Thư Kỳ: 20 năm tủi nhục vì tuổi trẻ nông nổi, đau đớn nhìn hạnh phúc xa tầm tay nhưng rồi chợt nhận ra chân ái ở ngay bên

Chỉ vì 2 năm tuổi trẻ nông nổi mà Thư Kỳ đã phải trả giá bằng 20 năm chịu bao tủi nhục, đắng cay, bị người đời khinh khi, bị người tình bỏ mặc vì sợ liên lụy. Nhưng rồi giữa lúc Thư Kỳ đơn thân độc mã, cô chợt nhận ra tình yêu hóa ra ở ngay bên cạnh mình bấy lâu nay.

Thư Kỳ: 20 năm tủi nhục vì tuổi trẻ nông nổi, đau đớn nhìn hạnh phúc xa tầm tay nhưng rồi chợt nhận ra chân ái ở ngay bên - Hình 1

Thư Kỳ tên thật là Lâm Lập Tuệ, sinh năm 1976 trong một gia đình vô cùng nghèo khó, phải chạy ăn từng bữa. Có lẽ cũng bởi hoàn cảnh đó đã tạo nên một cô bé Thư Kỳ gai góc, mạnh mẽ và rất nổi loạn. Thư Kỳ 10 tuổi đã biết đánh nhau, gây gổ trong trường học và đến khi 12 tuổi, cô bé còn bỏ nhà đi bụi. 

Dù vậy, đến những năm đầu cấp 3, Thư Kỳ đã tu tâm dưỡng tánh, chịu khó học hành và lúc này đây, trong tâm tư của Thư Kỳ chỉ canh cánh 4 chữ: Thoát nghèo, thoát đói. 

Nghèo đói có lẽ là nỗi ám ảnh khá lớn với Thư Kỳ bởi đến tận sau này, khi đã nổi danh, cô vẫn nhớ lại: “Tuổi thơ của tôi túng thiếu. Cái đói ám ảnh tôi. Giờ đây khi đã kiếm được nhiều tiền, tôi đều dùng để mua thức ăn. Phải ăn!”.

Thư Kỳ: 20 năm tủi nhục vì tuổi trẻ nông nổi, đau đớn nhìn hạnh phúc xa tầm tay nhưng rồi chợt nhận ra chân ái ở ngay bên - Hình 2

Càng lớn, Thư Kỳ càng thấu hiểu những nỗi vất vả mà bố mẹ đang gánh trên vai, cô cảm thấy mình phải có trách nhiệm đỡ đần bố mẹ. Vậy là Thư Kỳ bỏ học, từ Đài Loan chuyển sang Hồng Kông lập nghiệp, nhưng có lẽ Thư Kỳ không ngờ rằng hành động này của cô đã đẩy mối quan hệ giữa cô với bố mẹ rơi vào căng thẳng. 

Họ thậm chí đã từ mặt cô con gái bướng bỉnh, ương ngạnh của mình. Dù tức giận và lo lắng cho con nhưng họ không mở một lời nào can ngăn, giữ con lại. “Gia đình tôi không quen nói chuyện ngọt ngào với nhau”, Thư Kỳ giải thích. Vậy là họ chính thức cắt đứt liên lạc.

Thư Kỳ: 20 năm tủi nhục vì tuổi trẻ nông nổi, đau đớn nhìn hạnh phúc xa tầm tay nhưng rồi chợt nhận ra chân ái ở ngay bên - Hình 3

Một mình nơi đất khách quê người, cô gái Thư Kỳ khi đó mới 16, 17 tuổi chẳng thể tự thức tỉnh bản thân đâu là cám dỗ cần phải tránh. Được một tạp chí khiêu dâm để ý, Thư Kỳ không ngần ngại nhận lời mời ký hợp đồng chụp ảnh nóng. 

Với cô khi đó, chuyện kiếm tiền để trang trải cho cuộc sống chỉ là phần nhỏ mà quan trọng hơn hết, cô muốn chứng minh bản thân, muốn thể hiện cái tôi của mình. 

Từ chụp ảnh, Thư Kỳ dần chuyển sang đóng phim cấp 3, đó là một trong những quyết định của tuổi trẻ mà Thư Kỳ không hề nghĩ rằng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của cô sau này.

Thư Kỳ: 20 năm tủi nhục vì tuổi trẻ nông nổi, đau đớn nhìn hạnh phúc xa tầm tay nhưng rồi chợt nhận ra chân ái ở ngay bên - Hình 4

Sống trong ngành công nghiệp phim cấp 3 được khoảng 2 năm, Thư Kỳ may mắn được làm quen với đạo diễn Vương Tinh. Chính cuộc gặp gỡ này đã đưa Thư Kỳ bước sang một chương mới của cuộc đời, tươi sáng hơn nhưng cũng đầy đau đớn, tủi hổ. 

Chính vị đạo diễn này đã tìm mọi cách giúp Thư Kỳ thoát khỏi sự giam cầm của xã hội đen khi chúng bắt ép cô phải đóng phim cấp 3 suốt nhiều năm liền. Ông nhìn được ở Thư Kỳ có một tài năng tiềm ẩn, rằng cô sẽ tỏa sáng ở môn nghệ thuật thứ 7 thực sự chứ không phải quẩn quanh trong những thước phim hở hang, thiếu vải.

Thư Kỳ: 20 năm tủi nhục vì tuổi trẻ nông nổi, đau đớn nhìn hạnh phúc xa tầm tay nhưng rồi chợt nhận ra chân ái ở ngay bên - Hình 5

Và ông đã đúng. Một minh tinh Thư Kỳ đã nổi lên, một ngôi sao đầy tài năng đã xuất hiện. Những bộ phim Thư Kỳ tham gia đưa cô đến bục vinh quang trong sự nghiệp có thể kể đến như Người vận chuyển, Phi thành vật nhiễu… và nhiều bộ phim khác nữa đã góp phần giúp nữ diễn viên nhận được những giải thưởng danh giá. 

Ấy thế mà những giải thưởng vinh quang ấy, những bộ phim có doanh thu cao ngất ngưởng ấy lại chẳng giúp Thư Kỳ nhận được sự yêu thương, trân trọng như những ngôi sao tầm cỡ khác. Trái lại, những gì cô nhận được là nỗi đau, là sự miệt thị của bao người vì quá khứ nông nổi của mình.

Người ta đóng khung Thư Kỳ là “loại rẻ tiền”. Người ta mặc định Thư Kỳ chỉ là sao phim cấp 3 và cô không có tư cách khen đàn anh. Người ta đạp đổ, chẳng quan tâm những thành công cô đã nỗ lực có được.

Nhưng đó nào phải là tất cả…

Thư Kỳ: 20 năm tủi nhục vì tuổi trẻ nông nổi, đau đớn nhìn hạnh phúc xa tầm tay nhưng rồi chợt nhận ra chân ái ở ngay bên - Hình 6

Cái giá của 2 năm nông nổi mà Thư Kỳ phải trả còn là những đớn đau khi thấy hạnh phúc cứ mãi xa tầm với. Cô và “thiên vương” Lê Minh từng có một tình yêu mãnh liệt và sâu đậm, một tình yêu khiến báo giới hao hơi tổn sức, một tình yêu khiến ai cũng tin rằng họ sẽ cùng nắm tay nhau mở cánh cửa hôn nhân. 

Nhưng không, 7 năm là “tuổi thọ” cho cuộc tình đó và lý do khiến Thư Kỳ và Lê Minh trở thành người dưng ngược lối là bởi sức ép của dư luận quá nặng nề. 

Người ta e ngại quá khứ của Thư Kỳ sẽ ảnh hưởng xấu đến sự nghiệp của Lê Minh, người ta không chấp nhận “gái rẻ tiền” như Thư Kỳ sánh đôi bên một “Thiên Vương”. Họ chia tay nhau, trái tim Thư Kỳ đau nhói…

Rồi cô yêu Quách Phú Thành nhưng cũng chẳng đến đâu. Chuyện tình giữa cô với Trương Chấn, Vương Lực Hoành cũng kết thúc trong tủi hổ. Chẳng gia đình người bạn trai nào có thể chấp nhận quá khứ đen tối của cô.

Ở tuổi 40, Thư Kỳ ngày càng thấm thía những hệ lụy quá kinh khủng của 2 năm nông nổi. “Tôi lúc đó 17 tuổi, chẳng biết gì và cũng chẳng nghĩ đến hậu quả. Giờ tôi hối hận lắm!”, Thư Kỳ bộc bạch.

Thư Kỳ: 20 năm tủi nhục vì tuổi trẻ nông nổi, đau đớn nhìn hạnh phúc xa tầm tay nhưng rồi chợt nhận ra chân ái ở ngay bên - Hình 7

Năm tháng trôi qua, Thư Kỳ hạnh phúc đón từng người đàn ông đến bên đời mình rồi lại đau đớn nhìn họ quay đi chỉ vì quá khứ khi xưa. 

Nhiều lần khổ đau, cô chẳng buồn đi tìm một nửa của đời mình nữa, cô tuyên bố không quan tâm đến việc làm vợ của ai mà ung dung, tự tại sống một cuộc sống dành cho chính bản thân mình. 

Nhưng phàm ở đời, những điều ta kỳ vọng nhất chẳng đến như ta ước ao mà lại xuất hiện rất bất ngờ. Tình yêu lần lượt rời bỏ Thư Kỳ mà đi, cô buồn tủi nhìn hạnh phúc sao mãi xa tầm với mà chẳng thể ngờ rằng hóa ra chân ái ở ngay cạnh mình.

Thư Kỳ: 20 năm tủi nhục vì tuổi trẻ nông nổi, đau đớn nhìn hạnh phúc xa tầm tay nhưng rồi chợt nhận ra chân ái ở ngay bên - Hình 8

Cô và Phùng Đức Luân gặp nhau vào năm 1997 nhưng khi đó cả hai chỉ là bạn bè dù rằng tần suất họ xuất hiện bên nhau đủ để báo chí phải đặt dấu chấm hỏi. Dù vậy, cuộc tình của Thư Kỳ với Lê Minh, Phùng Đức Luân với Mạc Văn Úy khi đó đã phá tan mọi nghi vấn. 

Họ khẳng định: “Chúng tôi chỉ là bạn bè”. Nhưng rồi chuyện tình của 4 người họ cũng chẳng đi đến đâu, mỗi người mỗi ngả. Khi đó, Phùng Đức Luân và Thư Kỳ đến bên nhau như những người bạn thân lâu năm, ủi an nhau, cùng nhau giãi bày tâm sự. 

Hai trái tim cô đơn dần dà bỗng dưng chung nhịp đập và rồi “lửa gần rơm lâu ngày cũng bén”, tình cảm họ dành cho nhau đã ngọt ngào và ấm áp hơn hai chữ “bạn thân”.

Tình cảm của đôi trai tài – gái sắc lớn lên một cách nhanh chóng. Thư Kỳ thường xuyên đến nhà Phùng Đức Luân chơi và lạ thay, gia đình Phùng Đức Luân cũng chấp nhận, yêu thương Thư Kỳ . 

Những cuộc đi chơi của Thư Kỳ luôn có bóng dáng Phùng Đức Luân , những tấm ảnh Thư Kỳ đăng tải lên mạng xã hội cũng luôn có Phùng Đức Luân trong đấy. Dù vậy, nếu báo chí có hỏi, họ vẫn bảo mình là “bạn thân”. 

Và “đôi bạn thân” đó đã ở bên nhau suốt ngần ấy năm, giận hờn có, cãi vã có, mặn nồng cũng có thừa. Thư Kỳ đi nước ngoài có Phùng Đức Luân ở nhà trông nom nhà cửa, Phùng Đức Luân bận rộn đóng phim sẽ có Thư Kỳ ở nhà chăm lo tổ ấm. 

Nhưng họ vẫn khẳng định mình là “bạn thân” và công chúng cũng chẳng buồn thắc mắc định nghĩa thực sự về mối quan hệ này bởi nhìn thấy thần tượng của mình vui vẻ, hạnh phúc đã là quá đủ.

Thư Kỳ: 20 năm tủi nhục vì tuổi trẻ nông nổi, đau đớn nhìn hạnh phúc xa tầm tay nhưng rồi chợt nhận ra chân ái ở ngay bên - Hình 9

Bỗng dưng một ngày tháng 9/2016, Thư Kỳ và Phùng Đức Luân thông báo đã kết hôn. Những bức ảnh cưới bình dị được công bố, váy cưới, hoa cưới và cả kiểu tóc, kiểu trang điểm của Thư Kỳ nữa, tất cả đều mộc mạc, giản đơn hệt như tình yêu của hai người. 

Đọc từng lời, từng chữ Phùng Đức Luân trải lòng, không ai tránh khỏi cảm giác nghẹn ngào. Anh nói: “Hôn lễ của chúng tôi đơn giản thế thôi. Lễ phục cũng tùy hứng. Quyết định rất bất ngờ. Không tiệc cưới gì cả. 

Chúng tôi biết nhau 20 năm và hẹn hò đã được 4 năm. Tôi tự hào bên cô ấy. Chúng tôi quyết định sẽ bên nhau cả đời. Chúng tôi đã kết hôn”.

Thư Kỳ: 20 năm tủi nhục vì tuổi trẻ nông nổi, đau đớn nhìn hạnh phúc xa tầm tay nhưng rồi chợt nhận ra chân ái ở ngay bên - Hình 10

Thư Kỳ: 20 năm tủi nhục vì tuổi trẻ nông nổi, đau đớn nhìn hạnh phúc xa tầm tay nhưng rồi chợt nhận ra chân ái ở ngay bên - Hình 11

Thư Kỳ: 20 năm tủi nhục vì tuổi trẻ nông nổi, đau đớn nhìn hạnh phúc xa tầm tay nhưng rồi chợt nhận ra chân ái ở ngay bên - Hình 12

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

In In

Thảo luận tin Thư Kỳ: 20 năm tủi nhục vì tuổi trẻ nông nổi, đau đớn nhìn hạnh phúc xa tầm tay nhưng rồi chợt nhận ra chân ái ở ngay bên

Bài cùng chuyên mục

Dàn sao “Giày thủy tinh” sau 16 năm: Người thành quý ông độc thân quyến rũ, kẻ là gái ế đắt giá của showbiz HànDàn sao “Giày thủy tinh” sau 16 năm: Người thành quý ông độc thân quyến rũ, kẻ là gái ế đắt giá của showbiz Hàn
Cannes ngày 2 "loạn" bởi loạt mỹ nhân vô danh Trung Quốc: Quyết tâm lộ nhũ hoa, mặc long bào bắt chước Phạm Băng BăngCannes ngày 2 "loạn" bởi loạt mỹ nhân vô danh Trung Quốc: Quyết tâm lộ nhũ hoa, mặc long bào bắt chước Phạm Băng Băng
Khoe vòng một sexy, Lâm Chí Linh vẫn bị nữ nhân viên đứng cạnh "áp đảo" với làn da trắng mịn hơn hẳnKhoe vòng một sexy, Lâm Chí Linh vẫn bị nữ nhân viên đứng cạnh "áp đảo" với làn da trắng mịn hơn hẳn
Góc tối bẩn thỉu của Kbiz: Nghệ sĩ hay gái mại dâm?Góc tối bẩn thỉu của Kbiz: Nghệ sĩ hay gái mại dâm?
Từ ngọc nữ, Kim Tae Hee trở thành "bà mẹ bỉm sữa đẹp nhất TG" sau màn tái xuấtTừ ngọc nữ, Kim Tae Hee trở thành "bà mẹ bỉm sữa đẹp nhất TG" sau màn tái xuất
Cannes 2018: Phạm Băng Băng gây thất vọng vì "nhuộm xanh" thảm đỏ, Ảnh hậu Trung Quốc ngơ ngác đến tội nghiệpCannes 2018: Phạm Băng Băng gây thất vọng vì "nhuộm xanh" thảm đỏ, Ảnh hậu Trung Quốc ngơ ngác đến tội nghiệp
Dành cả thanh xuân theo đuổi Lưu Đức Hoa đến mức gián tiếp giết cha, fan cuồng vẫn không từ bỏ ý nguyệnDành cả thanh xuân theo đuổi Lưu Đức Hoa đến mức gián tiếp giết cha, fan cuồng vẫn không từ bỏ ý nguyện
Đến hẹn lại lên: Mỹ nhân vô danh Trung Quốc ngã sóng soài tại thảm đỏ Cannes, cố tình khoe vòng một như muốn "trào ra"Đến hẹn lại lên: Mỹ nhân vô danh Trung Quốc ngã sóng soài tại thảm đỏ Cannes, cố tình khoe vòng một như muốn "trào ra"
4 năm sau scandal 'sex trong toilet', mỹ nhân TVB lên xe hoa4 năm sau scandal 'sex trong toilet', mỹ nhân TVB lên xe hoa
Bao mỹ nữ vây quanh nhưng cả đời Lương Triều Vỹ luôn chỉ yêu người vợ từng bị cưỡng bứcBao mỹ nữ vây quanh nhưng cả đời Lương Triều Vỹ luôn chỉ yêu người vợ từng bị cưỡng bức

Chuyên mục phim âu - mỹ có gì hay?

Tom Cruise phong độ ngời ngời trong “Nhiệm vụ bất khả thi 6 - Sụp đổ”Tom Cruise phong độ ngời ngời trong “Nhiệm vụ bất khả thi 6 - Sụp đổ”
Nhận được chứng chỉ "cà chua tươi", "Deadpool 2" hướng tới mở màn 350 triệu đô toàn cầuNhận được chứng chỉ "cà chua tươi", "Deadpool 2" hướng tới mở màn 350 triệu đô toàn cầu
Phim tài liệu tiết lộ Whitney Houston bị chính chị họ lạm dụng tình dụcPhim tài liệu tiết lộ Whitney Houston bị chính chị họ lạm dụng tình dục
Cộng đồng fan ủng hộ Shuri trở thành Black Panther trong 'Avengers 4'Cộng đồng fan ủng hộ Shuri trở thành Black Panther trong 'Avengers 4'
Phim 'Angel Face' do Lý Nhã Kỳ đầu tư và sản xuất được tạp chí Pháp dự đoán thắng giải ở LHP Cannes 2018Phim 'Angel Face' do Lý Nhã Kỳ đầu tư và sản xuất được tạp chí Pháp dự đoán thắng giải ở LHP Cannes 2018
"Jurassic World: Fallen Kingdom" sẽ tụ tập lượng khủng long nhiều hơn cả 4 phần trước cộng lại!"Jurassic World: Fallen Kingdom" sẽ tụ tập lượng khủng long nhiều hơn cả 4 phần trước cộng lại!
After-credit của "Deadpool 2" suýt có cảnh "em bé Hitler" và đá đểu "Captain America" Chris EvansAfter-credit của "Deadpool 2" suýt có cảnh "em bé Hitler" và đá đểu "Captain America" Chris Evans
Vì sao ngày đó Iron Man được chọn mở màn kỷ nguyên siêu anh hùng Marvel trên màn ảnh?Vì sao ngày đó Iron Man được chọn mở màn kỷ nguyên siêu anh hùng Marvel trên màn ảnh?
6 dự án siêu anh hùng dị nhất "xém" được thực hiện, cái tên cuối suýt thay đổi lịch sử "Deadpool"!6 dự án siêu anh hùng dị nhất "xém" được thực hiện, cái tên cuối suýt thay đổi lịch sử "Deadpool"!
Tuổi 95 vẫn chưa được an yên, "bố già" Marvel Stan Lee buộc lòng đâm đơn kiện công ty cũ 1 tỷ USDTuổi 95 vẫn chưa được an yên, "bố già" Marvel Stan Lee buộc lòng đâm đơn kiện công ty cũ 1 tỷ USD