Dương Triệu Vũ sâu cay: ‘Ai xài hàng giả là tự nhổ nước bọt vào nhân phẩm’

Nói về scandal "xách túi Birkin đi chợ Bến Thành", Dương Triệu Vũ cho hay: "Nên đánh giá một con người hay chính bản thân qua những gì mình làm và sự hữu ích cho xã hội, chứ không phải cái gì móc lên người".

Có vẻ như cuộc chiến "xách túi Birkin đi chợ Bến Thành" chưa có hồi kết khi mới đây, nam ca sĩ Dương Triệu Vũ bỗng nhiên cũng lên tiếng bàn luận đanh thép.

Dương Triệu Vũ sâu cay: Ai xài hàng giả là tự nhổ nước bọt vào nhân phẩm

Dương Triệu Vũ: "Vì sao tôi viết status này? Vì tôi đang rảnh và ngứa tai".

Theo đó, em trai danh hài Hoài Linh đã đăng tải tâm thư dài phân tích scandal "giỏ thật giỏ giả" mà bản thân anh thấy "vô cùng hài hước": "Vì sao tôi viết status này? Vì tôi đang rảnh và ngứa tai". Đính kèm bài viết dài trên trang cá nhân, nam ca sĩ sinh năm 1984 công khai chia sẻ bức hình bộ tứ Ngọc Trinh, Lê Hà, Á hậu Phương Lê, doanh nhân Nguyễn Trần Hải Dương cùng xách 4 chiếc túi Hermès Himalayan Crocodile Birkin xuất hiện tại một sự kiện.

Dương Triệu Vũ sâu cay: Ai xài hàng giả là tự nhổ nước bọt vào nhân phẩm

Dương Triệu Vũ dùng hình ảnh Ngọc Trinh, Lê Hà, Á hậu Phương Lê, doanh nhân Nguyễn Trần Hải Dương cùng xách 4 chiếc túi Hermès Himalayan Crocodile Birkin xuất hiện tại một sự kiện để minh họa cho bài viết.

Trong bức tâm thư, Dương Triệu Vũ dùng lời lẽ sâu sắc phân tích sự việc theo cách nhìn khách quan của người ngoài cuộc.Tự nhận mình sống tại vùng quê ở Mỹ nên khái niệm về "phung phí và xa xỉ" không giống người sống ở thành phố lớn, nam ca sĩ Triệu Vũ cho rằng, những người nếu thực sự giàu có, quyền lực thường họ không bận tâm suy nghĩ quá nhiều về vật chất. Còn nếu đã để những thứ đeo trên người định giá về giá trị của bản thân thì "đó là sự biến chất. Ăn xài mà phải đi chứng minh là mình giàu có quyền lực thì còn gì là xịn". Không chỉ bình luận sâu cay về giá trị vật chất, chàng trai 33 tuổi còn thẳng thắn phân tích về nhân cách con người với lời lẽ mỉa mai trước thói hư tật xấu, thích tọc mạch phê phán chuyện người khác. "Họ mang gì kệ người ta… mình có quyền gì mà phán nhân cách của người ta… Ai xài hàng giả là tự nhổ nước bọt vào chính cái nhân phẩm của mình, đâu cần người khác phải cười vào mặt họ… ", Dương Triệu Vũ nói.

Dương Triệu Vũ sâu cay: Ai xài hàng giả là tự nhổ nước bọt vào nhân phẩm

"Ai xài hàng giả là tự nhổ nước bọt vào nhân phẩm của mình"

Sau những mai mỉa về câu chuyện thiên hạ, Dương Triệu Vũ đúc kết chân lý cuộc sống khi đánh giá một con người: "Chúng ta nên đánh giá một con người hay chính bản thân qua những gì mình làm và sự hữu ích cho xã hội, chứ không phải cái gì móc lên người".

Nguyên văn chia sẻ của nam ca sĩ Dương Triệu Vũ:

"Luxury – Xa xỉ:

Có lẽ tại tôi sống tại vùng quê, thành phố rất nhỏ ở Mỹ nên khái niệm về phung phí và xa xĩ của tôi không giống người ở thành phố lớn.

Bữa giờ thấy rần rần về vụ giỏ thật giỏ giả, tôi chưa thấy bất kỳ nơi đâu mà 'hài hước' như nơi đây. Đã là giàu có, quyền lực, ăn xài mà phải đi chứng minh là mình giàu có quyền lực, ăn xài 'hàng xịn' thì còn gì là 'xịn'.Người giàu có sướng hơn người bình thường một cái là họ muốn làm gì thì làm, không phải bận tâm suy nghĩ quá nhiều về vật chất. Nhưng khi để vật chất, những thứ họ đeo trên người định giá chính giá trị căn bản của họ thì đó là sự biến chất mà không có lợi cho bất kỳ ai.

Tại sao có người mang túi xách hàng tỷ – vì họ có tiền và họ đam mê hay trân trọng những thứ thủ công và những thứ quý hiếm..

Tại sao có người mang túi xách giả – tại vì họ phải đu theo một giới thượng lưu mà không đủ kinh phí… và họ cũng thích.

Tại sao có người nói ra vào về những người mang túi xách. Vì họ đang rảnh… và ngứa mắt…

Vì sao tôi viết status này? Vì tôi đang rảnh và ngứa tai…

Dương Triệu Vũ sâu cay: Ai xài hàng giả là tự nhổ nước bọt vào nhân phẩm

Đỗ Mạnh Cường – Ngọc Trinh – Dương Triệu Vũ

Họ mang gì kệ người ta… mình có quyền gì mà phán về nhân cách của người ta… ai xài hàng giả là tự nhổ nước bọt vào chính cái nhân phẩm của mình, đâu cần người khác phải cười vào mặt họ… Chính họ cũng sẽ phải rụt rè, run rẩy khi mang cái super fake đứng chung với những cái thật… Nhưng trước khi có bằng chứng cụ thể thì không có quyền đụng tới nhân phẩm người khác.

Còn những người mang giỏ thật… Hãy cho họ được hiệu ứng mà họ mong muốn, sự trầm trồ, ngưỡng mộ vì sao họ lại giàu có đến như vậy… Bao nhiêu người có thể mua được cái túi mấy tỷ, nếu không được thì hãy cúi đầu mà ngưỡng mộ.

Luxury – xa xỉ – Một trường hợp của sự thoải mái, nhẹ nhàng và giàu sang, hoặc một thứ rất mắc, nhưng không cần thiết. Có lẽ chúng ta nên đánh giá một con người hay chính bản thân qua những gì mình làm và sự hữu ích cho xã hội, chứ không phải cái gì móc lên người".

Dương Triệu Vũ sâu cay: Ai xài hàng giả là tự nhổ nước bọt vào nhân phẩm

Ngọc Trinh, Lê Hà, Á hậu Phương Lê, Doanh nhân Nguyễn Trần Hải Dương và 4 chiếc túi Hermès Himalayan Crocodile Birkin.

Trước đó, scandal "xách túi Birkin đi chợ Bến Thành" bắt nguồn từ một bức ảnh trong đó chụp dàn mỹ nhân Việt gồm Ngọc Trinh, Lê Hà, Á hậu Phương Lê, Hoa hậu quý bà Nguyễn Trần Hải Dương cùng xách4 chiếc túi Hermès Himalayan Crocodile Birkin xuất hiện tại sự kiện hôm 14/3.Sự quý hiếm của 4 chiếc túi thuộc top hàng hiệu xa xỉ đã khiến nhiều người nghi ngờ về độ chân thực. Ngay sau đó, nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường lên tiếng nghi ngờ: "Người ta khó khăn lắm mới mua được một chiếc túi Birkin bình thường, còn Việt Nam mua túi Himalayan vài tỷ để đi chợ Bến Thành”.

Theo VNN

In In

Thảo luận tin Dương Triệu Vũ sâu cay: ‘Ai xài hàng giả là tự nhổ nước bọt vào nhân phẩm’

Bài cùng chuyên mục

Bạn đồng hành trong Cuộc đua kỳ thú thừa nhận yêu Hương Giang IdolBạn đồng hành trong Cuộc đua kỳ thú thừa nhận yêu Hương Giang Idol
Miss Bích Khanh vui Trung Thu với trẻ nhiễm HIVMiss Bích Khanh vui Trung Thu với trẻ nhiễm HIV
Trương Ngọc Ánh đầy kiêu sa giữa dàn sao ViệtTrương Ngọc Ánh đầy kiêu sa giữa dàn sao Việt
Diva Thanh Lam lại "trở về" bên nhạc sĩ Quốc TrungDiva Thanh Lam lại "trở về" bên nhạc sĩ Quốc Trung
Loạt ảnh thuở mới vào nghề của vợ chồng Cẩm Vân - Khắc TriệuLoạt ảnh thuở mới vào nghề của vợ chồng Cẩm Vân - Khắc Triệu
Sao Việt sau scandal nhạy cảm: Người trụ vững, kẻ lụi bạiSao Việt sau scandal nhạy cảm: Người trụ vững, kẻ lụi bại
Em gái Angela Phương Trinh lộ mặt mộc kém xinhEm gái Angela Phương Trinh lộ mặt mộc kém xinh
Vũ Khắc Tiệp lịch lãm ngồi ghế nóng Mr. ThailandVũ Khắc Tiệp lịch lãm ngồi ghế nóng Mr. Thailand
Dàn mỹ nhân vai trần sexy trong đêm tiệc xa hoaDàn mỹ nhân vai trần sexy trong đêm tiệc xa hoa
Tuổi thơ cơ cực của Tăng Thanh HàTuổi thơ cơ cực của Tăng Thanh Hà

Chuyên mục pháp luật có gì hay?

Công an hé lộ nguyên nhân vụ 5 thanh niên đánh dã man cô gái trẻCông an hé lộ nguyên nhân vụ 5 thanh niên đánh dã man cô gái trẻ
Nam cán bộ đăng ký đất lái ôtô tông chết hàng xómNam cán bộ đăng ký đất lái ôtô tông chết hàng xóm
Triệt phá tổ hợp cờ bạc cá độ đá gà kiêm ghi đề ở Sài GònTriệt phá tổ hợp cờ bạc cá độ đá gà kiêm ghi đề ở Sài Gòn
Chứng kiến "cảnh nóng", bố chém gục bạn trai của con gáiChứng kiến "cảnh nóng", bố chém gục bạn trai của con gái
Bé gái bại não sinh con, nghi bị làm hại tại cơ sở nuôi trẻ mồ côiBé gái bại não sinh con, nghi bị làm hại tại cơ sở nuôi trẻ mồ côi
Nghi phạm trực tiếp cầm hung khí chém nhân viên cửa hàng ra đầu thúNghi phạm trực tiếp cầm hung khí chém nhân viên cửa hàng ra đầu thú
Bất ngờ đâm trọng thương Bí thư thị trấn ngay tại trụ sở ủy banBất ngờ đâm trọng thương Bí thư thị trấn ngay tại trụ sở ủy ban
Những người "hóa điên" khi ra tòaNhững người "hóa điên" khi ra tòa
Triệt phá đường dây thầu đề bạc tỷ của bà trùm ở Sài GònTriệt phá đường dây thầu đề bạc tỷ của bà trùm ở Sài Gòn
Sau ân ái ở nhà nghỉ, ông già bị "bạn gái qua mạng" lấy sạch tài sảnSau ân ái ở nhà nghỉ, ông già bị "bạn gái qua mạng" lấy sạch tài sản