Thành tích làm giáo viên quá tải, mệt mỏi, giảm động lực làm việc!

Ông Hoàng Gia Trang: “Các cuộc thi, thao giảng, sáng kiến kinh nghiệm, danh hiệu thi đua…đang khiến cho giáo viên đôi khi phải làm những việc không mong muốn”.

Tại Hội thảo Giáo dục năm 2017, do Ủy ban Văn hóa Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên, Nhi đồng của Quốc hội tổ chức (22/9), nhiều học giả đã gửi đến các tham luận hiến kế giúp nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, để giáo viên yêu nghề hơn.

Trong đó có tham luận “Kinh nghiệm quốc tế về chính sách đối với đội ngũ giáo viên phổ thông và đề xuất cho Việt Nam” của Giáo sư, tiên sĩ Đinh Quang Báo và tham luận “Tăng cường động lực làm việc cho giáo viên phổ thông đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục” của ông Hoàng Gia Trang (Viện Khoa học giáo dục Việt Nam) đã đưa ra nhiều giải pháp tăng cường chất lượng đội ngũ giáo viên phổ thông.

Thành tích làm giáo viên quá tải, mệt mỏi, giảm động lực làm việc! - Hình 1

Nhiều giáo viên hiện nay có thu nhập thấp không đủ để duy trì cuộc sống (ảnh Baotintuc.vn).

Theo Giáo sư, tiến sĩ Đinh Quang Báo, đầu tư cho giáo dục, đầu tư cho phát triển nền giáo dục là quốc sách hàng đầu đó là chiến lược có tính triết lí.

Sách lược hàng đầu, cốt lõi có tính chìa khóa theo bài học của các nước thành công trong phát triển chất lượng giáo dục là giải quyết vấn đề giáo viên.

Để phát triển đội ngũ giáo viên, đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng giáo dục có nhiều giải pháp được giải quyết đồng bộ, trong đó có những giải pháp cốt lõi.

Giáo sư, tiến sĩ Đinh Quang Báo đã chỉ ra 5 giải pháp tiên quyết cần phải được thực hiện để nâng cao đội ngũ giáo viên phổ thông cụ thể:

“1. thu hút người giỏi, giỏi nhất vào sư phạm để đào tạo thành giáo viên giỏi bằng cách khảo sát, qui hoạch lại số lượng, cơ cấu các loại giáo viên phổ thông để xác định, điều chỉnh cân bằng cung – cầu.

Tiếp đó điều chỉnh chỉ tiêu tuyển sinh sư phạm bảo đảm đầu ra có việc làm.

2. Khi cân bằng cung cầu được thiết lập thì các trường sư phạm không phải gồng mình chạy theo số lượng sẽ có điều kiện đổi mới phương thức đào tạo theo tiếp cận gắn đào tạo với thực tiễn tác nghiệp tại nhà trường phổ thông cả trong giai đoạn đào tạo ban đầu, giai đoạn hành nghề ở phổ thông.

3. Quy hoạch lại mạng lưới sư phạm để xây dựng các cơ sở đào tạo giáo viên với qui mô đảm bảo đào tạo chất lượng cao mọi chuyên ngành, mọi trình độ đào tạo, gắn đào tạo với nghiên cứu khoa học nhờ có đủ số lượng, cơ cấu  và chất lượng đội ngũ giảng viên.

4. Chế độ với đội ngũ giáo viên: Trước hết thu nhập của giáo viên phải đủ sống ở mức trung bình khá trong tương quan xã hội sao cho họ toàn tâm, toàn ý, toàn sức cho nghề giáo dục.

Cùng với yếu tố vật chất là tạo môi trường làm việc sao cho giáo viên vừa có động lực tự do sáng tạo, vừa được bồi dưỡng, tự bồi dưỡng phát triển nghề nghiệp.

5. Mỗi đơn vị trường học là một “công trường” thi công trực tiếp nhân cách học sinh theo bản thiết kế của chương trình giáo dục phổ thông vì vậy phải là một môi trường tự do sáng tạo của giáo viên và học sinh”.

Thành tích làm giáo viên quá tải, mệt mỏi, giảm động lực làm việc! - Hình 2

Làm sao để giáo viên yêu nghề hơn là chủ đề được nhiều học giả quan tâm tại Hội thảo giáo dục năm 2017 (ảnh Trinh Phúc).

Qua tham luận của Giáo sư, tiến sĩ Đinh Quang Báo có thể thấy, muốn chất lượng giáo dục phổ thông nâng cao cần phải có giáo viên giỏi, phải được đào tạo bài bản, chế độ đãi ngộ tốt và tôn trọng sự tự do sáng tạo của giáo viên và học sinh.

Đồng quan điểm với thầy Đinh Quang Báo, ông Hoàng Giao Trang cho rằng, sự nghiệp đổi mới giáo dục trong thời gian tới phụ thuộc rất nhiều vào đội ngũ giáo viên phổ thông.

Để nâng cao chất lượng giáo dục phổ thông thì trước hết cần nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên.

Ngoài trình độ đào tạo thì động lực làm việc cũng là yếu tố quan trọng góp phần vào chất lượng dạy và học.

Theo ông Hoàng Gia Trang: “Trước hết phải tăng cường chế độ phúc lợi cho giáo viên vì so với mức sống chung của xã hội thì một bộ phận không nhỏ giáo viên còn gặp khó khăn.

Kết quả khảo sát yếu tố ảnh hưởng đến sự hài lòng của giáo viên đối với công việc cũng cho thấy “chế độ tiền lương và phúc lợi” là yếu tố thứ 3 tác động đến mức độ hài lòng của giáo viên đối với công việc.

Bên cạnh chăm lo đời sống vật chất thì cũng cần chú ý tới đời sống tinh thần cho giáo viên thông qua những hoạt động tham quan, giao lưu để làm giàu thêm vốn sống, tri thức cho các “kĩ sư tâm hồn”.

Ông Hoàng Gia Trang cũng cho rằng: “Ngoài vấn đề nâng cao thu nhập thì việc tạo môi trường làm việc tích cực cho giáo viên mang đến ý nghĩa lớn giúp họ yêu nghề.

Do đó, cần quan tâm, chú trọng xây dựng văn hóa trường học tích cực để tạo ra môi trường thuận lợi và thúc đẩy động lực làm việc cho giáo viên.

Tạo điều kiện cho các giáo viên phát huy khả năng sáng tạo của bản thân.

Đồng thời, tạo ra sự gắn bó, hỗ trợ lẫn nhau của các giáo viên nhằm phát triển chuyên môn.

Thành tích làm giáo viên quá tải, mệt mỏi, giảm động lực làm việc! - Hình 3

Bộ Giáo dục đã xin giãn tiến độ thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới

Có sự ghi nhận, đánh giá công bằng, công khai, dân chủ đối với các thành tích của giáo viên.

Tạo môi trường làm việc tích cực còn được thể hiện qua việc tạo điều kiện cho giáo viên được tham gia xây dựng chiến lược phát triển nhà trường, được trao đổi, bàn bạc công khai các hoạt động của trường học nhằm giúp họ hiểu rõ và thực hiện tốt hơn nhiệm vụ được giao.

Hoàn thiện cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, sắp xếp thời gian giảng dạy hợp lí, tạo môi trường cảnh quan sư phạm thân thiện… để người giáo viên thêm gắn bó với nhà trường và tạo điều kiện để họ có thể nâng cao chất lượng giáo dục học sinh”. 

Một yếu tố nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên đó là phải tăng cường chính sách bồi dưỡng giáo viên theo vị chuyên gia đến từ Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam là:

“Công tác bồi dưỡng giáo viên là hoạt động thường xuyên của ngành giáo dục.

Tuy nhiên, hoạt động này thường do cấp trên đưa xuống mà đôi khi không xuất phát từ nhu cầu của các trường học và giáo viên…

Chính vì thế, cần xây dựng các quy định về bồi dưỡng giáo viên.

Có những hoạt động do cơ quan quản lí giáo dục cấp trên tổ chức, nhưng cũng có thể có những nội dung giao cho các trường, hoặc cụm trường thực hiện dựa trên nhu cầu của giáo viên và định hướng phát triển của các nhà trường.

Đặc biệt, cần có chính sách khuyến khích và hỗ trợ tài chính để giáo viên tham gia học tập nâng cao trình độ chuyên môn và bồi dưỡng kiến thức, kĩ năng để chuẩn bị cho việc thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới”.

Một vấn đề quan trọng được ông Hoàng Gia Trang là cần thiết phải giảm áp lực thành tích đối với giáo viên.

Theo chuyên gia này: “Nghề giáo được coi là có nhiều áp lực trong công việc. Đôi khi vấn đề thành tích làm cho họ trở nên quá tải, mệt mỏi, giảm động lực làm việc.

Các cuộc thi, thao giảng chuyên đề, sáng kiến kinh nghiệm, luyện thi học sinh giỏi, chỉ tiêu học sinh khá, giỏi, danh hiệu thi đua của cá nhân và tập thể, tổ chức các phong trào, tỉ lệ học sinh chuyển cấp, học sinh tốt nghiệp… khiến cho giáo viên mất nhiều thời gian, tâm sức và đôi khi phải làm những việc không mong muốn để đạt thành tích đã đăng kí.

Cần hạn chế hơn nữa những hoạt động thi đua mang tính hình thức, không cần thiết để giảm áp lực cho giáo viên và tạo động lực tốt hơn cho họ trong dạy học”.     

Theo GDVN

Tin liên quan

In In

Thảo luận tin Thành tích làm giáo viên quá tải, mệt mỏi, giảm động lực làm việc!

Tiêu điểm

Vụ xông vào trường hiếp dâm cô giáo: Hiệu trưởng lên tiếngVụ xông vào trường hiếp dâm cô giáo: Hiệu trưởng lên tiếng
10:44:05 23/06/2018
Đề thi hỏi về tiền, thí sinh viết làm nhiều người rơi lệĐề thi hỏi về tiền, thí sinh viết làm nhiều người rơi lệ
21:48:29 23/06/2018
Hà Nội: Bé trai 2 tuổi tử vong sau khi ăn cháo tại cơ sở trông trẻ không phépHà Nội: Bé trai 2 tuổi tử vong sau khi ăn cháo tại cơ sở trông trẻ không phép
07:10:53 23/06/2018
Nữ sinh Gia Lai bế con 3 tháng tuổi dự thi THPT Quốc gia 2018Nữ sinh Gia Lai bế con 3 tháng tuổi dự thi THPT Quốc gia 2018
18:44:06 25/06/2018
Nhiều phụ huynh sốc vì điểm thi văn lớp 10 Hà Nội thấpNhiều phụ huynh sốc vì điểm thi văn lớp 10 Hà Nội thấp
21:33:27 23/06/2018
Chuột gặm nát giấy báo dự thi THPT Quốc gia 2018, thí sinh lo lắng lên mạng cầu cứuChuột gặm nát giấy báo dự thi THPT Quốc gia 2018, thí sinh lo lắng lên mạng cầu cứu
16:09:34 24/06/2018
Tìm hiểu nguồn gốc bài thơ làm nên dấu ấn của đề thi Ngữ văn THPT Quốc Gia năm nayTìm hiểu nguồn gốc bài thơ làm nên dấu ấn của đề thi Ngữ văn THPT Quốc Gia năm nay
18:46:50 25/06/2018
Kéo dài thời gian giữ chức vụ với Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế quốc dânKéo dài thời gian giữ chức vụ với Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế quốc dân
10:55:47 23/06/2018
Một nữ sinh rơi từ tầng 4 ký túc xá ĐH Vinh tử vongMột nữ sinh rơi từ tầng 4 ký túc xá ĐH Vinh tử vong
21:42:16 23/06/2018
Sức ép lớn “đè” lên vai hàng trăm ngàn cán bộ coi thi THPT quốc giaSức ép lớn “đè” lên vai hàng trăm ngàn cán bộ coi thi THPT quốc gia
11:06:34 23/06/2018

Tin đang nóng

Phía Phạm Hương lên tiếng trước đoạn clip được cho là "đứng chắn" Hương Giang trong show diễn của NTK Đỗ LongPhía Phạm Hương lên tiếng trước đoạn clip được cho là "đứng chắn" Hương Giang trong show diễn của NTK Đỗ Long
20:52:59 25/06/2018
Chỉ vì tham công tiếc việc, chạy theo tình yêu, sự nghiệp mà các bà mẹ sao Hoa ngữ chấp nhận bỏ bê con cái khiến dư luận bức xúcChỉ vì tham công tiếc việc, chạy theo tình yêu, sự nghiệp mà các bà mẹ sao Hoa ngữ chấp nhận bỏ bê con cái khiến dư luận bức xúc
20:42:57 25/06/2018
Chồng nữ cán bộ đòi đánh khi thấy vợ cùng Bí thư huyện ủy bước ra từ nhà nghỉ?Chồng nữ cán bộ đòi đánh khi thấy vợ cùng Bí thư huyện ủy bước ra từ nhà nghỉ?
22:38:09 25/06/2018
Hương Giang 'đi cà kheo', BB Trần suýt té nhào, Hoàng Yến gặp sự cố lộ ngực trong show diễn thời trangHương Giang 'đi cà kheo', BB Trần suýt té nhào, Hoàng Yến gặp sự cố lộ ngực trong show diễn thời trang
20:19:31 25/06/2018
Bữa cơm cuối cùng vợ nấu trước khi ly hôn khiến người chồng bội bạc ôm mặt khócBữa cơm cuối cùng vợ nấu trước khi ly hôn khiến người chồng bội bạc ôm mặt khóc
20:58:18 25/06/2018
Diễm My 9x lo lắng vì yêu xa: 'Chúng ta, 2 con người ở 2 thế giới khác nhau sao có thể đi chung đường?'Diễm My 9x lo lắng vì yêu xa: 'Chúng ta, 2 con người ở 2 thế giới khác nhau sao có thể đi chung đường?'
21:45:38 25/06/2018
Cuộc sống sang chảnh ngoài đời của cô tiểu thư cướp chồng trong phim 'Gạo nếp gạo tẻ'Cuộc sống sang chảnh ngoài đời của cô tiểu thư cướp chồng trong phim 'Gạo nếp gạo tẻ'
21:53:32 25/06/2018
Khoe ảnh tạp chí 'chất lừ' cùng một ngày, diễn viên nào có thần thái đỉnh nhất K-Biz?Khoe ảnh tạp chí 'chất lừ' cùng một ngày, diễn viên nào có thần thái đỉnh nhất K-Biz?
21:21:08 25/06/2018
Lâm Khánh Chi và chồng trầm trồ khi tới tham quan nhà tỉ phú giàu nhất Thái LanLâm Khánh Chi và chồng trầm trồ khi tới tham quan nhà tỉ phú giàu nhất Thái Lan
22:27:30 25/06/2018
Hương Giang lên tiếng "giải oan" cho Phạm Hương giữa nghi vấn bị ép đứng ngang hàng trong show thời trangHương Giang lên tiếng "giải oan" cho Phạm Hương giữa nghi vấn bị ép đứng ngang hàng trong show thời trang
22:37:33 25/06/2018

Tin mới nhất

Thừa Thiên Huế:  Điều động 3 xe tải cảnh sát chở 75 thí sinh đi thi

Thừa Thiên Huế: Điều động 3 xe tải cảnh sát chở 75 thí sinh đi thi

21:38:56 25/06/2018
Chiều 25/6, đơn vị Cảnh sát cơ động thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động phường Thuỷ Lương, thị xã Hương Thuỷ, tỉnh Thừa Thiên Huế đã điều động 3 xe bán tải chở 75 thí sinh đang công tác tại đơn vị đi thi THPT Quốc gia.
Bí kíp 5s giúp bạn đánh bật mọi lo lắng, căng thẳng lấy lại bình tĩnh khi đi thi

Bí kíp 5s giúp bạn đánh bật mọi lo lắng, căng thẳng lấy lại bình tĩnh khi đi thi

21:29:06 25/06/2018
Đây đều là những bí kíp siêu hay ho giúp bạn đánh bật mọi lo lắng, để lấy lại bình tĩnh khi vào phòng thi. Áp dụng ngay cho ngày thi tiếp nào!
Được chào đón như thần tượng Kpop trong ngày thi, sĩ tử có mệt đến mấy cũng phải mỉm cười thôi!

Được chào đón như thần tượng Kpop trong ngày thi, sĩ tử có mệt đến mấy cũng phải mỉm cười thôi!

21:25:15 25/06/2018
Giữa những giây phút thi thố căng thẳng, chính những hành động nhỏ nhưng ấm áp thế này đã cổ vũ tinh thần cho cả triệu sĩ tử.
Xuất hiện quyển vở ôn thi môn Hóa học kỳ công và nhiều đam mê nhất MXH

Xuất hiện quyển vở ôn thi môn Hóa học kỳ công và nhiều đam mê nhất MXH

21:17:37 25/06/2018
Không những đầy đủ kiến thức trọng tâm mà còn vô cùng sạch đẹp, dễ nhìn. Có quyển vở như thế này để ôn thi thì còn sợ gì môn hoá nữa chứ!
'Học kỳ 5 sao' cực chất của sinh viên HUTECH

'Học kỳ 5 sao' cực chất của sinh viên HUTECH

20:53:45 25/06/2018
Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) nhiều năm qua luôn khẳng định vị thế tiên phong với các mô hình đào tạo thực tiễn.
Sử dụng máy phát điện phục vụ sĩ tử thi THPT quốc gia tại Cô Tô

Sử dụng máy phát điện phục vụ sĩ tử thi THPT quốc gia tại Cô Tô

20:49:30 25/06/2018
Để đảm bảo điều kiện thuận lợi nhất cho 71 thí sinh tại huyện đảo Cô Tô (tỉnh Quảng Ninh) trong kỳ thi THPT quốc gia 2018, huyện đảo này phải huy động máy phát điện để cung cấp đủ điện cho điểm thi do sự cố mất điện vì sét đánh trước đó...
Những đề thi 'siêu ngắn'

Những đề thi 'siêu ngắn'

20:46:01 25/06/2018
Trong số những đề thi gây 'bão' có những đề cực ngắn, đôi khi chỉ có 1 câu, 1 từ, đề thi trong văn có toán...
Lai Châu xin ý kiến Bộ GD-ĐT về 9 thí sinh muộn thi do mưa lũ

Lai Châu xin ý kiến Bộ GD-ĐT về 9 thí sinh muộn thi do mưa lũ

20:39:01 25/06/2018
Sở GD-ĐT Lai Châu cho biết sẽ báo cáo UBND tỉnh và Bộ GD-ĐT xin phương án xử lý cụ thể đối với các thí sinh đến điểm thi muộn vì mưa lũ, có thể là xét đặc cách hoặc cho các em thi bằng đề phụ.
Tổng kết ngày thi thứ nhất: Hai môn chủ chốt Văn - Toán và những điều lắng đọng

Tổng kết ngày thi thứ nhất: Hai môn chủ chốt Văn - Toán và những điều lắng đọng

18:41:30 25/06/2018
Trong ngày thi đầu tiên, không chỉ là những tranh cãi về độ khó dễ liên quan đến đề thi của hai môn Văn - Toán mà còn là sự xuất hiện của nhiều nhân vật đặc biệt, những khoảnh khắc xúc động cũng chiếm spotlight.
Giáo viên Toán: Đề thi THPT quốc gia khó nhưng phân loại tốt

Giáo viên Toán: Đề thi THPT quốc gia khó nhưng phân loại tốt

18:28:32 25/06/2018
Đánh giá ban đầu của các giáo viên cho thấy, đề thi môn Toán THPT quốc gia năm nay có độ phân hóa cao hơn những năm trước, có nhiều câu hỏi vận dụng thực tế nhưng đề thi khá dài và khó.
Đề Toán THPT quốc gia 2018: Chuyên gia chỉ ra yếu tố lạ, gây khó cho học sinh

Đề Toán THPT quốc gia 2018: Chuyên gia chỉ ra yếu tố lạ, gây khó cho học sinh

18:25:42 25/06/2018
“Ở 10 câu cuối trong đề Toán, kì thi THPT quốc gia 2018 khó và có yếu tố lạ, gây khó khăn nhiều cho học sinh”. Giáo viên Trần Mạnh Tùng, Trường THPT Lương Thế Vinh, Hà Nội nhận xét ngay sau khi kết thúc môn Toán chiều nay (25/6).
Đắk Nông:  Gặp tai nạn trên đường đi, một thí sinh phải bỏ thi

Đắk Nông: Gặp tai nạn trên đường đi, một thí sinh phải bỏ thi

18:22:53 25/06/2018
Chiều ngày 25/6, ông Phan Thanh Hải, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Nông cho biết, trong ngày thi thứ nhất của kỳ thi THPT Quốc gia 2018, tỉnh này có 60 lượt thí sinh vắng thi. Đặc biệt có một trường hợp phải bỏ thi do gặp tai nạn xe má...
Đau đột xuất, học sinh giỏi lỡ kỳ thi THPT quốc gia

Đau đột xuất, học sinh giỏi lỡ kỳ thi THPT quốc gia

18:20:03 25/06/2018
Nhập viện cấp cứu ngay sau buổi làm thủ tục thi, thí sinh Trần Thị Ngọc Ánh nén đau, kí cam kết với bệnh viện để được đến điểm thi. Tuy nhiên Ánh phải lỡ kỳ thi do sức khỏe quá yếu và tái nhập viện ngay sau đó.
Khoảnh khắc ông bố đập tay "truyền công lực" cho con trước kỳ thi nhận bão like vì quá dễ thương

Khoảnh khắc ông bố đập tay "truyền công lực" cho con trước kỳ thi nhận bão like vì quá dễ thương

17:55:51 25/06/2018
Những hình ảnh này nhắc nhở không ai thương chúng ta bằng bố mẹ!
Nụ cười rạng rỡ, lạc quan của thí sinh khuyết tật với ước mơ trở thành giáo viên cho người khiếm thính

Nụ cười rạng rỡ, lạc quan của thí sinh khuyết tật với ước mơ trở thành giáo viên cho người khiếm thính

17:32:15 25/06/2018
Lớn lên tại Trung tâm bảo trợ trẻ em và chưa một lần được gặp bố mẹ - thí sinh khuyết tật Nguyễn Thị Thu Thuỷ dự thi để xét tuyển vào trường ĐH Sư Phạm, khoa Giáo dục đặc biệt. Cô bạn ước mơ trở thành giáo viên dạy cho người khiếm thính...
Đây là cách để có một bài thuyết trình thật "đỉnh", hớp hồn người nghe

Đây là cách để có một bài thuyết trình thật "đỉnh", hớp hồn người nghe

17:21:05 25/06/2018
Khi bạn làm lãnh đạo, dù là nhỏ hay to cũng đều có lúc phải phát biểu, hoặc thuyết trình trước công chúng. Bài viết này sẽ giúp bạn có một bài phát biểu vạn người mê, một bài thuyết trình đi vào lòng người.
Đề Toán khó, thí sinh chỉ làm được khoảng 60%

Đề Toán khó, thí sinh chỉ làm được khoảng 60%

17:16:38 25/06/2018
Chiều nay, các thí sinh vừa hoàn thành bài thi môn Toán, kỳ thi THPT quốc gia 2018 trong thời gian 90 phút. Trong khi một số em nhận định đề Toán có tính phân loại cao, vừa sức thì nhiều em cho rằng đề quá khó, thí sinh chỉ làm được kho...
Cha mẹ mà có 10 đặc điểm này sẽ ảnh hưởng không tốt tới cuộc đời của con cái

Cha mẹ mà có 10 đặc điểm này sẽ ảnh hưởng không tốt tới cuộc đời của con cái

16:54:22 25/06/2018
Nếu có những đặc điểm này, cha mẹ có thể đang làm hại đến con và tương lai của con mà không hề hay biết.
Hà Giang: Do mưa lũ lớn, lực lượng chức năng được huy động toàn lực để giúp thí sinh tới điểm thi THPT an toàn

Hà Giang: Do mưa lũ lớn, lực lượng chức năng được huy động toàn lực để giúp thí sinh tới điểm thi THPT an toàn

16:49:02 25/06/2018
Hy vọng với sự trợ giúp nhiệt tình và tận tâm từ các chiến sỹ, các em sẽ hoàn thành kỳ thi thật xuất sắc.
Nhiều thí sinh đánh giá đề Toán vừa sức, dễ kiếm điểm 6

Nhiều thí sinh đánh giá đề Toán vừa sức, dễ kiếm điểm 6

16:37:52 25/06/2018
Chiều nay, các thí sinh vừa hoàn thành bài thi môn Toán của kỳ thi THPT quốc gia 2018 trong thời gian 90 phút. Nhiều em nhận định đề Toán năm nay vừa sức, dễ kiếm điểm 6. Tuy nhiên để kiếm điểm 8-9 thì chỉ dành cho học sinh giỏi.
Góc cầu may: Cả lớp thay avatar Facebook thành ảnh cô giáo dạy toán để mong thi cử suôn sẻ hơn một chút

Góc cầu may: Cả lớp thay avatar Facebook thành ảnh cô giáo dạy toán để mong thi cử suôn sẻ hơn một chút

16:32:18 25/06/2018
Sử dụng hình ảnh cô giáo toán với nickname "mẹ Xuka" làm avatar, mong các em trong tập thể lớp sẽ thi môn toán tốt đừng phụ lòng cô nhé!
Phát hiện gian lận tại phòng thi: Trách nhiệm đầu tiên thuộc về giám thị

Phát hiện gian lận tại phòng thi: Trách nhiệm đầu tiên thuộc về giám thị

16:21:01 25/06/2018
Đó là khẳng định của PGS.TS Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo khi nói về đề phòng gian lận trong phòng thi.
Nén đau, hai thí sinh bị nạn vẫn cố gắng đi thi

Nén đau, hai thí sinh bị nạn vẫn cố gắng đi thi

16:18:35 25/06/2018
Trước kì thi THPT quốc gia năm nay, em Lê Văn Hoàng (thí sinh tại điểm thi Trường THPT Nam Đàn 2) đã bị chấn thương phần xương cổ và em Nguyễn Văn Mạnh (thí sinh tại điểm thi trường THPT Thanh Chương 3, tỉnh Nghệ An) bị gãy chân. Nhưng ...
3 kỷ lục gia Đường lên đỉnh Olympia bất ngờ "bại trận" trước nam sinh Quảng Trị

3 kỷ lục gia Đường lên đỉnh Olympia bất ngờ "bại trận" trước nam sinh Quảng Trị

16:01:14 25/06/2018
Lê Thanh Tân Nhật (THPT thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị) giành chiến thắng trước 3 đối thủ “nặng ký” đều đang nắm giữ kỷ lục của chương trình Đường lên đỉnh Olympia 2018, trong đó có nữ sinh đạt điểm số cao nhất và 2 thí sinh đạt điểm ...
Công bố nhầm điểm chuẩn lớp 10 vì... lỗi đánh máy

Công bố nhầm điểm chuẩn lớp 10 vì... lỗi đánh máy

15:44:04 25/06/2018
Sở GD-ĐT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa đính chính và xin lỗi về sự cố công bố nhầm điểm trúng tuyển lớp 10 vào trường THPT huyện Xuyên Mộc. Điểm chuẩn mới vào trường này tăng hơn điểm công bố trước đó là 2 điểm.
Đề thi trắc nghiệm môn Toán THPT quốc gia 2018

Đề thi trắc nghiệm môn Toán THPT quốc gia 2018

15:41:36 25/06/2018
Hơn 900.000 thí sinh đang làm bài thi trắc nghiệm môn Toán THPT quốc gia 2018, thời gian làm bài 90 phút. Dân trí sẽ cập nhật gợi ý giải đề thi trắc nghiệm môn Toán nhanh nhất để bạn đọc và thí sinh tham khảo.
Cà Mau:  Một thầy giáo coi thi tử vong nghi do đột quỵ

Cà Mau: Một thầy giáo coi thi tử vong nghi do đột quỵ

15:39:26 25/06/2018
Chiều ngày 25/6, tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau cho biết, một thầy giáo khi đi coi thi THPT Quốc gia 2018 đã bất ngờ đột quỵ tử vong.
Đề thi Ngữ Văn quốc gia 2018: Khá hay, định hướng tốt tư tưởng học sinh

Đề thi Ngữ Văn quốc gia 2018: Khá hay, định hướng tốt tư tưởng học sinh

15:36:50 25/06/2018
Sáng nay, hơn 913.000 thí sinh trong toàn quốc đã bước vào Kỳ thi THPT quốc gia với môn thi đầu tiên là môn Ngữ Văn – môn duy nhất thi theo hình thức nghị luận. Nhận xét về đề thi, các giáo viên cho rằng, đây là đề thi phân hóa tốt nhất...

Có thể bạn quan tâm

Top 5 vị tướng đang sở hữu tỉ lệ thắng cao nhất tại máy chủ LMHT "khó nhất hành tinh"

Top 5 vị tướng đang sở hữu tỉ lệ thắng cao nhất tại máy chủ LMHT "khó nhất hành tinh"

Esport

00:07:57 26/06/2018
Máy chủ khó nhất hành tinh ở đây đương nhiên là máy chủ Hàn Quốc, và có thể sở hữu tỉ lệ thắng cao nhất tại máy chủ này thì dù không phải mạnh nhất meta, top 5 vị tướng sau đây cũng đang thực sự bá đạo.
Liên Quân Mobile: Garena bất ngờ tặng miễn phí 4 tướng Preyta, Xeniel, Airi và Lindis

Liên Quân Mobile: Garena bất ngờ tặng miễn phí 4 tướng Preyta, Xeniel, Airi và Lindis

Game online

23:51:56 25/06/2018
Garena Singapore đã tiếp tục ưu đãi game thủ Arena of Valor - Liên Quân Mobile nước này nhiều vị tướng thuộc diện hot pick.
Điểm mặt những tựa game hấp dẫn đang được giảm giá chỉ bằng một bữa ăn sáng

Điểm mặt những tựa game hấp dẫn đang được giảm giá chỉ bằng một bữa ăn sáng

Game offline

23:19:01 25/06/2018
Với giá thành hấp dẫn, những tựa game này sẽ khiến game thủ khó thể kìm lòng.
Quay ngược thời gian

Quay ngược thời gian

Tâm sự

23:03:50 25/06/2018
Không hiểu sao,tôi cứ liên tục quay hướng ổng kính về phía em. Chắc có lẽ ... nên tôi thích quay em nhiều một chút ấy mà. Mọi việc đâu rồi cũng vào đấy, lần đầu tiên tôi cảm thấy có hứng thú với công việc này. Về đến nhà tôi lấy đoạn gh...
25 người chết và mất tích do mưa lũ ở miền núi phía Bắc

25 người chết và mất tích do mưa lũ ở miền núi phía Bắc

Sự kiện nóng

22:45:12 25/06/2018
Theo số liệu thống kê mới nhất của Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai, tính đến 17h hôm nay (25/6), mưa lũ ở các tỉnh miền núi phía Bắc đã làm 14 người chết, 11 người mất tích và 7 người bị thương.
Hà Nội: Giải cứu người phụ nữ đòi nhảy cầu Chương Dương xuống sông Hồng

Hà Nội: Giải cứu người phụ nữ đòi nhảy cầu Chương Dương xuống sông Hồng

Đời sống

22:42:49 25/06/2018
Sau hơn 2 giờ đồng hồ thương thuyết không thành với người phụ nữ có định nhảy cầu Chương Dương, lực lượng chức năng đã sử dụng xe cứu hộ, đu dây ra giữ chặt người phụ nữ từ phía ngoài lan can, sau đó đưa người này về Công an phường Bồ Đ...
Giống Song Joong Ki, Suzy cũng được các vệ sĩ nắm tay thành vòng tròn bảo vệ khi rời khỏi Thái Lan

Giống Song Joong Ki, Suzy cũng được các vệ sĩ nắm tay thành vòng tròn bảo vệ khi rời khỏi Thái Lan

Sao châu á

22:40:32 25/06/2018
Hình ảnh Suzy được các vệ sĩ che chắn cẩn thận khiến nhiều người liên tưởng đến hình ảnh trước đây của Song Joong Ki khi anh tới Thái Lan.
Dàn sao nữ của 'Quỳnh búp bê': Cùng sở hữu nhan sắc nóng bỏng nhưng đường tình duyên nhiều lận đận

Dàn sao nữ của 'Quỳnh búp bê': Cùng sở hữu nhan sắc nóng bỏng nhưng đường tình duyên nhiều lận đận

Sao việt

22:34:04 25/06/2018
Đều là những người đẹp có tiếng và sở hữu thân hình cực quyến rũ nhưng đường tình duyên của dàn sao nữ "Quỳnh búp bê" lại lắm thăng trầm.