Nóng giận thể hiện sự ích kỷ, người càng tài giỏi thì càng bình thản

Trong cuộc sống, ai cũng có lúc gặp phải chuyện không vui, ai cũng có lúc tâm trạng hết sức tồi tệ. Những lúc như vậy, việc chúng ta cần làm là giải tỏa căng thẳng.

Có rất nhiều cách để xả stress, để có thể tự điều chỉnh tâm trạng trở lại cân bằng. Vậy chúng ta nên theo cách nào?

Nổi giận là thể hiện của sự ích kỷ

Đôi khi vì áp lực nào đó mà chúng ta trở nên khó chịu với mọi thứ xung quanh. Lại có khi bản thân bất mãn điều gì đó mà buồn bực. Có người đã tự giải tỏa tâm trạng bằng cách của riêng mình mà không gây ảnh hưởng đến người khác.

Nóng giận thể hiện sự ích kỷ, người càng tài giỏi thì càng bình thản

Nhưng không phải ai cũng có thể làm được như vậy. Đa số lại lựa chọn cách khác: nổi giận

Họ giải tỏa bản thân bằng cách tức giận, thậm chí là lớn tiếng la mắng để cảm thấy thoải mái hơn. Nhưng họ không ý thức được hành vi của mình lại ảnh hưởng đến người khác; họ không ý thức được bản thân đã hành động một cách ích kỷ.

Con người luôn bị chi phối bởi hoàn cảnh sống. Không ai xấu tính ngay từ khi sinh ra. Mà chúng được hình thành trong quá trình trưởng thành của chúng ta.

Nóng giận thể hiện sự ích kỷ, người càng tài giỏi thì càng bình thản

Những người thích nổi giận thường không bao giờ nghĩ đến cảm nhận của người khác. Bởi vì họ chính là những kẻ ích kỷ. Rất ít người nhận thức được cái hại của tật xấu này.

Ích kỷ là không nghĩ đến cảm nhận của người khác. Giữa các cặp tình nhân, nếu có nảy sinh mâu thuẫn thì người có tính tình không ổn định thì không chỉ khả năng kiềm chế bản thân kém mà sẽ không thể nhẫn nhịn, và cũng sẽ không biết bao dung. Họ luôn dùng cách phát hỏa để giải tỏa bản thân, sau khi sự việc kết thúc, lại mượn một cái cớ nào đó để làm hòa mà không hề nghĩ đến cảm nhận của đối phương. Sự ích kỷ này thật đáng sợ.

Dường như càng với người thân yêu, chúng ta càng hay nổi giận, thậm chí có khi đối xử với họ còn không bằng người xa lạ.

Chúng ta làm như vậy, bởi chúng ta mặc định rằng họ sẽ luôn yêu ta cho dù chuyện gì xảy đến. Nhưng bạn nên biết đó không phải điều đương nhiên…

Nóng giận thể hiện sự ích kỷ, người càng tài giỏi thì càng bình thản

Rất nhiều khi, vì chúng ta thừa nhận tình yêu vô điều kiện đó mà buông lơi bản thân, dần dần trở thành những thói quen, những tính cách xấu, hay nổi cáu. Chúng ta chưa từng nghĩ, khi chúng ta tức giận với người thân, bạn bè đồng nghĩa với việc làm họ tổn thương nghiêm trọng.

Đừng vì sự ích kỷ của bản thân mà tiếp tục tổn thương người bạn yêu quý. Một mặt thì hưởng thụ tình yêu thương từ mọi người, một mặt lại không ngừng tức giận, gây sự tổn thương họ, đó chẳng phải là ích kỷ hay sao?

Về điểm này, mỗi chúng ta nên suy ngẫm lại, nên sửa đổi, đừng tiếp tục giận dỗi vô cớ với người thân; đừng tiếp tục sống một cách ích kỷ như thế.

Nóng giận thể hiện sự ích kỷ, người càng tài giỏi thì càng bình thản

Người càng có năng lực cao thì tính tình càng tốt

Kỳ thực, những người có tính cách ổn định là những người có năng lực. Họ ý thức rõ việc nóng giận không thể giải quyết vấn đề, mà chỉ có đối mặt mới là biện pháp tốt nhất và duy nhất. Từ đó có thể giải quyết triệt để một cách bình tĩnh.

Giận dữ là cơn lốc cuốn đi mọi sự thành công, khiến chúng ta đánh mất nhiều thứ khác.

Bạn cứ thử nghĩ xem, mình đã mất đi bao nhiêu yêu thương, làm tổn thương bao nhiêu trái tim, bỏ lỡ bao nhiêu việc sau mỗi lần tức giận?

Khi nổi giận, bạn không thể xử lý công việc với người khác, càng không thể làm việc bình thường. Bởi khi đó, toàn thân bạn bị bao trùm bởi tâm trạng bất ổn.

Bạn thấy không, giận dữ chẳng đem lại ích lợi gì cho bản thân và cho cả người khác.

Cho nên, đừng bao giờ nghĩ rằng tức giận là chuyện nhỏ. Cơn giận có thể phản ánh con người bạn. Đừng bao giờ dung túng bản thân bằng những lần nổi giận để người khác đánh giá bạn là một người ích kỷ.

Theo NS

In In

Thảo luận tin Nóng giận thể hiện sự ích kỷ, người càng tài giỏi thì càng bình thản

Bài cùng chuyên mục

Đời mãi làm người ngu mê, cận kề cái chết mới ngộ ra: Ta là ai?Đời mãi làm người ngu mê, cận kề cái chết mới ngộ ra: Ta là ai?
7 điểm khác biệt giữa người thành công và kẻ thất bại7 điểm khác biệt giữa người thành công và kẻ thất bại
Tiết lộ bí mật khủng về ngày sinh tài phú như mây, tiền vào như nướcTiết lộ bí mật khủng về ngày sinh tài phú như mây, tiền vào như nước
Cặp đôi con giáp nào giúp đỡ nhau vượt qua hoạn nạn, làm ăn phát tài năm 2017Cặp đôi con giáp nào giúp đỡ nhau vượt qua hoạn nạn, làm ăn phát tài năm 2017
Trên đời này, còn một kiểu người đáng sợ hơn tiểu nhân và ác nhân…Trên đời này, còn một kiểu người đáng sợ hơn tiểu nhân và ác nhân…
Phật dạy 9 loại người chỉ nên bắt tay không nên nói chuyệnPhật dạy 9 loại người chỉ nên bắt tay không nên nói chuyện
Tốt hơn phong thủy chính là thiện tâm, cao hơn phép thuật chính là nhân quảTốt hơn phong thủy chính là thiện tâm, cao hơn phép thuật chính là nhân quả
Những con giáp này có sự nghiệp hanh thông, thuận lợi nhất trong tháng 4Những con giáp này có sự nghiệp hanh thông, thuận lợi nhất trong tháng 4
Xem Tử vi Chủ nhật ngày 16/4/2017 của 12 cung Hoàng đạoXem Tử vi Chủ nhật ngày 16/4/2017 của 12 cung Hoàng đạo
Tử vi Thứ 7 ngày 15/4/2017 của 12 cung Hoàng đạoTử vi Thứ 7 ngày 15/4/2017 của 12 cung Hoàng đạo

Chuyên mục sao thể thao có gì hay?

Mai Tiến Thành được vợ tặng đồng hồ chục nghìn USDMai Tiến Thành được vợ tặng đồng hồ chục nghìn USD
Nữ truyền nhân Thái Cực Quyền 8x xinh đẹpNữ truyền nhân Thái Cực Quyền 8x xinh đẹp
Ảnh 'dậy thì thành công' của các VĐV ViệtẢnh 'dậy thì thành công' của các VĐV Việt
Sao Inter xăm tên con gái và đầu sư tử lên ngườiSao Inter xăm tên con gái và đầu sư tử lên người
Cậu nhóc 6 tuổi tâng bóng và ghi bàn siêu đẳngCậu nhóc 6 tuổi tâng bóng và ghi bàn siêu đẳng
Những người 'tay nhanh hơn não' trên sân bóng chuyềnNhững người 'tay nhanh hơn não' trên sân bóng chuyền
Con trai hot boy của Carragher nối nghiệp bốCon trai hot boy của Carragher nối nghiệp bố
Sao MU lặng lẽ trở về sau chiến thắng trước Celta VigoSao MU lặng lẽ trở về sau chiến thắng trước Celta Vigo
Lewandowski hạnh phúc hôn trán con gái mới sinhLewandowski hạnh phúc hôn trán con gái mới sinh
Higuain cặp fan cuồng của kình địch MilanHiguain cặp fan cuồng của kình địch Milan