Cô giáo trần tình về việc dùng thước đánh 23 học sinh tại lớp

“Các em không làm được bài kiểm tra khiến tôi bức xúc, dùng thước nhựa dẻo đánh phạt. Tôi rất ân hận về hành động này”, cô Hương thanh minh.

Sáng 18/3, thầy Phạm Trường Sơn – hiệu trưởng trường tiểu học xã Diên Lãm, huyện Quỳ Châu, Nghệ An – cho biết đang chờ kết quả cuối cùng của phòng GD&ĐT huyện Quỳ Châu để đưa ra hình thức kỷ luật cuối cùng đối với cô Quang Thị Hương, giáo viên chủ nhiệm lớp 4A.

“Sáng nay, trường đã tổ chức họp phụ huynh lớp 4A để lấy ý kiến. Hầu hết cha mẹ các em bị cô Hương dùng thước nhựa dẻo đánh đều thông cảm và mong nhà trường bỏ qua cho hành động này của cô”, thầy Sơn nói.

Trao đổi với Zing.vn, cô Hương tỏ ra rất hối hận vì không kiềm chế được bực tức nên đã gây ra sự việc này. Nữ giáo viên nói việc dùng thước đánh chỉ nhằm răn đe các em học tập, không có mục đích khác.

Theo lời kể của cô Hương, sáng 15/3, trong lúc trả bài kiểm tra khảo sát chất lượng giữa kỳ, cô thấy hầu hết các em đều bị điểm kém.

Bài kiểm tra không quá khó, chủ yếu là cộng, trừ. Nhưng có 23/27 học sinh không làm được. Bực tức, cô Hương đã gọi một số em lên bảng rồi trách phạt và dùng thước đánh.

“Khi xem kết quả bài kiểm tra, tôi rất buồn. Là giáo viên chủ nhiệm các em từ năm lớp 2 nên tôi hiểu rõ năng lực từng học sinh như thế nào. Vậy mà không hiểu sao các em lại làm bài như thế.

Nhiều em tôi tin tưởng có học lực khá, giỏi nhưng kết quả lại không như mong muốn nên tôi có trách phạt học sinh và răn đe: Con xem, con làm bài như thế này à?”, nữ giáo viên trần tình.

Cô giáo trần tình về việc dùng thước đánh 23 học sinh tại lớp

Vết thương trên đầu học sinh Tuấn Anh. Ảnh: Nam An.

Buổi học sau đó diễn ra bình thường, các em cũng không nói gì với cô chủ nhiệm. Đến chiều, chị Đoàn Thị Ngọc – phụ huynh em Đoàn Tuấn Anh – điện thoại nói đến nhà gặp có chút việc.

Tại đây, chị Ngọc hỏi cô Hương “Sao chị đánh cháu như vậy?”. Cô Hương trình bày lại sự việc rồi ra về.

Sáng hôm sau (16/3), các em học sinh vẫn đến lớp học bình thường. Gần trưa, ông Quang Văn Đồng – hội trưởng hội phụ huynh – đến trình bày với thầy hiệu trưởng về việc học sinh lớp 4A bị cô chủ nhiệm dùng thước đánh. Cô Hương sau đó cáo lại với thầy Sơn về sự việc trách phạt này.

Ngày 17/3, phụ huynh Ngọc gọi điện cho cô Hương nói muốn đưa em Tuấn Anh đi khám vì có dấu hiệu đau đầu, nôn nói.

“Tôi lập tức đến nhà chị Ngọc rồi cùng đưa Tuấn Anh đi khám. Tại bệnh viện, bác sĩ chụp cắt lớp, không vấn đề gì, tuy nhiên tôi vẫn đề nghị để Tuấn Anh lại bệnh viện theo dõi thêm”, cô Hương kể.

Tiếp đó, cô Hương về nhà từng phụ huynh bị trách phạt gửi lời xin lỗi. Các phụ huynh đều hiểu và nói giáo viên cũng chỉ muốn răn đe, khi nóng nảy lên không kiềm chế được bản thân nên mới trách phạt các em.

Giáo viên này cũng cho biết hôm qua lo đưa học sinh Tuấn Anh đi viện nên không thể tham gia cuộc họp giữa nhà trường và phòng giáo dục.

Cô giáo trần tình về việc dùng thước đánh 23 học sinh tại lớp

Trường tiểu học Diên Lãm. Ảnh: Nam An.

“Tôi không có hận thù hay mục đích ác ý gì để đánh học sinh, tất cả vì mong muốn các em có ý thức học tập tốt hơn”, cô Quang Thị Hương trần tình.

Theo cô Hương, sự việc xảy ra khiến cô hối hận và rất buồn vì đã ôn luyện cho các em rất nhiều nhưng kết quả bài kiểm tra lại không như mong muốn.

“Như học sinh Tuấn Anh, tôi còn đưa về nhà kèm cặp, dạy thêm. Trong ngày hè, tôi gọi điện, đến nhà dạy các em bài học cơ bản mà các em chưa hiểu. Bài khảo sát chỉ là cộng, trừ chứ không hóc búa, vậy mà học sinh vẫn không làm được”, cô giáo Hương chia sẻ.

Cô giáo trần tình về việc dùng thước đánh 23 học sinh tại lớp

Trường tiểu học xã Diên Lãm, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Google Maps.

Thầy Phạm Trường Sơn cho biết giáo viên Quang Thị Hương trước đây (năm 2002) dạy tại huyện Kỳ Sơn mới chuyển về trường tiểu học xã Diên Lãm năm 2007. Trong thời gian công tác giảng dạy tại trường, cô Hương đều hoàn thành tốt nhiệm vụ, sống vui vẻ, hòa nhập và rất nhiệt tình với học sinh.

Theo Zing

In In

Thảo luận tin Cô giáo trần tình về việc dùng thước đánh 23 học sinh tại lớp

Bài cùng chuyên mục

2 nữ sinh lớp 9 đánh dã man 3 nữ sinh lớp 7 trong nhà vệ sinh ở trường2 nữ sinh lớp 9 đánh dã man 3 nữ sinh lớp 7 trong nhà vệ sinh ở trường
Chữ quốc ngữ ra đời từ khi nào?Chữ quốc ngữ ra đời từ khi nào?
Phó giáo sư 40 năm nghiên cứu cải tiến chữ quốc ngữPhó giáo sư 40 năm nghiên cứu cải tiến chữ quốc ngữ
Hà Nội điều chỉnh thời gian năm học với tất cả các cấp họcHà Nội điều chỉnh thời gian năm học với tất cả các cấp học
Lương giáo viên cao nhất đang xấp xỉ 11 triệu đồng/thángLương giáo viên cao nhất đang xấp xỉ 11 triệu đồng/tháng
Tranh luận về đề xuất loại tác phẩm Chí Phèo khỏi sách giáo khoaTranh luận về đề xuất loại tác phẩm Chí Phèo khỏi sách giáo khoa
Phụ huynh phản ánh suất ăn 15.000 đồng của trẻ mầm non nghèo nànPhụ huynh phản ánh suất ăn 15.000 đồng của trẻ mầm non nghèo nàn
Đuổi học: Chỉ xử lý phần ngọn!Đuổi học: Chỉ xử lý phần ngọn!
PGS Bùi Hiền lên tiếng nếu “Tiếq Việt”, “Záo zục” vào Táo quân 2018PGS Bùi Hiền lên tiếng nếu “Tiếq Việt”, “Záo zục” vào Táo quân 2018
Nữ sinh đánh tới tấp bạn bằng mũ bảo hiểm ngay ở ngoài đườngNữ sinh đánh tới tấp bạn bằng mũ bảo hiểm ngay ở ngoài đường

Chuyên mục phim việt có gì hay?

Phim hài Tết sao chỉ toàn cảnh hot girl khoe da thịt phản cảm?Phim hài Tết sao chỉ toàn cảnh hot girl khoe da thịt phản cảm?
Cô Đẩu Công Lý sẽ ăn vận thế nào để gây "sốc" trong Táo Quân 2018?Cô Đẩu Công Lý sẽ ăn vận thế nào để gây "sốc" trong Táo Quân 2018?
Nhiều năm vắng bóng vì bệnh tật, nghệ sĩ hài Minh Vượng quay lại màn ảnh nhỏ và trở thành tâm điểm trong "Cả một đời ân oán"Nhiều năm vắng bóng vì bệnh tật, nghệ sĩ hài Minh Vượng quay lại màn ảnh nhỏ và trở thành tâm điểm trong "Cả một đời ân oán"
‘Khi con là nhà’ và tiếng gọi ‘Ba ơi’ với những cung bậc cảm xúc khác nhau‘Khi con là nhà’ và tiếng gọi ‘Ba ơi’ với những cung bậc cảm xúc khác nhau
Ngô Thanh Vân đóng vai 'đả nữ' cuối cùng trong phim 'Hai Phượng'Ngô Thanh Vân đóng vai 'đả nữ' cuối cùng trong phim 'Hai Phượng'
Phim TH Việt “tràn ngập” kịch bản ngoại: Mừng trước mắt, vui có bền?Phim TH Việt “tràn ngập” kịch bản ngoại: Mừng trước mắt, vui có bền?
Trương Mỹ Nhân bị ma ám đến điên loạn trong xưởng may bỏ hoangTrương Mỹ Nhân bị ma ám đến điên loạn trong xưởng may bỏ hoang
"Khi con là nhà"- đạo diễn Vũ Ngọc Đãng làm khán giả khóc nghẹn"Khi con là nhà"- đạo diễn Vũ Ngọc Đãng làm khán giả khóc nghẹn
Lương Mạnh Hải bị tưởng nhầm muốn tự tử khi đóng phim, hi sinh "hết mình" vì bộ răng vàng khèLương Mạnh Hải bị tưởng nhầm muốn tự tử khi đóng phim, hi sinh "hết mình" vì bộ răng vàng khè
Cô Ba Sài Gòn thứ thiệt bất ngờ xuất hiện trên sóng truyền hìnhCô Ba Sài Gòn thứ thiệt bất ngờ xuất hiện trên sóng truyền hình