Những người may mắn nhất quả đất được hưởng kho báu từ “trên trời rơi xuống”

May mắn chẳng ở đâu xa, biết đâu một ngày đẹp trời, bạn cũng bỗng dưng phát hiện những thứ cực kì có giá trị ở ngay trong tầm mắt của mình.

Bạn có thể nghĩ rằng những người đi tìm kho báu thường phải trang bị những công cụ đặc biệt cũng như sở hữu những kỹ năng nhất định mới có thể khám phá những ngõ ngách trên thế giới và tìm thấy điều mình muốn? Thật ra đôi khi bạn chỉ cần may mắn mà thôi, vì chúng có thể ở ngay dưới chân của bạn, giống như những trường hợp dưới đây.

Từ bức tranh của nghệ sĩ đại tài cho đến những số tiền khổng lồ tại những nơi bất khả thi, sau đây là những kho báu được tìm thấy rất tình cờ bởi những con người bình thường như bao người khác.

1. Một bức tranh của Van Gogh

Những người may mắn nhất quả đất được hưởng kho báu từ trên trời rơi xuống

Bức “Hoàng hôn ở Montmajour” của Van Gogh đáng giá hàng triệu bảng Anh đã bị thất lạc ở nơi không ai ngờ.

Bức tranh ít được biết đến “Hoàng hôn ở Montmajour” của Van Gogh đã bị vứt xó ở gác xép trong nhà một người Na Uy suốt nhiều năm trời. Lí do là bởi vào năm 1908, một vị khách của nhà sưu tập đó nói rằng đó là tranh giả. Vị chủ nhà đã rất thất vọng và phải gỡ bức tranh xuống, để nó chìm vào quên lãng. Cho đến 100 năm sau khi nhà sưu tập qua đời, người chủ mới của căn nhà mới tìm thấy bức tranh và đem nó cho các nhà chuyên gia. Trước sự bất ngờ của vị chủ nhân mới, hóa ra đó lại là một “bức tranh vô giá” được vẽ bởi chính tay họa sĩ đại tài Van Gogh.

2. Két sắt đầy tiền

Những người may mắn nhất quả đất được hưởng kho báu từ trên trời rơi xuống

Két sắt chứa tiền tỷ dành tặng một người đàn ông tên Alan hiện vẫn chưa tìm thấy chủ nhân.

Một gia đình ở Mỹ đã quyết định sửa sang lại căn nhà của mình, họ tình cờ tìm thấy một két sắt được chôn giấu cùng với 51.000 USD bên trong (tương đương 1,12 tỷ đồng), kèm theo một chai rượu bourbon từ năm 1960 và một quyển sách mang tên “Hướng dẫn cho người đang bối rối”. Trong quyển sách lại có một bức hình của một người đàn ông, đằng sau có ghi một dòng chữ do một người tên Vincent viết rằng: “Alan, ta có một quyển sách mà cậu phải đọc”.

Cặp vợ chồng người Mỹ đã quyết định tìm người đàn ông tên Alan đó để đưa lại số gia tài họ tìm được nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả.

3. Bức tượng quý

Những người may mắn nhất quả đất được hưởng kho báu từ trên trời rơi xuống

Bức tượng của vị Sa hoàng cuối cùng nước Nga suýt bị lãng quên trong một căn gác mái.

Vào năm 2013, George và Betty Davis lau dọn căn gác mái nhà mình ở New York (Mỹ) và bất ngờ tìm thấy một chiếc hộp nhỏ cũ kĩ cùng với một bức tượng sơn màu bên trong.

Họ đã quyết định nhờ đến một chuyên gia phân tích, và bất ngờ biết được rằng bức tượng đó đã được vị Sa hoàng cuối cùng trong lịch sử Nga Nicolai II đặt làm vào năm 1912 cho vợ mình. Sau biến cố vào năm 1918, bức tượng đã rơi vào tay một doanh nhân người Mỹ, và vào năm 1934 thì người này đã bán nó đi với giá $2,250 (tương đương 51,1 triệu đồng).

Đây là một trong số 50 bức tượng duy nhất được nghệ nhân Karl Fabergé làm ra, và chính sự hiếm có này càng làm tăng thêm giá trị của nó. Cuối cùng cặp đôi George và Betty đã thu về 5,2 triệu USD (tương đương 118,2 tỷ đồng) sau khi bán nó tại một buổi đấu giá.

4. Căn phòng cổ

Những người may mắn nhất quả đất được hưởng kho báu từ trên trời rơi xuống

Căn phòng chứa đầy đồ cổ từ thời Victoria đã được phát hiện mới đây bởi một cặp vợ chồng Mỹ.

Archie Graham-Palmer và vợ mình, Philippa, được thừa hưởng một ngôi biệt thự được xây dựng từ cuối thế kỷ 18. Nó đã được mua lại từ thời cụ kị của Palmer vào năm 1830 nhưng bị bỏ hoang trong một thời gian dài.

Phải đến khi Palmer và vợ quyết sửa sang lại ngôi biệt thự của gia đình, thì họ mới khám phá ra một bí mật bất ngờ. Ở tầng hầm có một cánh cửa bị chặn và đằng sau nó là một căn bếp tuyệt đẹp từ thời Victoria với hàng loạt những đồ vật có hơn 80 năm tuổi. Sau đó họ mới biết được rằng căn phòng đó đã được sử dụng bởi những người hầu – họ sinh sống và nấu nướng ở đó cho đến khi căn phòng bị đóng lại vì chiến tranh.

5. Kho đồ của điệp viên bí mật

Những người may mắn nhất quả đất được hưởng kho báu từ trên trời rơi xuống

Không phải lúc nào ta cũng có thể có cơ hội bước vào căn phòng bí mật thuộc về một điệp viên như trong phim.

Một người dùng trang mạng Reddit có nickname LMBRJACK đã phát hiện một cánh cửa nhỏ ở căn hầm nhà mình, và thấy một cánh cửa khác được khóa bằng mật mã. Sau mở cánh cửa ra, họ nhìn thấy một căn phòng nhỏ cách âm với rất nhiều thứ lạ lùng: những tập phong bì được viết bởi nhiều thứ tiếng khác nhau, trang sức, hóa đơn ngân hàng, và rất nhiều đoạn video kì lạ. Chủ nhân của căn phòng đã quyết định giao nộp lại tất cả cho cảnh sát.

6. Tập truyện tranh xuất bản lần đầu tiên

Những người may mắn nhất quả đất được hưởng kho báu từ trên trời rơi xuống

Tập truyện tranh đầu tiên của Siêu nhân có thể có giá 4 tỷ VNĐ.

David Gonzalez, một công nhân xây dựng, đang dỡ bỏ các bức tường của ngôi nhà mà anh mua tại Minnesota (Mỹ) thì phát hiện thấy một đống giấy tờ nằm trong tường. Lẫn trong số đó là một tập truyện tranh hiếm có được xuất bản vào năm 1938 – đó là ấn phẩm đặc biệt lần đầu tiên viết về người anh hùng Siêu nhân. Cuối cùng, cuốn truyện tranh này đã được đem bán đấu giá với giá 175.000 USD (gần 4 tỷ đồng).

7. Những chiếc hộp xanh chứa hàng ngàn đô

Những người may mắn nhất quả đất được hưởng kho báu từ trên trời rơi xuống

Chiếc hộp đầu tiên được tìm thấy.

Những người may mắn nhất quả đất được hưởng kho báu từ trên trời rơi xuống

Những chiếc cặp màu xanh mang tổng số tiền lên tới hơn 1 tỷ rưỡi được cất giấu trong các bức tường.

Một đôi vợ chồng đã mua lại căn nhà xây từ những năm 1940 ở Ohio (Mỹ) và quyết định tân trang lại chỗ này. Trong khi làm điều đó, họ đã tìm thấy một chiếc hộp đựng thức ăn nhỏ màu xanh ở trên trần của tầng hầm. Bên trong, họ tìm thấy một tờ báo từ ngày 25/3/1941 và ba cuộn giấy gói mỗi cái chứa một xấp tiền, tổng giá trị là 23.000 USD (tương đương 523 triệu đồng). Nhưng đó chưa phải là tất cả.

Một tuần sau, người chồng đã tiếp tục sửa sang ngôi nhà và lần này tìm thấy một chiếc hộp khác có rất nhiều tiền bên trong. Tổng số tiền là 45.000 USD (khoảng 1 tỷ đồng) bao gồm những tờ tiền cũ và hiếm.

8. Căn phòng kì diệu

Những người may mắn nhất quả đất được hưởng kho báu từ trên trời rơi xuống

Căn phòng phép thuật tuyệt đẹp với những đường chỉ vàng và bạc được xếp vào loại cực kì quý hiếm.

Hai vợ chồng nhà báo Giuseppe Cadili và Valeria Giarusso đã mua một căn hộ cũ ở Palermo (Italy). Trong quá trình sửa sang nhà, họ nhận thấy có mảng tường xanh ở bên dưới lớp vữa trát tường trong một căn phòng. Họ đã bóc tiếp lớp vữa và từ đó hiện ra những dòng chữ Ả-rập làm từ chỉ vàng và bạc. Cuối cùng, một căn phòng màu xanh với những dòng chữ óng ánh tuyệt đẹp xuất hiện trước mắt họ.

Theo như các nhà khoa học, đây chắc chắn là một phát hiện độc nhất vô nhị vì những căn phòng như vậy ngay từ thời xưa đã hiếm có rồi.

Khánh Linh / Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

In In

Thảo luận tin Những người may mắn nhất quả đất được hưởng kho báu từ “trên trời rơi xuống”

Bài cùng chuyên mục

"Cựu nhân viên CIA trở về từ năm 2118" cảnh báo mối đe dọa nhân loại"Cựu nhân viên CIA trở về từ năm 2118" cảnh báo mối đe dọa nhân loại
Bé gái 11 tuổi đau bụng, đến bệnh viện đẻ luôn con traiBé gái 11 tuổi đau bụng, đến bệnh viện đẻ luôn con trai
Khoa học nói: Ngửi mùi "xì hơi" đánh bật nguy cơ bệnh ung thư, đột quỵKhoa học nói: Ngửi mùi "xì hơi" đánh bật nguy cơ bệnh ung thư, đột quỵ
Bỏ việc, tu luyện 10 năm dưới gầm cầu để 'giải thuật trúng số'Bỏ việc, tu luyện 10 năm dưới gầm cầu để 'giải thuật trúng số'
Kỳ thú trại giam cho tù nhân giải trí bằng... vũ nữ thoát yKỳ thú trại giam cho tù nhân giải trí bằng... vũ nữ thoát y
Ấn Độ: Chú rể kiểm tra trinh tiết cô dâu, hội đồng làng ngồi ngoài chờẤn Độ: Chú rể kiểm tra trinh tiết cô dâu, hội đồng làng ngồi ngoài chờ
TT-Huế: Xôn xao “rắn lạ” có 4 chân bò vào quán cơmTT-Huế: Xôn xao “rắn lạ” có 4 chân bò vào quán cơm
Hạ cánh khẩn cấp vì người đàn ông… thả rắm liên tụcHạ cánh khẩn cấp vì người đàn ông… thả rắm liên tục
Cho người chết "sống lại", đeo kính, hút thuốc chụp ảnh cùng gia đìnhCho người chết "sống lại", đeo kính, hút thuốc chụp ảnh cùng gia đình
Kỳ lạ cô gái với đôi mắt trắng dã có khả năng nhìn xuyên thấu mọi vậtKỳ lạ cô gái với đôi mắt trắng dã có khả năng nhìn xuyên thấu mọi vật

Chuyên mục điện ảnh có gì hay?

10 năm phim truyền hình Việt: Cuộc tình dù đúng dù sai thì phim tình cảm chưa bao giờ hết hot!10 năm phim truyền hình Việt: Cuộc tình dù đúng dù sai thì phim tình cảm chưa bao giờ hết hot!
Sở hữu dàn sao "khủng" thế nào, 6 phim điện ảnh Hoa Ngữ này vẫn "xịt" như thường!Sở hữu dàn sao "khủng" thế nào, 6 phim điện ảnh Hoa Ngữ này vẫn "xịt" như thường!
Đời đang đẹp, sự nghiệp 9 nam thần này hỏng cả chỉ vì một vai diễnĐời đang đẹp, sự nghiệp 9 nam thần này hỏng cả chỉ vì một vai diễn
Mới đó mà đã 10 năm "Thần chết" Johnny Trí Nguyễn đoạt mệnh Thanh Hằng bằng một nụ hônMới đó mà đã 10 năm "Thần chết" Johnny Trí Nguyễn đoạt mệnh Thanh Hằng bằng một nụ hôn
Vừa hay vừa không tốn thời gian - 7 phim Hàn ngắn tập hoàn hảo để "cày" dịp TếtVừa hay vừa không tốn thời gian - 7 phim Hàn ngắn tập hoàn hảo để "cày" dịp Tết
Sau búp bê Annabelle và chú hề IT, 8 phim kinh dị của năm 2018 có đẩy nỗi khiếp sợ lên một level mới?Sau búp bê Annabelle và chú hề IT, 8 phim kinh dị của năm 2018 có đẩy nỗi khiếp sợ lên một level mới?
Mặc bê bối yêu đương, phim Tết của Trường Giang vẫn hút kháchMặc bê bối yêu đương, phim Tết của Trường Giang vẫn hút khách
Cười "té ghế" vì những tình huống hài hước nhất phim Việt năm quaCười "té ghế" vì những tình huống hài hước nhất phim Việt năm qua
"Tây Du Ký 3": Mỹ nhân cổ trang dù đẹp long lanh nhưng không hợp vai"Tây Du Ký 3": Mỹ nhân cổ trang dù đẹp long lanh nhưng không hợp vai
Trường Giang ơi, hãy cứ làm anh chăn heo dễ thương thôi, soái ca không hợp với anh chút nào!Trường Giang ơi, hãy cứ làm anh chăn heo dễ thương thôi, soái ca không hợp với anh chút nào!