Nếu Mai Ngô không bỏ cuộc, cô cũng sẽ bị đào thải!

Cuối cùng thì Mai Ngô đã rút chân khỏi đấu trường nhan sắc hoàn vũ. Nếu như cô không rút, cô cũng khó có được một thứ hạng cao ở sân chơi mà cá tính thí sinh bị gọt cho vừa với chiếc vương miện.

BTC Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 đã xác nhận việc Mai Ngô chủ động xin rút khỏi cuộc thi.

Trước đó, người hâm mộ của Mai Ngô đã biết điều này thông qua trang cá nhân của cô. Ngày 5/10, Á quân The Face đã đăng một dòng trạng thái đầy ẩn ý, trong đó có câu “Khi họ xem ước mơ và hoài bão của người khác chỉ là một thời cơ, chiêu trò lợi dụng.

Kèm theo là lời cảm ơn tới các chuyên gia trang điểm, làm tóc đã chăm sóc cho cô tại các phần thi. Đọc lời cảm ơn đó, ai cũng hiểu đó là lời tạm biệt của Mai Ngô với sân chơi nhan sắc Hoàn vũ.

Trong bức thư gửi Mai Ngô đăng trên trang cá nhân, MC Phan Anh – một trong các giám khảo chính của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 – cũng đã ngầm thông báo việc Mai Ngô dừng cuộc chơi với câu: “Rất tiếc là em không vượt qua nổi“.

Nếu Mai Ngô không bỏ cuộc, cô cũng sẽ bị đào thải!

Việc Mai Ngô dừng cuộc chơi hay bị loại khỏi cuộc chơi chỉ là một sớm một chiều với những diễn biến tại chương trình truyền hình thực tế “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam”.

Song việc Mai Ngô dừng cuộc chơi hay bị loại khỏi cuộc chơi chỉ là một sớm một chiều với những diễn biến tại chương trình truyền hình thực tế “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam”.

Bởi như MC Phan Anh vô tình để lộ câu chuyện cắt ghép, toàn bộ tình tiết về Mai Ngô trong hai tập phát sóng đều quá bất lợi cho thí sinh này, đồng thời vô tình khiến khán giả có một cái nhìn không đầy đủ về cô, gây ra những phản ứng mạnh mẽ dữ dội dành cho Mai Ngô từ cộng đồng mạng.

Với những phản ứng đó, dù Mai Ngô có quyết tâm “mặt dày” đi tiếp, hay nói văn hoa như Phan Anh là đủ mạnh mẽ để vượt qua thách thức, thì cô cũng không thể có một thứ hạng cao.

Dĩ nhiên, trừ phi cô chịu sống khác đi với con người thực của mình, biến mình thành một cô gái “đi nhẹ, nói khẽ, cười duyên”.

Nếu Mai Ngô không bỏ cuộc, cô cũng sẽ bị đào thải!

Dù Mai Ngô có quyết tâm “mặt dày” đi tiếp, hay nói văn hoa như Phan Anh là đủ mạnh mẽ để vượt qua thách thức, thì cô cũng không thể có một thứ hạng cao.

Còn nhớ, khi Hoa hậu Dương Thùy Linh đưa ra những nhận xét gay gắt về Mai Ngô, MC Phan Anh đã công khai phản bác. Anh nói Dương Thùy Linh không phải người trong cuộc nên không hiểu hết sự tình, đưa ra ý kiến không đúng.

Trong bức thư gửi Mai Ngô, chính anh cũng nói, anh hiểu Mai Ngô không có gan nào mà coi thường Ban giám khảo. Chỉ là cô chưa biết cách ứng xử sao cho uyển chuyển, chưa hiểu sự khác biệt giữa một cuộc thi Hoa hậu với một cuộc thi người mẫu hay một cuộc thi gương mặt thương hiệu.

Khi Mai Ngô điền vào tờ lí lịch bản thân những gạch đầu dòng “Google search Mai Ngô“, bản thân cô hẳn là chỉ muốn thể hiện cá tính cũng như tạo một chút dí dỏm, thú vị cho cuộc thi.

Thế nên, lúc MC Phan Anh lẫn Hoa hậu Hương Giang liên tục quy kết cô “coi thường Ban giám khảo”, Mai Ngô đã bộc lộ sự sững sờ qua gương mặt được ống kính lột tả cận cảnh.

Nếu thực tâm coi thường những người đang chấm điểm mình, Mai Ngô đâu thể có sự sững sờ như vừa bị vu oan như thế.

Và càng không thể bật khóc nức nở. Mai Ngô quá cá tính, quá mạnh mẽ, đến mức kiêu ngạo kia mà? Sao có thể khóc dễ dàng như thế trước mặt bao nhiêu người?

Còn nếu nói đó là những giọt nước diễn xuất, thì có lẽ, cô đã đủ tài để tạo ra một hình ảnh đẹp đẽ chuẩn “Hoa hậu thân thiện” trước công chúng chứ đâu đến nỗi trở thành tâm điểm của những cuộc chỉ trích dữ dội như những ngày qua.

Nếu Mai Ngô không bỏ cuộc, cô cũng sẽ bị đào thải!

Nếu thực tâm coi thường những người đang chấm điểm mình, Mai Ngô đâu thể có sự sững sờ như vừa bị vu oan như thế. Và càng không thể bật khóc nức nở.

Nhưng, những điều mà MC Phan Anh nói về Mai Ngô như “có nền tảng giáo dục” “nhạy cảm” “mong manh” là điều mà chương trình TRUYỀN HÌNH THỰC TẾ “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam” không truyền tải. Lý do muôn thủa là “thời lượng hạn chế”.

Họ truyền tải một góc nhìn khác về Mai Ngô, một Mai Ngô ở khía cạnh cá tính và ngạo mạn. Đó chỉ là một nửa THỰC TẾ. Mà một nửa THỰC TẾ không bao giờ là sự thực.

Thời lượng chương trình hạn chế càng không phải lý do để các “trailer” liên tục xoáy sâu vào Mai Ngô, hay các tập phát sóng luôn nhấn nhá vào Mai Ngô mỗi khi có cơ hội.

Ở tập 2 của chương trình, khi Mai Ngô thể hiện sự thiếu tập trung trong lúc Võ Hoàng YếnPhạm Hương đang nói cũng là một sự chủ đích của ống kính.

Trong 70 cô gái, hẳn không thể duy nhất Mai Ngô không tập trung. Nhưng có lẽ “do thời lượng hạn chế”, ống kính chỉ có thể chĩa về phía Mai Ngô mà thôi.

Cũng như khi Mai Ngô bị Võ Hoàng Yến nhắc nhở vì nói chuyện riêng, thì người xem đã bị ống kính điều khiển cảm xúc mà quên mất rằng còn có một cô gái khác tiếp chuyện Mai Ngô. Đó chính là Mâu Thủy. Song, Mâu Thủy đã được lờ đi một cách êm đẹp.

Đỉnh điểm của tập 2 là khi Mai Ngô “rời khỏi hàng ngũ”, ra một góc khác để tập đi vì cảm thấy thử thách quá khó khăn, cô đã bị Phạm Hương gọi lại, bị bắt đứng lên cùng ba thí sinh khác và răn dạy như cô giáo dạy dỗ học trò.

Mai Ngô đã không xin lỗi, trong khi hai thí sinh còn lại ngoan ngoãn xin lỗi. Đó là lý do cô bị ném đá dữ dội.

Mai Ngô bị chỉ trích, thậm chí là bị tẩy chay, vì đã thể hiện cá tính không đúng chỗ. Cô quên mất bản thân đang tham gia một cuộc thi Hoa hậu chứ không phải Next Top Model hay The Face.

Nhưng có lẽ, mọi người cũng quên mất rằng, chính Phạm Hương cũng không nhớ ra đây là một cuộc thi Hoa hậu mà vai trò của cô là “mentor”, tức người đồng hành và truyền cảm hứng cho các thí sinh, chứ không phải cô giáo hay huấn luyện viên.

Phạm Hương dù làm host cũng cần tôn trọng cá tính của từng thí sinh, chứ không phải bắt các thí sinh răm rắp tuân lệnh mình, và hài lòng khi họ ăn năn hối lỗi như một con chiên ngoan đạo.

Nếu Mai Ngô không bỏ cuộc, cô cũng sẽ bị đào thải!

Mai Ngô quên mất đang tham gia một cuộc thi Hoa hậu chứ không phải Next Top Model, nhưng Phạm Hương cũng không nhớ ra đây là một cuộc thi Hoa hậu mà vai trò của cô là “mentor”, tức người đồng hành và truyền cảm hứng cho các thí sinh, chứ không phải cô giáo hay huấn luyện viên.

Chưa kể, việc Mai Ngô đứng ra khu vực khác là để tập luyện thay vì ngồi ngoan ngoãn chờ trên ghế nhìn các bạn khác căng thẳng đi lại.

Chứ cô không bỏ ra chỗ khác ngồi chơi. Phạm Hương có thể nhắc nhở thí sinh thay vì lên giọng “Mai Ngô, chị không cho phép em luyện tập ở khu vực đó“, hay “Chị không cho phép các em rời hàng khi không có sự cho phép của chị“.

Sự phản ứng của Mai Ngô là điều hoàn toàn dễ hiểu trong trường hợp này.

Mai Ngô cuối cùng đã phải chịu thua. Cô thua chính giấc mơ Hoa hậu của mình và thua dư luận. MC Phan Anh có thể đúng khi cho rằng Mai Ngô đã nhìn các thử thách bằng cái nhìn tiêu cực.

Nhưng với một cô gái bị nhà sản xuất chú ý quá mức, dùng cô để hút view cho chương trình, tới nỗi cô bị bầm dập bởi dư luận, thì mấy ai có thể bất chấp để mạnh mẽ vượt qua? Và bất chấp vượt qua để làm gì?

Mai Ngô, sau cú sốc tâm lý đến mức nghĩ quẩn, cuối cùng cũng đã “bình tĩnh lại, suy nghĩ thêm và giải quyết gọn gàng” bằng một lá đơn xin rút lui. Đó là quyết định hợp lý, chí ít với trường hợp của cô ấy. Không có gì đáng tiếc cả, MC Phan Anh ạ.

Nếu Mai Ngô không bỏ cuộc, cô cũng sẽ bị đào thải!

Mai Ngô rút khỏi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 là một quyết định hợp lý với chính cô.

Đành rằng, “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam” là một show truyền hình thực tế, nhưng trước hết nó là một cuộc thi nhan sắc. Và vì thế, nó phải giữ được tinh thần của một cuộc thi nhan sắc, nơi mỗi bông hoa được tự do tỏa hương theo cách của mình và tỏa mùi hương của riêng mình.

Chứ không phải tất cả cùng diễn một cách, cùng đi một kiểu, cùng cười một nụ, cùng nói một lời, cùng bày tỏ một thái độ, kể cả khi những điều đó không liên quan gì tới con người thật của họ, mùi hương thật của họ.

Đó cũng là lý do vì sao, những Nguyễn Thị Huyền, Nguyễn Mai Phương ngây thơ ngơ ngác không chút kĩ năng nào ngoài sự chân thật đến với Hoa hậu Thế giới thì giành được thứ hạng cao, nhưng các người đẹp được trang bị tận răng, được huấn luyện kĩ càng thì cũng chật vật mới đạt được chính vị trí ấy.

Sự chân thật mới là đích đến của nhan sắc, hoàn toàn không phải lớp ngụy trang mĩ miều.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

In In

Thảo luận tin Nếu Mai Ngô không bỏ cuộc, cô cũng sẽ bị đào thải!

Bài cùng chuyên mục

"Bỏng mắt" vì cảnh nóng Thanh Hằng và bạn diễn nam nude 100%"Bỏng mắt" vì cảnh nóng Thanh Hằng và bạn diễn nam nude 100%
Ảnh cưới lãng mạn của mỹ nhân chuyển giới Lâm Khánh Chi và bạn trai kém 8 tuổiẢnh cưới lãng mạn của mỹ nhân chuyển giới Lâm Khánh Chi và bạn trai kém 8 tuổi
Truy tìm thương hiệu dép lê mà Midu đang đi: Midu ơi, ra đường có thể tươm tất hơn một chút được không?Truy tìm thương hiệu dép lê mà Midu đang đi: Midu ơi, ra đường có thể tươm tất hơn một chút được không?
Ca sĩ chuyển giới Lâm Khánh Chi: Tôi tự tin khi về nhà chồng và sẽ sinh hai conCa sĩ chuyển giới Lâm Khánh Chi: Tôi tự tin khi về nhà chồng và sẽ sinh hai con
Mẹ đau đớn kể về cảnh chồng chung, con trai Lê Giang lên tiếng bảo vệ baMẹ đau đớn kể về cảnh chồng chung, con trai Lê Giang lên tiếng bảo vệ ba
Lộ bằng chứng Thuý Vi chơi 'trò tiểu nhân' chờ đợi nhiều giờ liền để chạm mặt MiduLộ bằng chứng Thuý Vi chơi 'trò tiểu nhân' chờ đợi nhiều giờ liền để chạm mặt Midu
Bất ngờ trước vòng ba đồ sộ mới của Angela Phương TrinhBất ngờ trước vòng ba đồ sộ mới của Angela Phương Trinh
Xót xa trước hàng phở vắng người của Duy Phương sau khi bị Lê Giang lên show tố bạo hànhXót xa trước hàng phở vắng người của Duy Phương sau khi bị Lê Giang lên show tố bạo hành
Bình Minh lên tiếng về ảnh thân mật Trương Quỳnh Anh, để lộ ra điều phi lýBình Minh lên tiếng về ảnh thân mật Trương Quỳnh Anh, để lộ ra điều phi lý
Duy Mạnh phát ngôn thẳng thắn giữa làn sóng chê bai giọng hát live của Chi PuDuy Mạnh phát ngôn thẳng thắn giữa làn sóng chê bai giọng hát live của Chi Pu

Chuyên mục âm nhạc có gì hay?

3 mỹ nhân của Big 3 nổi tiếng vì vẻ gợi cảm, đáng yêu3 mỹ nhân của Big 3 nổi tiếng vì vẻ gợi cảm, đáng yêu
Wendy lộ mặt sưng, Seul Gi sang chảnh như lên tạp chíWendy lộ mặt sưng, Seul Gi sang chảnh như lên tạp chí
Điểm lại những màn kết hợp khác công ty ấn tượng nhất trong lịch sử KpopĐiểm lại những màn kết hợp khác công ty ấn tượng nhất trong lịch sử Kpop
Đức Phúc: 'Tôi chưa từng yêu ai'Đức Phúc: 'Tôi chưa từng yêu ai'
Bồ trẻ quỳ gối, hôn tay Mariah Carey trên sân khấuBồ trẻ quỳ gối, hôn tay Mariah Carey trên sân khấu
Nhóm nhạc thần tượng Hàn Quốc NCT 127 khiến fan Việt sướng rơnNhóm nhạc thần tượng Hàn Quốc NCT 127 khiến fan Việt sướng rơn
BTS, Kang Daniel kiệt sức vì lịch biểu diễn dày đặc dịp cuối nămBTS, Kang Daniel kiệt sức vì lịch biểu diễn dày đặc dịp cuối năm
Bị chê bai live yếu hết lời, nhóm nhạc này vẫn được săn đón tại thị trường nước ngoàiBị chê bai live yếu hết lời, nhóm nhạc này vẫn được săn đón tại thị trường nước ngoài
Fan Kpop ‘quay đầu’ phát cuồng, tha thứ mọi lỗi lầm khi Uni5 tung MV dance practice đỉnh không kém boygroup Hàn QuốcFan Kpop ‘quay đầu’ phát cuồng, tha thứ mọi lỗi lầm khi Uni5 tung MV dance practice đỉnh không kém boygroup Hàn Quốc
BTS có hai chàng trai tháng mười hai tan chảy cả mùa đông gió rétBTS có hai chàng trai tháng mười hai tan chảy cả mùa đông gió rét