“Mẹ chồng” vs. “Cô Ba Sài Gòn”: Những điểm giống và khác của hai “bom tấn” cuối năm

Hai “bom tấn” Việt được trông chờ cuối năm nay vô tình lại có nhiều điểm chung về cách khai thác nhân vật, trang phục và bối cảnh. “Mẹ chồng” và “Cô Ba Sài Gòn” có những điểm giống và khác nhau nào?

Mẹ Chồng và Cô Ba Sài Gòn, hai trong những bộ phim “bom tấn” được trông chờ nhất của điện ảnh Việt cuối năm nay. Cả hai phim đều xoay quanh các biến cố của những người phụ nữ thế kỉ trước với những điểm tương đồng và khác biệt đáng kể trong cuộc đời của họ. Giữa hai bộ phim này có những điểm giống mà cũng khác nhau đến tương phản.

Cuộc đời những người phụ nữ và trang phục truyền thống

Đây chính là điểm chung lớn nhất trong Mẹ chồng và Cô Ba Sài Gòn. Ngay từ những trailer và poster đầu tiên, khán giả đã được mãn nhãn bởi dàn trang phục đậm chất truyền thống từ áo dài đến áo bà ba được thiết kế bởi những nhà thiết kế hàng đầu Việt Nam hiện nay.

“Mẹ chồng” vs. “Cô Ba Sài Gòn”: Những điểm giống và khác của hai “bom tấn” cuối năm - Hình 1

Áo dài được tôn vinh một cách tối đa trong Cô Ba Sài Gòn

“Mẹ chồng” vs. “Cô Ba Sài Gòn”: Những điểm giống và khác của hai “bom tấn” cuối năm - Hình 2

Áo bà ba là trang phục chủ đạo trong Mẹ Chồng

Những người phụ nữ và cuộc đời của họ cũng là tâm điểm của cả hai bộ phim. Ở Mẹ chồng, sự hiện hữu thấp thoáng của những người đàn ông chỉ có tác dụng là cầu nối giữa mẹ chồng và nàng dâu, họ hoặc là những kẻ ngô nghê, hoặc không có tiếng nói hay ảnh hưởng quá nhiều tới những biến cố trong phim.

Với Cô Ba Sài Gòn, xuyên suốt bộ phim hầu như hoàn toàn là hình ảnh của những người phụ nữ, thậm chí Ngô Thanh Vân còn thông qua nó để nói về vấn đề nữ quyền trong xã hội hiện đại. Phụ nữ không chỉ đại diện cho Sài Gòn những năm 1960 mà còn là người gìn giữ những truyền thống, giá trị tốt đẹp của gia đình và dân tộc.

“Mẹ chồng” vs. “Cô Ba Sài Gòn”: Những điểm giống và khác của hai “bom tấn” cuối năm - Hình 3

Dàn diễn viên trong Cô Ba Sài Gòn và bộ ảnh về nữ quyền

Bối cảnh phim mang tính hoài cổ

Cả hai bộ phim đều xoay quanh cuộc sống của những người phụ nữ Nam Bộ thế kỉ trước. Tuy nhiên nếu Cô Ba Sài Gòn có đề cập bối cảnh cụ thể là Sài Gòn những năm 1960 thì ở Mẹ chồng, đạo diễn Lý Minh Thắng lại quyết định lựa chọn một bối cảnh giả tưởng mang tên Đại Điền để tiện cho việc thể hiện những góc nhìn mới mẻ cũng như thêm thắt những yếu tố cần thiết vào phim.

“Mẹ chồng” vs. “Cô Ba Sài Gòn”: Những điểm giống và khác của hai “bom tấn” cuối năm - Hình 4

Bối cảnh phim Mẹ chồng được khẳng định là mốc thời gian không xác định, ở một nơi không có thật nhưng được xây dựng theo hơi hướm Nam Bộ thời xưa

Mô tuýp nhân vật

Ở Cô Ba Sài Gòn, những người phụ nữ thể hiện được sự mạnh mẽ của tinh thần nữ quyền, là đại diện cho vẻ thanh lịch, tính truyền thống và nét đẹp của người phụ nữ Sài Gòn những năm 1960.

Trong phim, Ngô Thanh Vân vào vai Thanh Mai, truyền nhân thứ 9 của nhà may Thanh Nữ cũng là người đóng vai trò giữ lửa, truyền lửa đam mê với áo dài cho những thế hệ tiếp theo. Thanh Mai chính là đại diện hoàn hảo nhất cho nét thanh lịch, vẻ đẹp truyền thống của phụ nữ Việt Nam xưa. Trong khi đó, Như Ý – con gái của Thanh Mai do Ninh Dương Lan Ngọc thủ vai lại khiến cho nét đẹp ấy đứng trước nguy cơ biến tướng bởi sự du nhập của những nền văn hóa mới.

“Mẹ chồng” vs. “Cô Ba Sài Gòn”: Những điểm giống và khác của hai “bom tấn” cuối năm - Hình 5

Thanh Mai (Ngô Thanh Vân) – đại diện tiêu biểu cho nét đẹp của phụ nữ Sài Gòn xưa

Trái lại, ở Mẹ chồng, những người phụ nữ lại chịu ảnh hưởng sâu sắc của nền giáo dục Nho giáo đến độ nữ quyền gần như bị hạn chế tới mức tối đa.

“Mẹ chồng” vs. “Cô Ba Sài Gòn”: Những điểm giống và khác của hai “bom tấn” cuối năm - Hình 6

Ba Trân chịu đựng sự hà khắc từ mẹ chồng

Sự kìm hãm, sự hà khắc của truyền thống gia đình, những giáo điều tồn tại trong xã hội đẩy người phụ nữ vào những vòng tròn bị kịch luẩn quẩn và đánh mất chính bản thân mình.

Sự ảnh hưởng của chất “truyền thống” trong hai phim

Trong Cô Ba Sài Gòn, những người phụ nữ bị ảnh hưởng bởi truyền thống của gia đình và dân tộc – may và gìn giữ tà áo dài. Cho đến truyền nhân thứ 9, truyền thống ấy vẫn được gìn giữ đúng nguyên mẫu và phát huy một cách tối đa.

“Mẹ chồng” vs. “Cô Ba Sài Gòn”: Những điểm giống và khác của hai “bom tấn” cuối năm - Hình 7

Thanh Mai và Như Ý – những truyền nhân của tiệm may Thanh Nữ

Bối cảnh của phim thuộc những năm 1960 – thời thịnh hành nhất của áo dài Việt Nam và cũng là thời đại của sự du nhập những nền văn hóa mới. Chính bởi điều này, tính truyền thống ít nhiều bị “tấn công” bởi sự cách tân, nguyên nhân của những xung đột về tư tưởng và văn hoá. Rõ ràng, mâu thuẫn giữa hai mẹ con Thanh Mai và Như Ý đều xoay quanh chuyện gìn giữ tà áo dân tộc.

“Mẹ chồng” vs. “Cô Ba Sài Gòn”: Những điểm giống và khác của hai “bom tấn” cuối năm - Hình 8

Trong Mẹ chồng, tính truyền thống chính là sự ảnh hưởng của nền giáo dục Nho giáo, sự áp đặt đối với người phụ nữ trong mỗi gia đình. Khác với Cô Ba Sài Gòn, truyền thống gia đình trong Mẹ chồng bị hiểu theo chiều hướng tiêu cực khi nó trực tiếp hủy hoại con người Ba Trân (Thanh Hằng thủ vai) dẫn đến những hệ lụy sau này.

Từ một người con dâu phải chịu đựng sự khắt khe, kìm hãm của mẹ chồng, Ba Trân áp đặt chính những gì mình từng nhận được lên các con dâu của mình. “Truyền thống” gia đình đã tự tay đẩy những người phụ nữ vào một vòng tròn bi kịch luẩn quẩn không lối thoát.

Sự khác và giống nhau trong yếu tố trang phục

Trang phục truyền thống được khai thác tối đa chính là điểm giống nhau nổi bật trong hai “bom tấn” của điện ảnh Việt cuối năm nay. Tuy nhiên, ở mỗi bộ phim, trang phục truyền thống lại được khai thác theo một cách riêng.

Ở Cô Ba Sài Gòn, ngay từ những trailer đầu tiên, người xem đã có thể hiểu vai trò chủ chốt của áo dài trong bộ phim. Nó không chỉ đơn thuần là phục trang mà còn đảm nhận một “vai diễn” trong phim. Áo dài có linh hồn, là tượng trưng cho người phụ nữ cùng Sài Gòn xưa, nó là căn nguyên của mọi mâu thuẫn, xung đột trong phim và cũng chính áo dài giúp cởi những nút thắt về sự khác biệt giữa các thế hệ.

“Mẹ chồng” vs. “Cô Ba Sài Gòn”: Những điểm giống và khác của hai “bom tấn” cuối năm - Hình 9

Dàn diễn viên của Cô Ba Sài Gòn nổi bật cùng áo dài truyền thống

Áo dài trong Cô Ba Sài Gòn được giữ đúng với nguyên mẫu của những năm 1960 và được khai thác một cách triệt để, xuất hiện xuyên suốt từ đầu đến cuối bộ phim. Cốt lõi của phim không chỉ là hoài niệm xưa cũ mà còn dùng áo dài để lồng ghép những câu chuyện hiện tại, những vấn đề về truyền thống và sức mạnh của người phụ nữ.

Đối với Mẹ chồng, trang phục truyền thống cũng được khai thác một cách tối đa. Tuy nhiên từ áo dài đến áo bà ba đều được cải biến khá nhiều và hướng về áo bà ba nhiều hơn. Chính vì bộ phim được xây dựng trong một bối cảnh giả tưởng nên sự cách tân của trang phục truyền thống cũng được khán giả đón nhận với thái độ khá tích cực.

“Mẹ chồng” vs. “Cô Ba Sài Gòn”: Những điểm giống và khác của hai “bom tấn” cuối năm - Hình 10

Thanh Hằng và Mi Du diện trang phục cách tân trong họp báo ra mắt Mẹ Chồng

Dĩ nhiên, sự cách tân này hoàn toàn nằm trong chủ ý của nhà sản xuất, mỗi trang phục đều có một câu chuyện riêng để phù hợp với thân phận, địa vị thậm chí là tính cách của mỗi nhân vật, chỉ trừ trang phục xuất hiện trong đám cưới là giữ khá đúng với nguyên mẫu những năm 1930 – 1945.

Trang phục của Ba Trân (Thanh Hằng) thường sẫm màu, toát lên vẻ sang trọng cùng những họa tiết hình con rắn đại diện cho sự mưu mô, quyền lực. Trong khi đó, áo bà ba của Tuyết Mai (Midu) lại mang tông màu sáng, thiết kế khá đơn giản nhưng đầy gợi cảm, mang hơi hướng của trang phục phương Tây đại diện cho lớp người trẻ trung, phóng khoáng nhưng không kém phần thông minh, sắc sảo và quyết liệt.

“Mẹ chồng” vs. “Cô Ba Sài Gòn”: Những điểm giống và khác của hai “bom tấn” cuối năm - Hình 11

Nếu ở Cô Ba Sài Gòn, trang phục truyền thống đóng vai trò chủ chốt, đại diện cho cả một xã hội thì ở Mẹ chồng, trang phục truyền thống chỉ dừng lại ở mức giúp khắc họa rõ nét nhân vật hơn.

Mâu thuẫn và bi kịch

Cả hai phim đều xoay quanh những mâu thuẫn giữa các thế hệ trong gia đình nhưng xuất phát điểm của các mâu thuẫn lại khác nhau.

“Mẹ chồng” vs. “Cô Ba Sài Gòn”: Những điểm giống và khác của hai “bom tấn” cuối năm - Hình 12

Với Cô Ba Sài Gòn, mâu thuẫn đến từ sự thay đổi của xã hội, tác động sâu sắc đến suy nghĩ của người trẻ khiến nhận thức về truyền thống gia đình của họ trở nên biến tướng. Bi kịch trong phim chỉ dừng lại ở mức những người trẻ khao khát được đổi mới, có thành kiến với giá trị xưa cũ. Dự đoán sẽ là một kết thúc đại đoàn viên khi nhân vật của Lan Ngọc nhận ra được giá trị truyền thống và hoà hợp với sự cách tân của thời đại.

Còn ở Mẹ chồng, mâu thuẫn xuất phát từ chính những thành kiến trong nội bộ gia đình và những gì mà bản thân mỗi người phụ nữ phải chịu đựng. Sự hiềm khích, đố kị lẫn những âm mưu kinh khủng liên quan đến quyền lợi, quyền lực cá nhân chính là những thứ sẽ khiến bi kịch xảy ra. Thế hệ này áp lên thế hệ sau, trở thành một vòng tròn luẩn quẩn thể hiện qua chính câu nói “Mẹ chồng nào cũng từng là nàng dâu”.

“Mẹ chồng” vs. “Cô Ba Sài Gòn”: Những điểm giống và khác của hai “bom tấn” cuối năm - Hình 13

Với những điểm khác biệt và tương đồng như vậy lại có thời gian công chiếu khá gần nhau, liệu những người phụ nữ nào sẽ cùng câu chuyện của họ làm nên kỉ lục mới của điện ảnh Việt Nam cuối năm nay? Bạn mong chờ phim nào hơn?

Theo TTT

Tin liên quan

In In

Thảo luận tin “Mẹ chồng” vs. “Cô Ba Sài Gòn”: Những điểm giống và khác của hai “bom tấn” cuối năm

Tiêu điểm

Nghĩa “bảo kê” phim Quỳnh búp bê: Đánh Thanh Hương đến bật máu môi, diễn xong phải xin lỗiNghĩa “bảo kê” phim Quỳnh búp bê: Đánh Thanh Hương đến bật máu môi, diễn xong phải xin lỗi
13:50:00 24/06/2018
Gây sốt tập đầu tiên, "Quỳnh búp bê" bất ngờ dời lịch phát sóng sang tối 22/6Gây sốt tập đầu tiên, "Quỳnh búp bê" bất ngờ dời lịch phát sóng sang tối 22/6
16:26:47 22/06/2018
Khán giả đập tivi vì ức chế với Hân của "Gạo nếp gạo tẻ"Khán giả đập tivi vì ức chế với Hân của "Gạo nếp gạo tẻ"
15:12:30 25/06/2018
Trước khi là Hân đáng ghét của "Gạo Nếp Gạo Tẻ", Thúy Ngân từng 4 lần đóng vai ácTrước khi là Hân đáng ghét của "Gạo Nếp Gạo Tẻ", Thúy Ngân từng 4 lần đóng vai ác
12:31:49 23/06/2018
Đóng cảnh nóng trong bồn tắm lúc 3h sáng, mỹ nhân "Gạo nếp gạo tẻ" tởn đến giàĐóng cảnh nóng trong bồn tắm lúc 3h sáng, mỹ nhân "Gạo nếp gạo tẻ" tởn đến già
11:01:22 24/06/2018
"Quỳnh Búp Bê": Vừa đi tiếp khách lần đầu, Quỳnh đã chịu trận đánh đập, hành hạ và suýt bị cưỡng hiếp tập thể"Quỳnh Búp Bê": Vừa đi tiếp khách lần đầu, Quỳnh đã chịu trận đánh đập, hành hạ và suýt bị cưỡng hiếp tập thể
01:04:07 23/06/2018
Hứa Vĩ Văn: 16 năm cố gắng cho nghiệp diễn và kết quả được đền đápHứa Vĩ Văn: 16 năm cố gắng cho nghiệp diễn và kết quả được đền đáp
21:07:12 23/06/2018
Ê-kíp 'Gạo nếp, gạo tẻ' bị chỉ trích rẻ tiền khi quảng bá phim ở chợ, Lê Phương lên tiếngÊ-kíp 'Gạo nếp, gạo tẻ' bị chỉ trích rẻ tiền khi quảng bá phim ở chợ, Lê Phương lên tiếng
14:37:11 25/06/2018
Trung Dũng: "Cả gia đình không ai tin tôi đóng được vai nhu nhược như trong Gạo nếp gạo tẻ"Trung Dũng: "Cả gia đình không ai tin tôi đóng được vai nhu nhược như trong Gạo nếp gạo tẻ"
17:18:23 24/06/2018
Không đẹp trai và nổi tiếng, nam diễn viên này vẫn “đánh bật” Bảo Thanh, Nhã PhươngKhông đẹp trai và nổi tiếng, nam diễn viên này vẫn “đánh bật” Bảo Thanh, Nhã Phương
10:31:26 25/06/2018

Tin đang nóng

Cô nàng U30 sở hữu khuyết điểm khó tin khiến khán giả mắng: “Tệ như vợ thằng Đậu thì lấy về làm gì?”Cô nàng U30 sở hữu khuyết điểm khó tin khiến khán giả mắng: “Tệ như vợ thằng Đậu thì lấy về làm gì?”
14:24:15 25/06/2018
Đan Trường khoe nhan sắc "lão hoá ngược" và thân hình vạm vỡ ở tuổi 42Đan Trường khoe nhan sắc "lão hoá ngược" và thân hình vạm vỡ ở tuổi 42
15:38:00 25/06/2018
Gia thế khủng của Tuấn John - chồng sắp cưới Hoa khôi Lan Khuê: Doanh nhân giàu có, cháu nội người đàn bà thép Tư HườngGia thế khủng của Tuấn John - chồng sắp cưới Hoa khôi Lan Khuê: Doanh nhân giàu có, cháu nội người đàn bà thép Tư Hường
14:44:51 25/06/2018
Cường Đô La công khai đưa Đàm Thu Trang và con trai riêng đi du lịchCường Đô La công khai đưa Đàm Thu Trang và con trai riêng đi du lịch
14:55:46 25/06/2018
Trước giờ tái ngộ, fan lại "mất máu" với ảnh "thiếu vải" của Nguyễn Kinh Thiên - Dương MịchTrước giờ tái ngộ, fan lại "mất máu" với ảnh "thiếu vải" của Nguyễn Kinh Thiên - Dương Mịch
14:26:35 25/06/2018
Vợ chồng Lưu Thi Thi - Ngô Kỳ Long diện đồ đôi, nói cười siêu tình tứ đập tan tin đồn rạn nứtVợ chồng Lưu Thi Thi - Ngô Kỳ Long diện đồ đôi, nói cười siêu tình tứ đập tan tin đồn rạn nứt
14:15:40 25/06/2018
Tuổi U60, MC Kỳ Duyên mặc bikini đọ ngực "khủng" với con gái tuổi 18Tuổi U60, MC Kỳ Duyên mặc bikini đọ ngực "khủng" với con gái tuổi 18
15:10:17 25/06/2018
Người mẫu nude Kim Phượng muốn thực nghiệm điều tra, luật sư nói gì?Người mẫu nude Kim Phượng muốn thực nghiệm điều tra, luật sư nói gì?
15:40:43 25/06/2018
Quân đội lên tiếng về vụ G-Dragon nhận biệt đãi dành cho Đại tá: "Kể cả lính ngáy nặng quá cũng được dùng phòng đó"Quân đội lên tiếng về vụ G-Dragon nhận biệt đãi dành cho Đại tá: "Kể cả lính ngáy nặng quá cũng được dùng phòng đó"
14:18:29 25/06/2018
‘Gạo nếp gạo tẻ’: Tại sao bà Mai (Hồng Vân) lại bị ghét đến thế?‘Gạo nếp gạo tẻ’: Tại sao bà Mai (Hồng Vân) lại bị ghét đến thế?
14:08:21 25/06/2018

Tin mới nhất

Kiệt của ‘Gạo nếp gạo tẻ’: Người đàn ông đáng thương hay kẻ thất bại trong hôn nhân?

Kiệt của ‘Gạo nếp gạo tẻ’: Người đàn ông đáng thương hay kẻ thất bại trong hôn nhân?

13:44:53 25/06/2018
Theo bạn, Kiệt trong "Gạo nếp gạo tẻ" là người đàn ông bị xem là nhu nhược hay anh vốn là một người đàn ông đáng thương trong cuộc sống hôn nhân của chính mình?
Trước "Hậu Duệ Mặt Trời", Nhã Phương thật "có số" đóng phim remake!

Trước "Hậu Duệ Mặt Trời", Nhã Phương thật "có số" đóng phim remake!

13:11:18 25/06/2018
Thông tin Nhã Phương sẽ tái hiện vai diễn đình đám của Song Hye Kyo trong “Hậu Duệ Mặt Trời” phiên bản Việt khiến khán giả vô cùng hoang mang. Nếu vẫn còn lo lắng cho số phận của “bác sĩ Kang” thì những vai diễn trong loạt phim remake đ...
Diệu Nhi xin đi làm gái mà bị đòi... bằng cấp trong phim "Thập tam muội"

Diệu Nhi xin đi làm gái mà bị đòi... bằng cấp trong phim "Thập tam muội"

10:01:18 25/06/2018
Làm gái không chỉ cần nhan sắc và kỹ năng mà còn bắt buộc phải có bằng cấp. Điều này có lẽ chỉ xảy ra trong phim "Thập Tam Muội".
“Nếu còn có ngày mai”: Thân Thúy Hà đột quỵ, Bella Mai mưu giết mẹ ghẻ

“Nếu còn có ngày mai”: Thân Thúy Hà đột quỵ, Bella Mai mưu giết mẹ ghẻ

09:41:36 25/06/2018
Sang tập 31-32, “Nếu còn có ngày mai” mở ra ngày mai tươi sáng cho Duyên (Bella Mai) khi cô có chỗ đứng vững chắc trong nhà chồng.
Băng Di nhiều lần bật khóc khi vào vai phản diện trong 'Gạo nếp gạo tẻ'

Băng Di nhiều lần bật khóc khi vào vai phản diện trong 'Gạo nếp gạo tẻ'

08:02:13 25/06/2018
Nữ diễn viên khóc vì quá mệt mỏi và giận bản thân vì đã không làm đúng ý đạo diễn khi đóng cảnh quyến rũ Hoàng Anh.
Bạn có nhận ra “Nếu Còn Có Ngày Mai” lấy cảm hứng từ “siêu phẩm dân gian” Tấm Cám?

Bạn có nhận ra “Nếu Còn Có Ngày Mai” lấy cảm hứng từ “siêu phẩm dân gian” Tấm Cám?

07:58:34 25/06/2018
Lấy cảm hứng từ truyện cổ tích nổi tiếng Tấm Cám, đặt trong bối cảnh xã hội Việt Nam đầu thập niên 90 ở miền Tây Nam Bộ, bộ phim “Nếu Còn Có Ngày Mai” đã vô cùng thành công trong việc tận dụng triệt để và làm mới những chi tiết đắt giá ...
NSND Hồng Vân, Thúy Ngân phân bua về vai diễn bị ghét trong Gạo nếp gạo tẻ

NSND Hồng Vân, Thúy Ngân phân bua về vai diễn bị ghét trong Gạo nếp gạo tẻ

01:34:19 25/06/2018
NSND Hồng Vân mong khán giả hãy tách biệt vai diễn và cuộc đời. Thúy Ngân nói nhân vật của cô cũng đáng thương.
Khương Ngọc: Gã Joker ma quái đáng sợ trong 'Ống kính sát nhân'

Khương Ngọc: Gã Joker ma quái đáng sợ trong 'Ống kính sát nhân'

21:12:19 24/06/2018
Từng kinh qua nhiều loại vai khác nhau, Khương Ngọc là cái tên được khán giả biết đến và yêu thích nhờ nét biến hóa đa dạng cùng khả năng nhập vai tốt. Đến với "Ống kính sát nhân", vai diễn phản diện của Khương Ngọc gây ám ảnh cho khán ...
Dàn “Giang hồ chợ mới” lên màn ảnh rộng làm xã hội đen

Dàn “Giang hồ chợ mới” lên màn ảnh rộng làm xã hội đen

17:53:55 24/06/2018
Hứa Minh Đạt, Hoàng Mèo, Quách Ngọc Tuyên, Thanh Tân, Duy Phước rủ nhau “Lộ mặt” sau khi làm “Giang hồ chợ mới”.
Tình nguyện làm kẻ thứ ba để yêu lại tình cũ, Nhan Phúc Vinh ở “Ngày Ấy Mình Đã Yêu” đáng thương hay đáng trách?

Tình nguyện làm kẻ thứ ba để yêu lại tình cũ, Nhan Phúc Vinh ở “Ngày Ấy Mình Đã Yêu” đáng thương hay đáng trách?

00:33:23 24/06/2018
Không chỉ mình cô Hạ “tánh kì” (Nhã Phương) mà đến cả chàng “soái ca” Tùng (Nhan Phúc Vinh) cũng khiến khán giả thấy hơi mệt bởi tính cách có phần… thô bạo và cách yêu đương bất chấp của mình trong “Ngày Ấy Mình Đã Yêu”.
Hạ mình cưa trai nhưng Sol vẫn bị anh Đức "cần trô" chê là "đàn ông đội lốt phụ nữ"

Hạ mình cưa trai nhưng Sol vẫn bị anh Đức "cần trô" chê là "đàn ông đội lốt phụ nữ"

00:30:45 24/06/2018
Một trích đoạn mới về anh Đức "cần trô" trong tập 5 của "Ngày Ấy Mình Đã Yêu" sắp phát sóng khiến khán giả cười bò lăn nhưng lại là nỗi buồn rười rượi với nàng Sol (Bảo Thanh).
Khương Ngọc: 'Đạo diễn 'Ống kính sát nhân' đã từ chối vì sợ tôi một màu, nhưng…'

Khương Ngọc: 'Đạo diễn 'Ống kính sát nhân' đã từ chối vì sợ tôi một màu, nhưng…'

14:05:30 23/06/2018
Bên cạnh việc tự mình đào sâu tâm lý, Khương Ngọc tham khảo, học hỏi và tìm hiểu nhiều cách thể hiện tâm lý thông qua lối diễn của những diễn viên Hollywood mà anh vô cùng thần tượng, đó chính là Anthony Hopkins và Javier Bardem.
Diễm My 9x: “Đóng phim giống như một sự đầu tư cho nghề hơn vì cát-xê từ những bộ phim không đủ sống"

Diễm My 9x: “Đóng phim giống như một sự đầu tư cho nghề hơn vì cát-xê từ những bộ phim không đủ sống"

09:42:49 23/06/2018
"Vấn đề hiện tại của tôi là vừa phải vững về tài chính để lo cho gia đình, vừa phải cố gắng dành thời gian để tập trung đầu tư cho công việc diễn xuất, vì giờ đây mình đã đam mê nó rồi." - Diễm My 9x trải lòng về nghề diễn viên.
Phải chăng trong phim mới 'Song Lang', Isaac muốn làm Trương Quốc Vinh của 'Bá Vương Biệt Cơ'?

Phải chăng trong phim mới 'Song Lang', Isaac muốn làm Trương Quốc Vinh của 'Bá Vương Biệt Cơ'?

21:13:12 22/06/2018
Sau khi teaser và poster "Song Lang" được tung ra, khán giả tự hỏi liệu rằng phải chăng sắp tới đây chúng ta sẽ có một "Bá Vương Biệt Cơ" phiên bản Việt Nam? Và Issac liệu có thể "làm nên chuyện" như cố tài tử Trương Quốc Vinh đã từng?
Dân mạng kêu gào đòi “công lý” vì chỉ có thể xem “Gạo Nếp Gạo Tẻ” sớm nhất trên truyền hình

Dân mạng kêu gào đòi “công lý” vì chỉ có thể xem “Gạo Nếp Gạo Tẻ” sớm nhất trên truyền hình

11:20:54 22/06/2018
Mặc dù đã trở thành hiện tượng trên mạng xã hội sau 1/4 chặng đường phát sóng, nhưng bộ phim truyền hình đề tài gia đình "Gạo Nếp Gạo Tẻ" vẫn chỉ được “phát nhỏ giọt” trên YouTube của chính kênh phát sóng.
"Ống Kính Sát Nhân": Ấn tượng và lạnh sống lưng với "món lạ" của điện ảnh Việt

"Ống Kính Sát Nhân": Ấn tượng và lạnh sống lưng với "món lạ" của điện ảnh Việt

11:15:12 22/06/2018
Nếu bạn tưởng "Ống Kính Sát Nhân" là một phim điều tra, trinh thám thì bạn đã lầm.
4 lý do không nên bỏ qua phim truyền hình về nạn mại dâm "Quỳnh Búp Bê"

4 lý do không nên bỏ qua phim truyền hình về nạn mại dâm "Quỳnh Búp Bê"

11:01:07 22/06/2018
Tuy vẫn cần phải chờ đến các tập tiếp theo để đánh giá về nội dung của "Quỳnh Búp Bê" nhưng đây cũng là một bước tiến trong cách làm phim của đài khi đã mạnh dạn thay đổi phương pháp và hình thức làm phim để đưa đến cho khán giả những t...
Kaity Nguyễn nhún nhảy cực kì đáng yêu khi cật lực tập ballet cho phim mới

Kaity Nguyễn nhún nhảy cực kì đáng yêu khi cật lực tập ballet cho phim mới

06:30:13 22/06/2018
Hơn một năm sau "Em Chưa 18", cuối cùng Kaity Nguyễn đã chọn được dự án ưng ý để quay lại với điện ảnh và đó không phải là "Em Trên 18".
NSND Hồng Vân trong 'Gạo nếp gạo tẻ': 'Đứa nào làm ra tiền nuôi con gái tui thì tui thương hơn!'

NSND Hồng Vân trong 'Gạo nếp gạo tẻ': 'Đứa nào làm ra tiền nuôi con gái tui thì tui thương hơn!'

21:14:33 21/06/2018
Từ một người đàn ông suốt ngày bị mẹ vợ đay nghiến là bám váy vợ, nay Công bỗng lột xác thành một đại gia chi tiền không tiếc tay. Cái giá cho sự giàu sang đó là Công phải nhận lời làm nhân tình của Nhi. Nhờ đó, anh bắt đầu củng cố địa ...

Có thể bạn quan tâm

Kẻ ấu dâm sát hại bé gái 12 tuổi từ 32 năm trước đến nay đã bị cảnh sát tóm nhờ tờ giấy ăn

Kẻ ấu dâm sát hại bé gái 12 tuổi từ 32 năm trước đến nay đã bị cảnh sát tóm nhờ tờ giấy ăn

Chuyện lạ

16:35:17 25/06/2018
Một người đàn ông ở bang Washington, Mỹ đã bị bắt vì tội ác hắn ta đã gây ra vào năm 1986 khi hãm hiếp một bé gái và ra tay sát hại em ở công viên.
Góc cầu may: Cả lớp thay avatar Facebook thành ảnh cô giáo dạy toán để mong thi cử suôn sẻ hơn một chút

Góc cầu may: Cả lớp thay avatar Facebook thành ảnh cô giáo dạy toán để mong thi cử suôn sẻ hơn một chút

Học hành

16:32:18 25/06/2018
Sử dụng hình ảnh cô giáo toán với nickname "mẹ Xuka" làm avatar, mong các em trong tập thể lớp sẽ thi môn toán tốt đừng phụ lòng cô nhé!
Thầy giáo đột quỵ khi tham gia coi thi THPT Quốc gia

Thầy giáo đột quỵ khi tham gia coi thi THPT Quốc gia

Đời sống

16:31:41 25/06/2018
Chiều nay (25.6), ông Lê Hoàng Dự - Phó Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Cà Mau cho biết, thầy Phạm Quốc Tuấn (38 tuổi, công tác tại trường THPT Tắc Vân, TP.Cà Mau) đã tử vong trong lúc tham gia coi thi vào buổi sáng nay do đột quỵ.
Bạn sẽ không muốn bước chân đi đâu nếu được sở hữu một trong những hiên nhà xinh đẹp dưới đây

Bạn sẽ không muốn bước chân đi đâu nếu được sở hữu một trong những hiên nhà xinh đẹp dưới đây

Sáng tạo

16:29:07 25/06/2018
Vì quá đẹp nên bạn chỉ muốn nằm dài phơi nắng và tận hưởng những khoảnh khắc nghỉ ngơi bên những hiên nhà này mà thôi.
YG Entertainment: 'Việc so sánh BlackPink với 2NE1 sẽ không kéo dài lâu nữa đâu'

YG Entertainment: 'Việc so sánh BlackPink với 2NE1 sẽ không kéo dài lâu nữa đâu'

Nhạc châu á

16:23:44 25/06/2018
Bên cạnh đó, chủ tịch YG cũng đã cho biết về kế hoạch và định hướng của mình dành cho girlgroup "gà cưng".
Cục trưởng cảnh báo tình trạng giả bác sĩ, dược sĩ tư vấn thực phẩm chức năng

Cục trưởng cảnh báo tình trạng giả bác sĩ, dược sĩ tư vấn thực phẩm chức năng

Sức khỏe

16:23:42 25/06/2018
Ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho rằng tình trạng tư vấn viên giả làm bác sĩ, dược sĩ để tư vấn người tiêu dùng sử dụng thực phẩm chức năng (TPCN) là rất nguy hiểm. Bản thân ông khi gọi điện đến cũng...
Charlie Puth và Justin Bieber: kẻ loè loẹt, người nhếch nhác, còn đâu những 'nam thần' ngày nào?

Charlie Puth và Justin Bieber: kẻ loè loẹt, người nhếch nhác, còn đâu những 'nam thần' ngày nào?

Nhạc âu - mỹ

16:09:34 25/06/2018
Sự thay đổi đến chóng mặt của 2 chàng 'soái ca' Hollywood một thời chắc chắn làm không ít fan la ó phản đối!
Chưa giải mật tài liệu của NHNN tại phiên xử nguyên Phó thống đốc Đặng Thanh Bình

Chưa giải mật tài liệu của NHNN tại phiên xử nguyên Phó thống đốc Đặng Thanh Bình

Pháp luật

16:08:08 25/06/2018
Tại phiên xử sơ thẩm vụ án thiếu trách nhiệm gây thất thoát hơn 15.000 tỉ đồng tại Ngân hàng TMCP Xây dựng VN (VNCB) của TAND TP.HCM ngày 25.6, một luật sư của bị cáo nêu trong hồ sơ vụ án, một số tài liệu mật của NHNN chưa được giải mậ...
Hài hước thí sinh đăng status "hờn" với đề thi môn thi Ngữ văn THPT quốc gia

Hài hước thí sinh đăng status "hờn" với đề thi môn thi Ngữ văn THPT quốc gia

Hài hước

16:04:25 25/06/2018
Phần làm văn 5 điểm với câu hỏi liên quan đến nội dung 2 tác phẩm văn học trong chương trình lớp 11 và 12 có vẻ đã làm khó nhiều thí sinh. Sau môn thi này, nhiều thí sinh đăng status khiến người dùng facebook không khỏi bật cười.
Tỏ tình siêu lãng mạn

Tỏ tình siêu lãng mạn

Giới tính

15:59:29 25/06/2018
Đồng tính luyến ái, gọi tắt là đồng tính, là thuật ngữ chỉ việc bị hấp dẫn trên phương diện tình yêu, tình dục hoặc việc yêu đương hay quan hệ tình dục giữa những người cùng giới tính với nhau trong hoàn cảnh nào đó hoặc một cách lâu dà...
Gwyneth Paltrow thon thả đáng ngưỡng mộ

Gwyneth Paltrow thon thả đáng ngưỡng mộ

Người đẹp

15:57:51 25/06/2018
Ở tuổi 45, nữ diễn viên phim Người sắt vẫn giữ được phom dáng chuẩn.
Cụ bà bị xích dưới gốc cây không bị bệnh tâm thần

Cụ bà bị xích dưới gốc cây không bị bệnh tâm thần

Sự kiện nóng

15:53:34 25/06/2018
Kết quả giám định cho thấy không đủ cơ sở kết luận bà cụ bị bệnh tâm thần. Cơ quan chức năng đã căn cứ vào nguyện vọng của gia đình, hoàn tất thủ tục đưa cụ bà vào nuôi dưỡng tại trung tâm xã hội
Mỹ Tâm - Ngôi sao quyết liệt đến đáng ngưỡng mộ với câu chuyện muôn thuở: Bản quyền!

Mỹ Tâm - Ngôi sao quyết liệt đến đáng ngưỡng mộ với câu chuyện muôn thuở: Bản quyền!

Nhạc việt

15:52:48 25/06/2018
Được xem là người tiên phong trong việc bảo vệ bản quyền âm nhạc tại Việt Nam, "Họa mi tóc nâu" đã có những chia sẻ đầy bản lĩnh và xứng đáng để suy ngẫm.
Cảm xúc vợ chồng, nuôi dưỡng thế nào?

Cảm xúc vợ chồng, nuôi dưỡng thế nào?

Tâm sự

15:47:49 25/06/2018
Cái gọi là cảm xúc nó mong manh lắm, không hình dạng nhất định, cũng không thuộc thể rắn hay thể lỏng, càng không phải là vàng hay là đá.