Thầy cô ở Thanh Hóa rơi nước mắt ngay trước ngày 20/11

Và các thầy cô kêu lên: “Đã hơn 1 tháng nay, 7 giáo viên chúng tôi đến giảng dạy tại các trường mới trong một nỗi niềm bị oan ức và bị xúc phạm…”

Chuyển 7 giáo viên, phòng giáo dục ấp úng giải thích, huyện chỉ biết im lặng7 giáo viên giỏi “bật” khỏi trường Nhữ Bá Sỹ vì kế hoạch lạ của huyện Hoằng Hóa

Cô giáo Hoàng Thị Thu Hiền – 1 trong 7 giáo viên của Trường trung học cơ sở Nhữ Bá Sỹ, thị trấn Bút Sơn, huyện Hoằng Hóa bị điều động sang Trường trung học cơ sở xã Hoằng Trạch, vừa có thư gửi Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo phản ánh về việc cô và đồng nghiệp bị Ủy ban nhân dân huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) điều động trái quy định.

Trong thư, cô Hiền chia sẻ, 17 năm qua, bản thân luôn cô luôn cố gắng phấn đấu hết mình để đem lại kiến thức cho các thế hệ học trò.

“Dù có những lúc khó khăn vất vả, nhưng tôi luôn gắn bó với nghề và hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Tôi không những thường xuyên trau dồi, nâng cao kiến thức mà thường xuyên biết giữ gìn phẩm giá, danh dự của nhà giáo chân chính”, cô Hiền viết trong bức thư.

Cô Hiền cũng cho rằng, bản thân cô không phải là giáo viên dôi dư, không vi phạm kỷ luật nên không thuộc diện bị điều động. 

Việc huyện Hoằng Hóa thực hiện kế hoạch 88/KH-UBND về việc rà soát, sắp xếp nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên hành chính là trái với quy định số 3678/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa và Luật Giáo dục.

“Nghiệt ngã thay hôm nay tôi lại bị chính những người làm quản lý trong ngành giáo dục của huyện nhà tham mưu cho Chủ tịch huyện, điều động tôi từ Trường trung học cơ sở Nhữ Bá Sỹ đến dạy ở Trường trung học cơ sở Hoằng Trạch trái với quy định”, cô Hiền viết.

Thầy cô ở Thanh Hóa rơi nước mắt ngay trước ngày 20/11

Bức thư cô Hiền viết gửi Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ. Ảnh: Thiên Minh.

Trước sự việc trên, cô Hiền cùng các giáo viên khác đã phản ánh những sai trái và bất hợp lý trong kế hoạch điều chuyển của huyện, nhưng không nhận được phúc đáp thỏa đáng.

“Đã hơn một tháng nay, 7 giáo viên chúng tôi đến giảng dạy ở các trường mới trong một nỗi niềm oan ức và một tâm trạng bị xúc phạm nghiêm trọng về danh dự.

Giờ đây, giáo viên trong cả nước đang vui vẻ, phấn khởi đón chào ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), nhưng tôi – 1 trong 7 giáo viên phải chuyển trường lòng buồn nặng trĩu, đón nhận cái “tết” chưa từng có trong 17 năm đứng lớp”, bức thư có đoạn.

Thầy cô ở Thanh Hóa rơi nước mắt ngay trước ngày 20/11

Các giáo viên buồn bã vì bất ngờ bị chuyển đến nơi khác công tác (ảnh minh họa của Sông Mã/giaoduc.net.vn.

Trong thư, cô Hiền cũng đề nghị Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo với cương vị là người đứng đầu ngành giáo dục tìm lại công bằng, danh dự cho cô và 6 giáo viên bị chuyển trường không đúng quy định.

Trước đó, 7 giáo viên giỏi “bật” khỏi trường Nhữ Bá Sỹ vì kế hoạch lạ của huyện Hoằng Hóa phản ánh về việc họ bất ngờ bị điều chuyển đến dạy tại một cơ sở giáo dục khác không đúng quy định.

Qua tìm hiểu, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hoằng Hóa là đơn vị tham mưu để chủ tịch huyện ký quyết định ban hành kế hoạch số 88/KH-UBND nói trên.

Tuy nhiên xét về những tiêu chí đề ra trong kế hoạch của huyện Hoằng Hóa đều trái với quy định hiện hành mà Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa đề ra…

Theo GDVN

Tin liên quan

In In

Thảo luận tin Thầy cô ở Thanh Hóa rơi nước mắt ngay trước ngày 20/11

Bài cùng chuyên mục

Nhiều trường ở TP HCM thu sai quỹ hội phụ huynhNhiều trường ở TP HCM thu sai quỹ hội phụ huynh
Chữ quốc ngữ ra đời từ khi nào?Chữ quốc ngữ ra đời từ khi nào?
Bài tập Toán lớp 3 khiến phụ huynh Mỹ hoang mangBài tập Toán lớp 3 khiến phụ huynh Mỹ hoang mang
Phó giáo sư 40 năm nghiên cứu cải tiến chữ quốc ngữPhó giáo sư 40 năm nghiên cứu cải tiến chữ quốc ngữ
Phụ huynh ở Hà Nội phản ánh suất ăn trường học nghèo nànPhụ huynh ở Hà Nội phản ánh suất ăn trường học nghèo nàn
Lương giáo viên cao nhất đang xấp xỉ 11 triệu đồng/thángLương giáo viên cao nhất đang xấp xỉ 11 triệu đồng/tháng
Phụ huynh phản ánh suất ăn 15.000 đồng của trẻ mầm non nghèo nànPhụ huynh phản ánh suất ăn 15.000 đồng của trẻ mầm non nghèo nàn
Công an xác minh vụ cô giáo bị tố cáo đánh gãy ngón tay trẻCông an xác minh vụ cô giáo bị tố cáo đánh gãy ngón tay trẻ
Cô giáo trường Lê Anh Xuân vừa vi phạm dạy thêm, vừa thiếu trung thựcCô giáo trường Lê Anh Xuân vừa vi phạm dạy thêm, vừa thiếu trung thực
Cô Phương và nỗi trăn trở 70% sinh viên giỏi đi làm công nhânCô Phương và nỗi trăn trở 70% sinh viên giỏi đi làm công nhân

Chuyên mục tv show có gì hay?

Lạm dụng thai thác đời tư nghệ sĩ, không chỉ có "Sau ánh hào quang"Lạm dụng thai thác đời tư nghệ sĩ, không chỉ có "Sau ánh hào quang"
Gameshow hẹn hò kiểu "kinh dị" lên sóng VTV3Gameshow hẹn hò kiểu "kinh dị" lên sóng VTV3
Sau ánh hào quang showbiz: Bắt buộc phải là nước mắt thì bức tranh mới đẹp?Sau ánh hào quang showbiz: Bắt buộc phải là nước mắt thì bức tranh mới đẹp?
Con gái Lê Giang: Mẹ muốn chết vì áp lực nhưng chính ba đã đỡ lấy mẹ ngay lúc nàyCon gái Lê Giang: Mẹ muốn chết vì áp lực nhưng chính ba đã đỡ lấy mẹ ngay lúc này
Cô bán chè giành 100 triệu đồng vì dám lơ đẹp, ngắt lời Trấn ThànhCô bán chè giành 100 triệu đồng vì dám lơ đẹp, ngắt lời Trấn Thành
Phi Thanh Vân giải thích về màn ứng xử như cướp lời MCPhi Thanh Vân giải thích về màn ứng xử như cướp lời MC
Dù thành tích "lẹt đẹt", Việt Nam vẫn lọt top 19 quốc gia hoa hậuDù thành tích "lẹt đẹt", Việt Nam vẫn lọt top 19 quốc gia hoa hậu
"Sau ánh hào quang": Khi nghệ sĩ đi bán đời tư, nói xấu người cũ"Sau ánh hào quang": Khi nghệ sĩ đi bán đời tư, nói xấu người cũ
HTV yêu cầu gỡ bỏ tập có Lê Giang ở show Sau ánh hào quangHTV yêu cầu gỡ bỏ tập có Lê Giang ở show Sau ánh hào quang
Vụ Lê Giang tố Duy Phương, sao Việt "tẩy chay" Sau ánh hào quang?Vụ Lê Giang tố Duy Phương, sao Việt "tẩy chay" Sau ánh hào quang?