Quốc Cường thích ‘máy bay bà già‘ từ nhỏ

‘Tại sao ông già cưới cô gái trẻ là bình thường, còn chàng trai trẻ cưới phụ nữ lớn tuổi lại bị chê trách? Riêng tôi, "lái máy bay bà già" là ý nghĩ từ nhỏ’, nam diễn viên "Cơn mê" chia sẻ.

Quốc Cường thích máy bay bà già từ nhỏ

Quốc Cường xuất hiện tại điểm hẹn cà phê giữa trung tâm thành phố với bộ dạng đầu đinh, mặt ngầu, để râu lổm chổm. Anh hồ hởi khoe vì còn lưu luyến bộ dạng mới này khi vừa hoàn thành vai diễn trong phim điện ảnh Cột mốc 23, chưa muốn “tút” lại hình tượng lịch lãm, thư sinh vốn có.

Nhắc về vai diễn, anh bảo đó là điều thú vị khi được hóa thân vào vai một nhiếp ảnh gia chuyên chụp nude và may mắn thay đổi được bản thân mình gặp một cô nàng cùng cảnh ngộ. Cột mốc 23 là cuộc tình nhẹ nhàng nói về nơi dừng chân của hai nhân vật chính. Anh tin phim sẽ hút khách bởi cảnh quay tuyệt đẹp, chuyện tình lãng mạn, liêu trai, có chút “nóng” nhưng vô cùng hài hước.

Tôi không ngoan mà cũng chẳng hư

- Sự đổi mới ngoại hình có giúp anh thay đổi được hình tượng hiền hiền, đều đều, không mấy ấn tượng lâu nay trong lòng khán giả?

- Tôi không có chủ ý xây dựng hình ảnh mình theo hình mẫu cụ thể nào. Bản thân tôi không kén chọn vai bao giờ, dù là hoàng tử hay chàng trai thư sinh, hiền lành trên phim đều do các đạo diễn nhắm và chọn. Vì thế, người ta thường nghĩ về tôi như một diễn viên ở ngoài đời khôn ngoan đến mức… nhạt nhẽo. Tôi biết điều đó chứ.

Người ta nói vì tôi không ồn ào nên mới bị nhạt. Nhưng ồ̀n ào làm gì? Nếu ở môi trường điện ảnh ổn định và chuyên nghiệp thì cũng cần ồn ào. Riêng nền điện ảnh còn nhiều bất cập thì làm gì phải ồn ào. Ồn ào là cách để nhanh nổi tiếng. Đúng! Không phải tôi không thích nổi tiếng đâu. Làm nghệ thuật mà nói không cần nổi tiếng là xạo. Nhưng tôi vẫn thích đi đóng phim hơn là cố mang lại sự ồn ào không cần thiết.

- Đó là lý do anh lấn sân sang điện ảnh đã lâu nhưng vẫn chưa thể bứt phá?

- Để trở thành ngôi sao không dễ. Nhưng khi là ngôi sao, tôi sẽ là gì? Tôi sẽ chịu nhiều lo lắng, áp lực để giữ cho mình sáng mãi đúng không? Tôi cứ thích làm việc theo cách “mưa dầm thấm lâu”. Tôi cũng phấn đấu nhưng không nặng nề chuyện lên tới đỉnh cao. Đôi khi có những chuyện mình muốn cũng không được nên hãy để khán giả đánh giá tới đâu hay tới đó. Còn để nổi tiếng thì còn nhiều chuyện đáng bàn lắm. Lúc đó mình cần phải biết PR, có mối quan hệ. Là người học kinh tế, tôi biết PR là tốt, nhưng thật ra tôi không giỏi lấy chuyện tình cảm để lợi dụng người khác PR giúp.

Quốc Cường thích máy bay bà già từ nhỏ

- Nhưng liệu anh có hư”chút nào" không?

- Tôi không hư mà cũng chẳng ngoan. Tuy tôi được sinh ra trong gia đình không có truyền thống gì ghê lắm, nhưng đến với môi trường nào, tôi biết cách thích nghi để phù hợp. Tôi không là thánh nhân nhưng mỗi khi đi với ai, ở đâu, khi nào, tôi đều không giữ nguyên một hiện trạng cứng nhắc về mình. Nếu ai đó bảo tôi nhạt, có thể tôi sẽ đồng ý, nhưng sau đó tôi sẽ quan tâm nhạt về cái gì? Nếu nhạt trong cuộc sống, ứng xử, tôi sẽ coi lại, nhưng nhạt về sự nổi tiếng thì tôi không quan tâm. Giá trị thực bây giờ hiếm lắm. Giá trị ảo luôn được ca tụng.

- Anh có đảm bảo mình luôn sống thật với mọi người?

- Không! Tôi không hoàn toàn sống thật. Tùy môi trường và hoàn cảnh mà tôi ứng xử. Để thích nghi với cuộc sống hiện tại ở Sài Gòn, tôi đã trải qua quá trình cố gắng từng bước. Từ một người vùng quê lên thành phố nhưng muốn làm bạch mã hoàng tử liền thì không thể, tôi cần phải có thời gian thay đổi. Nếu cứ đua đòi để trở thành người thành thị trong chốc lát, chẳng khác nào tự biến mình thành “hai lúa nửa mùa”.

Dựa vào cái nhìn bề ngoài không thể đoán họ từ đâu đến. Tôi không quan trọng họ xuất phát từ đâu, mà họ có hợp gu với mình hay không. Tôi thích chơi với người bình thường vì cách nhìn và lối sống của họ dung dị, không tính toán. Tôi có lúc tính toán, nhưng đa phần thường rất thoải mái. Bởi thế tôi không nói mình ngoan hiền bao giờ.

- Vậy nếu anh biết một ai đó đang tính toán với mình, thậm chí là một cô gái đang thích anh, anh sẽ làm sao?

- Tôi cũng biết có người đang tính toán với mình nhưng tôi sẽ xem xét nó có nghiêm trọng hay không. Nếu ở mức độ có thể bỏ qua, tôi mặc kệ và cũng thử nhượng bộ một chút nếu đó là đàn ông. Con trường hợp cô gái tính toán khi đến với mình, tôi sẽ ứng xử nhẹ nhàng để thay đổi cách nghĩ. Nếu không thể, tôi hạn chế giao tiếp. Người ta nói môi trường nghệ thuật thiếu sự sòng phẳng và nên rất cần tính sòng phẳng. Nhưng tôi thấy ngược lại. Tôi thấy nó quá sòng phẳng. Nói toạc ra, đó là sự tính toán. Ví dụ khi anh không đủ nổi tiếng để có vai diễn, nhưng lại có cục tiền lớn thì chuyện đổi chác sòng phẳng sẽ diễn ra. Sòng phẳng đến nỗi báo chí phải vào cuộc để phanh phui mấy chuyện mờ ám, thiếu sự công bằng đó thôi.

Khi yêu là sẽ cho hết

- Ở tuổi anh, bạn bè đều đã yên bề gia thất, thậm chí có không ít người còn tranh thủ “ăn cơm trước kẻng”. Riêng anh vẫn giậm chân tại chỗ, anh không áp lực sao?

- Là do duyên số. Vì tôi hướng Phật nhiều nên tin vào chữ duyên. Tôi không nóng vội khi duyên chưa tới. Thời nay 40 tuổi chưa lập gia đình cũng là bình thường. Hơn nữa, tôi nghĩ nếu mình chưa thể lo được cho mái ấm thì không nên vội. Kết hôn xong cả hai thiếu mọi cái, khi có con sẽ dễ gây lộn, đổ tội lên đầu nhau và tan vỡ.

- Nhưng là đàn ông, anh không thể thụ động ngồi một chỗ chờ duyên đến?

- Tôi nói mình tin vào duyên nhưng tôi không để mình ngồi một chỗ chờ duyên. Tôi đã trải qua những mối tình, nhưng khi không đi đến đâu, tôi sẽ rõ ràng. Tôi không thích mập mờ để đôi bên nghĩ đang lợi dụng nhau.

Khi yêu một ai đó, tôi phải có cái nhìn, yêu bằng mắt rồi mới đến tiếp xúc, ứng xử và cảm nhận bằng trái tim. Với người đầu ấp tay gối nên kỹ càng, trừ khi yêu vội vàng chỉ vì cần có vợ cho xong.

Quốc Cường thích máy bay bà già từ nhỏ

- “Yêu nhiều nhưng nhận được chẳng bao nhiêu”, anh có gặp tình huống này chưa?

- Tôi đã gặp nhiều lần. Đó là khi tôi yêu nhưng không điều chỉnh được lý trí́ và bị tình cảm chi phối nhiều. Bởi thế, nếu yêu nhiều sẽ bị khổ. Nếu bị rơi vào tình huống đó, tôi sẽ tự động rút lui khi mình hết cảm xúc.

Nhưng cố níu kéo cũng có vì tôi nghĩ để thật sự yêu một người đâu phải dễ. Khi yêu nhiều và được nhận lại là tốt, nhưng không nhận được bất cứ điều gì nên suy nghĩ lại. Nó không khác nào người ta thiếu tôn trọng mình. Tình yêu cần sự tôn trọng và thông cảm, khi không có hai thứ đó phải chấm dứt nhanh.

Khi yêu, người ta sẽ cho hết và tôi cũng thế. Khi đã lựa chọn trong đám đông một người để yêu, tôi sẽ cho hết mọi thứ. Nhưng tôi sẽ điều chỉnh lý́ trí chứ không để cảm xúc, tình cảm chi phối hoàn toàn.

“Lái máy bay bà già” là ý nghĩ từ nhỏ của tôi

- Nhiều người “ế ẩm” thường tin cuồng nhiệt vào tình yêu sét đánh. Anh thì sao?

- Tôi đang tin đấy. Nhưng với tình yêu sét đánh, tôi nghĩ lúc ban đầu mình nên bỏ thời gian để tìm hiểu lẫn nhau.

- Với anh, thế nào mới là nghiêm túc trong tình yêu?

- Là tình yêu không mang ra bàn nhậu. Là khi yêu ai, tôi xác định người đó là một nửa của cuộc hôn nhân. Tôi cũng đã có tình yêu nghiêm túc. Nhưng khi tôi muốn nghiêm túc để xác định tới hôn nhân thì người ta lại không nghiêm túc nên mọi chuyện kết thúc. Bây giờ tôi cần một tình yêu sét đánh. Tôi nghĩ hôn nhân quan trọng là cần sự cảm thông, hòa hợp. Nghệ sĩ lại càng khó có điều đó, tôi không thích người trong giới lắm.

Người đẹp xung quanh hiểu tôi không ít. Nhưng người đẹp thì lại cần đại gia hơn. Người ta trách chuyện cặp đại gia, song quan trọng là đại gia như thế nào, đại gia trong ứng xử, hành xử ra sao? Thật ra trong một hoàn cảnh túng quẫn, có một đại gia bảnh trai, con nhà giàu hay một phụ nữ giàu sang (đối với đàn ông) có thể đảm bảo mọi thứ là điều cần. Bởi nghèo là sự thiệt thòi nên bản thân ai mà không muốn con cái mình lấy người giàu có.

Với tôi, một cô gái thà mang tiếng lấy đại gia còn hơn lấy một ông chồng đã nghèo mà còn suốt ngày đập vợ, đánh con. Người nghèo cũng ly dị chứ đâu phải cưới đại gia mới xảy ra ly dị. Người ta cứ nghĩ đại gia là xấu. Nhưng mỗi người đều có quyền lựa chọn, và tôi cũng đang tìm đại gia đây.

Quốc Cường thích máy bay bà già từ nhỏ

- Vậy nếu một ngày Quốc Cường cưới một nữ đại gia, thậm chí trở thành “phi công trẻ lái máy bay bà già”, thì…?

- Thì thà có “máy bay già” để “lái” còn tốt hơn không có bất cứ cái gì. Thật ra tôi thấy chuyện “lái máy bay bà già” bình thường chứ có gì đâu. Tại sao thời xưa người đàn ông 70 tuổi vẫn có quyền được yêu và cưới cô gái 18 tuổi, nhưng chàng trai hơn 20 tuổi lại không được yêu và cưới phụ nữ 40 tuổi. Tại sao chàng trai trẻ cưới phụ nữ lớn tuổi lại bị chê trách, còn ông già cưới cô gái trẻ lại bình thường? Đó là sự bất bình đẳng.

Xã hội lúc nào cũng bảo bình đẳng nhưng chuyện “lái máy bay bà già” lại lên án. Đó là chúng ta đang vô tình có suy nghĩ miệt thị. Yêu người già hay trẻ là cái quyền của họ. Nếu họ đáp ứng được cái cần hay thiếu của nhau thì cũng đáng cổ vũ. Họ hạnh phúc hay không cũng nên ủng hộ. Nhiều khi lấy người lớn tuổi lại có cái hay vì họ có sự trải nghiệm, cách nhìn cuộc sống cởi mở hơn người cùng lứa. Họ hiểu người nhỏ tuổi cần gì, thích gì. Có người “lái” vì tiền, có người “lái” vì sự hiểu nhau. Cái gì cũng có tốt xấu.

- Và thực tế anh đã “lái” chưa?

- “Lái máy bay bà già” là ý nghĩ của tôi từ nhỏi. Ngày xưa, mỗi khi thấy mấy bà chị xung quanh cưới chồng, lên xe hoa là tôi bỗng dưng thẫn thờ. Tôi không quan tâm ai nói gì vì họ có giúp tôi gì đâu. Tôi có đổ vỡ họ cũng không giúp chén gạo, nồi canh. Họ nói cho sướng cái miệng.

Mình nên nhớ mình sống cho mình. Có “lái” hay không xã hội không cấm. Xã hội không cấm thì mình cứ việc đến với người lớn tuổi. Mình đến vì cái mình cần và điều họ thiếu. Cả hai cần nhau thì cưới. Với tôi, đến từng lứa tuổi khác nhau, tôi lại biết mình cần cái gì. Nếu trước kia túng quẫn, có thể tôi cần tiền, bây giờ, tôi cần sự chia sẻ, bình yên và cách nhìn tình yêu cũng khác đi nhiều lắm.

 

Theo Bưu Điện Việt Nam

In In

Thảo luận tin Quốc Cường thích ‘máy bay bà già‘ từ nhỏ

Bài cùng chuyên mục

Minh Triệu: 'Họ sợ nhưng vẫn theo đuổi tôi'Minh Triệu: 'Họ sợ nhưng vẫn theo đuổi tôi'
Vân Hugo đằm thắm, bán khỏa thân bên con trai yêuVân Hugo đằm thắm, bán khỏa thân bên con trai yêu
Nghi án Hoàng Thùy Linh sửa sang vòng 1Nghi án Hoàng Thùy Linh sửa sang vòng 1
Trà Ngọc Hằng: 'Tôi mà xấu thì cả làng người mẫu ai đẹp?'Trà Ngọc Hằng: 'Tôi mà xấu thì cả làng người mẫu ai đẹp?'
Tiệc sinh nhật đầy ắp tiếng cười của Akira PhanTiệc sinh nhật đầy ắp tiếng cười của Akira Phan
'Nữ hoàng ảnh lịch' Diễm My lên sàn catwalk'Nữ hoàng ảnh lịch' Diễm My lên sàn catwalk
Maya, Thái Hà: "Cặp song sinh" gợi cảmMaya, Thái Hà: "Cặp song sinh" gợi cảm
Hồng Nhung lần đầu lộ diện sau khi sinh conHồng Nhung lần đầu lộ diện sau khi sinh con
Hoàng My gợi cảm trong trang phục dân tộcHoàng My gợi cảm trong trang phục dân tộc
Dương Yến Ngọc xấu đi vì mái ngốDương Yến Ngọc xấu đi vì mái ngố

Chuyên mục phim âu - mỹ có gì hay?

Những dự án hoạt hình mới nhất của DisneyNhững dự án hoạt hình mới nhất của Disney
Biên kịch 'Inside Out' làm đạo diễn 'Toy Story 4'Biên kịch 'Inside Out' làm đạo diễn 'Toy Story 4'
7 điều thú vị về sao trẻ tài năng vào vai Người Nhện mới7 điều thú vị về sao trẻ tài năng vào vai Người Nhện mới
Leonardo DiCaprio tái ngộ đạo diễn ‘Sói già phố Wall’Leonardo DiCaprio tái ngộ đạo diễn ‘Sói già phố Wall’
Tom Holland muốn 'Người Nhện' Tobey Maguire vào vai bác của mìnhTom Holland muốn 'Người Nhện' Tobey Maguire vào vai bác của mình
‘Đại chiến hành tinh khỉ’ chưa chắc hạ bệ được ‘Người Nhện’‘Đại chiến hành tinh khỉ’ chưa chắc hạ bệ được ‘Người Nhện’
Đạo diễn ‘X-Men’ làm phim về huyền thoại nhóm QueenĐạo diễn ‘X-Men’ làm phim về huyền thoại nhóm Queen
‘Những kẻ khát tình’: Phụ nữ đẹp và đáng sợ nhất đều là khi yêu‘Những kẻ khát tình’: Phụ nữ đẹp và đáng sợ nhất đều là khi yêu
Dàn sao nam điển trai bắt tay Hoàng tử Anh trong buổi ra mắt 'Dunkirk'Dàn sao nam điển trai bắt tay Hoàng tử Anh trong buổi ra mắt 'Dunkirk'
Ngỡ ngàng với video hậu trường Hành tinh khỉ 50 năm trướcNgỡ ngàng với video hậu trường Hành tinh khỉ 50 năm trước