Sáng tạo không ngừng với những chiếc đèn chùm handmade

Có rất nhiều nguyên liệu tưởng chừng như không dùng đến và đã được tận dụng để làm đồ handmade. Từ những vỏ lon, vỏ hộp, kẹp gỗ,…tất cả đều được sử dụng một cách linh hoạt để tạo nên những tuyệt tác đẹp lung linh. Ngay bây giờ, bạn hãy cùng kheotay.com.vn sáng tạo không ngừng với những chiếc đèn chùm handmade từ các nguyên liệu thân thuộc ấy.

Sáng tạo không ngừng với những chiếc đèn chùm handmade

Đèn chùm kẹp gỗ dễ thương

Sáng tạo không ngừng với những chiếc đèn chùm handmade

Bạn có biết chỉ cần vài chiếc kẹp gỗ, bạn có thể tạo nên một chiếc đèn chùm đơn giản mà độc đáo, dễ dàng lôi cuốn mọi ánh nhìn.

Để làm chiếc đèn này, chúng mình cần chuẩn bị:

Đĩa CD (3 chiếc)

Kẹp gỗ

Bóng đèn

Dây treo

Keo nến và súng bắn keo

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên, chúng mình dùng keo nến và súng bắn keo gắn chồng 3 đĩa CD lên nhau.

Bước 2: Tháo các kẹp gỗ thành 2 phần riêng biệt, sau đó gắn các nửa kẹp gỗ đã tháo lên xung quanh đĩa CD với khoảng cách đều nhau.

Bước 3: Cuối cùng, bạn chỉ cần lắp đèn vào và treo lên.

Vậy là chúng mình vừa hoàn thành chiếc đèn kẹp gỗ dễ thương. Để bổ sung thêm vào bộ sưu tập đầy sáng tạo này, bạn hãy cùng chuyên mục học cách làm đèn chùm Trái Đất vô cùng đẹp mắt dưới đây.

Đèn chùm Trái Đất siêu ấn tượng

Sáng tạo không ngừng với những chiếc đèn chùm handmade

Sẽ rất thú vị nếu bạn tận dụng những quả địa cầu cũ để làm thành một chiếc đèn chùm. Hơn nữa, cách làm chiếc đèn này cũng khá đơn giản.

Đầu tiên, bạn chuẩn bị một chiếc đĩa CD, các quả địa cầu cùng với các bóng đèn và dây điện

Sau đó, gắn các bóng đèn vào trong quả địa cầu.

Cuối cùng, bạn xiên các lỗ nhỏ trên đĩa CD và luồn dây điện qua. Vậy là hoàn thành.

Khi bật bóng đèn lên, các màu sắc khác nhau trên quả địa cầu sẽ làm cho không gian trở nên huyền diệu hơn, lung linh hơn. Hãy mang cả Trái Đất đến với gia đình bạn bằng cách làm quả cầu Trái Đất này nhé.

Đèn chùm cơ khí siêu cá tính

Sáng tạo không ngừng với những chiếc đèn chùm handmade

Cùng với bàn tay và khối óc đầy sáng tạo, cái đẹp và độc đáo đều không giới hạn. Bạn đã bao giờ nghĩ rằng từ những phụ tùng nhỏ của xe máy, xe đạp như  xích, líp xe, chúng ta hoàn toàn có thể tạo nên những chiếc đèn chùm mê hoặc lòng người.

Sáng tạo không ngừng với những chiếc đèn chùm handmade

Một vẻ đẹp phá cách mang hơi hướng kỹ thuật dễ dàng chiếm chọn cảm tình của con người cá tính, yêu công nghệ, yêu kỹ thuật.

Xinh xinh với đèn chùm bằng móc áo

Sáng tạo không ngừng với những chiếc đèn chùm handmade

Điều này có thể khiến bạn ngạc nhiên, nhưng từ những chiếc móc áo bình thường, chúng ta có thể tạo nên một chiếc đèn chùm đẹp lung linh.

Để làm chiếc đèn này, chúng mình cần chuẩn bị:

Móc áo

Keo nến và súng bắn keo

Dây treo

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên, bạn dùng keo nến và súng bắn keo gắn các móc áo với nhau theo hình xoắn ốc.

Bước 2: Sau khi keo khô, bạn lắp bóng đèn và dây treo.

Bước 3: Cuối cùng, chúng mình treo đèn lên và bật đèn. Ánh sáng đèn sẽ len lỏi qua các khe hở của đường xoắn ốc tạo một hiệu ứng ánh sáng lung linh, huyền ảo đầy mê hoặc.

Thích thú với đèn chùm muỗng nĩa

Sáng tạo không ngừng với những chiếc đèn chùm handmade

Chỉ với những chiếc muỗng nĩa nho nhỏ, bạn có thể sắp xếp thành chiếc đèn chùm vô cùng lạ mắt và thu hút.

Để làm được chiếc đèn này, bạn cần chuẩn bị:

Muỗng nĩa các loại

Keo nến và súng bắn keo

Dây thép nhỏ

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên, bạn gắn muỗng dĩa xung quanh bóng đèn bằng keo nến.

Bước 2: Để đảm bảo chắc chắn hơn, bạn có thể dùng dây thép nhỏ buộc quanh phần tay cầm ngay gần sát muỗng.

Bước 3: Cuối cùng, bạn chỉ cần treo đèn lên và bật công tắc. Ánh sáng đèn cùng với độ bóng sáng của kim loại sẽ làm bạn thích thú.

Đèn chùm thủy tinh siêu xinh

Sáng tạo không ngừng với những chiếc đèn chùm handmade

Với một không gian hiện đại, nhấn nhá thêm một chiếc đèn chùm bằng chai thủy tinh sẽ làm không gian đó thêm phần ấn tượng và thu hút. Chiếc đèn sẽ góp phần làm cho kiến trúc nhà thêm độc đáo, hiện đại, sang trọng.

Để làm chiếc đèn này, bạn cần chuẩn bị:

Chai thủy tinh các màu

Keo nến và súng bắng keo

Bóng đèn

Dây treo (dây treo cần đảm bảo chắc chắn vì chai thủy tinh khá nặng)

Cách làm:

Bước 1: Buộc chắc dây treo vào cổ chai.

Bước 2: Lắp đèn và cố định đèn trong mỗi chai thủy tinh bằng cho đèn vào miệng chai sau đó nút chặt lại và dùng keo nến gắn nút cố định.

Bước 3: Cố đinh dây điện với dây treo bằng cách dùng keo nến gắn dây điện với dây treo ở một vài điểm cách đều nhau.

Bước 4: Cuối cùng, treo đèn lên trần nhà, phải đảm bảo độ an toàn và chắc chắn vì đèn chùm thủ tinh khá nặng.

Đèn chùm giấy siêu dễ thương

Sáng tạo không ngừng với những chiếc đèn chùm handmade

Đừng bao giờ coi nhẹ “tài năng” của những tờ giấy trắng, chúng có thể tạo nên những tuyệt tác để đời đấy nhé. Chiếc đèn chùm dưới đây là một ví dụ.

Để làm chiếc đèn này, chúng mình cần chuẩn bị:

Khung đèn lồng tròn

Giấy

Keo sữa

Kéo

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cắt giấy trắng thành những tua nhọn dài.

Bước 2: Sau đó, dùng keo sữa gắn các tua giấy lần lượt từ dưới đáy lên trên khung đèn.

Sáng tạo không ngừng với những chiếc đèn chùm handmade

Lưu ý: Gắn các tua giấy gần sát nhau trên mỗi lớp, so le các lớp giấy với nhau, các lớp kế tiếp nhau hơn kém nhau  1,5-2 cm.

Bước 3: Lắp đèn  và treo lên. Vậy là hoàn thành.

Sáng tạo không ngừng với những chiếc đèn chùm handmade

Chiếc đèn giấy xinh xắn này sẽ góp phần làm cho không gian nội thất thêm lung linh hơp, đẹp mắt hơn, cho bạn một không gian nghỉ ngơi, thư giãn lý tưởng sau cả ngày làm việc vất vả.

Tận dụng những đồ dùng không dùng đến, bạn hoàn toàn có thể tạo ra những chiếc đèn chùm độc đáo, hiện đại đầy mê hoặc. Hãy bắt tay vào thực hiện ngay thôi. Chúc bạn thành công.

Theo kheotay.com.vn

Tin liên quan

In In

Thảo luận tin Sáng tạo không ngừng với những chiếc đèn chùm handmade

Bài cùng chuyên mục

Điều hòa tự chế từ vỏ chai nhựa gắn cửa sổ giúp nhà giảm 5 độ gây xôn xaoĐiều hòa tự chế từ vỏ chai nhựa gắn cửa sổ giúp nhà giảm 5 độ gây xôn xao
4 năm không giặt vỏ gối, người phụ nữ giật mình phát hiện tổ rận trăm con trên mi mắt4 năm không giặt vỏ gối, người phụ nữ giật mình phát hiện tổ rận trăm con trên mi mắt
Ông bố đảm kiếm lốp xe cũ về làm ghế ngồi khiến cả nhà thích thúÔng bố đảm kiếm lốp xe cũ về làm ghế ngồi khiến cả nhà thích thú
Chị em rủ nhau mang giấy vụn ra làm vườn, vừa cực tốt lại không tốn "một xu"Chị em rủ nhau mang giấy vụn ra làm vườn, vừa cực tốt lại không tốn "một xu"
Đừng ngớ ngẩn dùng keo dán giầy dép bị bong mà hãy áp dụng ngay tuyệt chiêu nàyĐừng ngớ ngẩn dùng keo dán giầy dép bị bong mà hãy áp dụng ngay tuyệt chiêu này
Thoát nỗi khổ giặt đồ mùa đông nhờ mẹo nhỏ đơn giản này vừa loại bỏ vết bẩn, lại giúp quần áo sạch hơnThoát nỗi khổ giặt đồ mùa đông nhờ mẹo nhỏ đơn giản này vừa loại bỏ vết bẩn, lại giúp quần áo sạch hơn
Chị em rủ nhau dùng tăm đâm vào nhánh gừng, vài tháng sau có gừng ăn "tẹt ga" không hếtChị em rủ nhau dùng tăm đâm vào nhánh gừng, vài tháng sau có gừng ăn "tẹt ga" không hết
1001 kiểu chống trộm siêu lầy chỉ sinh viên mới nghĩ ra khiến dân tình "phát điên"1001 kiểu chống trộm siêu lầy chỉ sinh viên mới nghĩ ra khiến dân tình "phát điên"
Bất ngờ với mẹo thông tắc bồn cầu cực nhanh chỉ dùng... băng dínhBất ngờ với mẹo thông tắc bồn cầu cực nhanh chỉ dùng... băng dính
Đồ gỗ hàng chục năm không hỏng nhờ 4 cách diệt mối mọt "thần kì"Đồ gỗ hàng chục năm không hỏng nhờ 4 cách diệt mối mọt "thần kì"

Chuyên mục mua sắm có gì hay?

Áo len đen ánh kim tay bèo - MimiÁo len đen ánh kim tay bèo - Mimi
Khai trương trung tâm thời trang cao cấp May10 Long BiênKhai trương trung tâm thời trang cao cấp May10 Long Biên
Hàng hiệu giảm giá tại Bon MuaHàng hiệu giảm giá tại Bon Mua
Gợi ý trang phục, phụ kiện sành điệu đón xuânGợi ý trang phục, phụ kiện sành điệu đón xuân
6 thỏi son có thiết kế độc đáo xứng đáng để bạn 'tự thưởng' nhân dịp năm mới6 thỏi son có thiết kế độc đáo xứng đáng để bạn 'tự thưởng' nhân dịp năm mới
8 mẫu thớt đa năng khiến bà nội trợ muốn sở hữu ngay từ cái nhìn đầu tiên8 mẫu thớt đa năng khiến bà nội trợ muốn sở hữu ngay từ cái nhìn đầu tiên
5 máy lạnh giá dưới 8 triệu đồng đang bán ở VN5 máy lạnh giá dưới 8 triệu đồng đang bán ở VN
7 món đồ vừa ấm áp lại vừa thời trang mà bạn nên sắm ngay cho đợt rét lạnh đại hàn7 món đồ vừa ấm áp lại vừa thời trang mà bạn nên sắm ngay cho đợt rét lạnh đại hàn
Những khu mua sắm giá rẻ bất ngờ ở Bangkok mà bạn tuyệt đối không nên bỏ quaNhững khu mua sắm giá rẻ bất ngờ ở Bangkok mà bạn tuyệt đối không nên bỏ qua
7 cây bút kẻ mắt giá chưa đến 200 nghìn mà vẫn giúp bạn có được đường eyeliner sắc sảo7 cây bút kẻ mắt giá chưa đến 200 nghìn mà vẫn giúp bạn có được đường eyeliner sắc sảo