Có thể bạn chưa biết 5 hiện tượng kỳ quái đến nay vẫn “thách thức” khoa học

Mặc dù khoa học đã rất phát triển nhưng vẫn có những hiện tượng kỳ bí, tựa như có “phép màu”, vẫn khiến các nhà khoa học “điên đầu”.

Đã bao giờ bỗng nhiên bạn gặp phải một cơn mưa nhện rơi xuống từ bầu trời? Nghĩ đến thôi đã thấy “muốn ngất”, đặc biệt là với những người sợ nhện. Không chỉ thế, mẹ thiên nhiên còn đem đến nhiều hiện tượng kỳ thú hơn mà khoa học hiện đại cũng chưa thể nào giải thích được.

1. Thành phố lơ lửng trên bầu trời

Chuyện này tưởng chừng như chỉ có thể gặp trong chuyện tranh, nhưng nó hoàn toàn có thật. Hiện tượng kỳ lạ này xảy ra vào 21/4/2017 tại thành phố Yết Dương, tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc).

Hàng trăm người dân tại đây tận mắt nhìn thấy hình ảnh thành phố lơ lửng trên những đám mây trên bầu trời. Ngay lập tức, những bức hình về hiện tượng thiên nhiên kỳ lạ này được lan truyền trên mạng.

Có thể bạn chưa biết 5 hiện tượng kỳ quái đến nay vẫn thách thức khoa học

“Thành phố bay” một lần nữa hiện lên trên bầu trời thành phố Yết Dương (Trung Quốc)/

Hiện tượng thành phố mọc trên bầu trời này cũng từng xuất hiện tại 5 địa điểm khác nhau của Trung Quốc vào 6 năm trước. Một số người cho rằng đấy là sự xuất hiện của người ngoài hành tinh hoặc một cuộc thử nghiệm của quân đội Trung Quốc.

Tuy nhiên có một cách giải thích khác đáng tin hơn từ khoa học. Một số người cho rằng đây là hiện tượng ánh sáng đi xuyên qua những vùng sóng nóng gây nên hiệu ứng tương phản, có lẽ nó đã phản chiếu hình ảnh của những tòa nhà lên bầu trời. Tuy nhiên vẫn chưa có lời giải thích chính xác cho hiện tượng thành phố trôi nổi trên bầu trời kỳ lạ này.

2. Trận mưa nhện

Có thể bạn chưa biết 5 hiện tượng kỳ quái đến nay vẫn thách thức khoa học

Thật đáng sợ nếu gặp phải hiện tượng thiên nhiên này. Đó là sự kết hợp của gió bão và những con nhện. Có lẽ nhiều người đã từng chứng kiến cảnh những con châu chấu bay loạn xạ khi trời bão, những con bò bị cuốn vào lốc xoáy, nhưng ai dám nghĩ đến việc nhện rơi xuống từ bầu trời?

Đây là một hiện tượng cực hiếm khi xảy ra nhưng nó hoàn toàn có thật. Các nhà khoa học vẫn còn đang bối rối trước hiện tượng này, tuy nhiên có một điều có thể khẳng định được rằng là nó thực sự đáng sợ.

3. Điểm hút khổng lồ trong vũ trụ

Có thể bạn chưa biết 5 hiện tượng kỳ quái đến nay vẫn thách thức khoa học

Bạn có tin vụ nổ Big Bang là sự thật? Khi mọi thứ bị nén thật chặt trong vũ trụ, sau đó nó sẽ gây ra một vụ nổ lớn. Những thứ là vật chất, phi vật chất và cả những thứ tồn tại trên đời mà thậm chí chúng ta chưa từng biết tới sẽ văng ra ngoài vũ trụ và chúng bắt đầu di chuyển ngoài không gian (trừ khi bạn chịu sức hút của trọng lực). 

Chúng ta có thể gọi sự bắt nguồn của những điều trên là điểm hút khổng lồ ngoài vũ trụ. Nó cách chúng ta khoảng 150 – 250 triệu năm ánh sáng. 

Thứ này kéo mọi thứ bay lơ lửng trong vũ trụ về phía Dải Ngân hà (Milky Way) và những thiên hà gần nó. Chúng ta chưa thể nào khám phá được vũ trụ và điều này cũng vậy. Điểm này đã kéo mọi thứ về phía nó như thế nào? Chưa ai có thể giải thích. 

Vào năm 2016, một nhóm các nhà khoa học đã dùng kính thiên văn vô tuyến Parkes của CSIRO để nhìn qua Dải Ngân hà (Milky Way). Họ phát hiện ra khu vực đó có chứa tới hơn 800 thiên hà. Các nhà khoa học đặt ra hai giả thuyết rằng: Thứ nhất, chính những thiên hà này là thứ đang hút mọi thứ lại gần nó. Thứ hai, những thiên hà này lại là “nạn nhân” của lực hút khổng lồ này. Đây thực sự là một hiện tượng thú vị của vũ trụ.

4. Âm thanh bí ẩn

Có thể bạn chưa biết 5 hiện tượng kỳ quái đến nay vẫn thách thức khoa học

Hiện tượng này diễn ra tại Taos, một thị trấn nhỏ nằm ở phía Bắc Trung của Mexico. Nó được đặt tên là “Taos Hum” và chỉ 2% dân số tại đây nghe được âm thanh bí ẩn này. Với từng người, họ lại miêu tả âm thanh này với những đặc điểm khác nhau. Đặc biệt hơn, không một thiết bị thu âm nào có thể thu lại được âm thanh “Taos Hum” đó. Cho tới tận bây giờ, “Taos Hum” vẫn còn là một ẩn số đối với tất cả mọi người.

5. Sự kiện Tunguska

Có thể bạn chưa biết 5 hiện tượng kỳ quái đến nay vẫn thách thức khoa học

Ngày 30/6/1908, tại một địa điểm gần sông Podkamennaya Tunguska ở Siberia, một quả cầu lửa khổng lồ đã lao xuống từ trên bầu trời sau đó nổ tung ở khoảng cách 6km so với mặt đất. 

Vụ nổ đã giết chết vô số loài động vật, thậm chí nó còn khiến một số loài vật ở khu vực này bị tuyệt chủng và san bằng tất cả cây cối quanh đó. Những người dân sinh sống cách đó 64km cũng bị ảnh hưởng bởi một làn sóng không khí nóng cực lớn. 

Các nhà khoa học đã cho rằng quả cầu lửa là một tiểu hành tinh hoặc sao băng va và Trái đất. Tuy nhiên, họ không tìm thấy bất cứ một vết lõm nào trên mặt đất, điều này chứng tỏ rằng không có sự va chạm nào của thiên thạch với Trái đất. Vậy quả cầu lửa khổng lồ này thực sự là cái gì? Đó vẫn là một bí ẩn của vũ trụ.

(Nguồn: Brainberries)

Thùy Trang / Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

In In

Thảo luận tin Có thể bạn chưa biết 5 hiện tượng kỳ quái đến nay vẫn “thách thức” khoa học

Bài cùng chuyên mục

Chàng trai da trắng kết hôn với cô gái da đen, ai cũng sốc khi nhìn thấy con của họChàng trai da trắng kết hôn với cô gái da đen, ai cũng sốc khi nhìn thấy con của họ
Ca sinh 7 đầu tiên trên thế giới và cuộc sống của gia đình họ sau 20 năm khiến ai cũng kinh ngạcCa sinh 7 đầu tiên trên thế giới và cuộc sống của gia đình họ sau 20 năm khiến ai cũng kinh ngạc
Bạn sẽ phải suy nghĩ lại việc bước chân xuống nước sau khi thấy những con thủy quái ăn thịt người nàyBạn sẽ phải suy nghĩ lại việc bước chân xuống nước sau khi thấy những con thủy quái ăn thịt người này
Suốt 6 tháng cặm cụi đi nhặt lá cây, cô gái khiến mọi người sốc nặng khi biết sự thậtSuốt 6 tháng cặm cụi đi nhặt lá cây, cô gái khiến mọi người sốc nặng khi biết sự thật
Mang “cục đá mọc tóc trắng” kỳ dị về nhà, người đàn ông giật mình khi phát hiện ra sự thậtMang “cục đá mọc tóc trắng” kỳ dị về nhà, người đàn ông giật mình khi phát hiện ra sự thật
Kỳ lạ: Người mẹ thụ thai khi đang mang thai hộ, cặp song sinh... khác cả bố lẫn mẹKỳ lạ: Người mẹ thụ thai khi đang mang thai hộ, cặp song sinh... khác cả bố lẫn mẹ
Chuyện lạ gây sốc: Người đàn ông bỏ vợ bỏ con để "sống chung với bò"Chuyện lạ gây sốc: Người đàn ông bỏ vợ bỏ con để "sống chung với bò"
Hiện tượng thời tiết hiếm tới mức cả đời chưa chắc bạn được chứng kiếnHiện tượng thời tiết hiếm tới mức cả đời chưa chắc bạn được chứng kiến
Sự thật bất ngờ về chiếc điện thoại dùng để "liên lạc" với người đã khuấtSự thật bất ngờ về chiếc điện thoại dùng để "liên lạc" với người đã khuất
Cả phố đột ngột mất điện, thợ điện đến kiểm tra thì phát hiện cảnh tượng kinh hoàngCả phố đột ngột mất điện, thợ điện đến kiểm tra thì phát hiện cảnh tượng kinh hoàng

Chuyên mục học hành có gì hay?

Bé gái 4 tuổi bị bạn học đánh bầm tímBé gái 4 tuổi bị bạn học đánh bầm tím
Học sinh lớp 9 'biến' nước thải máy lạnh thành nước uốngHọc sinh lớp 9 'biến' nước thải máy lạnh thành nước uống
Chỗ nào cũng có chính quyền, sao để đánh trẻ dã man thếChỗ nào cũng có chính quyền, sao để đánh trẻ dã man thế
Thành lập Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Đà NẵngThành lập Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Đà Nẵng
Nữ hiệu trưởng mất liên lạc nhiều ngày cùng khoản nợ lớnNữ hiệu trưởng mất liên lạc nhiều ngày cùng khoản nợ lớn
Không có sinh viên trong hội đồng trường, đại học khó qua được kiểm định quốc tếKhông có sinh viên trong hội đồng trường, đại học khó qua được kiểm định quốc tế
Hơn 2 tỷ đồng cải thiện bữa ăn cho học sinh Lạng SơnHơn 2 tỷ đồng cải thiện bữa ăn cho học sinh Lạng Sơn
Nghệ An thừa 1.400 giáo viênNghệ An thừa 1.400 giáo viên
Ai đủ tiêu chuẩn làm chủ tịch Hội đồng trường?Ai đủ tiêu chuẩn làm chủ tịch Hội đồng trường?
Quảng Ngãi thi cô giáo mầm non nuôi trẻ giỏiQuảng Ngãi thi cô giáo mầm non nuôi trẻ giỏi