Thân Thúy Hà: ‘Ngô Kiến Huy yêu cầu thử ADN là cần thiết’

"Người đàn ông họ phải đề nghị làm như vậy có khi cũng là bất đắc dĩ" – nữ diễn viên "Cột mốc 23" chia sẻ quan điểm của mình về sự kiện ồn ào trên báo chí trong thời gian vừa qua.

Hơn một năm sau ngày ly hôn, dấu vết của những chán chường dường như đã bị lãng quên trên khuôn mặt của người đẹp Sông Tiền thuở nào. Vững chãi, bản lĩnh và cởi mở, Thân Thúy Hà thẳng thắn chia sẻ mọi ngóc ngách trong cuộc sống của mình, cũng như sẵn sàng bày tỏ quan điểm đối với những vấn đề mà xã hội và dư luận đang quan tâm một cách không né tránh hay sợ mât lòng.

Nếu hoài nghi thì việc thử ADN là cần thiết

- Với tư cách một bà mẹ đang phải nuôi con một mình chị có đánh giá hay nhìn nhận gì về sự việc một nam ca sĩ trẻ đã yêu cầu người yêu mình thử ADN của con rồi mới nhận?

- Nếu đứng từ phía người mẹ để đánh giá hành động thì sẽ thấy người cha đáng trách. Nhưng đặt trường hợp đó là người thân như anh trai, hay em trai mình thì tôi nghĩ người ta sẽ thông cảm được. Không ở trong cuộc nên tôi nghĩ mình khó có thể phán xét đúng sai. Người đàn ông họ phải đề nghị làm như vậy có khi cũng là bất đắc dĩ. Nếu họ chưa tin, hoặc có  lý do để hoài nghi thì việc thử ADN cũng là cần thiết.

Thêm nữa, nếu người mẹ không có gì sai trái thì việc thử ADN cũng là cách mình oan cho mình. Tất nhiên đó là tôi nói trường hợp bất đắc dĩ phải vậy. Khi mọi việc rõ ràng người cha sẽ tự nguyện có trách nhiệm với con mà không cần bất kỳ sự gượng ép nào. Tôi cũng có một anh bạn lâm vào hoàn cảnh tương tự, nhưng anh ấy cư xử rất lặng lẽ, tự bế con đi xét nghiệm và khi thấy kết quả đúng là con mình anh ấy đã có những cư xử rất đàng hoàng.

Vấn đề của hai em này là do các em còn quá trẻ, em trai đã cư xử hơi thiếu kinh nghiệm cũng như thiếu tế nhị nên đã gây tổn thương cho bạn gái và con trai mình. Và nếu càng nói đi nói lại nhiều trên báo thì càng làm tổn hại đến tình cảm của cả hai em, rồi người thiệt thòi nhiều là cô gái và đặc biêt là cháu bé.

- Chị thấy hành động của hai bạn trẻ này là đáng thương hay đáng trách?

- Tôi thấy đây cũng là bài học vê cách cư xử với nhau khi không còn tình cảm. Đặc biệt là đối với những người thuộc showbiz. Tất cả sẽ là con dao hai lưỡi nếu như không suy nghĩ ký trước khi hành động, không cẩn thận trước khi phát ngôn…

Tuy nhiên, mọi việc rồi cũng sẽ qua mong rằng khi đã được làm cha hay làm mẹ các em nên nghĩ đến con mình để có thể tha thứ cho nhau, cùng nhau bù đắp những thiếu hụt cho con. Bởi chính hành động sai lầm của mình đã  làm cho con ngay từ lúc sinh ra đã khác những đứa trẻ bình thường khác.

Thân Thúy Hà: ‘Ngô Kiến Huy yêu cầu thử ADN là cần thiết’
Thân Thúy Hà: ‘Ngô Kiến Huy yêu cầu thử ADN là cần thiết’

- Chị nghĩ một đứa trẻ cần phải có một tình thương như thế nào để có thể phát triển toàn diện?

- Tôi cũng như bất kỳ ông bố bà mẹ nào trên thế gian này, đều muốn dành tình yêu thương vô bờ bến cho con mình, tất cả những gì tốt đẹp đều mong con mình được nhận  lấy.

Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là con muốn gì thì phải đáp ứng cho bằng được. Đặc biệt là chuyện tiền nong. Từ bé tôi đã muốn dạy con mình theo cách con muốn có gì thì con phải lao động hợp với lứa tuổi và sức khỏe của bé. Tôi muốn cháu quý trọng những gì mình làm ra, và hiểu rằng để có được những gì mình muốn thì mình phải lao động. Tôi không vì thương con và nghĩ con thiếu thốn tình cảm mà phải bù đắp cho cháu bằng mọi giá và yêu chiều vô tội vạ. Làm như vậy chẳng khác gì mình đang tự hại con mình.

- Theo chị một người đàn ông/phụ nữ có thể không là người chồng/người vợ tốt nhưng có thể là người cha hoặc người mẹ tốt không?

- Đúng là như vậy, họ có thể không làm tròn trách nhiệm với vợ hoặc chồng nhưng họ vẫn thể hiện mình là một ngươi cha và người mẹ tốt. Tất nhiên, trong cuộc sống vẫn còn đâu đó một số người không làm tốt cả hai trách nhiệm và vai trò này và tôi nghĩ đó cũng là một mảng tối còn tồn tại trong xã hội. Đôi khi bao chí hay tivi cũng vẫn đưa tin những người như thế và tôi nghĩ họ cần phải bị lên án để họ thấy nhân cách và đạo đức của họ không đáng để được tồn tại chung với xã hội này.

- Có khi nào Duy Anh của chị hỏi ba đi đâu mà sao ít khi ở nhà không?

- Tôi đã cho Duy Anh biết ngôi nhà của bé không có ba sống cùng vì ba phải ở nhà của ba nên bé chưa bao giờ hỏi điều đó. Thêm nữa bé cũng đang sống trong một ngôi nhà đầy ắp tình yêu thương của nhiều người nên sự thật bé không cảm thấy thiếu vắng. Ngay cả việc tôi thường xuyên phải đi quay xa nhà bé cũng đã quen nên đôi khi vắng mẹ vài ba ngày bé cũng không hỏi và nhõng nhẽo gì mọi người. Mặc dù không gặp mặt nhưng chúng tôi vẫn thường xuyên trò chuyện với cháu hàng ngày, nên bé chỉ nghĩ ba mẹ bận rộn và phải đi công tác xa thôi.

Mẹ con tôi cũng cần một chỗ dựa…

- Là phụ nữ nuôi con một mình chị có thường xuyên phải đau đầu với việc mọi chi phí ngày càng tăng chóng mặt, như giá sữa, giá đường vv.. vv. Chị ứng phó với những điều này như thế nào?

- Đây cũng là điều tôi quan tâm nhiều khi có con. Thời giá hiện nay mọi thứ đều tăng chóng mặt, vì thế khi mua sẵm gì tôi cũng phải cân đo đong đếm và điều chỉnh dữ lắm. Mọi chi tiêu trong nhà đều phải lên kế hoạch và sắp xếp sao cho phù hợp, không thể hứng lên là mua, hứng lên là làm. Bản thân tôi cũng chi tiêu tiết kiệm không còn dám  phung phí mua sắm những thứ không thực sự cần thiết. Đặc biệt tôi bỏ hẳn thói quen chay đua đồ hiệu như hồi còn độc thân. Nhìn bé Duy Anh của chị rất khỏe mạnh, dễ thương.

- Chị có bí quyết gì chia sẻ cho các bà mẹ đơn thân khác khi phải nuôi con một mình mà mọi chuyện vẫn ổn thỏa không?

- Tôi chăm sóc con cũng đơn giản, cho con ăn uống thoải mái, người lớn ăn gì trẻ con ăn nấy.  Duy Anh cũng rất dễ ăn, rau sống rau trộn gì bé cũng ăn được (Cười). Về quê tôi còn cho cháu đi chân đất, tắm sông cùng các anh chị vì thế cháu rất dễ ăn và ngủ đều tốt. Tôi không thích chăm con theo kiểu cái gì cũng sợ dơ, sợ bẩn.

- Và chị vẫn đang tiếp tục tìm một người cha cho Duy Anh chứ?

- Tôi không đi tìm nhưng khi có thì tôi cũng không trốn tránh. Nếu gặp được người mà tôi thấy an tâm, là người mà tôi nghĩ có thể làm trụ cột cho mẹ con tôi nương tựa, và bản thân tôi có những cảm xúc và đón nhận thì tôi sẽ tính tiếp.

Thân Thúy Hà: ‘Ngô Kiến Huy yêu cầu thử ADN là cần thiết’
Thân Thúy Hà: ‘Ngô Kiến Huy yêu cầu thử ADN là cần thiết’
Thân Thúy Hà: ‘Ngô Kiến Huy yêu cầu thử ADN là cần thiết’
Thân Thúy Hà: ‘Ngô Kiến Huy yêu cầu thử ADN là cần thiết’

Thân Thúy Hà rất thân thiết với Tăng Thanh Hà. Cậu bé Duy Anh – con trai của Thúy Hà nghịch ngợm và đáng yêu.

- Chị có sợ những phức tạp của chuyện con riêng con chung không?

- Con riêng hay con chung thì trước khi đến với nhau đều đã biết và trao đổi thẳng thắn rồi. Với lại tôi nghĩ con riêng hay chung thì chúng đều là những đứa trẻ và chúng đều rất đáng yêu. Chúng cần được chăm sóc, yêu thương. Còn với những người không có tấm lòng dành cho con trẻ thì tôi sẽ chả bao giờ quan tâm hay gắn bó cuộc đời với họ làm gì.

- Nếu đặt lên bàn cân ba thứ Tình yêu, Tiền bạc, Trách nhiệm để có thể  duy trì một gia đình hạnh phúc  chị sẽ nghiêng sức nặng về bên nào?

- Tình yêu, tiền bạc và trách nhiệm đều là nền tảng cho một gia đình bền vững. Nhưng nếu bắt buộc phải lựa chọn tôi sẽ nghiêng về trách nhiệm. Bởi vì có trách nhiệm là đã có tình yêu trong đó. Còn tiền bạc thì biết bao nhiêu cho đủ cho vừa. Tôi nghĩ mình biết cách để chi tiêu sao cho phù hợp với hoàn cảnh với những đồng tiền mà mình làm ra nên chuyện nhiều ít không quá quan trọng.

Theo infinet

In In

Thảo luận tin Thân Thúy Hà: ‘Ngô Kiến Huy yêu cầu thử ADN là cần thiết’

Bài cùng chuyên mục

Thúy Hằng: “Chồng tôi đang sống ở Osaka, tôi hiểu nỗi đau của người Nhật…”Thúy Hằng: “Chồng tôi đang sống ở Osaka, tôi hiểu nỗi đau của người Nhật…”
Những món ăn được sao 'kết' nhấtNhững món ăn được sao 'kết' nhất
Những bức ảnh "để đời" của sao ViệtNhững bức ảnh "để đời" của sao Việt
Thanh Thúy ngỡ ngàng vì bị coi là 'vô lễ'Thanh Thúy ngỡ ngàng vì bị coi là 'vô lễ'
Bóc giá trang phục hàng hiệu của sao ViệtBóc giá trang phục hàng hiệu của sao Việt
Hoàng Gia Ngọc thổ lộ tình yêu ngay trên phốHoàng Gia Ngọc thổ lộ tình yêu ngay trên phố
Trần Hào khen Lý Nhã Kỳ xinh đẹp, thông minhTrần Hào khen Lý Nhã Kỳ xinh đẹp, thông minh
Chân dung cận cảnh các người mẫu ViệtChân dung cận cảnh các người mẫu Việt
Jennifer Phạm mong quá khứ là kỷ niệm đẹpJennifer Phạm mong quá khứ là kỷ niệm đẹp
Lương Bích Hữu bị bỏng mặt và chânLương Bích Hữu bị bỏng mặt và chân

Chuyên mục làm đẹp có gì hay?

4 công thức dưỡng da chưa bao giờ làm phái đẹp phải thất vọng4 công thức dưỡng da chưa bao giờ làm phái đẹp phải thất vọng
5 loại sữa ‘thần thánh’ uống vào có ngay vóc dáng thon thả mơ ước5 loại sữa ‘thần thánh’ uống vào có ngay vóc dáng thon thả mơ ước
Học cách chăm dưỡng da của gái Hàn để làn da đẹp suốt mùa hèHọc cách chăm dưỡng da của gái Hàn để làn da đẹp suốt mùa hè
Thực phẩm cần hạn chế khi ăn kiêngThực phẩm cần hạn chế khi ăn kiêng
2 tuần tăng hẳn 7kg nhờ đều đặn dùng nước uống đặc biệt từ củ lạc2 tuần tăng hẳn 7kg nhờ đều đặn dùng nước uống đặc biệt từ củ lạc
1 nhúm muối - 3 cách dùng để trị mụn và sẹo thâm chỉ trong 1 tuần1 nhúm muối - 3 cách dùng để trị mụn và sẹo thâm chỉ trong 1 tuần
Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết hết những công dụng làm đẹp từ vỏ chuối vứt điBạn sẽ ngạc nhiên khi biết hết những công dụng làm đẹp từ vỏ chuối vứt đi
Da trắng sáng ngay tại nhà với ‘kem tắm trắng’ bằng sữa chuaDa trắng sáng ngay tại nhà với ‘kem tắm trắng’ bằng sữa chua
Trị sạch cao răng, mảng bám, hôi miệng kinh niên với loại nước tự chếTrị sạch cao răng, mảng bám, hôi miệng kinh niên với loại nước tự chế
Chỉ 1 hũ sữa chua bạn đã có ngay nguyên liệu làm đẹp "toàn năng" cho daChỉ 1 hũ sữa chua bạn đã có ngay nguyên liệu làm đẹp "toàn năng" cho da