Chương trình Hẹn hò kinh dị gây bức xúc vì coi thường phụ nữ

Nhiều khán giả chỉ trích chương trình Hẹn hò kinh dị vì sự sắp đặt kịch bản và coi thường phụ nữ.

Lựa chọn của trái tim – chương trình truyền hình thực tế về hẹn hò đang gây xôn xao cho khán giả xem truyền hình Việt Nam.

Đây là chương trình khá mới lạ với việc để các nhân vật hẹn hò được giấu mặt đằng sau lớp hóa trang cực xấu xí, sau khi nhân vật nam cảm nhận tính cách, tình cảm của các cô gái và lựa chọn 1 người, chương trình mới để họ thấy gương mặt thật của nhau.

Tuy nhiên, ngay khi vừa lên sóng tập 1, Lựa chọn của trái tim đã nhận về không ít ý kiến trái chiều. Nhiều khán giả tinh ý nhận ra các nhân vật của tập 1 thực chất chính là “người quen” trong một số chương trình truyền hình trước đó.

Chương trình Hẹn hò kinh dị gây bức xúc vì coi thường phụ nữ - Hình 1

Gameshow Lựa chọn của trái tim mới mẻ với tạo hình “kinh dị” cho người chơi.

Điều này khiến nhiều người cho rằng chương trình đã có sự sắp đặt, có một kịch bản từ trước đó để câu kéo sự chú ý. Cụ thể, Lương Hảo và Huyền Thạch đều từng tham gia gameshow có tên Quý cô hoàn hảo – chương trình này và Hẹn hò kinh dị đều có chung 1 đơn vị sản xuất.

Điều này đã được chính Huyền Thạch xác nhận khi chia sẻ trên trang cá nhân rằng cô: “Tham gia 2 chương trình thì có hẳn 2 anh”.

Như vậy, có thể nói đây chính là “gà cưng” của nhà sản xuất chương trình. Và việc để họ tiếp tục tham gia hết chương trình này tới chương trình khác không chỉ khiến khán giả cảm thấy nhà sản xuất có sự sắp xếp trong kịch bản chương trình mà còn đang cố tình tạo điều kiện Pr tên tuổi cho những “gà cưng” này.

Chương trình Hẹn hò kinh dị gây bức xúc vì coi thường phụ nữ - Hình 2

Lương Hảo từng tham dự chương trình Quý cô hoàn hảo – 1 gameshow trước đó của NSX chương trình Lựa chọn của trái tim.

Khán giả có tên Nhi Nguyễn nhận xét: “Căn bản là game show này không phải để tương tác mà là để giúp cho vài diễn viên ca sĩ đến được với công chúng”.

Ngoài ra, cách thể hiện của chương trình cũng bị khán giả la ó vì cho rằng nhà sản xuất Lựa chọn của trái tim đang thiếu sự tôn trọng với phụ nữ.

Cụ thể, ở phần cuối của chương trình, trong khi nam chính được ngồi trên 1 chiếc ghế khá lộng lẫy và điềm nhiên đưa ra đánh giá của bản thân về 3 cô gái tham gia chương trình thì 3 cô gái này lại phải đứng và kiên nhẫn lắng nghe, chờ đợi xem anh ta sẽ chọn ai.

Chương trình Hẹn hò kinh dị gây bức xúc vì coi thường phụ nữ - Hình 3

Việc để nhân vật nam ngồi trên ghế lựa chọn 3 người phụ nữ đứng trước mặt khiến Lựa chọn của trái tim bị ném đá là thiếu tôn trọng phụ nữ.

Điều này bị nhiều khán giả lên án vì nó thể hiện sự thiếu tôn trọng phụ nữ, gợi nhớ đến hình ảnh “chồng chúa vợ tôi”, “như chọn mớ rau con cá ngoài chợ”, hoặc nhẹ nhàng nhất cũng là “như giám khảo đang nhận xét thí sinh chứ không phải đang hẹn hò″.

Một khán giả bức xúc lên tiếng: ”Mình là con trai nhưng cũng không chịu được cái kiểu ngồi và lựa chọn. Phụ nữ sinh ra là được trân trọng và yêu thương! Tệ quá! Mất mặt đàn ông!”.

Theo Thế giới trẻ

Tin liên quan

In In

Thảo luận tin Chương trình Hẹn hò kinh dị gây bức xúc vì coi thường phụ nữ

Bài cùng chuyên mục

Ốc Thanh Vân: "Trong thời gian chia tay, tôi và chồng đều quen người khác"Ốc Thanh Vân: "Trong thời gian chia tay, tôi và chồng đều quen người khác"
Việt Hương: "Tôi phải nghiêng mình trước Phạm Lịch"Việt Hương: "Tôi phải nghiêng mình trước Phạm Lịch"
Hari Won: "Tôi chỉ muốn quên Trấn Thành và cố tưởng như mình không có chồng thôi"Hari Won: "Tôi chỉ muốn quên Trấn Thành và cố tưởng như mình không có chồng thôi"
Ốc Thanh Vân: "Tôi và chồng chia tay do tôi chọn con đường nghệ thuật"Ốc Thanh Vân: "Tôi và chồng chia tay do tôi chọn con đường nghệ thuật"
Show truyền hình "Trời sinh một cặp" tuyên bố cắt bỏ Phạm Anh Khoa khỏi chương trìnhShow truyền hình "Trời sinh một cặp" tuyên bố cắt bỏ Phạm Anh Khoa khỏi chương trình
Ca sĩ Tim: "Mâu thuẫn trong gia đình đa phần là do có gia đình vợ nhúng tay vào"Ca sĩ Tim: "Mâu thuẫn trong gia đình đa phần là do có gia đình vợ nhúng tay vào"
Quá tự tin về bản thân, cô gái bị dân mạng chỉ trích là vừa chảnh vừa cộc cằnQuá tự tin về bản thân, cô gái bị dân mạng chỉ trích là vừa chảnh vừa cộc cằn
“Hoàng tử xiếc” Quốc Nghiệp kiện vợ vì không hợp tác chồng khi âu yếm“Hoàng tử xiếc” Quốc Nghiệp kiện vợ vì không hợp tác chồng khi âu yếm
Trấn Thành "đứng hình" khi nghe thấy tên Tiến ĐạtTrấn Thành "đứng hình" khi nghe thấy tên Tiến Đạt
Trấn Thành: ‘Tham gia show cùng ‘soái ca’ Hứa Vĩ Văn, tôi sẽ theo dõi Hari cẩn thận’Trấn Thành: ‘Tham gia show cùng ‘soái ca’ Hứa Vĩ Văn, tôi sẽ theo dõi Hari cẩn thận’

Chuyên mục sao việt có gì hay?

Hải Băng khoe nhan sắc gợi cảm với bụng bầu 7 thángHải Băng khoe nhan sắc gợi cảm với bụng bầu 7 tháng
Lý Nhã Kỳ khoác áo choàng thêu cảnh vịnh Hạ Long lên thảm đỏ CannesLý Nhã Kỳ khoác áo choàng thêu cảnh vịnh Hạ Long lên thảm đỏ Cannes
MC VTV Quỳnh Chi: Chi tiền tỷ mua đồ hiệu và nói rõ chuyện yêu đồng giới với Thùy DungMC VTV Quỳnh Chi: Chi tiền tỷ mua đồ hiệu và nói rõ chuyện yêu đồng giới với Thùy Dung
"Tôi đến đúng giờ, đạo diễn không quay, lo giỡn gái đẹp rồi đòi tôi bồi thường 70 triệu""Tôi đến đúng giờ, đạo diễn không quay, lo giỡn gái đẹp rồi đòi tôi bồi thường 70 triệu"
Muôn cách đối mặt với scandal của sao Việt: người im lặng, người mạnh mẽ đòi kiệnMuôn cách đối mặt với scandal của sao Việt: người im lặng, người mạnh mẽ đòi kiện
Thông tin hiếm hoi về chồng đại gia của biểu tượng gợi cảm nhất màn ảnh Việt Y PhụngThông tin hiếm hoi về chồng đại gia của biểu tượng gợi cảm nhất màn ảnh Việt Y Phụng
Không chỉ cằm V-line hay mũi dọc dừa, bộ phận này trên mặt sao Việt cũng thay đổi mà ít người để ýKhông chỉ cằm V-line hay mũi dọc dừa, bộ phận này trên mặt sao Việt cũng thay đổi mà ít người để ý
Lâm Vũ kể chuyện 'cầu hôn trước, yêu sau' trong hôn lễLâm Vũ kể chuyện 'cầu hôn trước, yêu sau' trong hôn lễ
Cười bò trước màn phạt con trai chưa đầy 1 tuổi của ca sĩ Phi NhungCười bò trước màn phạt con trai chưa đầy 1 tuổi của ca sĩ Phi Nhung
Sau 2 ngày vắng mặt, Lý Nhã Kỳ diện váy dài quét đất trở lại ấn tượng trên thảm đỏ CannesSau 2 ngày vắng mặt, Lý Nhã Kỳ diện váy dài quét đất trở lại ấn tượng trên thảm đỏ Cannes