rss » » Học hành

Trường đại học khẳng định không ‘úp sọt’ học phí với tân sinh viên

Trường đại học khẳng định không 'úp sọt' học phí với tân sinh viênTrước thời điểm nhập học, một số sinh viên bày tỏ băn khoăn khi học phí tăng cao. Đại diện nhà trường khẳng định việc tăng học phí là đúng quy định và được công khai từ trước.

Nhớ những mùa khai giảng ngợp sắc hoa rừng

Nhớ những mùa khai giảng ngợp sắc hoa rừngGiữa lúc người ta đang tranh cãi về ý nghĩa ngày khai giảng, tôi chợt nghĩ rằng có lẽ không phải thế hệ nào cũng trải qua ngày tựu trường đáng nhớ như chúng tôi từng có.

Hiệu trưởng ĐH Sư phạm: ‘Sinh viên giỏi hỏi tôi vì sao em thất nghiệp’

Hiệu trưởng ĐH Sư phạm: 'Sinh viên giỏi hỏi tôi vì sao em thất nghiệp'GS.TS Nguyễn Văn Minh cho rằng nếu tiếp diễn tình trạng sinh viên ra trường không có việc làm, khó có thể thu hút người tài vào trường sư phạm.

Nếu thi chung sẽ không đánh giá được năng lực học sinh

Nếu thi chung sẽ không đánh giá được năng lực học sinhGiáo sư Nguyễn Minh Thuyết - Tổng chủ biên chương trình giáo dục phổ thông - cho rằng nếu vẫn thi chung sẽ không đánh giá được năng lực học sinh.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam xét tuyển bổ sung hàng trăm chỉ tiêu

Học viện Nông nghiệp Việt Nam xét tuyển bổ sung hàng trăm chỉ tiêuHọc viện Nông nghiệp Việt Nam vừa công bố xét tuyển sinh nguyện vọng bổ sung đợt một theo 2 hình thức xét kết quả thi THPT quốc gia năm 2017 và sử dụng kết quả học tập THPT.

Phó thủ tướng: Đầu vào sư phạm thấp do ra trường không có việc làm

Phó thủ tướng: Đầu vào sư phạm thấp do ra trường không có việc làmTheo Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, sinh viên tốt nghiệp sư phạm khó xin được việc trong và ngoài ngành, là một trong những lý do dẫn đến điểm chuẩn đầu vào thấp.

Năm 2018 sẽ có điểm sàn riêng cho ngành sư phạm

Năm 2018 sẽ có điểm sàn riêng cho ngành sư phạmChiều 16/8, Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ chủ trì buổi làm việc với hiệu trưởng các trường sư phạm. Trước đó, thí sinh đạt 3 điểm/môn đỗ ngành sư phạm khiến dư luận bức xúc.

​ĐH Sư phạm TP.HCM xét tuyển bổ sung hơn 80 chỉ tiêu

​ĐH Sư phạm TP.HCM xét tuyển bổ sung hơn 80 chỉ tiêuĐH Sư phạm TP.HCM vừa công bố xét tuyển bổ sung hệ đại học chính quy cho 8 ngành đào tạo với hơn 80 chỉ tiêu.

‘Chưa bao giờ tôi buồn với hai chữ thầy giáo như lúc này’

'Chưa bao giờ tôi buồn với hai chữ thầy giáo như lúc này'Khi đọc thông tin về quá ít thí sinh đăng ký ngành sư phạm, điểm chuẩn trên dưới 10, tôi giật mình vì lâu rồi chưa có học trò giỏi chọn nghề giáo viên, thầy Lê Trọng Tâm viết.

Thí sinh phải nộp giấy báo điểm thi khi xét tuyển bổ sung

Thí sinh phải nộp giấy báo điểm thi khi xét tuyển bổ sungNhiều học sinh hỏi về việc đăng ký xét tuyển bổ sung có phải nộp giấy báo điểm thi. Những em đã trúng tuyển nhưng chưa nộp giấy kết quả thi vẫn có thể đăng ký xét tuyển bổ sung.

Bộ GD&ĐT làm việc với lãnh đạo các trường sư phạm

Bộ GD&ĐT làm việc với lãnh đạo các trường sư phạmTrước sự quan tâm của dư luận về 3 điểm/môn đỗ sư phạm, Bộ GD&ĐT sẽ họp với lãnh đạo các trường sư phạm vào chiều 16/8.

Có cần ngày khai giảng nữa không?

Có cần ngày khai giảng nữa không?Nhà báo Trương Anh Ngọc cho rằng khai giảng không còn cần thiết khi nó không phải ngày đầu tiên trẻ đến trường và không có ý nghĩa thực sự như ngày xưa.

Thí sinh không chọn sư phạm vì mất niềm tin vào ngành giáo dục

Thí sinh không chọn sư phạm vì mất niềm tin vào ngành giáo dụcGS Phạm Minh Hạc, nguyên Bộ trưởng GD&ĐT, cho rằng nên dừng ngay việc đào tạo của các trường sư phạm có điểm chuẩn thấp. Thí sinh không chọn sư phạm vì mất niềm tin vào giáo dục.

Học viện An ninh Nhân dân xét tuyển hơn 100 chỉ tiêu bổ sung

Học viện An ninh Nhân dân xét tuyển hơn 100 chỉ tiêu bổ sungHọc viện An ninh Nhân dân thông báo xét tuyển 109 chỉ tiêu cho 3 ngành đào tạo bậc đại học chính quy hệ dân sự.

Học sinh Hà Nội tựu trường với những thay đổi mới gì?

Học sinh Hà Nội tựu trường với những thay đổi mới gì?Ngày 14/8, học sinh THCS và THPT của Hà Nội đã trở lại trường học, bước vào năm học mới 2017-2018. Năm học này sẽ có nhiều thay đổi về nội dung giáo dục.

Chương trình phổ thông mới không ưu việt hơn 40 năm trước

Chương trình phổ thông mới không ưu việt hơn 40 năm trướcTheo TS Vũ Thu Hương, dự thảo chương trình giáo dục phổ thông tổng thể mới được ban hành không ưu việt hơn so với năm 1979 và không có tầm nhìn trong 10 năm tiếp theo.

ĐH Sư phạm – ĐH Đà Nẵng xét tuyển bổ sung hơn 600 chỉ tiêu

ĐH Sư phạm - ĐH Đà Nẵng xét tuyển bổ sung hơn 600 chỉ tiêuĐH Sư phạm - ĐH Đà Nẵng xét tuyển bổ sung 631 chỉ tiêu cho 8 ngành đào tạo từ 13/8 đến 17/8.

ĐH Sư phạm Hà Nội 2 xét tuyển 724 chỉ tiêu bổ sung

ĐH Sư phạm Hà Nội 2 xét tuyển 724 chỉ tiêu bổ sungĐH Sư phạm Hà Nội 2 vừa thông báo xét tuyển nguyện vọng bổ sung với nhiều ngành đào tạo sư phạm và ngoài sư phạm.

3 điểm/môn cũng trúng tuyển: ‘Chuột chạy cùng sào mới vào sư phạm’

3 điểm/môn cũng trúng tuyển: 'Chuột chạy cùng sào mới vào sư phạm'Năm nay, dù chỉ 3 điểm/môn trúng tuyển ngành sư phạm, nhiều thí sinh vẫn không nhập học.

Cô giáo dùng thước đánh tím mông học sinh

Cô giáo dùng thước đánh tím mông học sinhVì không làm bài tập về nhà, bé gái bị cô giáo đánh tím mông, khiến gia đình em bức xúc, đâm đơn kiện. Nữ giáo viên đã nhận lỗi và mong gia đình tha thứ.

3 điểm/môn đỗ sư phạm: Có ngành chỉ một thí sinh trúng tuyển

3 điểm/môn đỗ sư phạm: Có ngành chỉ một thí sinh trúng tuyểnMặc dù điểm chuẩn rớt giá, Cao đẳng Sư phạm Gia Lai chỉ có một thí sinh trúng tuyển vào ngành Sư phạm Vật lý theo diện thi THPT quốc gia năm 2017.

Chất lượng đầu vào sư phạm trượt dốc: Lỗi ở ngành giáo dục

Chất lượng đầu vào sư phạm trượt dốc: Lỗi ở ngành giáo dụcVấn đề nóng được dư luận “mổ xẻ” những ngày qua là ngành Sư phạm có điểm đầu vào ở mức thấp.

‘Học sinh Việt Nam giỏi nhưng không nhiều dấu ấn trên đỉnh trí tuệ’

'Học sinh Việt Nam giỏi nhưng không nhiều dấu ấn trên đỉnh trí tuệ'GS Đỗ Đức Thái cho biết ông rất kinh ngạc khi nhìn đề thi THPT quốc gia có giải bất phương trình. Đó là những kiến thức cả cuộc đời sau này các em không dùng đến.

Thần đồng 10 tuổi biết chế tạo bom bây giờ ra sao?

Thần đồng 10 tuổi biết chế tạo bom bây giờ ra sao?Ngoài nghiên cứu an ninh hạt nhân và đồng vị y học, thần đồng 10 tuổi biết chế tạo bom năm ấy hiện là người truyền thông khoa học hàng đầu thế giới.

Đầu vào ngành sư phạm thấp: Nên chuyển hết thành trường nghề

Đầu vào ngành sư phạm thấp: Nên chuyển hết thành trường nghềNhìn vào bức tranh điểm chuẩn của các trường sư phạm năm 2017, nhiều người công tác trong ngành giáo dục xót xa.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền xét tuyển hồ sơ từ 20,25 điểm

Học viện Báo chí và Tuyên truyền xét tuyển hồ sơ từ 20,25 điểmHọc viện Báo chí và Tuyên truyền vừa công bố chỉ tiêu xét tuyển bổ sung. Mức điểm nhận hồ sơ thấp nhất là 20,25 điểm.

‘Giáo dục xuống cấp như thế sao lại kêu gọi bình tĩnh?’

'Giáo dục xuống cấp như thế sao lại kêu gọi bình tĩnh?'PGS Văn Như Cương nhận định điểm chuẩn ngành sư phạm báo hiệu cuộc cải cách giáo dục toàn diện sẽ thất bại. Bộ GD&ĐT cần có biện pháp khắc phục kịp thời thay vì kêu gọi bình tĩnh.

‘Nhiều thí sinh điểm cao vào trường công an, quân đội không vì đam mê’

'Nhiều thí sinh điểm cao vào trường công an, quân đội không vì đam mê'Theo hiệu trưởng ĐH Hàng Hải, nhiều thí sinh muốn vào trường công an, quân đội bởi chính sách thu hút như học phí, phụ cấp, ra trường có việc làm, chứ không phải vì đam mê.

‘Bao Công Việt’ phá án và những vụ xét xử mưu mẹo trong lịch sử

'Bao Công Việt' phá án và những vụ xét xử mưu mẹo trong lịch sửThời xa xưa, khi khoa học hình sự chưa ra đời, để phá án, cha ông ta phát minh ra những cách được xem là “độc chiêu” khi ấy.

ĐH Cần Thơ tuyển 560 chỉ tiêu bổ sung

ĐH Cần Thơ tuyển 560 chỉ tiêu bổ sungĐH Cần Thơ thông báo nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển bổ sung cho 29 ngành bậc đại học với 560 chỉ tiêu.

Các bài viết khác