‘Hiệu trưởng Nam Trung Yên làm xấu hình ảnh giáo viên’

 Đại diện Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội khẳng định thành phố không bao che, dung túng cho việc làm của bà Tạ Thị Bích Ngọc – Hiệu trưởng trường Tiểu học Nam Trung Yên.

Chiều 21/2, trao đổi tại cuộc giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội, ông Trần Xuân Hà, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy khẳng định sự việc của hiệu trưởng trường Tiểu học Nam Trung Yên chỉ là cá biệt và làm ảnh hưởng hình ảnh của giáo viên.

Ông Hà cho biết sáng nay (21/2), UBND quận Cầu Giấy đã công bố quyết định kỷ luật cách chức hiệu trưởng và hiệu phó trường này. Thành phố đã nhận được báo cáo của Thường trực Quận ủy Cầu Giấy đề nghị xử lý kỷ luật với đảng viên Tạ Thị Bích Ngọc và Nguyễn Thị Hương.

"Ngoài việc bị cách chức, kỷ luật Đảng, cơ quan điều tra sẽ tiếp tục xác minh làm rõ. Nếu phát hiện vi phạm pháp luật, cơ quan chức năng sẽ xử lý nghiêm theo các quy định pháp luật. Quan điểm của Hà Nội là không bao che, dung túng cho sai phạm, sai đến đâu xử lý đến đó", Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy khẳng định.

Hiệu trưởng Nam Trung Yên làm xấu hình ảnh giáo viên

Ông Trần Xuân Hà Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội. Ảnh: Văn Chương.

Ông Hà cho biết thêm đây là sự việc đau xót trong ngành giáo dục. Việc làm của Hiệu trưởng trường Tiểu học Nam Trung Yên khiến cho nhiều giáo viên khác bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Bởi trên thực tế, đa số giáo viên tại Hà Nội đều tận tụy, hết lòng vì học sinh. 

Ông Hà nói rằng để không ảnh hưởng việc học tập của các em, quận Cầu Giấy đã ban hành quyết định giao cho bà Nguyễn Thanh Tịnh, Phó trưởng phòng Giáo dục quận phụ trách trường Tiểu học Nam Trung Yên. 

Điều cần làm bây giờ là đảm bảo cho học sinh và phụ huynh không hoang mang, tập trung học tập, giáo viên tại trường yên tâm giảng dạy.

Vừa qua, thành phố đã ban hành quy tắc ứng xử đối với công chức, viên chức trên địa bàn. Đây là quyết tâm của Hà Nội trong việc lập lại văn hóa trong giao tiếp ứng xử. Việc hiệu trưởng nhà trường vòng vo, không trung thực trong việc báo cáo là không thể chấp nhận được.

Theo Zing

In In

Bài cùng chuyên mục

Tại sao chỉ có Hà Nội mới cấm chửi bậy?Tại sao chỉ có Hà Nội mới cấm chửi bậy?
Thông tin mới về bằng cấp của GS Trần Văn NhungThông tin mới về bằng cấp của GS Trần Văn Nhung
Khi trẻ em làm 'lính'Khi trẻ em làm 'lính'
Sinh viên Ngoại thương sẵn sàng cho mùa hè xanh tình nguyện 2015Sinh viên Ngoại thương sẵn sàng cho mùa hè xanh tình nguyện 2015
Chùm ảnh: Những con đường đến trường “ngàn cân treo sợi tóc”Chùm ảnh: Những con đường đến trường “ngàn cân treo sợi tóc”
Gặp bé Đỗ Nhật Nam với bí quyết học tiếng Anh xuất sắcGặp bé Đỗ Nhật Nam với bí quyết học tiếng Anh xuất sắc
Tuyển tập 90 đề thi thử THPT môn Ngữ Văn 2015: Đề thi mang hơi thở cuộc sốngTuyển tập 90 đề thi thử THPT môn Ngữ Văn 2015: Đề thi mang hơi thở cuộc sống
Bất cập trong việc mở lối đi dân sinh trên quốc lộ 1ABất cập trong việc mở lối đi dân sinh trên quốc lộ 1A
Đã biết vì sao có người hay chậm trễĐã biết vì sao có người hay chậm trễ
Môn toán: Đừng để thiếu sót chi tiết nàoMôn toán: Đừng để thiếu sót chi tiết nào

Chuyên mục thế giới có gì hay?

Ngoại trưởng Philippines có thể mất chức vì 'nói dối quốc hội'Ngoại trưởng Philippines có thể mất chức vì 'nói dối quốc hội'
Hải quân Nga sắp nhận hai tàu hộ vệ tàng hình mạnh nhấtHải quân Nga sắp nhận hai tàu hộ vệ tàng hình mạnh nhất
Monsanto cần lựa chọn công nghệ mới, thân thiện với môi trườngMonsanto cần lựa chọn công nghệ mới, thân thiện với môi trường
Thủ tướng Malaysia cáo buộc Triều Tiên sát hại công dânThủ tướng Malaysia cáo buộc Triều Tiên sát hại công dân
Hàng nghìn người Myanmar chạy loạn vượt biên vào Trung QuốcHàng nghìn người Myanmar chạy loạn vượt biên vào Trung Quốc
Phụ nữ thế giới đình công, tuần hành ngày 8/3Phụ nữ thế giới đình công, tuần hành ngày 8/3
Trung Quốc tính mở tour hàng không trái phép tới Hoàng SaTrung Quốc tính mở tour hàng không trái phép tới Hoàng Sa
Sở Xây dựng Thanh Hóa “chưa rõ việc bổ nhiệm thần tốc đúng hay sai”Sở Xây dựng Thanh Hóa “chưa rõ việc bổ nhiệm thần tốc đúng hay sai”
Trung Quốc nói Hàn Quốc triển khai hệ thống tên lửa là sai lầmTrung Quốc nói Hàn Quốc triển khai hệ thống tên lửa là sai lầm
Nga trang bị tên lửa mới cho tàu ngầm 'sát thủ tàu sân bay'Nga trang bị tên lửa mới cho tàu ngầm 'sát thủ tàu sân bay'