Những bí mật thú vị về MC 4 tuổi đang làm các mẹ ngây ngất vì quá đáng yêu

Cô bé có cái tên rất lạ Thái Đại Mộc Quế Anh của “Biệt tài tí hon” là người khiến cho MC dày dạn kinh nghiệm như Trấn Thành cũng phải chào thua vì quá đáng yêu và lém lỉnh.

Xuất hiện trên sân khấu Biệt tài tí hon với vai trò thí sinh, cô bé 4 tuổi Thái Đại Mộc Quế Anh đã gây ấn tượng bởi sự thông minh, lém lỉnh của mình. Không chỉ thể hiện khả năng dẫn chương trình điêu luyện, Mộc Quế Anh còn làm khán giả bất ngờ bởi phần giao lưu, đối đáp rành rọt cùng Trấn Thành, Mỹ Linh, Chi Pu, Quang Vinh. Quá choáng váng trước cô bé đáng yêu này, Trấn Thành – Quang Vinh ngồi bệt xuống đất “chào thua” còn Mỹ Linh thì chạy hẳn lên sân khấu để bày trò dụ dỗ. Ngay sau khi phần thi của Mộc Quế Anh được phát sóng, nhiều khán giả còn ưu ái gọi cô bé là “MC nhỏ tuổi xinh xắn nhất Việt Nam”. Chia sẻ về những tình cảm mà khán giả dành cho con gái mình, anh Thái Văn Hiền – bố Mộc Quế Anh đã bật mí nhiều thông tin thú vị.

Những bí mật thú vị về MC 4 tuổi đang làm các mẹ ngây ngất vì quá đáng yêu

Bé Mộc Quế Anh

Những bí mật thú vị về MC 4 tuổi đang làm các mẹ ngây ngất vì quá đáng yêu

Ngô Kiến Huy cũng phải chào thua cô bé 4 tuổi bé như hạt tiêu này

Cảm xúc của gia đình như thế nào khi con gái Mộc Quế Anh nhận được nhiều sự quan tâm, yêu mến từ khán giả?

Vui lắm chứ. Tôi có 2 đứa con gái, bé lớn là cháu Mộc Quế Anh, bé nhỏ mới 2 tuổi. Bữa mẹ cháu về bàn bạc là cho con đi thi, tôi cũng chỉ nghĩ đơn giản, thi cho vui. Con mình có năng khiếu, cho con thi để mở mang hiểu biết, sẵn tiện chỗ đông người thì con cũng dạn dĩ hơn. Không ngờ con lên sân khấu ứng biến lanh lẹ, rồi được khán giả bình chọn để vào tới Bán kết Biệt tài tí hon. Tối Chủ nhật vừa rồi bật TV xem, thấy bé diễn lại thật ra cũng có cảm xúc rất lạ.

Tôi với vợ cũng biết là có khán giả khen con là “MC nhỏ tuổi nhất Việt Nam”. Đúng rằng bé mới 4 tuổi mà đã làm MC thì nhỏ thật, nhưng bé cũng cần cố gắng hơn. Con mình được khen có người làm cha làm mẹ nào lại không vui. Nhưng mình cũng thật tỉnh táo, không được khen con quá. Tôi cũng rất lo con bị ảo tưởng về bản thân vì bé còn quá nhỏ!

Những bí mật thú vị về MC 4 tuổi đang làm các mẹ ngây ngất vì quá đáng yêu

Trấn Thành cười tít mắt bên Mộc Quế Anh

Những bí mật thú vị về MC 4 tuổi đang làm các mẹ ngây ngất vì quá đáng yêu

Cô bé giành giải thưởng 20 triệu đồng nhờ phần thi làm MC ấn tượng

Vậy anh đã nói gì với bé Mộc Quế Anh sau khi phần thi của con phát sóng trên truyền hình?

Bữa đó tôi đã nói bé là: “Con làm rất tốt nhưng đó chưa phải là hay nhất. Con phải cố gắng hơn”. Dù chỉ mới 4 tuổi nhưng Quế Anh hiểu hết lời ba nói. Bé nói với tôi mà nghe xong chắc ai cũng phải ngỡ ngàng: “Ba cứ yên tâm, con có sức mạnh của mình”. Tôi biết bé có nhiều tiềm năng, nếu chăm chỉ cố gắng thì sẽ còn thể hiện ấn tượng hơn nữa. Với lại, ngày ghi hình chương trình, bé bị ốm, giọng không được tốt lắm. Trước khi thi đã ho nhiều, gặp thêm phim trường hơi lạnh nên bé bị cảm luôn. Vòng thi sắp tới, sức khỏe ổn định hơn, tôi nghĩ là bé sẽ làm tốt.

Những bí mật thú vị về MC 4 tuổi đang làm các mẹ ngây ngất vì quá đáng yêu

Năng khiếu MC của bé đã xuất hiện từ khi nào? Gia đình đã làm gì để giúp bé phát triển năng khiếu của mình?

Quế Anh là một cô bé rất thông minh. Ngay từ nhỏ tôi đã tập cho con cách sống tự lập, mạnh mẽ, làm gì cũng quyết đoán, nếu có gặp khó khăn cũng không được bỏ cuộc. Mới nhỏ xíu mà đã đi lon ton khắp nhà và nói líu lo. Nhiều điều Quế Anh nói tôi với vợ nghe qua cũng bất ngờ lắm. Như cái năng khiếu làm MC này, chắc là do bé quan sát thấy bố ngày thường nói chuyện, đi đứng, hành động rồi học theo. Lại thêm bé hay xem chương trình hài của chú Trấn Thành nên cũng bắt chước nhiều cái.

Những bí mật thú vị về MC 4 tuổi đang làm các mẹ ngây ngất vì quá đáng yêu

Gia đình tôi khi biết con có năng khiếu thì cũng cứ để tự phát triển. Tôi dạy con bằng cách để bé cái gì cũng có thể tự làm, độc lập chứ không nhờ vả người khác. Từ nhỏ đến lớn, tôi không cho bất cứ ai dạy con bằng cách dọa dẫm này kia. Ví dụ như có nhiều ông bố bà mẹ thấy con nghịch ngợm, không chịu ăn thì bảo là “ông kẹ sắp tới”, “nếu không nghe thì bị đòn”. Riêng gia đình tôi thì không, tôi chỉ nói nhẹ nhàng, cho con hiểu và thấm từ từ chứ không dọa con sợ bất cứ thứ gì. Chắc có lẽ vì cách giáo dục này mà Mộc Quế Anh dạn dĩ, hiếu động hơn. Khi con không bị dọa nạt, tâm lý con cũng vững vàng.

Bài nói về dân ca của Quế Anh trong vòng thi vừa rồi ở “Biệt tài tí hon” là do gia đình viết sẵn rồi bé học theo hay là như thế nào nữa?

Ban đầu, lúc đăng ký tham gia Biệt tài tí hon, gia đình có nói với chương trình là bé có thể hát, uốn dẻo, đi catwalk, làm MC. Sau khi xem xét hồ sơ của bé, các cô chú trong ban tổ chức quyết định để bé thi tài làm MC. Sau đó, chúng tôi có cùng nhau chuẩn bị 1 bài nói cho bé xem qua. Tất cả cũng là sườn ý, dặn dò bé phải làm thế này thế kia cho chính xác. Vì bé mới 4 tuổi, vốn từ còn chưa nhiều, mình phải chuẩn bị giúp chứ làm sao bé biết hết được.

Những bí mật thú vị về MC 4 tuổi đang làm các mẹ ngây ngất vì quá đáng yêu

Đến khi ra sân khấu, tôi cũng sợ con mình quên bài, vì bài dài quá, không ngờ bé nhớ hết tất cả, rồi còn tự tin giao lưu với Trấn Thành, Quang Vinh, Mỹ Linh, Chi Pu. Cái phần giao lưu này, nói thật tôi cũng có mớm lời cho bé là con tới gặp các cô chú trong ban bình luận để nói chuyện. Nhưng tất cả những diễn biến xảy ra trên sân khấu đều là bé tự ứng biến. Trước lúc ghi hình, chúng tôi cũng chưa rõ sân khấu dài ngắn, rộng lớn thế nào. Chỉ tới lúc bé thi rồi, mình ngồi dưới mới hồi hộp nhìn theo. Quả thật là con mình đã làm không tệ, xem con trò chuyện tôi cũng thấy mừng vì con đã thể hiện tốt. Những câu con nói như yêu cầu khán giả cho Trấn Thành một tràng pháo tay thì đúng là tự con nghĩ ra. Bé có cái hay là sáng dạ, chỉ cho 1 chút là đã biết sẽ làm điều gì tiếp đến.

Trước khi đến với “Biệt tài tí hon”, bé Mộc Quế Anh đã từng tham gia chương trình văn hóa – nghệ thuật nào khác chưa?

Năm 2016 vừa rồi, Quế Anh với mẹ có cùng tham gia cuộc thi Mom & Kids. Đây là cuộc thi dành cho mẹ con, cũng tổ chức quy mô lắm. Mẹ con Quế Anh vào được vòng Chung kết tranh giải và cũng xếp hạng 3 chung cuộc. Ngoài dẫn chương trình, Quế Anh cũng hát rất tốt.

Những bí mật thú vị về MC 4 tuổi đang làm các mẹ ngây ngất vì quá đáng yêu

Mộc Quế Anh và mẹ

Gia đình tôi khá thoải mái trong chuyện cho các con phát triển năng khiếu nghệ thuật. Thấy con thích môn gì thì ba mẹ cũng cố gắng đưa con đi. Tôi nghĩ rằng, ở thời đại này, sống cởi mở và tiếp cận những giá trị liên quan đến internet, facebook, cuộc thi ca hát, nhảy múa này kia thì cũng tốt cho các con mình. Tất nhiên, mình là ba mẹ thì vẫn đứng sau hỗ trợ, định hướng cho con đi đúng hướng. Không cần phải quá bảo thủ, cứ giữ con khư khư ở nhà rồi cho đi học suốt ngày. Vì ngoài thời gian học trên lớp, con cũng cần nghỉ ngơi, thư giãn đầu óc. Những cuộc thi như vậy sẽ giúp con phát huy sức sáng tạo, vui vẻ, thông minh, lanh lợi hơn.

Ngoài đời thực, Mộc Quế Anh có thường hay giúp mẹ làm việc nhà hay chăm sóc em gái không?

Như tôi nói lúc nãy, Mộc Quế Anh rất ngoan. Thấy mẹ nấu bếp, Quế Anh cũng xin được giúp. Mới 4 tuổi thôi mà, chưa giúp được nhiều, làm mấy việc lặt vặt như lặt rau, quét nhà thì cũng được. Quế Anh cũng rất thương em, ít khi đánh hay giành đồ chơi với em nhỏ. Nhưng có 1 điều tôi cảm thấy hài lòng về con là cái sự tự tin, quyết đoán.

Những bí mật thú vị về MC 4 tuổi đang làm các mẹ ngây ngất vì quá đáng yêu

Cô bé nhí nhảnh tạo dáng bên em gái

Những bí mật thú vị về MC 4 tuổi đang làm các mẹ ngây ngất vì quá đáng yêu

Chẳng hạn như có lần Quế Anh đi tắm, vì sợ sàn nhà trơn nên chị gái giúp việc có bế bé ra ngoài. Vậy mà bé nhất quyết không cho, nói lại rằng bé đã lớn, có thể tự bước ra được. Chị gái đó có nói thôi thì để lần sau sẽ cho Quế Anh tự đi. Nhưng bé vẫn không chịu, đến khi bé đi trở lại nhà tắm, rồi một mình đi ra, mọi chuyện mới được giải quyết. Tôi nghĩ, các ông bố bà mẹ cũng nên cho con mình những lần tự làm việc như thế. Dù chỉ là một vài hành động nhỏ thôi nhưng nó cũng kích thích ý thức tự giác trong con. Không cần cái gì cũng làm giúp con hết. Dẫu ở tuổi nào thì con cũng cần tự lập.

Quế Anh và gia đình đã chuẩn bị những gì cho vòng thi Bán kết sắp tới?

Lần này, chúng tôi chuẩn bị một bài nói cho MC Quế Anh dài hơn. Tôi cũng hơi lo một chút, sợ bài khó quá thì con mình sẽ làm không được. Nhưng mà, bé đang rất hào hứng, cứ bảo với bố mẹ là: “Con có sức mạnh của con”. Tôi thấy, cuộc thi có nhiều bé giỏi và thông minh. Con mình được thi thố với các bé cũng là một điều hay. Vậy nên bây giờ cứ giữ tâm lý thoải mái để chuẩn bị cho vòng Bán kết. Thắng tiếp thì vui, còn nếu không thắng cũng chẳng có gì buồn hết!

Những bí mật thú vị về MC 4 tuổi đang làm các mẹ ngây ngất vì quá đáng yêu

Xin cám ơn anh vì đã dành thời gian trò chuyện!

Shindo / Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

In In

Thảo luận tin Những bí mật thú vị về MC 4 tuổi đang làm các mẹ ngây ngất vì quá đáng yêu

Bài cùng chuyên mục

Hoài Linh nói thẳng trên sóng truyền hình: "Vắng Xuân Bắc, chương trình vẫn đủ đầy"Hoài Linh nói thẳng trên sóng truyền hình: "Vắng Xuân Bắc, chương trình vẫn đủ đầy"
Minh Luân gây sốc khi lên truyền hình xin lỗi người yêu mới để quay lại với người yêu cũMinh Luân gây sốc khi lên truyền hình xin lỗi người yêu mới để quay lại với người yêu cũ
Trường Giang làm MC Ơn giời cậu đây rồi, Xuân Bắc nài nỉ được trở lạiTrường Giang làm MC Ơn giời cậu đây rồi, Xuân Bắc nài nỉ được trở lại
Vợ Chánh Tín: "Chánh Tín ngoại tình nhiều lần, bị công an bắt"Vợ Chánh Tín: "Chánh Tín ngoại tình nhiều lần, bị công an bắt"
Ơn giời: Đứng cùng các bậc tiền bối, Đức Phúc quên cả diễn vì... bận cườiƠn giời: Đứng cùng các bậc tiền bối, Đức Phúc quên cả diễn vì... bận cười
Chương trình Hẹn hò kinh dị gây bức xúc vì coi thường phụ nữChương trình Hẹn hò kinh dị gây bức xúc vì coi thường phụ nữ
Soái ca có ba căn nhà Sài Gòn "cưa đổ" cô gái trẻ hơn 11 tuổiSoái ca có ba căn nhà Sài Gòn "cưa đổ" cô gái trẻ hơn 11 tuổi
Trác Thúy Miêu nói về chồng kém 8 tuổi: Tôi đã qua tuổi giận hờn còn chồng chỉ là con nítTrác Thúy Miêu nói về chồng kém 8 tuổi: Tôi đã qua tuổi giận hờn còn chồng chỉ là con nít
4 cặp thầy - trò đình đám của The Voice: Người thân thiết, kẻ… lạc mất nhau!4 cặp thầy - trò đình đám của The Voice: Người thân thiết, kẻ… lạc mất nhau!
Xuân Bắc: "Đợt vừa rồi, tôi cảm thấy cuộc sống bế tắc"Xuân Bắc: "Đợt vừa rồi, tôi cảm thấy cuộc sống bế tắc"

Chuyên mục phim châu á có gì hay?

Khổ như sao Hàn: Tai nạn phim trường chưa đủ, đến hạng A còn bị "xù" cát-xê!Khổ như sao Hàn: Tai nạn phim trường chưa đủ, đến hạng A còn bị "xù" cát-xê!
“Hoa Thiên Cốt 2” liệu có tiếp tục giữ chân được Triệu Lệ Dĩnh?“Hoa Thiên Cốt 2” liệu có tiếp tục giữ chân được Triệu Lệ Dĩnh?
Chỉ những ai chưa xem "Hoa Du Ký" mới có 7 suy nghĩ này!Chỉ những ai chưa xem "Hoa Du Ký" mới có 7 suy nghĩ này!
Lý do những cảnh phim bị khán giả la ó, tẩy chayLý do những cảnh phim bị khán giả la ó, tẩy chay
Ơn giời 5 sao Hàn này đã từ chối vai diễn, không thì "hậu quả khôn lường"!Ơn giời 5 sao Hàn này đã từ chối vai diễn, không thì "hậu quả khôn lường"!
Dispatch chỉ ra quan niệm sai lầm nhất suốt bao năm qua của khán giả về rating phim HànDispatch chỉ ra quan niệm sai lầm nhất suốt bao năm qua của khán giả về rating phim Hàn
'Tôn Ngộ Không' Lee Seung Gi dạy cách 'thả thính' Đường Tăng, lần nào cũng trúng!'Tôn Ngộ Không' Lee Seung Gi dạy cách 'thả thính' Đường Tăng, lần nào cũng trúng!
46 báu vật làng phim Nhật: Kẻ cắp trái tim hàng triệu thiếu nữ (Phần 2)46 báu vật làng phim Nhật: Kẻ cắp trái tim hàng triệu thiếu nữ (Phần 2)
Hơn 100 phim Hàn đều chọn ngôi trường đại học tuyệt đẹp này làm bối cảnh ghi hìnhHơn 100 phim Hàn đều chọn ngôi trường đại học tuyệt đẹp này làm bối cảnh ghi hình
Dàn sao Hoa Du Ký: "Con rể quốc dân", "Tam Tạng" vô danh cả thập kỉ và sao hạng A dính scandal chấn độngDàn sao Hoa Du Ký: "Con rể quốc dân", "Tam Tạng" vô danh cả thập kỉ và sao hạng A dính scandal chấn động