“Ở đây có nắng”: Cảm xúc và nên thơ như… một bài văn mẫu

Bộ phim cảm động về tình phụ tử “Ở đây có nắng” là một tác phẩm đáng thưởng thức. Tuy nhiên dường như cái đẹp, cái hay trong phim lại khuôn mẫu như những bài văn trong sách vở.

Ở đây có nắng là một trong số những bộ phim mở màn thị trường phim Việt năm 2018. Khai thác đề tài gia đình không quá mới lạ dưới bàn tay của nhà biên kịch tài ba Việt Linh, bộ phim mang đến cho người xem một câu chuyện cảm động, nhân văn về sợi dây tình cảm gắn kết những thành viên trong một gia đình.

“Ở đây có nắng”: Cảm xúc và nên thơ như… một bài văn mẫu - Hình 1

Con cái là lộc trời cho nhưng với Ở đây có nắng, con cái lại đến như một tai họa. Đằng sau vẻ ngoài hào nhoáng, ánh hào quang và sự nổi tiếng của MC Tùng Nhân (Quý Bình) là một đứa trẻ bơ vơ, hiểu chuyện (Gia Bảo). Thằng bé với gương mặt khôi ngô, hớn hở sau lưng người giúp việc, được bà mẹ vừa bị bắt vào trại giam giao phó lại cho Tùng Nhân với lời lẽ khẩn thiết cùng bức thư tay cầu xin xác nhận đó là con trai của anh – kết quả của mối tình đã kết thúc trong đau đớn cách đây gần chục năm mà anh chưa từng biết đến sự tồn tại trên đời.

“Ở đây có nắng”: Cảm xúc và nên thơ như… một bài văn mẫu - Hình 2

Sau lưng Tùng Nhân là người yêu xinh đẹp Phương Thùy (Quỳnh Chi), quản lý Long (Trương Thanh Long) thân thiết như ruột thịt cùng một sự nghiệp đang ở đỉnh cao mà hoàn toàn có thể đổ bể bất kì lúc nào vì scandal trước mặt và hàng tá kẻ ganh ghét sau lưng.

Ở đây có nắng là hành trình vượt thoát khỏi biến cố, từ gạt bỏ đến cảm thông, chấp nhận và yêu thương Cu Bin của Tùng Nhân. Trong hành trình đó, Tùng Nhân phải đánh đổi rất nhiều thứ kể cả một tình yêu nồng đượm đang đợi đến ngày kết trái đơm bông. Sự gắn kết của tình phụ tử đến khá nhanh như thể lẽ tự nhiên phải như vậy cho đến khi tấm màn bí mật về câu chuyện mười năm trước được vén mở.

Kịch bản và ý tứ hay ho

Ở đây có nắng là dự án điện ảnh có sự tham gia của đạo diễn Việt Linh trong vai trò biên kịch, sau thành công vang dội của Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh. Một điểm thú vị trong chuyện phim của nhà biên kịch Việt Linh là dấu ấn của hai thế giới song trùng: thế giới của người lớn và thế giới của trẻ con.

Trong Ở đây có nắng, phần kịch bản về hai thế giới đó được khắc họa khá đậm nét và thành công: thế giới người lớn với bi kịch tình yêu, toan tính công danh nhưng lại phải chùn bước trước thế giới trẻ con dịu dàng, trong trẻo, đôi khi vì đôi ba câu chuyện của người lớn mà sớm phải lo toan với những nghĩ suy còn trưởng thành hơn cả cha mẹ chúng.

“Ở đây có nắng”: Cảm xúc và nên thơ như… một bài văn mẫu - Hình 3

Phần kịch bản được làm đúng theo công thức của một bộ phim về tình cảm gia đình với những biến cố liên tục xảy đến, từ việc bỗng dưng có một đứa con từ trên trời rơi xuống, day dứt và giằng xé tới những tính toán, lo toan và đánh đổi. Ý tưởng kịch bản cùng sự xuất hiện của tuyến nhân vật chính khá hợp lý để cuối cùng khép lại cùng một ý niệm sâu sắc, rằng con cái đến trước, cha mẹ đến sau, người lớn được tiếp sức và trưởng thành từ chính con trẻ.

Nhưng cấu trúc vẫn còn yếu và thiếu cao trào

Một trong số những lý do khiến cảm xúc trong Ở đây có nắng chưa thực sự tròn đầy chính là việc đạo diễn đã tham về nội dung khiến nó dàn trải, khán giả bị thừa thông tin nhưng lại thiếu trải nghiệm.

Trong Ở đây có nắng, có nhiều nhân vật và mối quan hệ đáng lẽ ra đủ sức để đẩy phim lên tới cao trào nhưng lại khiến khán giả cảm thấy chưng hửng. Cô người yêu xinh đẹp của Tùng Nhân thay vì hiện lên như một rào cản của tình cha con hoặc chí ít cũng phải sống như một người mẹ kế cam chịu và hi sinh. Nhưng rốt cuộc lại chỉ xuất hiện được trong vài ba phân cảnh cùng sự thất bại trước tất cả những nhân vật còn lại và một cái kết không thể thảm hơn, mất người yêu, một mình bỏ ra nước ngoài mà chẳng nhận lại được một lời níu kéo.

Có vẻ, sự gắn bó mấy năm trời của tình yêu lứa đôi nồng cháy chẳng đủ mảy may ảnh hưởng tới nhịp độ của bộ phim, thậm chí người xem chỉ thấy thoáng qua vài giây sự day dứt trong ánh mắt của Tùng Nhân.

“Ở đây có nắng”: Cảm xúc và nên thơ như… một bài văn mẫu - Hình 4

Kể cả những kẻ đối đầu với Tùng Nhân, kẻ mà người xem chỉ biết phong phanh qua vài ba lời kể của Long cũng không mấy ảnh hưởng tới cuộc sống của hai cha con như chính những gì các nhân vật dự đoán ban đầu. Vài ba bài báo lá cải được Long dẹp yên bởi một câu nói.

Cuối cùng, đứa con trai từ trên trời rơi xuống – mối quan hệ lẽ ra cần được giấu kín nếu không sẽ trở thành một scandal phá nát hoàn toàn những gì Tùng Nhân và Long đã gây dựng trong gần 10 năm lại trở thành niềm tự hào, người cứu vớt hình ảnh của Tùng Nhân, hơn nữa, ý tưởng cứu vớt hình ảnh này lại đến từ Thắm – người phụ nữ quê mùa, luôn miệng khẳng định bản thân không hề hiểu gì về giới showbiz.

“Ở đây có nắng”: Cảm xúc và nên thơ như… một bài văn mẫu - Hình 5

Sau cùng, Phan Quang (Huy Khánh) – nhân vật lẽ ra đủ khả năng cướp đi thứ hạnh phúc ngắn ngủi mà Tùng Nhân vừa có được, đẩy kịch bản phim quay ngoắt 180 độ cùng những diễn biến và mâu thuẫn hoàn toàn mới rốt cuộc cũng chẳng mấy có nghĩa lí gì trong cuộc đời hai cha con. Người đàn ông cùng câu chuyện bí ẩn gần 10 năm trước đó thoáng xuất hiện trong cuộc đời của Cu Bin rồi cũng nhanh chóng biến mất bởi sự cảm động trước những tình cảm chân thành của Tùng Nhân. Ý đồ của đạo diễn là để sự gắn kết giữa những tâm hồn tạo nên một gia đình sẽ chiến thắng tất cả nhưng rốt cuộc sự chiến thắng đó có vẻ lại chưng hửng về cảm xúc và càng chẳng cần đến sự đấu tranh.

“Ở đây có nắng”: Cảm xúc và nên thơ như… một bài văn mẫu - Hình 6

Phan Quang (Huy Khánh) là người nắm giữ bí mật bỗng dưng trở nên dư thừa vì một cú twist không cần thiết

Mỗi nhân vật trong phim đều có khả năng đẩy câu chuyện lên tới cao trào, từ một anh chàng quản lý với sợi dây tình cảm và mối quan hệ mông lung, mơ hồ; một cô người yêu đỏng đảnh lẽ ra phải ích kỉ và mưu mô hơn; một người cha ruột từ Pháp về nhận con đến những hàng tá kẻ đối đấu đang lăm le cướp vị trí của Tùng Nhân,… rốt cuộc chỉ là đôi ba nhân vật có vẻ dư thừa khiến nội dung dàn trải và cảm xúc chưa kịp lên tới cao trào thì đã chuyển qua một mớ rắc rối mới. Lẽ ra Ở đây có nắng còn có thể đột phá hơn nhưng cuối cùng lại khép lại cùng sự viên mãn ngoài sức tưởng tượng, giống như một bài văn mẫu mà các cô giáo hay dạy thuở còn cắp sách.

Cảm xúc đẹp nhưng thoại phim nhiều chỗ quá thừa

Nội dung, chi tiết phim được xây dựng chủ yếu bởi lời thoại. Dĩ nhiên với khả năng của nhà biên kịch Việt Linh, chẳng mấy khó khăn để có thể đưa vào phim những lời thoại hóm hỉnh, sắc sảo, cảm động thậm chí là mang chiều sâu triết lý. Tuy nhiên đôi chỗ chính bởi những lời thoại đó đã làm giản lược hành động của các nhân vật. Ở đoạn cuối của bộ phim lẽ ra người xem cần nhiều hơn những tình huống cụ thể, kịch tính mang tính thuyết phục nhưng lại được giải quyết bởi đôi ba lời thoại của Long và Phan Quang.

“Ở đây có nắng”: Cảm xúc và nên thơ như… một bài văn mẫu - Hình 7

Điểm kịch tính nhất trong phim lại được giải thuyết bằng vài lời thoại

Thời gian tuyến tính trong phim không được thể hiện rõ nét, từ lần đầu Tùng Nhân gặp Cu Bin cho tới khi anh bắt đầu nhận được tình cảm của mình, khoảnh khắc hai cha con nhận và yêu thương nhau, tất cả đều không có một dấu mốc thời gian cụ thể nào cả khiến khán giả không thể định hình rõ là sự giằng xé của Tùng Nhân diễn ra quá nhanh hay thời gian tuyến tính trong phim không hợp lí.

Không thể phủ nhận tình cha con là thứ được chăm chút rất kĩ lưỡng trong kịch bản, nhưng việc phim tự tạo cho mình quá nhiều sự kiện để gây kịch tính nhưng tất cả lại được giải quyết bằng thoại, nhân vật nào cũng thoại quá nhiều khiến cho các kịch tính cũng không có ý nghĩa.

Điểm cộng từ âm nhạc

Trong phim, phần âm nhạc không thực sự chiếm sóng quá nhiều nhưng lại tạo được hiệu ứng khá tốt. Từ ca khúc chủ đề Ở đây có nắng (Mew Amazing) đến ca khúc quen thuộc Cho con được làm mới lại đều có sức hút đặc biệt, tính toán thời diểm để vang lên khiến cảm xúc phim được bồi đắp thêm nhiều phần.

Ca khúc “Ở đây có nắng” của Mew Amazing

Sự kết hợp ăn ý của dàn diễn viên hai thế hệ

Đóng góp không nhỏ cho sự thành công trong phim là sự hiện diện của hai diễn viên nhỏ tuổi Gia Bảo vai Cu Bin và Ngân Chi vai bé Vui. Dù không xuất hiện nhiều nhưng sự tươi mát của Ngân Chi như một thanh âm trong trẻo khiến cảm xúc của người xem thực sự ngập nắng. Vai diễn dài hơi của Gia Bảo cũng được em diễn bằng những cảm xúc rất tự nhiên, không phải gò bó, tỉ mẩn từng chi tiết như người lớn nhưng lại đầy say mê với những khúc cao trào rất chân thật.

“Ở đây có nắng”: Cảm xúc và nên thơ như… một bài văn mẫu - Hình 9

Bé Gia Bảo và Ngân Chi thể hiện khả năng diễn xuất tự nhiên, hai điểm sáng cực lớn của phim

Vai diễn Tùng Nhân khiến cho Quý Bình thỏa sức thể hiện đủ mọi mặt cảm xúc, từ lo sợ, chối bỏ đến dằn vặt, hi sinh, hạnh phúc và cả sự mất mát. Nhưng chính vì kịch bản chưa đủ độ cao trào khiến cho vai diễn lần này của nam diễn viên chưa thực sự trọn vẹn. Nhưng dù sao Quý Bình cũng đã làm tốt vai trò người cha trên màn ảnh với những biểu cảm chân thật cùng nhiều lời thoại khá sâu sắc. Chỉ có một điều là anh cứ hay trợn mắt và bất thình lình hét lớn, khiến khán giả bị “ám ảnh” về anh như một người cha cực kì mất bình tĩnh trong mọi việc.

Trái với Quý Bình, Quỳnh Chi tưởng chừng sẽ được sở hữu một vai diễn có sức nặng lại phải hết vai trong sự chóng vánh. Đáng lẽ ra cô nàng cần có nhiều đất diễn hơn, hoặc là khiến khán giả thương cảm vì sự hi sinh hoặc khiến người ta ghét bỏ vì lòng đố kị cùng ích kỉ. Thế nhưng cô nàng lại chẳng được thể hiện gì nhiều ngoài vài ba lời thoại đỏng đảnh và những biểu cảm không mấy rõ nét.

“Ở đây có nắng”: Cảm xúc và nên thơ như… một bài văn mẫu - Hình 10

Quỳnh Chi ít đất diễn trong Ở đây có nắng

Còn lại, vai Long của Trương Thanh Long có lẽ sẽ dễ gây được cảm tình với khán giả nhất. Anh giống như sự bù trừ với bản tính nóng nảy của Tùng Nhân (dù nhiều lúc anh cũng hay quát tháo ầm lên), khiến cho bộ phim dịu dàng, dễ chịu hơn mỗi khi anh xuất hiện. Quan trọng là nhân vật này được xây dựng rất tinh tế. Từ lời thoại, biểu cảm đến ánh mắt của Long đều nhất quán, khiến khán giả hiểu được tấm lòng của anh dành cho Tùng Nhân dù không cần nói ra. Nói vui một chút thì đến cuối cùng, chính Long, Nhân và Cu Bin mới chính là một gia đình ba người hạnh phúc.

“Ở đây có nắng”: Cảm xúc và nên thơ như… một bài văn mẫu - Hình 11

Trương Thanh Long gây ấn tượng tốt với vai Long

Tạm Kết

Là phim đầu tay của đạo diễn Đỗ Nam, có vẻ anh chưa thực sự để lại dấu ấn cá nhân của mình trong sản phẩm lần này. Dù còn ít nhiều nhược điểm, lại khai thác một đề tài không quá mới giữa một thị trường phim ngày càng đa dạng về chủ đề nhưng nhận xét một cách công bằng thì Ở đây có nắng vẫn là một dấu hiệu vui cho dòng phim gia đình, hướng về trẻ nhỏ, một bước bắt đầu rất dễ thương cho điện ảnh Việt trong năm mới.

Bỏ qua những điểm khiến bộ phim đẹp đẽ kiểu một bài văn mẫu mà nhìn một cách tổng thể thì Ở đây có nắng đã thực sự thành công trong việc mang tới cho người xem những giá trị nhân văn sâu sắc về tình người, tình cảm gia đình, những mối liên hệ trong xã hội hiện đại. Gia đình không chỉ là mối tương quan cốt cục mà còn là sự yêu thương, gắn bó giữa những tâm hồn đồng điệu để cùng yêu thương và trưởng thành.

Ở đây có nắng hiện đang công chiếu trên toàn quốc.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

In In

Thảo luận tin “Ở đây có nắng”: Cảm xúc và nên thơ như… một bài văn mẫu

Tiêu điểm

Khán giả phấn khích khi gặp dàn diễn viên 'Gạo nếp gạo tẻ' ngoài đờiKhán giả phấn khích khi gặp dàn diễn viên 'Gạo nếp gạo tẻ' ngoài đời
15:18:12 19/07/2018
Lê Phương - Cô nàng số khổ trên màn ảnh nhỏLê Phương - Cô nàng số khổ trên màn ảnh nhỏ
17:33:14 18/07/2018
Thúy Ngân "phấn khích" sau màn đánh ghen giúp Lê Phương trong "Gạo Nếp Gạo Tẻ"Thúy Ngân "phấn khích" sau màn đánh ghen giúp Lê Phương trong "Gạo Nếp Gạo Tẻ"
15:50:43 18/07/2018
Chuẩn bị đón con đầu lòng, Lương Thế Thành - Thúy Diễm vẫn không quên Thúy Diễm làm vợ chồng trên màn ảnhChuẩn bị đón con đầu lòng, Lương Thế Thành - Thúy Diễm vẫn không quên Thúy Diễm làm vợ chồng trên màn ảnh
15:27:52 19/07/2018
Sau khi hả dạ nhìn Nhi bị Hân bạt tai, fan "Gạo Nếp Gạo Tẻ" còn nhiệt tình cổ vũ "cuộc chiến" của Thúy Ngân - Băng Di trên MXHSau khi hả dạ nhìn Nhi bị Hân bạt tai, fan "Gạo Nếp Gạo Tẻ" còn nhiệt tình cổ vũ "cuộc chiến" của Thúy Ngân - Băng Di trên MXH
01:02:54 18/07/2018
"Gạo Nếp Gạo Tẻ": Sau màn đánh ghen long trời lở đất, Hân nằng nặc ép chị mình bỏ chồng"Gạo Nếp Gạo Tẻ": Sau màn đánh ghen long trời lở đất, Hân nằng nặc ép chị mình bỏ chồng
00:59:52 19/07/2018
Vướng nghi án lộ ảnh "nóng", cảnh phim trần như nhộng của Huỳnh Anh trong quá khứ cũng được "đào mộ"Vướng nghi án lộ ảnh "nóng", cảnh phim trần như nhộng của Huỳnh Anh trong quá khứ cũng được "đào mộ"
00:50:02 19/07/2018
Ê-kíp phim 'Gạo nếp gạo tẻ' từng bị dọa chémÊ-kíp phim 'Gạo nếp gạo tẻ' từng bị dọa chém
06:30:44 18/07/2018
Bất ngờ với bình luận tiêu cực về bà Mai trong clip con rể cõng mẹ vợ ở hậu trường "Gạo Nếp Gạo Tẻ"Bất ngờ với bình luận tiêu cực về bà Mai trong clip con rể cõng mẹ vợ ở hậu trường "Gạo Nếp Gạo Tẻ"
01:01:37 20/07/2018

Tin đang nóng

Tình cũ nói gì trước tin đồn Kim Lý chia tay Hồ Ngọc Hà?Tình cũ nói gì trước tin đồn Kim Lý chia tay Hồ Ngọc Hà?
14:18:39 20/07/2018
Hồng Quế mặc phản cảm ở sự kiệnHồng Quế mặc phản cảm ở sự kiện
14:10:48 20/07/2018
Tình cũ chia tay vẫn "có thể ngủ chung" Quang Lê "nghiện" khoe ngực khủng?Tình cũ chia tay vẫn "có thể ngủ chung" Quang Lê "nghiện" khoe ngực khủng?
14:15:11 20/07/2018
Trần Kiều Ân sau đoạn tình với Hoắc Kiến Hoa: Bao lần mặc váy cô dâu vẫn chưa tìm được chú rể cho riêng mìnhTrần Kiều Ân sau đoạn tình với Hoắc Kiến Hoa: Bao lần mặc váy cô dâu vẫn chưa tìm được chú rể cho riêng mình
13:01:31 20/07/2018
Tin mới bất ngờ vụ khách Tây bị tài xế xích lô trả tiền âm phủTin mới bất ngờ vụ khách Tây bị tài xế xích lô trả tiền âm phủ
14:54:24 20/07/2018
Bất ngờ kết luận từ công an vụ hai nữ sinh tử vong ở Hưng YênBất ngờ kết luận từ công an vụ hai nữ sinh tử vong ở Hưng Yên
15:03:02 20/07/2018
Nhóm thanh niên tổ chức “tiệc ma túy” trong căn hộ cao cấp ở Sài GònNhóm thanh niên tổ chức “tiệc ma túy” trong căn hộ cao cấp ở Sài Gòn
13:18:46 20/07/2018
Sau ly hôn Tim, Trương Quỳnh Anh trải lòng "Chẳng ai buồn mãi vì một chuyện"Sau ly hôn Tim, Trương Quỳnh Anh trải lòng "Chẳng ai buồn mãi vì một chuyện"
14:09:29 20/07/2018
Hoa hậu H'Hen Niê khóc sưng mắt khi cắt tóc ngắn và bật mí điều kỳ lạHoa hậu H'Hen Niê khóc sưng mắt khi cắt tóc ngắn và bật mí điều kỳ lạ
14:08:02 20/07/2018
Đề nghị tịch thu số tiền “khủng” nhà mạng hưởng lợi trong vụ đánh bạc nghìn tỷĐề nghị tịch thu số tiền “khủng” nhà mạng hưởng lợi trong vụ đánh bạc nghìn tỷ
13:11:26 20/07/2018

Tin mới nhất

Sam - Quang Tuấn "yêu đi yêu lại" nhưng vẫn ngọt ngào

Sam - Quang Tuấn "yêu đi yêu lại" nhưng vẫn ngọt ngào

15:22:31 20/07/2018
Màn ảnh Việt không thiếu những cặp đôi “ăn rơ” đến độ dù đóng chung rất nhiều lần nhưng khán giả vẫn không thấy chán. Sam – Quang Tuấn chính là một trong những cặp đôi như thế.
Đại chiến phim Việt nửa cuối 2018: Cái tên nào sẽ gia nhập 'câu lạc bộ' trăm tỷ?

Đại chiến phim Việt nửa cuối 2018: Cái tên nào sẽ gia nhập 'câu lạc bộ' trăm tỷ?

15:12:30 20/07/2018
Sắp tới, khán giả Việt sẽ có sẽ có dịp được thưởng thức hàng loạt các bộ phim bom tấn đến từ các nhà làm phim Việt trong năm 2018. Vậy liệu trong hàng loạt những bộ phim đó, cái tên nào sẽ có sức hút đối với khán giả và tham gia vào CLB...
Vợ chồng Ngọc Lan - Thanh Bình cưới nhau lần nữa trên phim

Vợ chồng Ngọc Lan - Thanh Bình cưới nhau lần nữa trên phim

14:53:31 20/07/2018
Ngọc Lan – Thanh Bình được xem là cặp đôi tiên đồng ngọc nữ của showbiz Việt. Chẳng những có tổ ấm hạnh phúc bên cậu con trai kháu khỉnh, sự nghiệp của cả hai cũng đang thăng hoa. Mới đây, hình ảnh hai vợ chồng làm đám cưới khi đóng phi...
Tưởng được phẫu thuật thành Song Joong Ki, ai ngờ Nhan Phúc Vinh ôm cái kết đắng

Tưởng được phẫu thuật thành Song Joong Ki, ai ngờ Nhan Phúc Vinh ôm cái kết đắng

09:32:08 20/07/2018
Trailer "Trường Học Bá Vương" đã bật mí gần như toàn bộ dàn nhân vật độc đáo cùng nhiều tình huống bá đạo. Trong đó có chi tiết Nhan Phúc Vinh muốn được phẫu thuật thành Song Joong Ki nhưng đời không như là mơ.
Sau “Những tháng năm rực rỡ” Hoàng Oanh hào hứng khoe vai diễn mới

Sau “Những tháng năm rực rỡ” Hoàng Oanh hào hứng khoe vai diễn mới

14:57:35 19/07/2018
Con đường sự nghiệp của Á hậu Hoàng Oanh đang ngày càng thăng hoa. Sau thành công của Tháng Năm Rực Rỡ, cô nàng tiếp tục chứng tỏ cái duyên diễn xuất của mình với vai diễn trong phim ngắn Thứ Hai Không Hại Được Ai.
"Quỳnh Búp Bê" bị dừng phát sóng nên "công tử mặt vênh" ghé sang "Cả Một Đời Ân Oán" làm loạn?

"Quỳnh Búp Bê" bị dừng phát sóng nên "công tử mặt vênh" ghé sang "Cả Một Đời Ân Oán" làm loạn?

00:53:21 19/07/2018
Tú (Thuỳ Anh) đang rất sung sướng với những sự quan tâm bủa vây xung quanh, thì bỗng người yêu cũ xuất hiện, báo trước một tương lai khó khăn trong "Cả Một Đời Ân Oán". Và người đó không ai xa lạ, chính là Trọng Lân của "Quỳnh Búp Bê".
Bối cảnh rạp hát và trang phục cải lương những năm 80 có là bài toán khó cho phim 'Song Lang'?

Bối cảnh rạp hát và trang phục cải lương những năm 80 có là bài toán khó cho phim 'Song Lang'?

21:24:53 18/07/2018
Việc phục dựng những trang phục xưa hoặc các thiết kế riêng cho ngành nghề đặc thù luôn là nỗi lo cho những người sản xuất phim để không mắc phải sai sót về lịch sử, văn hóa.
Thúy Ngân, Băng Di "cùng chung số phận" khi đóng "Gạo Nếp Gạo Tẻ"

Thúy Ngân, Băng Di "cùng chung số phận" khi đóng "Gạo Nếp Gạo Tẻ"

17:20:30 18/07/2018
Gạo Nếp Gạo Tẻ đang là bộ phim gia đình Việt gây sốt trong năm 2018. Trong đó, hai cô nàng Thúy Ngân và Băng Di đang đứng đầu danh sách nhận “gạch đá” với hai vai phản diện “nhìn là ghét”.
Bị 'ném đá' vì quá trơ trẽn trong phim, Băng Di được bạn trai bênh vực

Bị 'ném đá' vì quá trơ trẽn trong phim, Băng Di được bạn trai bênh vực

14:23:58 18/07/2018
Nữ diễn viên bị khán giả ghét ra mặt khi diễn quá đạt vai kẻ thứ ba phá hoại hạnh phúc người khác trong 'Gạo nếp gạo tẻ'.
2 năm sau "Vòng Eo 56", Ngọc Trinh bất ngờ trở lại tấn công màn ảnh!

2 năm sau "Vòng Eo 56", Ngọc Trinh bất ngờ trở lại tấn công màn ảnh!

14:01:57 18/07/2018
Vu Quy Đại Náo là phim điện ảnh thứ 2 mà Ngọc Trinh tham gia, vừa bấm máy ngày đầu tiên.
Lê Bê La kể bị bạn diễn đánh đau, khóc sưng mắt khi quay phim

Lê Bê La kể bị bạn diễn đánh đau, khóc sưng mắt khi quay phim

09:13:03 18/07/2018
Nữ diễn viên phải khóc nhiều khi hóa thân thành cô gái nghèo khó được gả vào gia đình giàu có trong phim "Phận làm dâu".
"Ngày Ấy Mình Đã Yêu": Nhã Phương nổi điên, bắt quả tang chồng sắp cưới léng phéng với gái lạ

"Ngày Ấy Mình Đã Yêu": Nhã Phương nổi điên, bắt quả tang chồng sắp cưới léng phéng với gái lạ

00:59:47 18/07/2018
Ở "Ngày Ấy Mình Đã Yêu" tập 12, mối quan hệ của Hạ và Nam càng trở nên căng thẳng, Nam thì lén lút ngỏ lời muốn chăm sóc cho "em gái mưa" Dung trong khi Hạ lại thường xuyên phải đụng độ người cũ Tùng.
Clip hot nhất đêm nay: Hân Hoa Hậu tạt nước, bạt tai khi đánh ghen thay chị gái ở "Gạo Nếp Gạo Tẻ"

Clip hot nhất đêm nay: Hân Hoa Hậu tạt nước, bạt tai khi đánh ghen thay chị gái ở "Gạo Nếp Gạo Tẻ"

00:57:21 18/07/2018
"Gạo Nếp Gạo Tẻ" tập 32 càng trở nên kịch tính khi cả Hân lẫn Kiệt đều gặp lại người cũ còn thương trong khi đó Hương vẫn phải khốn khổ vì mối quan hệ ngoài luồng của chồng đến nỗi Hân phải ra tay can thiệp.
'Chàng vợ của em' tung trailer, Phương Anh Đào đau đầu chọn Thái Hòa hay Hứa Vĩ Văn làm người yêu?

'Chàng vợ của em' tung trailer, Phương Anh Đào đau đầu chọn Thái Hòa hay Hứa Vĩ Văn làm người yêu?

22:04:49 17/07/2018
Trailer chính thức của phim "Chàng vợ của em" vừa được công bố. Nữ chính Phương Anh Đào đang phải cân nhắc giữa hai anh chàng có tính cách và sở trường khác nhau - Thái Hòa với Hứa Vĩ Văn - để tìm ra Mr. Right của mình.
Lặng người khi xem đoạn clip về 100 năm cải lương xưa và nay của đoàn phim 'Song Lang'

Lặng người khi xem đoạn clip về 100 năm cải lương xưa và nay của đoàn phim 'Song Lang'

21:58:37 17/07/2018
NSX bộ phim "Song Lang" vừa tung ra đoạn clip ngắn thể hiện sự huy hoàng của cải lương những năm 70-80 dưới góc nhìn của những người trẻ có phần hoài niệm, nuối tiếc.
Thời hoàng kim của dòng phim remake đã đến?

Thời hoàng kim của dòng phim remake đã đến?

16:48:53 17/07/2018
Xu hướng làm lại phim dựa trên kịch bản nước ngoài đang lên ngôi trong những năm gần đây ở cả mảng điện ảnh lẫn truyền hình. Có phải thời hoàng kim của dòng phim remake đã đến, bằng chứng là hiệu ứng vang dội của một loạt tác phẩm?
'Hậu duệ mặt trời': Cặp đôi Song - Song là 'tình chị em' còn Song Luân - Khả Ngân là 'tình chú cháu'?

'Hậu duệ mặt trời': Cặp đôi Song - Song là 'tình chị em' còn Song Luân - Khả Ngân là 'tình chú cháu'?

15:09:58 17/07/2018
Là phim remake, "Hậu duệ mặt trời" bản Việt có lẽ sẽ không có quá nhiều mới mẻ về mặt nội dung. Song dàn diễn viên trẻ với những màu sắc mới như Song Luân, Hữu Vi, Khả Ngân, Cao Thái Hà; cùng chuyện tình chú cháu thay vì mối tình chị em...
Ngô Thanh Vân: Tư duy làm phim điện ảnh "không giống ai"

Ngô Thanh Vân: Tư duy làm phim điện ảnh "không giống ai"

14:06:43 17/07/2018
Ngô Thanh Vân được khán giả ưu ái gọi bằng biệt danh “Đả nữ” sau loạt vai diễn ấn tượng trong "Dòng Máu Anh Hùng", "Bẫy Rồng" cùng Johnny Trí Nguyễn. Sau khi rẽ hướng sang con đường sản xuất và làm đạo diễn, cô lại khiến khá giả không k...
Thái Hòa khỏa thân trong phim 'Chàng vợ của em'

Thái Hòa khỏa thân trong phim 'Chàng vợ của em'

11:44:01 17/07/2018
Trailer phim vừa tung ra hé lộ cảnh nhân vật của nam diễn viên 'không mảnh vải che thân' trong bồn tắm cùng cún cưng.
Lê Bê La bị đánh đập khi đóng vai nàng dâu thời xưa

Lê Bê La bị đánh đập khi đóng vai nàng dâu thời xưa

11:35:18 17/07/2018
Nữ diễn viên hóa thân cô gái nghèo phải chịu nhiều tủi nhục, đắng cay trong phim truyền hình 'Phận làm dâu'.
"Ngày Ấy Mình Đã Yêu": Nhã Phương "đi trốn" với Nhan Phúc Vinh, mặc chồng sắp cưới qua đêm với gái lạ

"Ngày Ấy Mình Đã Yêu": Nhã Phương "đi trốn" với Nhan Phúc Vinh, mặc chồng sắp cưới qua đêm với gái lạ

06:50:37 17/07/2018
Trong khi Tùng liên tục tìm cách thả thính Hạ thì Nam lại lơ là mối quan hệ tưởng chừng đã bền chặt và thường xuyên nói dối Hạ để che giấu sự tồn tại của một cô gái lạ mặt trong "Ngày Ấy Mình Đã Yêu" tập 11.
"Gạo Nếp Gạo Tẻ": Bị phản bội mà Hương tự nhận sai, đau đớn nhường chồng cho bồ nhí

"Gạo Nếp Gạo Tẻ": Bị phản bội mà Hương tự nhận sai, đau đớn nhường chồng cho bồ nhí

06:47:37 17/07/2018
Trái với sự hạnh phúc của em út, Hương tiếp tục phải khổ sở bởi mối quan hệ ngoài luồng của chồng, cô quyết định buông tay, để cho Công có được hạnh phúc mới trong "Gạo Nếp Gạo Tẻ" tập31.
"Nếu Còn Có Ngày Mai" và 4 bài học cuộc sống khiến ai đang có ý định sống ác cũng phải e dè

"Nếu Còn Có Ngày Mai" và 4 bài học cuộc sống khiến ai đang có ý định sống ác cũng phải e dè

06:42:43 17/07/2018
38 tập phim "Nếu Còn Có Ngày Mai" vừa kết thúc để lại cho khán giả rất nhiều những thông điệp sâu sắc về cách sống ở đời, quy luật nhân quả và giá trị của tình cảm gia đình.
Sau 2 tuần chờ đợi, "Thập Tam Muội" vừa nhá hàng tập 3 đã gây sốt với cuộc đại chiến giang hồ

Sau 2 tuần chờ đợi, "Thập Tam Muội" vừa nhá hàng tập 3 đã gây sốt với cuộc đại chiến giang hồ

06:39:35 17/07/2018
Cuối cùng thì trailer tập 3 của “Thập Tam Muội” đã ra lò sau bao ngày khiến khán giả chờ đợi.
Đoàn phim lên tiếng chuyện phát sóng trở lại 'Quỳnh búp bê' sau World Cup

Đoàn phim lên tiếng chuyện phát sóng trở lại 'Quỳnh búp bê' sau World Cup

02:36:22 17/07/2018
Đại diện nhà sản xuất 'Quỳnh búp bê' xác nhận với VietNamNet thông tin bộ phim sẽ lên sóng trở lại sau World Cup hoàn toàn là tin vịt.
'Quỳnh Búp bê' tung trailer giới thiệu thêm nhân vật sau sự cố ngưng phát sóng

'Quỳnh Búp bê' tung trailer giới thiệu thêm nhân vật sau sự cố ngưng phát sóng

02:03:18 17/07/2018
Bộ phim gây tranh cãi thời gian qua được nhiều khán giả hy vọng sớm quay lại trên sóng truyền hình.
Diễn viên Lan Phương: "Đóng cảnh điên hợp quá nên nhiều người gọi tôi là... ác quỷ"

Diễn viên Lan Phương: "Đóng cảnh điên hợp quá nên nhiều người gọi tôi là... ác quỷ"

17:23:18 16/07/2018
Trong phim Cả một đời ân oán đang chiếu trên VTV3, diễn viên Lan Phương gây ấn tượng với vai diễn một người phụ nữ ghen tuông vô lối, thậm chí điên loạn, phải uống thuốc trầm cảm. Cô đã tâm sự với PV về những cảnh quay đặc biệt này.
Cơn bão "hạ bệ" mẹ chồng, mẹ vợ trong phim Việt: Cực đoan, quá quắt đến vô lý

Cơn bão "hạ bệ" mẹ chồng, mẹ vợ trong phim Việt: Cực đoan, quá quắt đến vô lý

15:13:12 16/07/2018
Hết xây dựng mẹ chồng tai quái, các bà mẹ vợ trong phim Việt cũng được xây dựng quá lố khiến khán giả chùn chân khi nghĩ đến chuyện lập gia đình.
“Nếu Còn Có Ngày Mai” tập cuối: Hụt hẫng, nuối tiếc và cái kết bi thương cho “nàng Cám”

“Nếu Còn Có Ngày Mai” tập cuối: Hụt hẫng, nuối tiếc và cái kết bi thương cho “nàng Cám”

08:13:18 16/07/2018
“Nếu Còn Có Ngày Mai” tập cuối mang đến cho khán giả sự hụt hẫng và tiếc nuối khi mỗi nhân vật đều bị đẩy đến bước đường cùng và không phải ai cùng tìm lại được “ngày mai” của riêng mình.
Kết hợp giữa cải lương và đam mỹ, 'Song Lang' sẽ là ván bài lớn của Ngô Thanh Vân

Kết hợp giữa cải lương và đam mỹ, 'Song Lang' sẽ là ván bài lớn của Ngô Thanh Vân

22:20:09 15/07/2018
"Song Lang" là một ván cờ táo bạo của nhà sản xuất Ngô Thanh Vân khi cùng lúc đặt nghệ thuật cải lương và chuyện tình đam mỹ giữa Linh Phụng (Isaac) và Dũng "Thiên Lôi" (Liên Bỉnh Phát) trong một tác phẩm.
Điểm danh 5 phim Việt hay nhất nửa đầu năm 2018

Điểm danh 5 phim Việt hay nhất nửa đầu năm 2018

22:14:51 15/07/2018
Điện ảnh Việt đã đi qua nửa chặng đường của năm 2018 với 20 bộ phim ra rạp. Trong khi thành công về thương mại đã có doanh thu phòng vé đo đếm, thì về chất lượng chưa có một phương tiện nào có thể đo đạt trọn vẹn.
Nữ chính của 'Quỳnh búp bê': Hễ đóng vai khổ là phim cũng lận đận chẳng kém!

Nữ chính của 'Quỳnh búp bê': Hễ đóng vai khổ là phim cũng lận đận chẳng kém!

15:12:58 15/07/2018
Việc bộ phim "Quỳnh búp bê" tạm thời ngừng phát sóng khiến người xem tỏ ra tiếc nuối cho Phương Oanh, người đẹp lấn sân diễn xuất đang chờ một vai diễn "tạo hit" để nâng sự nghiệp lên tầm cao mới.
Sau 18 năm, 'Tiên đồng - Ngọc nữ' Quốc Thái và Ngọc Trinh đã về bên nhau

Sau 18 năm, 'Tiên đồng - Ngọc nữ' Quốc Thái và Ngọc Trinh đã về bên nhau

15:00:00 15/07/2018
Cặp đôi “Tiên đồng – Ngọc nữ” của sân khấu kịch nói Phú Nhuận (NSƯT Trương Minh Quốc Thái & Ngọc Trinh) bất ngờ gặp lại nhau sau hơn 18 năm xa cách trong phim điện ảnh "Thạch Thảo".
'Ngày ấy mình đã yêu': Nhã Phương nổi đóa khi phát hiện bạn trai có em gái mưa

'Ngày ấy mình đã yêu': Nhã Phương nổi đóa khi phát hiện bạn trai có em gái mưa

01:33:20 15/07/2018
Trong tập 10 của 'Ngày ấy mình đã yêu', cô nàng Hạ (Nhã Phương) có màn "dằn mặt" bạn trai đầy hài hước khi phát hiện quan hệ thân thiết đáng ngờ giữa anh và một cô gái khác.
3 "nam thần" Việt khiến khán giả say đắm nhưng vẫn chỉ mãi xuất hiện trên phim truyền hình

3 "nam thần" Việt khiến khán giả say đắm nhưng vẫn chỉ mãi xuất hiện trên phim truyền hình

00:45:15 15/07/2018
Trong khi có rất nhiều diễn viên đã quen mặt lấn sân sang các bộ phim điện ảnh, thì cũng không ít những "nam thần" chỉ dừng lại trên màn ảnh nhỏ.
Liên Bỉnh Phát - 'Người tình' Isaac trong phim 'Song Lang' là nước cờ mạo hiểm của Ngô Thanh Vân

Liên Bỉnh Phát - 'Người tình' Isaac trong phim 'Song Lang' là nước cờ mạo hiểm của Ngô Thanh Vân

21:30:09 14/07/2018
Với Liên Bỉnh Phát và vai diễn Dũng "Thiên lôi" trong "Song Lang", đạo diễn Leon Quang Lê và nhà sản xuất Ngô Thanh Vân có lẽ đang chơi một nước cờ mạo hiểm trong một ván cờ chông chênh.
Đều là nhà sản xuất, người đưa đoàn phim đi nghỉ dưỡng, kẻ quỵt lương, cho anh em nhịn đói

Đều là nhà sản xuất, người đưa đoàn phim đi nghỉ dưỡng, kẻ quỵt lương, cho anh em nhịn đói

20:57:13 14/07/2018
"Không phân biệt sao lớn hay nhỏ, diễn viên chính hay phụ, tôi thưởng hết cho tất cả mọi người từ hậu đài đến tài xế, bất cứ ai tham gia làm phim đều được thưởng như nhau", Lý Hải nói.
Nữ chính "Quỳnh búp bê": Tôi giật mình, không ngờ phía Đài đưa ra quyết định nặng tay như vậy!

Nữ chính "Quỳnh búp bê": Tôi giật mình, không ngờ phía Đài đưa ra quyết định nặng tay như vậy!

16:29:18 14/07/2018
Hiện tại, ê-kip làm phim Quỳnh Búp bê đã di chuyển vào Quảng Bình để tiếp tục thực hiện những cảnh quay cuối cùng cho phần 2.
Khả Ngân - Lựa chọn mạo hiểm nhưng hợp lý của 'Hậu duệ mặt trời' phiên bản Việt Nam

Khả Ngân - Lựa chọn mạo hiểm nhưng hợp lý của 'Hậu duệ mặt trời' phiên bản Việt Nam

13:56:43 14/07/2018
Khả Ngân là gương mặt mới của nền điện ảnh Việt Nam. Sở hữu vẻ ngoài sắc sảo và mạnh mẽ, tưởng chừng rất "kén" vai diễn, nhưng diễn xuất giàu cảm xúc ở dự án phim trước đó như một lời khẳng định cho khả năng đóng chính trong "Hậu duệ mặ...

Có thể bạn quan tâm

Nam Thư tuyển bạn gái cho người yêu cũ trên sóng truyền hình gây xúc động mạnh

Nam Thư tuyển bạn gái cho người yêu cũ trên sóng truyền hình gây xúc động mạnh

Tv show

15:32:07 20/07/2018
"Kiều nữ làng hài" Nam Thư khiến khán giả không khỏi xúc động khi lên sóng truyền hình tìm bạn gái cho bạn trai cũ Quách Ngọc Tuyên.
Vụ trao nhầm con ở Ba Vì: Đêm đầu tiên nhiều cảm xúc của hai gia đình sau khi đón đứa con máu mủ trở về

Vụ trao nhầm con ở Ba Vì: Đêm đầu tiên nhiều cảm xúc của hai gia đình sau khi đón đứa con máu mủ trở về

Sức khỏe

15:31:33 20/07/2018
Đêm đầu tiên, các cháu ngoan ngoãn, ngủ ngon. Nhưng những người mẹ, lần đầu được ôm đứa con máu mủ của mình sau bao tháng ngày chờ đợi thì vô vàn cảm xúc, nằm nhìn con đến sáng.
Huyền thoại Lý Tiểu Long qua lời kể của chị dâu

Huyền thoại Lý Tiểu Long qua lời kể của chị dâu

Sao châu á

15:28:23 20/07/2018
Trong tâm tưởng của cố nhà văn Lâm Yến Ni, sao hành động là người thích đùa cợt, thay tình nhân như thay áo song suy nghĩ rất sâu sắc.
Ngày thường "đắp" cả tỷ đồng lên người nhưng trong sinh nhật, Lý Nhã Kỳ lại giản dị diện "áo thun 5 ngàn"

Ngày thường "đắp" cả tỷ đồng lên người nhưng trong sinh nhật, Lý Nhã Kỳ lại giản dị diện "áo thun 5 ngàn"

Sao việt

15:27:22 20/07/2018
Hoà cùng trào lưu "Rich Kids" bóc giá trang phục, Lý Nhã Kỳ khiến ai nấy không khỏi thích thú khi hài hước chia sẻ tổng giá trị bộ cánh cô đang mặc có giá... chưa tới 10 ngàn đồng.
Đàn bà đánh ghen sợ nhất điều này!

Đàn bà đánh ghen sợ nhất điều này!

Tâm sự

15:21:27 20/07/2018
Không phải sợ bị đau, sợ xấu hổ hay sợ “người thứ ba” quá nguy hiểm, người đàn bà đi đánh ghen sợ nhất là...
Trung Quốc đã bắt đầu chiến tranh tiền tệ với Mỹ?

Trung Quốc đã bắt đầu chiến tranh tiền tệ với Mỹ?

Thế giới

15:21:24 20/07/2018
Cuộc chiến thương mại đầy căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc đã được đẩy lên một nấc thang mới.
Nếu anh ấy bảo bạn làm những điều này, hãy suy xét lại mối quan hệ ngay!

Nếu anh ấy bảo bạn làm những điều này, hãy suy xét lại mối quan hệ ngay!

Tình yêu

15:17:29 20/07/2018
Dưới đây là những điều bạn nên cẩn thận nếu như chàng hỏi bạn nhiều lần.
Giám đốc Sở Giáo dục Điện Biên: "Tôi tôn trọng kết quả này vì khách quan"

Giám đốc Sở Giáo dục Điện Biên: "Tôi tôn trọng kết quả này vì khách quan"

Sự kiện nóng

15:15:41 20/07/2018
Trước phản ánh về điểm thi bất thường, trao đổi với VietNamNet sáng 20/7, ông Nguyễn Văn Kiên, Giám đốc Sở GD-ĐT Điện Biên khẳng định: "Tôi tôn trọng kết quả thi đã công bố vì khách quan. Điện Biên sẽ không kiểm tra lại vì mọi việc đã l...
Sở GDĐT Bạc Liêu lên tiếng về nghi vấn điểm thi THPT cao bất thường

Sở GDĐT Bạc Liêu lên tiếng về nghi vấn điểm thi THPT cao bất thường

Đời sống

15:13:24 20/07/2018
Ngày 20.7, trao đổi với báo chí, ông Dương Hồng Tân - Phó Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Bạc Liêu khẳng định, điểm thi THPT Quốc gia của tỉnh Bạc Liêu so với cả nước là bình thường, điểm bình quân cao do điểm của một số em cao, việc này không có...
Quảng Trị: Bắt quả tang cán bộ địa chính cùng nhiều người đánh bạc

Quảng Trị: Bắt quả tang cán bộ địa chính cùng nhiều người đánh bạc

Pháp luật

15:07:14 20/07/2018
Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Trị vừa bắt quả tang một nhóm đối tượng đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa, trong đó có một cán bộ địa chính xã.
Cơ hội nhận 2 bằng cử nhân chính quy tại Đại học Quốc gia Hà Nội

Cơ hội nhận 2 bằng cử nhân chính quy tại Đại học Quốc gia Hà Nội

Học hành

15:02:36 20/07/2018
Theo các Quyết định của Giám đốc ĐHQGHN, sinh viên đại học các chương trình chính quy tại Khoa Quốc tế - ĐHQGHN, Khoa Luật - ĐHQGHN, Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN sẽ được phép học song song hai chương trình đào tạo tại hai Khoa/trường để n...
Song Joong Ki, Kim Ji Won, Jang Dong Gun hợp tác trong bom tấn truyền hình 'The Chronicles of Aseudal'

Song Joong Ki, Kim Ji Won, Jang Dong Gun hợp tác trong bom tấn truyền hình 'The Chronicles of Aseudal'

Phim châu á

15:00:17 20/07/2018
Mới đây tvN đã công bố dàn diễn viên chính thức tham gia vào dự án phim truyền hình "The Chronicles of Aseudal".
Khi phụ huynh chơi Facebook, bà mẹ share tất cả các bài viết của con, tag đầy đủ bạn bè

Khi phụ huynh chơi Facebook, bà mẹ share tất cả các bài viết của con, tag đầy đủ bạn bè

Netizen

14:57:22 20/07/2018
Sau khi đăng lên mạng xã hội, câu chuyện đã khiến cư dân mạng vừa buồn cười vừa xúc động, công nhận bố mẹ chúng mình chơi "phây" rất vô tư và hồn nhiên.
Vanessa Hudgens tái xuất, siêu sao Jennifer Lopez cũng không xin nổi việc làm trong phim ‘Second Act’

Vanessa Hudgens tái xuất, siêu sao Jennifer Lopez cũng không xin nổi việc làm trong phim ‘Second Act’

Phim âu - mỹ

14:51:58 20/07/2018
Nữ diễn viên/ca sĩ gốc Latin nóng bỏng sắp trở lại màn ảnh trong một bộ phim hết sức hài hước: "Second Act".
Đọc tin tức của Việt Giải Trí trên di động

Đọc tin tức của Việt Giải Trí trên di động

Thế giới số

14:50:40 20/07/2018
Sau một thời gian thử nghiệm hôm nay Việt Giải Trí chính thức ra mắt ứng dụng đọc tin trên di động của Việt Giải Trí. Hiện nay Việt Giải Trí có khoảng 30 thể loại tin tức và được cập nhật liên tục vì thế chỉ cần cài đặt ứng dụng của Việ...