Câu chuyện chìm ‘chẹt’ và mối tình hơn 40 năm hạnh phúc của 2 nghệ sĩ Thanh Điền – Thanh Kim Huệ

Cũng nhờ cải lương mà cặp đôi nghệ sĩ Thanh Điền – Thanh Kim Huệ được “se duyên” đến với nhau.

Là cặp vợ chồng nổi tiếng trong giới nghệ thuật cải lương về độ hạnh phúc lẫn sự đãi ngộ của tổ nghề, NSƯT Thanh Điền và Thanh Kim Huệ trở thành biểu tượng lý tưởng trong cuộc sống mà mọi người vẫn hằng mong ước. Trên sóng Sau ánh hào quang, chuyện tình 40 năm “đẹp như tranh” của cặp đôi được tái hiện khiến khán giả không khỏi ngưỡng mộ.

Câu chuyện chìm ‘chẹt’ và mối tình hơn 40 năm hạnh phúc của 2 nghệ sĩ Thanh Điền – Thanh Kim Huệ - Hình 1

Thanh Điền – Kim Huệ, cặp đôi lý tưởng trong cuộc sống mà mọi người vẫn hằng mong ước.

Chạm ngõ với sân khấu cải lương không hề dễ dàng với NSƯT Thanh Điền. Sinh ra trong một gia đình mẹ là võ sư, cha là nhạc công, thừa hưởng hết những tài sắc từ cả cha lẫn mẹ, cậu bé Thanh Điền ngày đó bỗng nhiên mê mẩn với cải lương từ lúc nào không hay.

Không để con phải gánh chịu những gian khó mình trải qua, Thanh Điền bị cha mẹ cấm túc đến với môn nghệ thuật đầy gian nan.

“Đêm nào tôi cũng xin đi theo những người lớn trong xóm để đi nghe hát, đến nỗi ông soát vé không hiểu sao mỗi đêm tôi lại xuất hiện với ‘phụ huynh’ khác nhau như vậy, khi biết được đam mê của mình thì họ lại cảm thông rất nhiều” - NSƯT Thanh Điền nhớ lại.

Câu chuyện chìm ‘chẹt’ và mối tình hơn 40 năm hạnh phúc của 2 nghệ sĩ Thanh Điền – Thanh Kim Huệ - Hình 2

Nghệ sĩ Thanh Điền kể về quá khứ bị gia đình cấm cản đến với nghệ thuật.

Không chỉ đam mê nghệ thuật cải lương, NSƯT Thanh Điền còn linh hoạt sang cả kịch và phim ảnh. Cũng chính lối diễn xuất nhập thần và còn chuyên “trị” những vai phản diện khiến NSƯT Thanh Điền thường xuyên bị khán giả “chửi” vì quá căm ghét nhân vật mình đang thủ vai.

Con đường đến với sân khấu cải lương của NSƯT Thanh Kim Huệ lại có vẻ “trơn tru” hơn chồng mình. Được khán giả nhớ đến nhờ giọng nữ cao, cách xử lý nốt nhạc cực kỳ lạ và đậm chất riêng, ấy vậy mà NSƯT Thanh Kim Huệ lại tiết lộ “ngày xưa tôi ca rất dở, tất cả đều phải tôi luyện mỗi ngày chứ không phải có năng khiếu từ nhỏ”.

Câu chuyện chìm ‘chẹt’ và mối tình hơn 40 năm hạnh phúc của 2 nghệ sĩ Thanh Điền – Thanh Kim Huệ - Hình 3

NSƯT Thanh Kim Huệ từng chê Thanh Điền “ca không hay đàn nghe cũng dỡ”.

Cũng nhờ cải lương mà cặp đôi nghệ sĩ Thanh Điền – Thanh Kim Huệ được “se duyên”. Tiếng sét ái tình đến với ai thì đến, nhưng với NSƯT Thanh Kim Huệ thì không, cô bật cười “lần đầu tiên gặp nhau cực kỳ ghét Thanh Điền vì người gì vừa xấu mà đầu còn trọc nữa”. Chưa dừng lại, cô đào chính còn kiêu kỳ nói thêm “Thanh Điền ca không hay mà đàn nghe cũng dở” thì khó có thể làm rung động trái tim của cô gái mới lớn đang trên đỉnh hào quang này.

Nhưng không thể thắng được duyên trời, trong một lần đi diễn tỉnh, mọi người đều phải di chuyển trên 1 chiếc “chẹt”. Vừa chở cảnh trí sân khấu, vừa phải “thồ” luôn cả đoàn, không may “chẹt” bị chìm. Hình ảnh người đàn ông xông xáo cứu giúp mọi người trong đoàn đã làm động lòng cô gái Thanh Kim Huệ năm đó và kết duyên vợ chồng đến tận bây giờ.

Câu chuyện chìm ‘chẹt’ và mối tình hơn 40 năm hạnh phúc của 2 nghệ sĩ Thanh Điền – Thanh Kim Huệ - Hình 4

Không thể nào tránh duyên trời, cặp đôi đã ở bên nhau đến 40 năm vô cùng hạnh phúc.

Theo Saostar

Tin liên quan

In In

Thảo luận tin Câu chuyện chìm ‘chẹt’ và mối tình hơn 40 năm hạnh phúc của 2 nghệ sĩ Thanh Điền – Thanh Kim Huệ

Bài cùng chuyên mục

Ốc Thanh Vân: "Trong thời gian chia tay, tôi và chồng đều quen người khác"Ốc Thanh Vân: "Trong thời gian chia tay, tôi và chồng đều quen người khác"
Việt Hương: "Tôi phải nghiêng mình trước Phạm Lịch"Việt Hương: "Tôi phải nghiêng mình trước Phạm Lịch"
Hari Won: "Tôi chỉ muốn quên Trấn Thành và cố tưởng như mình không có chồng thôi"Hari Won: "Tôi chỉ muốn quên Trấn Thành và cố tưởng như mình không có chồng thôi"
Ốc Thanh Vân: "Tôi và chồng chia tay do tôi chọn con đường nghệ thuật"Ốc Thanh Vân: "Tôi và chồng chia tay do tôi chọn con đường nghệ thuật"
Hạn chế những gameshow hẹn hò không phù hợp trên truyền hìnhHạn chế những gameshow hẹn hò không phù hợp trên truyền hình
Show truyền hình "Trời sinh một cặp" tuyên bố cắt bỏ Phạm Anh Khoa khỏi chương trìnhShow truyền hình "Trời sinh một cặp" tuyên bố cắt bỏ Phạm Anh Khoa khỏi chương trình
Ca sĩ Tim: "Mâu thuẫn trong gia đình đa phần là do có gia đình vợ nhúng tay vào"Ca sĩ Tim: "Mâu thuẫn trong gia đình đa phần là do có gia đình vợ nhúng tay vào"
Quá tự tin về bản thân, cô gái bị dân mạng chỉ trích là vừa chảnh vừa cộc cằnQuá tự tin về bản thân, cô gái bị dân mạng chỉ trích là vừa chảnh vừa cộc cằn
“Hoàng tử xiếc” Quốc Nghiệp kiện vợ vì không hợp tác chồng khi âu yếm“Hoàng tử xiếc” Quốc Nghiệp kiện vợ vì không hợp tác chồng khi âu yếm
Vợ 9x của Vinh Râu: "Vinh ở rể nhà tôi nên tôi chẳng làm dâu ngày nào hết"Vợ 9x của Vinh Râu: "Vinh ở rể nhà tôi nên tôi chẳng làm dâu ngày nào hết"

Chuyên mục phim châu á có gì hay?

Phạm Băng Băng nhờ bạn trai Lý Thần đóng "Ba Thanh Truyện" để tiết kiệm chi phí quay phim?Phạm Băng Băng nhờ bạn trai Lý Thần đóng "Ba Thanh Truyện" để tiết kiệm chi phí quay phim?
Hiện tượng phim kinh dị 2018 về nơi đáng sợ nhất Hàn Quốc: Gây sốt nhờ táo bạo và "chơi đẹp"Hiện tượng phim kinh dị 2018 về nơi đáng sợ nhất Hàn Quốc: Gây sốt nhờ táo bạo và "chơi đẹp"
'Một ngàn lẻ một đêm' của Địch Lệ Nhiệt Ba tung loại ảnh mới, sẽ phát sóng vào tháng 9?'Một ngàn lẻ một đêm' của Địch Lệ Nhiệt Ba tung loại ảnh mới, sẽ phát sóng vào tháng 9?
"Just Between Lovers": Ý tưởng hay nhưng vẫn "xịt" vì làm chưa tới"Just Between Lovers": Ý tưởng hay nhưng vẫn "xịt" vì làm chưa tới
Mới ra mắt, nàng thơ mặt siêu lạnh của xứ Hàn đã dính "phốt" thái độ trên đường tới CannesMới ra mắt, nàng thơ mặt siêu lạnh của xứ Hàn đã dính "phốt" thái độ trên đường tới Cannes
Idol Kpop giờ toàn đóng chính, nhưng gần như phim nào rating cũng... thấp kỉ lục!Idol Kpop giờ toàn đóng chính, nhưng gần như phim nào rating cũng... thấp kỉ lục!
Đẳng cấp cặp đôi đẹp nhất 2018 Park Seo Joon - Park Min Young: Lộng lẫy như ông hoàng bà hoàng!Đẳng cấp cặp đôi đẹp nhất 2018 Park Seo Joon - Park Min Young: Lộng lẫy như ông hoàng bà hoàng!
Phim truyền hình Hàn nửa cuối tháng 5: Bạn chọn Rain, Lee Sang Yoon, L (Infinite) hay Namgung Min?Phim truyền hình Hàn nửa cuối tháng 5: Bạn chọn Rain, Lee Sang Yoon, L (Infinite) hay Namgung Min?
Huỳnh Tông Trạch vs Ngô Trác Hy: Kẻ tám lạng, người nửa cân trong ‘Phi hổ cực chiến’Huỳnh Tông Trạch vs Ngô Trác Hy: Kẻ tám lạng, người nửa cân trong ‘Phi hổ cực chiến’
Chu Chỉ Nhược của "Ỷ Thiên Đồ Long Ký" 2018: Nhan sắc nổi bật, ăn đứt luôn cả Triệu Mẫn!Chu Chỉ Nhược của "Ỷ Thiên Đồ Long Ký" 2018: Nhan sắc nổi bật, ăn đứt luôn cả Triệu Mẫn!