Tin đồn về ngày tận thế 22/2/2014

Mới đây, nhiều chuyên gia về người Viking đã đưa ra dự đoán rằng 22/2/2014 sẽ là ngày tận thế của toàn nhân loại.

Tận thế là một chủ đề không mới nhưng sức nóng của nó chưa bao giờ giảm. Những lời nguyền lịch sử, lời sấm truyền của các nền văn hóa như Maya, của các nhà tiên tri lừng danh như Nostradamus, Vanga… luôn làm đau đầu chúng ta khi nó liên quan tới ngày tận thế của toàn nhân loại.

Gần đây, tin đồn về lời sấm truyền trong văn hóa Viking rằng, trái đất sẽ tận diệt vào ngày 22/2/2014 đang làm xôn xao dư luận thế giới.

Từ tin đồn về ngày tận thế…

Cách đây không lâu, trang web Daily Mail cho đăng tải một bài báo trong đó nêu ra ý kiến của một số chuyên gia nghiên cứu về người Viking. Cụ thể, các chuyên gia này, tới từ Trung tâm Viking Norvik đưa ra dự đoán về việc trái đất sắp sửa bước vào ngày tận thế thông qua việc quan sát các sự kiện gần đây.

Tin đồn về ngày tận thế 22/2/2014

Ragnarok báo hiệu trận hỗn chiến giữa các vị thần với ma quỷ.

Ngày tận thế ở đây được gọi là Ragnarok theo văn hóa Viking. Trong thần thoại của người Bắc Âu, Ragnarok có nghĩa là “sự tận diệt của các vị thần”, xảy ra sau khi ba mùa đông lạnh giá xuất hiện liên tục. Khi đó, thần Heimdallr sẽ thổi tù và Gjallerhorn, báo hiệu ngày tận thế sẽ tới sau 100 ngày.

Tin đồn về ngày tận thế 22/2/2014

Người Viking thổi chiếc kèn truyền thống báo hiệu tận thế.

Sau khi Gjallerhorn được thổi, các loài sinh vật gớm ghiếc sẽ xuất hiện trên mặt đất. Con chó sói Skoll sẽ nuốt chửng mặt trời và anh trai của nó là Hati sẽ ăn thịt mặt trăng, khiến thế giới chìm trong bóng tối vĩnh cửu.

Tin đồn về ngày tận thế 22/2/2014

Trong trận chiến ác liệt, thần Odin tối cao đã bị con sói Fenrir sát hại.

Đó cũng là thời điểm thần Odin tối cao lãnh đạo các thần khác và người dân chiến đấu chống lại ma quỷ. Tuy nhiên, trong trận chiến này, các vị thần đã thất bại. Thần Odin bị con sói Fenrir ăn thịt và các vị thần sáng tạo khác đều bị sát hại. Cuối cùng, tên khổng lồ Surt sẽ nhấn chìm tất cả thế giới trong địa ngục lửa.

Tin đồn về ngày tận thế 22/2/2014

Hình ảnh mô tả tên khổng lồ Surt sẽ nhấn chìm tất cả thế giới trong địa ngục lửa.

Sở dĩ các chuyên gia Viking đưa ra lời dự đoán này là do quan sát và chứng kiến một số sự kiện gần đây. Tại thành phố York, người dân đã nghe thấy một tiếng tù và cổ phát ra từ một nóc nhà trong thành phố, đúng dịp lễ hội Jorvik của người Viking.

Tin đồn về ngày tận thế 22/2/2014

Con trai thần là Thor cũng tử trận khi chống lại con rắn biển Jormungand.

Danielle Daglan – giám đốc tổ chức lễ hội cho rằng, đó là tiếng tù và của thần Heimdallr, báo hiệu ngày tận thế của nhân loại. Thêm nữa, trong truyền thuyết có nhắc tới cụm từ “ranh giới hiện tại sẽ sụp đổ”, ám chỉ thời đại công nghệ Internet ngày nay khi mọi rào cản ngăn cách không còn tồn tại.

Tin đồn về ngày tận thế 22/2/2014

Theo truyền thuyết, ngày Ragnarok tới khi con rắn biển Jormungand sẽ nổi lên từ đại dương.

Chưa hết, theo truyền thuyết, ngày Ragnarok tới khi con rắn biển Jormungand nổi lên từ đại dương và thật tình cờ, cách đây không lâu, người ta phát hiện hai con cá biển rất lớn, hình dạng giống rắn xuất hiện trên một bãi biển ở California.

… tới nghi vấn về một “trò đùa nhảm”…

Không ít người tin vào nhận định của các chuyên gia Viking. Tuy nhiên, xung quanh câu chuyện này còn rất nhiều điểm đáng nghi vấn về tính xác thực của thông tin.

Thứ nhất, tiếng tù và trong câu chuyện được trang Dailymail đăng tải còn khá mập mờ. Tất cả thông tin chúng ta biết chỉ là một tiếng tù và bất ngờ vang lên từ nóc một căn nhà tại York.

Tin đồn về ngày tận thế 22/2/2014

Không ai tận mắt chứng kiến sự kiện tiếng tù và vang lên trên nóc một căn nhà tại York.

Thực tế, không ai tận mắt chứng kiến sự kiện ấy, cũng như được chiêm ngưỡng đó là tù và Gjallerhorn được thổi. Ngoài ra, sự xuất hiện của hai con cá biển lớn có thể do ngẫu nhiên, khó được coi là một bằng chứng xác thực báo hiệu cho ngày tận thế.

Tin đồn về ngày tận thế 22/2/2014

Hậu quả của trận chiến là khung cảnh hoang tàn trên trái đất.

Thứ hai, tin đồn trên chỉ hướng tới những sự kiện thảm khốc xảy ra. Thực chất, trong thần thoại Bắc Âu, Ragnarok là sự kiện đánh dấu cái chết của các vị thần cũ như Odin, Thor, Tyr, Freyr và Heimdallr. Trái đất chịu ảnh hưởng của những cái chết đó nhưng sau Ragnarok, thế giới được tái sinh, trở nên màu mỡ và tươi đẹp hơn bao giờ hết.

Tin đồn về ngày tận thế 22/2/2014

Con cá khổng lồ này có thật sự liên quan tới rắn thần Jormungand trong truyền thuyết?

Con người sẽ lại phát triển bởi có hai người còn sống sót sau thảm họa: nam là Liftraser và nữ là Lif. Cùng với đó, các vị thần mới em trai của Odin, con trai của Thor… sẽ tiếp quản việc cai trị thế giới. Như vậy, thực tế trong thần thoại, Ragnarok không hoàn toàn là Ngày Tận diệt của loài người chúng ta…

Do vậy, chuyện ngày tận thế 22/2/2014 có thể kết luận rằng chỉ đơn thuần là một thông tin bị thổi phồng lên. Còn bây giờ, hy vọng bạn đang tận hưởng ngày cuối năm tuyệt vời và chuẩn bị đón năm mới 2014 đang đến.

Theo Zing

In In

Bài cùng chuyên mục

Ngắm trang phục lạ mắt của mèoNgắm trang phục lạ mắt của mèo
Người đàn ông không dùng đến tiềnNgười đàn ông không dùng đến tiền
Người phụ nữ có lực hút kỳ lạNgười phụ nữ có lực hút kỳ lạ
Xem chó tập yogaXem chó tập yoga
Ngôi nhà bằng báo trường tồn với thời gianNgôi nhà bằng báo trường tồn với thời gian
Bé trai 10 tháng tuổi nặng 20kgBé trai 10 tháng tuổi nặng 20kg
Những người đàn ông "mang bầu"Những người đàn ông "mang bầu"
Những sản phẩm lấy ý tưởng từ... chuộtNhững sản phẩm lấy ý tưởng từ... chuột
Xăm trổ cho trẻ sơ sinhXăm trổ cho trẻ sơ sinh
7 cái chết ngớ ngẩn của nhân vật nổi tiếng7 cái chết ngớ ngẩn của nhân vật nổi tiếng

Chuyên mục kinh tế - thị trường có gì hay?

Độc quyền nhà nước: Bộ Công Thương kiến nghị tăng lên 20 ngành nghềĐộc quyền nhà nước: Bộ Công Thương kiến nghị tăng lên 20 ngành nghề
Giá vàng hôm nay 13.2: Được dự báo sẽ tăng mạnh?Giá vàng hôm nay 13.2: Được dự báo sẽ tăng mạnh?
Chứng khoán trực tuyến hôm nay 13.2: Áp lực bán sẽ tiếp tục “đè” nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn?Chứng khoán trực tuyến hôm nay 13.2: Áp lực bán sẽ tiếp tục “đè” nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn?
Triển khai chậm, Hà Nội thiếu nhà ở xã hộiTriển khai chậm, Hà Nội thiếu nhà ở xã hội
Giá vàng hôm nay 11.2: Khó trụ vững mốc 37 triệu đồng/lượngGiá vàng hôm nay 11.2: Khó trụ vững mốc 37 triệu đồng/lượng
Giá vàng hôm nay 10.2: Xuất hiện dấu hiệu lao dốc"Giá vàng hôm nay 10.2: Xuất hiện dấu hiệu lao dốc"
Chứng khoán trực tuyến hôm nay 10.2: Thị trường thử thách vùng kháng cự hơn 700 điểmChứng khoán trực tuyến hôm nay 10.2: Thị trường thử thách vùng kháng cự hơn 700 điểm
Giá vàng hôm nay 10/2: Lao dốc giảm mạnh, đà tăng đã hết?Giá vàng hôm nay 10/2: Lao dốc giảm mạnh, đà tăng đã hết?
Giá vàng hôm nay 9.2: Phiên "thử lửa" để trụ vững mốc 37 triệu đồng/lượngGiá vàng hôm nay 9.2: Phiên "thử lửa" để trụ vững mốc 37 triệu đồng/lượng
Chứng khoán trực tuyến hôm nay 9.2: Nhà đầu tư nên tận dụng phiên giảm điểm để mua vàoChứng khoán trực tuyến hôm nay 9.2: Nhà đầu tư nên tận dụng phiên giảm điểm để mua vào