xuất hiện ngay tập mở màn "Giọng hát Việt 2018"Hoa hậu chuyển giới đầu tiên của Việt Nam bất ngờ xuất hiện ngay tập mở màn "Giọng hát Việt 2018"
Ốc Thanh Vân: "Tôi và chồng chia tay do tôi chọn con đường nghệ thuật"Ốc Thanh Vân: "Tôi và chồng chia tay do tôi chọn con đường nghệ thuật"
Mẹ Hoa hậu Hương Giang than phiền về con gái: "Sao làm ngực to thế"Mẹ Hoa hậu Hương Giang than phiền về con gái: "Sao làm ngực to thế"
Lam Trường bùng nổ, nhẫn tâm bấm nút chặn Thu Phương vì quá phấn khích với thí sinh The VoiceLam Trường bùng nổ, nhẫn tâm bấm nút chặn Thu Phương vì quá phấn khích với thí sinh The Voice
Show truyền hình "Trời sinh một cặp" tuyên bố cắt bỏ Phạm Anh Khoa khỏi chương trìnhShow truyền hình "Trời sinh một cặp" tuyên bố cắt bỏ Phạm Anh Khoa khỏi chương trình
Ca sĩ Tim: "Mâu thuẫn trong gia đình đa phần là do có gia đình vợ nhúng tay vào"Ca sĩ Tim: "Mâu thuẫn trong gia đình đa phần là do có gia đình vợ nhúng tay vào"
Trấn Thành choáng váng khi biết diễn viên Vũ Ngọc Ánh từng 'say nắng' mìnhTrấn Thành choáng váng khi biết diễn viên Vũ Ngọc Ánh từng 'say nắng' mình
Trấn Thành bị đồng nghiệp xa lánh vì sợ vợ, ham giả gái và...hôiTrấn Thành bị đồng nghiệp xa lánh vì sợ vợ, ham giả gái và...hôi
Trấn Thành "đứng hình" khi nghe thấy tên Tiến ĐạtTrấn Thành "đứng hình" khi nghe thấy tên Tiến Đạt

Chuyên mục pháp luật có gì hay?

Sắp xử phúc thẩm cựu cán bộ ngân hàng dâm ô bé gái ở Hà NộiSắp xử phúc thẩm cựu cán bộ ngân hàng dâm ô bé gái ở Hà Nội
Dùng dao đâm bạn nhậu tử vong vì mâu thuẫnDùng dao đâm bạn nhậu tử vong vì mâu thuẫn
“Đột kích” sòng bạc ẩn mình trong khách sạn 3 sao ở trung tâm Sài Gòn“Đột kích” sòng bạc ẩn mình trong khách sạn 3 sao ở trung tâm Sài Gòn
Hoàng Công Lương bị đề nghị mức án 30-36 tháng tù treoHoàng Công Lương bị đề nghị mức án 30-36 tháng tù treo
Khởi tố đối tượng vác dao chém 2 người thương vong ở quán biaKhởi tố đối tượng vác dao chém 2 người thương vong ở quán bia
Cà Mau chỉ đạo khẩn xử lý vụ đôi nam nữ bị lột trần, đánh ghenCà Mau chỉ đạo khẩn xử lý vụ đôi nam nữ bị lột trần, đánh ghen
Vụ vợ vào nhà nghỉ với trưởng công an xã: Chồng 'chờ tiếng nói từ đáy lòng của vợ'Vụ vợ vào nhà nghỉ với trưởng công an xã: Chồng 'chờ tiếng nói từ đáy lòng của vợ'
Bố ép 2 con uống thuốc sâu rồi nhảy lầu tự tử: Thông tin bất ngờ từ người vợBố ép 2 con uống thuốc sâu rồi nhảy lầu tự tử: Thông tin bất ngờ từ người vợ
Đề nghị phạt bị cáo Hứa Thị Phấn 30 năm tùĐề nghị phạt bị cáo Hứa Thị Phấn 30 năm tù
Thêm một người mẫu khoả thân lên tiếng từng bị họa sĩ N.L sàm sỡThêm một người mẫu khoả thân lên tiếng từng bị họa sĩ N.L sàm sỡ