Chi Pu hát live – Nhiều sao Việt nhận xét nhẹ nhàng nhưng vô cùng thấm thía

Những ngày vừa qua, sự việc Chi Pu hát live đã gây một sự chú ý không nhỏ trong dư luận lẫn giới nghệ thuật. Đa số ý kiến cho rằng, giọng hát của Chi Pu thật sự chưa đủ tầm để được gọi là ca sĩ. Điều đó kéo theo những ý kiến tranh cãi vô cùng gay gắt khiến dư luận sinh ra những luồng ý kiến trái chiều. Đặc biệt, chính bản thân những anh chị em nghệ sĩ, người trực tiếp hoạt động trong lĩnh vực ca hát cũng có những nhận định của riêng mình. Có thể thấy, “ném đá” Chi Pu là một động thái được cho là chính đáng hiện nay nhưng liệu chúng ta đã nhìn nhận vấn đề một cách khách quan, hãy cùng xem những nghệ sĩ nói gì về vụ việc này nhé!

Lâm Khánh Chi

Tôi chưa từng làm việc và tiếp xúc với Chi Pu nhưng tôi thấy cô bé ấy cũng có tố chất để làm nghệ sĩ. Không ai mới đi hát mà hay liền được, cả ngôi sao hạng A cũng thế. Phải có thời gian rèn luyện, nghề dạy nghề người dạy người. Vì vậy, sự cố hát phô của Chi Pu cũng không nên lên án một cách nặng nề như thế. Chúng ta chỉ có thể nói rằng, Chi Pu nên đầu tư hơn cho kỹ năng chuyên môn thay vì hình ảnh và các điều không liên quan khác. Chi Pu xinh đẹp, có tài chính và đam mê thì em ấy có quyền đầu tư cho hoài bão của mình, chúng ta không ghi nhận đã đành nhưng hãy cho cô ấy cơ hội để khẳng định bản thân, đó là cách chúng ta vun vén cho những tài năng trẻ trong môi trường nghệ thuật.

Chi Pu hát live - Nhiều sao Việt nhận xét nhẹ nhàng nhưng vô cùng thấm thía

Lâm Khánh Chi cho rằng cần tạo môi trường thuận lợi và thông thoáng hơn cho các tài năng trẻ

Có thể thấy, thời điểm hiện tại Chi Pu đầu tư quá lớn cho các dự án của mình nên dễ khiến một vài người khó chịu và “gato”, và điều đó vô tình biến cô gái này trở thành tâm điểm chú ý trong mọi tình huống. Mọi thứ đều có những khó khăn trong giai đoạn đầu, nên Chi Pu vấp phải sự phản đối vì giọng hát chưa quá chuẩn là điều khá dễ hiểu. Điều đó cho thấy Chi Pu nên lấy đó làm động lực và không ngừng tập luyện thêm trong thời gian sắp tới. Đó là câu trả lời mạnh mẽ nhất cho những người đã ném đá em ấy hôm nay. Chúng ta có thể không thích Chi Pu nhưng chúng ta không có quyền ngăn cấm em ấy thực hiện hoài bão của mình. Nếu ai cũng như Chi Pu thì nền nghệ thuật Việt Nam sẽ không có sự kế thừa và phát huy, phải tạo cơ hội cho các bạn ca sĩ trẻ để thời gian chứng minh được năng lực của họ.

Chi Pu hát live - Nhiều sao Việt nhận xét nhẹ nhàng nhưng vô cùng thấm thía

Chúng ta đừng hùa theo lên án Chi Pu như một cách sân si có bầy đàn. Nếu thật sự yêu thương thì hãy góp ý một cách chân thành và sâu sắc thay vì dùng áp lực số đông để tận diệt một người có đam mê và hoài bão chính đáng. Làm nghệ thuật không chỉ là yếu tố thấy được, nó phụ thuộc một phần vào duyên nghề nghiệp, may mắn và đạo đức do tổ đãi nữa. Chi Pu sẽ phải tự mình hoàn thiện bản thân mà không cần chúng ta lên án gay gắt như thế. Hãy sống một cách có văn minh và lịch sự với thái độ cầu thị và lắng nghe, cả Chi Pu lẫn những người chửi rủa em ấy nên đọc điều đó.

Vũ Hà

Mấy ngày vừa qua thấy dư luận ném đá Chi Pu tôi thấy hơi buồn cười hơn là tức giận. Bản thân cô gái ấy vẫn còn non trẻ trên con đường hoạt động nghệ thuật nên ít nhiều sẽ có những sai sót không đáng có. Đối với ca sĩ, giọng hát là yếu tố hàng đầu. Với những ai không được may mắn trời phú cho giọng hát hay thì phải bỏ công sức ra luyện tập, dĩ nhiên bạn phải thật sự có tố chất thì sự luyện tập ấy mới mang lại hiệu quả tối đa. Ở trường hợp Chi Pu, sở dĩ cô ấy trở thành tâm điểm là vì xuất hiện chưa đúng thời điểm lắm. Nếu Chi Pu chưa từng xuất hiện và chưa từng khán giả biết đến thì mức độ sự nghiệp đã không nghiêm trọng đến thế. Tuy nhiên, vì cô đã quá quen thuộc với hình ảnh một hot girl nên mặc nhiên khi hát không hay sẽ để lại trong công chúng một sự hụt hẫng không nhỏ. 

Chi Pu hát live - Nhiều sao Việt nhận xét nhẹ nhàng nhưng vô cùng thấm thía

Với những nghệ sĩ lâu năm như Vũ Hà thì sự việc của Chi Pu không đáng phải nghiêm trọng như thế

Hơn nữa, trong đoạn clip ấy Chi Pu phải vừa trình diễn vũ đạo, vừa thể hiện ca khúc nên chắc chắn em sẽ bị hụt hơi – một điều chẳng mấy lạ lẫm với các ca sĩ trẻ mới ra nghề. Vậy nên, xét ở một góc độ làm nghề chính đáng chúng ta có thể cho Chi Pu một cơ hội thay vì “ném đá” một cách không thương tiếc như thế. Với những người làm nghệ thuật đời đầu như chúng tôi, chúng tôi luôn mong Chi Pu sẽ tự cho mình thêm cơ hội bằng cách rèn luyện kỹ năng cá nhân. Có như thế chúng ta mới có một chỗ đứng vững vàng trong lòng công chúng. Nhu cầu và thị hiếu của khán giả rất đa dạng, nếu Chi Pu cố gắng trau dồi thêm thì tôi tin chắc cô bé ấy sẽ không thất bại đâu.

Lương Bằng Quang

Quang không hề biết sự việc và lùm xùm của Chi Pu thời gian qua vì đối với bản thân Quang, mình chỉ cần làm tốt nhiệm vụ hiện tại của mình mà thôi. Thú vị một điều là nhờ dư luận dậy sóng mà Quang mới tò mò xem MV của cô gái trẻ ấy. Không phải xem với tâm thế để hùa theo như một người chê trách về mặt chuyên môn vì Quang hiểu quy luật ngành giải trí, nếu bạn nổi tiếng thì bạn đã là người có tài hoặc lợi thế gì đó trong người rồi nên không việc gì phải soi xét mặt khiếm khuyết mà tạo áp lực để nâng bản thân lên.

Chi Pu hát live - Nhiều sao Việt nhận xét nhẹ nhàng nhưng vô cùng thấm thía

Lương Bằng Quang cho rằng nên nhìn nhận vấn đề một cách đa chiều hơn với sự việc của Chi Pu

Đúng là Chi Pu có những hạn chế nhất định về mặt giọng hát và chuyên môn sân khấu. Tuy nhiên, đó là một điều chấp nhận được ở một cô gái chưa gọi là ca sĩ như Chi Pu. Ngược lại, Chi Pu có những yếu tố hay ho khác để gây thiện cảm với những người xung quanh và tạo cho mình một điểm thu hút nhất định. Quang nhìn cái hay của cô ấy để học hỏi, cô ấy giao thiệp tốt, tính cách và con người phải như thế nào thì mới có được sự hậu thuẫn của cả một ekip hùng hậu, năng lực tài chính mạnh để cho là một sản phẩm mãn nhãn người xem. Bạn nên nhớ, bạn đang xem miễn phí đấy. Không ai lừa để lấy tiền bạn, vậy nên đã là giải trí miễn phí thì hãy luôn nói lời cám ơn thay vì mất thời gian chỉ trích.

Nam Cường

Sự việc của Chi Pu Cường đã nắm bắt được thông qua các bài báo gần đây. Cường không dám lên án, nhận xét hay đánh giá gì vì bản thân Cường vốn làm nghề rất lành tính và sống khá trung lập. Đối với Cường, một người bước vào nghề ca hát tính từ giải thưởng Yo! Cùng ước mơ xanh năm 2003 đến nay cung đươc 14 năm rồi. Nhưng tính ra, thời gian đi theo con đường chuyên nghiệp thật sự phải là vào năm 2008 với album Đông thoại kết hợp cùng nhạc sĩ Tăng Nhật Tuệ và may mắn liên tiếp khi sau đó được khán giả yêu thương qua album thứ 2 là Bay giữa ngân hà. Cường hiểu giá trị của một quá trình mà người ca sĩ phải bỏ ra là như thế nào. 9 năm đi hát đối với Cường không quá dài nhưng đó là cả một sự cố gắng không ngừng nghỉ mà ở đó có nhiều những điều kinh khủng nhất trong cuộc sống này. 

Chi Pu hát live - Nhiều sao Việt nhận xét nhẹ nhàng nhưng vô cùng thấm thía

“Ông bố một con” Nam Cường thấu hiểu cảm giác của Chi Pu hiện tại khi nhớ về hành trình đi hát suốt 9 năm qua

Theo suy nghĩ cá nhân của Cường thì để được gọi là một ca sĩ không khó. Vì khi đã đi hát kiếm tiền và có khán giả đã là được gọi thành ca sĩ rồi. Chỉ khác là ca sĩ chuyên hay không chuyên mà thôi. Tất nhiên sẽ có nhiều người nghĩ ca sĩ phải có trường lớp phải có bằng cấp mới là là ca sĩ nhưng Cường lại không nghĩ vậy. Đối với mọi ngành nghề nói chung, bằng cấp chỉ là chứng nhận về mặt hợp pháp năng lực của người đó, thực tế khả năng của họ thế nào thì ở cuộc sống đời thường mới phản ánh một cách rõ ràng nhất. Riêng với nghệ thuật, vốn mang nhiều đặc thù thì không thể áp dụng hai chữ bằng cấp vào đây được. Danh xưng ca sĩ phải được do khán giả công nhận và anh chị em đồng nghiệp đánh giá. Chỉ khi thật sự đứng trên sân khấu và làm chủ ca khúc của chính mình một cách đầy thuyết phục bạn mới trở thành một ca sĩ, không nhất thiết phải được một cơ quan tổ chức nào công nhận. Việt Nam có rất nhiều những anh chị, cô chú vẫn hát tốt, tỏa sáng nhưng đâu cần bằng cấp cụ thể nào?

Chi Pu hát live - Nhiều sao Việt nhận xét nhẹ nhàng nhưng vô cùng thấm thía

Anh cho rằng làm nghệ thuật cần nhất vẫn là tài năng và sự đam mê, không nhất thiết phải là bằng cấp như nhiều ngành nghề khác

Nghệ thuật không phải là cái nghề mà đó là cái nghiệp. Nghề thì nó trở thành thợ hát mất rồi, chỉ có nghiệp thì ta mới đủ hoài bão và đam mê để theo nó đến cùng dù không ai ủng hộ đi chăng nữa. Nghệ thuật nói chung và ca sĩ nói riêng cần nhất vẫn là năng khiếu, năng khiếu được tôi luyện trong môi trường làm nghề thì cũng tốt không kém gì một cơ sở dạy học chính quy nào cả. Tuy nhiên, cần phải nhìn nhận một thực tế rằng, có năng khiếu và giọng hát thiên phú là một chuyện. Bạn phải tận dụng và tỏa sáng bằng hai yếu tố tự thân ấy bằng cả một quá trình không ngừng phấn đấu thì mới có thể đứng vững trong lòng công chúng.

Vương Huy Khôi/ Theo NTD

Tin liên quan

In In

Thảo luận tin Chi Pu hát live – Nhiều sao Việt nhận xét nhẹ nhàng nhưng vô cùng thấm thía

Bài cùng chuyên mục

Trọn vẹn bộ ảnh nude 100% táo bạo, nóng bỏng mắt của Ngọc TrinhTrọn vẹn bộ ảnh nude 100% táo bạo, nóng bỏng mắt của Ngọc Trinh
Quang Hải bẽn lẽn khi bị trêu về chiều cao bên Hoa hậu Mỹ LinhQuang Hải bẽn lẽn khi bị trêu về chiều cao bên Hoa hậu Mỹ Linh
Sau khi nhá hàng, Ngọc Trinh chính thức tung bộ ảnh nude nóng bỏng ‘đốt mắt’ khán giảSau khi nhá hàng, Ngọc Trinh chính thức tung bộ ảnh nude nóng bỏng ‘đốt mắt’ khán giả
Ngọc Trai nhắn nhủ quản lý Bùi Tiến Dũng: 'Em khuyên chị đừng có dùng kế hèn tiểu nhân làm phiền người quân tử'Ngọc Trai nhắn nhủ quản lý Bùi Tiến Dũng: 'Em khuyên chị đừng có dùng kế hèn tiểu nhân làm phiền người quân tử'
Bình Minh thưởng U23 Việt Nam 1,5 tỷ nhưng không phải tiền mặt, lại có thể thu lợi gấp nghìn lần?Bình Minh thưởng U23 Việt Nam 1,5 tỷ nhưng không phải tiền mặt, lại có thể thu lợi gấp nghìn lần?
Trước khi mượn sân khấu cầu hôn Nhã Phương, Trường Giang đã gọi bạn gái ra ngoài nhưng không thành?Trước khi mượn sân khấu cầu hôn Nhã Phương, Trường Giang đã gọi bạn gái ra ngoài nhưng không thành?
Bị ‘tố’ đến trễ giờ quay hình, Hoa hậu H’Hen Niê nói gì?Bị ‘tố’ đến trễ giờ quay hình, Hoa hậu H’Hen Niê nói gì?
Phía Nhã Phương lên tiếng trước thông tin chia tay Trường Giang, hẹn hò với Nhan Phúc VinhPhía Nhã Phương lên tiếng trước thông tin chia tay Trường Giang, hẹn hò với Nhan Phúc Vinh
Minh Béo bị chỉ trích gay gắt khi mượn tên Mỹ Tâm để câu kháchMinh Béo bị chỉ trích gay gắt khi mượn tên Mỹ Tâm để câu khách
Á hậu Thanh Tú nói gì về hành động chống tay lên đùi thủ môn Tiến Dũng?Á hậu Thanh Tú nói gì về hành động chống tay lên đùi thủ môn Tiến Dũng?

Chuyên mục điện ảnh có gì hay?

Hai phim Hàn hot nhất nửa cuối tháng Ba: Tình yêu chị em, chú cháu lại lên ngôiHai phim Hàn hot nhất nửa cuối tháng Ba: Tình yêu chị em, chú cháu lại lên ngôi
“Annihilation” – Cuộc đem con bỏ chợ vào tay Netflix và hồi kết của phim chiếu rạp dành cho người "có não"?“Annihilation” – Cuộc đem con bỏ chợ vào tay Netflix và hồi kết của phim chiếu rạp dành cho người "có não"?
Lộ ảnh hậu trường, "Vườn Sao Băng 2018" bị khán giả chê kém sangLộ ảnh hậu trường, "Vườn Sao Băng 2018" bị khán giả chê kém sang
Công bố con số gây sốc về tỉ lệ nữ giới bị quấy rối tình dục ở làng phim HànCông bố con số gây sốc về tỉ lệ nữ giới bị quấy rối tình dục ở làng phim Hàn
Người đàn ông từng hẹn hò với... cá heo lên tiếng chê thủy quái “The Shape of Water” kém quyến rũNgười đàn ông từng hẹn hò với... cá heo lên tiếng chê thủy quái “The Shape of Water” kém quyến rũ
14 bí mật "động trời" chưa ai kể trong "Tháng Năm Rực Rỡ", bạn biết chưa?14 bí mật "động trời" chưa ai kể trong "Tháng Năm Rực Rỡ", bạn biết chưa?
"Lật Mặt Showbiz 2” xuống tay “bóc” BB Trần thèm thuồng váy hàng hiệu của vợ “bình phong” ngay tập đầu"Lật Mặt Showbiz 2” xuống tay “bóc” BB Trần thèm thuồng váy hàng hiệu của vợ “bình phong” ngay tập đầu
4 sao nhí Hàn hiếm hoi từng xuất ngoại sải bước trên thảm đỏ LHP quốc tế4 sao nhí Hàn hiếm hoi từng xuất ngoại sải bước trên thảm đỏ LHP quốc tế
Chẳng cần đến một tháng, 13 dự án này đã gia nhập "câu lạc bộ tỉ đô" trong tư thế ngẩng cao đầu!Chẳng cần đến một tháng, 13 dự án này đã gia nhập "câu lạc bộ tỉ đô" trong tư thế ngẩng cao đầu!
Bom tấn viễn tưởng về trò chơi điện tử "Ready Player One" nhận cơn mưa lời khen khi vừa công chiếuBom tấn viễn tưởng về trò chơi điện tử "Ready Player One" nhận cơn mưa lời khen khi vừa công chiếu