Chi Pu: Showbiz không như tưởng tượng

Diễn viên – ca sĩ Chi Pu cho biết 8 năm sống trong thế giới giải trí, cô hiểu ra rằng để có thể tồn tại ở môi trường này thì phải nói ít, làm nhiều. Với Chi Pu, việc biết nắm bắt cơ hội, phát triển bản thân và tìm kiếm cơ hội mới cũng có thể được nhìn nhận là tài năng.

Phóng viên: Sau 8 năm kể từ khi bước chân vào showbiz và sống chung với nó, Chi Pu thấy thấm thía điều gì?

- Khi mới bước chân vào thế giới này, tôi khát khao được nổi tiếng và tôi tin có thể làm được bởi mọi thứ đến với mình rất thuận lợi. Tôi nghĩ mình sinh ra để làm nghệ thuật.

Cho đến khi quyết định vào Nam lập nghiệp, tôi vỡ lẽ nhiều điều, showbiz không như mình tưởng tượng. Khó khăn ngập tràn, ngay sống còn khó nói chi đến việc nổi tiếng.

Chi Pu: Showbiz không như tưởng tượng - Hình 1

Diễn viên – ca sĩ Chi Pu. Ảnh do nhân vật cung cấp

Tôi mất 2 năm để chấn chỉnh và cân bằng bản thân trong điều kiện khó khăn bao trùm. Trước đây, cơ hội cứ tự nhiên đến và tôi chỉ việc nắm lấy. 

Nay, tôi sẽ “chết” nếu không suy nghĩ, tính toán, lên kế hoạch cho mình. Sau 2 năm, tôi thực sự biết mình có gì, cần gì và phải làm gì. Tôi hiểu nhiều hơn môi trường mình chọn để bắt đầu lại từ con số 0.

Chi Pu: Showbiz không như tưởng tượng - Hình 2

Chi Pu: Showbiz không như tưởng tượng - Hình 3

Chi Pu: Showbiz không như tưởng tượng - Hình 4

Chi Pu: Showbiz không như tưởng tượng - Hình 5

Chi Pu vốn là một “hotgirl” nên nhiều ý kiến nghi ngại rằng cái tên Chi Pu nổi lên được trong showbiz là nhờ nhan sắc và may mắn. Chắc không đúng vậy?

- May mắn là điều cần thiết để con đường mình đi ít gập ghềnh. Xinh đẹp tạo nên thiện cảm ban đầu cho người đối diện. Nếu không xinh đẹp thì chắc Chi Pu chẳng được ai quan tâm đến ở thế giới showbiz này. Nhưng, nếu chỉ may mắn và xinh đẹp thì cũng chỉ vài bữa nửa tháng là “bứt” mà thôi. 

Mọi ghi nhận đều dựa vào cả hành trình của một người. Không ai thừa nhận tôi là diễn viên chỉ vì tôi đẹp cả.

Điều đó đồng nghĩa Chi Pu tin tài năng là nền tảng của mình?

- Đến năm 23-24 tuổi, tôi tự hào với những gì mình đã làm được, minh chứng là những bộ phim ngắn, những web series (phim nhiều tập phát trên mạng – PV) được công chúng đón nhận và yêu thích. 

Tôi không biết mọi người định nghĩa tài năng thế nào nhưng với tôi, việc biết nắm bắt cơ hội, phát triển bản thân và tìm kiếm cơ hội mới cũng có thể được nhìn nhận là tài năng.

Tôi chưa làm được những điều to tát hay xuất chúng nhưng luôn cố gắng và nỗ lực mỗi ngày để công chúng thừa nhận mình bằng sản phẩm chứ không chỉ nói suông. Hôm nay tốt hơn hôm qua và sẽ có những bước thay đổi tích cực trong tương lai, với tôi, điều đó cũng xứng đáng để được đánh giá cao rồi.

Nhưng tài năng Chi Pu vẫn chưa thực sự tỏa sáng một cách nổi trội, trừ nhan sắc của mình?

- Tôi đam mê nghệ thuật, yêu điện ảnh và có thể sống chết với nó. Ai cũng nói được câu ấy, tôi cũng sẽ nói thế dù nghe thật sáo rỗng. Nhưng nói yêu thì quá dễ, làm được gì mới là điều quan trọng.

Có một sự thật là không phải ai muốn làm là làm được đâu. Làm gì cũng cần phải có điều kiện. Khả năng của tôi chỉ có thể dừng lại ở những bộ phim ngắn hay web series mà thôi. 

Tôi cũng muốn làm những dự án thật hoành tráng đấy chứ nhưng tiền đâu? Nói thật, tôi đang sống theo kiểu cật lực làm việc để nuôi đam mê. Tôi hùng hục làm, tiết kiệm chi tiêu, có được bao nhiêu là đổ hết vào sản phẩm nghệ thuật, từ điện ảnh đến âm nhạc.

Ai chẳng mong mình thành công trong công việc nhưng cần phải có duyên, gặp thời điểm “vàng” nữa. Nói thật, phim ngắn của tôi không tệ đâu, minh chứng là sự đón nhận nồng nhiệt của khán giả.

 Nhưng làm sao tôi có thể tỏa sáng được với những dòng phim như thế? Còn nếu bảo sao tôi không làm phim điện ảnh để có cơ hội tỏa sáng thì tiền đâu mà làm? Tôi chưa có khả năng.

Tưởng xinh đẹp như Chi Pu thì không khó tìm kiếm nhà đầu tư cho các dự án của mình chứ ?

- Tôi cũng đã nghĩ đến điều ấy nhưng với bất cứ nhà đầu tư nào, tôi cũng phải chịu một phần, thậm chí rất nhiều phần, sự chi phối từ họ. Điều này cũng có nghĩa dự án đó sẽ chẳng còn mang dấu ấn của tôi nữa. Một cô gái 23 tuổi, chưa nhiều trải nghiệm trong cuộc đời hay đủ bản lĩnh thì liệu có làm chủ được công việc?

Tôi tin chỉ đến khi thành công rực rỡ thì tiếng nói của mình mới đủ mạnh để kéo người khác theo. Còn giờ, tôi chỉ là một cô gái đam mê điện ảnh và thể hiện tình yêu đó bằng cách thực hiện các dự án nhỏ lẻ. 

Tôi làm để lấy kinh nghiệm cho bản thân. Tôi sẽ “cày bừa” chăm chỉ để đến một ngày nào đó, khi đủ điều kiện, tôi sẽ bắt tay thực hiện những điều lớn lao hơn hiện tại.

Nếu yêu điện ảnh đến thế, sao Chi Pu không kiên trì con đường của mình mà nhảy sang làm ca sĩ làm gì để hứng chịu nhiều chỉ trích như thời gian qua?

- Tôi đã quá an toàn trong ranh giới mà mình tự đặt ra và giờ là lúc tôi phải bước ra khỏi ranh giới đó để khám phá bản thân. Tôi có nhiều thời gian để thử thách và khám phá bản thân. Nếu không thử, làm sao tôi biết mình có thể làm được những gì?

Tôi có thể phải đối mặt sự chỉ trích của người khác hơn là dằn vặt tại sao mình không dám thách thức bản thân. Tôi đã làm theo suy nghĩ đó. 

Hơn nữa, ở điện ảnh, đây không phải là thời điểm để tôi tạo nên những bứt phá như mong muốn bởi như đã nói, tôi làm gì thì ngoài đam mê còn cần phải có điều kiện nữa. Quá trình này, tôi sẽ tiếp tục học hỏi, tích lũy để một ngày nào đó sẽ quay lại điện ảnh một cách “ra trò″.

Nhưng hình như vài người trong giới không thừa nhận vai trò ca sĩ của Chi Pu. Thậm chí, họ còn xách mé rằng Chi Pu không xứng đáng được gọi là ca sĩ?

- Ban đầu, tôi đau lòng và chới với dù tôi hiểu mọi nhận xét tích cực hay tiêu cực đều có những giá trị rất riêng và đáng trân trọng. Tuy nhiên, tôi nghĩ chỉ ngồi một chỗ mà đau lòng thì giải quyết được gì? Thế rồi, tôi gom những điều tích cực lại vì nó chắc chắn là động lực để mình bước tiếp.

Những điều tiêu cực không mang tính xây dựng, chân thành hay thậm chí là kém văn minh, tôi nghĩ mình không phải bận tâm nhiều. Điều quan trọng nhất là mình phải làm gì ở bước tiếp theo để chinh phục khán giả. 

Tôi nghĩ mình không cần phải nói nhiều hay hứa hẹn gì cả vì bất cứ lời nói nào cũng trở nên vô nghĩa nếu mình không có sự tiến bộ. Phải thúc đẩy bản thân tốt hơn, đó mới là câu trả lời cần thiết cho mọi người.

Nhưng nói thật, làm gì cũng phải có tài chứ không phải cứ thích là làm được?

- Tôi biết và cũng nghĩ đến điều đó rất nhiều lần. Hãy cho tôi thời gian để tôi chứng minh.

Càng có nhiều trải nghiệm cuộc sống thì càng trưởng thành. Nhưng hình như con đường Chi Pu đi êm đềm quá?

- Tôi vốn là người rất thích thử thách bản thân nên chẳng ngần ngại va chạm nhiều công việc, góc cạnh khác nhau trong cuộc sống. Những gì mọi người có thể nhìn thấy ở tôi và cho là êm đềm, thực tế hoàn toàn ngược lại đấy. Chỉ là tôi không muốn nói cho ai biết cuộc sống của mình mà thôi. Tôi không thích ồn ào.

Showbiz luôn cạnh tranh khốc liệt. Chi Pu có nhận ra điều đó?

- Mọi sự cạnh tranh đều tạo nên những kết quả tích cực. Tất nhiên, đó phải là sự cạnh tranh lành mạnh nhưng hiện nay, có vẻ điều đó hơi hiếm. 

Không sao, càng phải cạnh tranh, tôi càng khám phá những góc khuất trong con người mình. Biết đâu một ngày nào đấy, mọi người lại thấy một Chi Pu rất khác so với hiện tại?

Hơn hết, tôi đọc được một câu thế này: “Nếu bạn hạnh phúc với thành công của người khác, điều đó có nghĩa bạn cũng có cơ hội thành công trong tương lai. 

Ngược lại, nếu bạn ganh tị với thành công của người khác, bạn mãi là kẻ đi sau thành công của người khác”. Thế nên, tôi luôn tâm niệm mình sẽ chẳng ngại cạnh tranh và cũng sẽ hạnh phúc nếu thất bại. Đó là nền tảng để tôi thành công trong tương lai.

Đã là “đại gia” của chính mình

Chi Pu đẹp như thế sao không kiếm “đại gia” bảo bọc cho ấm thân, vất vả kiếm tiền làm gì cho khổ?

- Nếu có một người yêu thương mình, có điều kiện giúp mình thực hiện các dự án thì tốt quá. Nhưng xưa giờ, tôi chưa bao giờ gặp được người như thế cả. Với lại, bản thân tôi cũng đã là “đại gia” của chính mình rồi nên tôi hạnh phúc với hiện tại.

Nếu sau này, tôi có gặp được người chồng giàu có hay nghèo khổ cũng chẳng quan trọng gì, vì cuộc sống của tôi vốn dĩ tự lập mà. Tôi vẫn sống được khi có hay không có họ.

Theo Người Lao Động

Tin liên quan

In In

Thảo luận tin Chi Pu: Showbiz không như tưởng tượng

Bài cùng chuyên mục

Trọn vẹn bộ ảnh nude 100% táo bạo, nóng bỏng mắt của Ngọc TrinhTrọn vẹn bộ ảnh nude 100% táo bạo, nóng bỏng mắt của Ngọc Trinh
Quang Hải bẽn lẽn khi bị trêu về chiều cao bên Hoa hậu Mỹ LinhQuang Hải bẽn lẽn khi bị trêu về chiều cao bên Hoa hậu Mỹ Linh
Sau khi nhá hàng, Ngọc Trinh chính thức tung bộ ảnh nude nóng bỏng ‘đốt mắt’ khán giảSau khi nhá hàng, Ngọc Trinh chính thức tung bộ ảnh nude nóng bỏng ‘đốt mắt’ khán giả
Ngọc Trai nhắn nhủ quản lý Bùi Tiến Dũng: 'Em khuyên chị đừng có dùng kế hèn tiểu nhân làm phiền người quân tử'Ngọc Trai nhắn nhủ quản lý Bùi Tiến Dũng: 'Em khuyên chị đừng có dùng kế hèn tiểu nhân làm phiền người quân tử'
Bình Minh thưởng U23 Việt Nam 1,5 tỷ nhưng không phải tiền mặt, lại có thể thu lợi gấp nghìn lần?Bình Minh thưởng U23 Việt Nam 1,5 tỷ nhưng không phải tiền mặt, lại có thể thu lợi gấp nghìn lần?
Trước khi mượn sân khấu cầu hôn Nhã Phương, Trường Giang đã gọi bạn gái ra ngoài nhưng không thành?Trước khi mượn sân khấu cầu hôn Nhã Phương, Trường Giang đã gọi bạn gái ra ngoài nhưng không thành?
Phía Nhã Phương lên tiếng trước thông tin chia tay Trường Giang, hẹn hò với Nhan Phúc VinhPhía Nhã Phương lên tiếng trước thông tin chia tay Trường Giang, hẹn hò với Nhan Phúc Vinh
Minh Béo bị chỉ trích gay gắt khi mượn tên Mỹ Tâm để câu kháchMinh Béo bị chỉ trích gay gắt khi mượn tên Mỹ Tâm để câu khách
Á hậu Thanh Tú nói gì về hành động chống tay lên đùi thủ môn Tiến Dũng?Á hậu Thanh Tú nói gì về hành động chống tay lên đùi thủ môn Tiến Dũng?
Đàm Vĩnh Hưng xông đất nhà Hồ Ngọc Hà 30 phút giá 3 tỷĐàm Vĩnh Hưng xông đất nhà Hồ Ngọc Hà 30 phút giá 3 tỷ

Chuyên mục sao thể thao có gì hay?

Sao nhí Barca 'nổi như cồn' trên mạng xã hộiSao nhí Barca 'nổi như cồn' trên mạng xã hội
Vợ Arshavin bị phạt 14.000 euro vì gây rối trên máy bayVợ Arshavin bị phạt 14.000 euro vì gây rối trên máy bay
Say xỉn lái xe, người cũ của M.U bị cảnh sát bắt khẩn cấpSay xỉn lái xe, người cũ của M.U bị cảnh sát bắt khẩn cấp
Aurah Ruiz - tình cũ rực lửa của sao Tây Ban NhaAurah Ruiz - tình cũ rực lửa của sao Tây Ban Nha
Hậu trường sân cỏ 18/3: Tiền đạo Ezequiel Orozco qua đời vì ung thưHậu trường sân cỏ 18/3: Tiền đạo Ezequiel Orozco qua đời vì ung thư
Jeinny Lizarazo – người đẹp bốc lửa yêu cả Arsenal lẫn RealJeinny Lizarazo – người đẹp bốc lửa yêu cả Arsenal lẫn Real
Vòng một gợi cảm của Elen RivesVòng một gợi cảm của Elen Rives
Tika Camaj - thân hình khêu gợi của mỹ nhân giỏi võTika Camaj - thân hình khêu gợi của mỹ nhân giỏi võ
Alessia Tedeschi khéo léo khoe 3 vòng khêu gợiAlessia Tedeschi khéo léo khoe 3 vòng khêu gợi
Công Phượng và những kiểu tóc gây thương nhớ người hâm mộCông Phượng và những kiểu tóc gây thương nhớ người hâm mộ