Liên Quân Mobile: Những yếu tố khiến game thủ thường xuyên tranh cãi nhất sau update

Sau khi bản cập nhật Thời đại Xạ thủ ra mắt, cộng đồng game thủ Liên Quân Mobile luôn nảy sinh những mâu thuẫn không dễ giải quyết.

Bản cập nhật Thời đại Xạ thủ mang tới nhiều thay đổi đáng kể, trong đó có việc điều chỉnh các thông số của hàng chục vị tướng, một vài trang bị, các lợi ích của việc ăn Rồng,… khiến người chơi Liên Quân Mobile cần phải có những thay đổi theo nhằm thu được kết quả thi đấu tốt.

Liên Quân Mobile: Những yếu tố khiến game thủ thường xuyên tranh cãi nhất sau update

Tuy nhiên, một bộ phận game thủ Liên Quân Mobile lại không muốn chấp nhận sự thật này, hoặc đơn giản là vẫn chưa thể quen được với những cái mới mà có sự xung đột với chính các đồng đội. Bài viết này sẽ tổng hợp những mâu thuẫn lớn nhất giữa người chơi Liên Quân Mobile trong kỷ nguyên Thời đại Xạ thủ này.

1. Chơi với bao nhiêu xạ thủ là phù hợp ?

Liên Quân Mobile: Những yếu tố khiến game thủ thường xuyên tranh cãi nhất sau update

Dù các tướng xạ thủ đã trở nên đáng sợ hơn trước nhờ việc được tăng thông số tầm đánh, sát thương, tốc chạy, giảm thời gian hồi chiêu một vài kỹ năng, … Nhưng những điều này không thể xóa bỏ được bản chất thiếu cơ động, máu giấy của chúng. Bởi chính các yếu điểm này là cơ hội để hơn chục vị tướng có khả năng cơ động cao, nhiều hiệu ứng khống chế, dồn sát thương liên tục dễ dàng bắt lẻ và nhanh chóng tiễn lên bảng tỷ số. Sang phiên bản mới, nhờ khả năng kết liễu được đối phương ở khoảng cách xa hơn trước, mà nhiều người chơi pick xạ thủ đã quá tự mãn khi vào trận với 2, thậm chí là 3 xạ thủ.

Liên Quân Mobile: Những yếu tố khiến game thủ thường xuyên tranh cãi nhất sau update

Điều này khiến team bắt buộc phải có 1 hoặc 2 tanker rồi bố trí đi chung với xạ thủ, nhưng nên nhớ là nếu đi rank đơn, việc có một đồng đội chơi tanker chấp nhận bảo kê liên tục là điều không dễ. Những team vốn không đỡ đòn, lại có từ 2 – 3 xạ thủ đánh quá “hổ báo” ngay từ đâu sẽ khiến cả team thua rất chóng vánh. Bởi thế mà việc người chơi pick ít nhất 2 xạ thủ luôn tạo ra những tranh cãi khó phân giải.

2. Ăn con Rồng đầu tiên hay ăn một trụ ?

Liên Quân Mobile: Những yếu tố khiến game thủ thường xuyên tranh cãi nhất sau update

Sang phiên bản mới, những lợi ích của việc ăn Rồng đã giảm đáng kể. Cụ thể thì điểm kinh nghiệm giảm từ 700 xuống còn 450, vàng từ 100 xuống còn 80 sau khi team hạ gục thành công. Trong khi lượng máu cơ bản và sát thương của Rồng sau phút thứ 10 đều tăng đáng kể. Việc ăn Rồng lúc này ẩn chứa nhiều rủi ro hơn, trong khi lợi ích lại giảm đi đáng kể. Vì vậy mà người chơi khuyên nhau chuyển sang ăn1 trụ, dơi và 2 đám lính thật nhanh, rồi việc ăn Rồng hay không sau đó sẽ phụ thuộc vào tình hình, không cần quá ham hố ăn con boss này bằng mọi giá như trước.

Liên Quân Mobile: Những yếu tố khiến game thủ thường xuyên tranh cãi nhất sau update

Đây rõ ràng là một chiến thuật khôn ngoan, khá hợp lý trong tinh cảnh các xạ thủ được gia tăng tầm đánh, các vị tướng pháp sư, đấu sĩ,khác cũng được giảm mạnh hồi chiêu của một vài kỹ năng giúp vượt địa hình. Nhưng đối với nhiều người chơi đã quá quen với việc tranh giành con Rồng đầu tiên có thể vô tình khiến bản thân trở nên lạc lỏng.

Hành động liều lĩnh solo Rồng có thể khiến game thủ đó “mất cả chì lẫn chài” trước kẻ thù đang âm thầm núp bụi cỏ rồi lao ra đánh úp. Việc chọn ăn Rồng hay ăn trụ đầu tiên cũng tạo ra những tranh cãi gay gắt không kém việc pick 2 xạ thủ trong 1 team.

Theo GameK

Tin liên quan

In In

Thảo luận tin Liên Quân Mobile: Những yếu tố khiến game thủ thường xuyên tranh cãi nhất sau update

Bài cùng chuyên mục

Liên Quân Mobile: Cùng ngắm nhìn hình ảnh chibi vô cùng dễ thương của các vị tướngLiên Quân Mobile: Cùng ngắm nhìn hình ảnh chibi vô cùng dễ thương của các vị tướng
Chỉ một topic của game thủ nữ mà anh em được phen “no con mắt”Chỉ một topic của game thủ nữ mà anh em được phen “no con mắt”
Độc Bá Tam Giới chính thức ra mắt, tặng 1000 Giftcode siêu “hot”Độc Bá Tam Giới chính thức ra mắt, tặng 1000 Giftcode siêu “hot”
Liên Quân Mobile: Game thủ chi tiền sắm ngay Tel’Annas sẽ chắc chắn gặp phải những khó khăn này đâyLiên Quân Mobile: Game thủ chi tiền sắm ngay Tel’Annas sẽ chắc chắn gặp phải những khó khăn này đây
Lại nói về chú gà "ngoài chợ" trong Counter-Strike: Vì sao cứ xuất hiện là bị giết không thương tiếc?Lại nói về chú gà "ngoài chợ" trong Counter-Strike: Vì sao cứ xuất hiện là bị giết không thương tiếc?
Game bắn súng 'tương lai' cực chất Ironsight sẽ chơi được vào ngày 14/11 tớiGame bắn súng 'tương lai' cực chất Ironsight sẽ chơi được vào ngày 14/11 tới
Ngắm dàn PG xinh cực xinh tại Thái Lan Gaming ShowNgắm dàn PG xinh cực xinh tại Thái Lan Gaming Show
Dead or Alive Xtreme: Venus Vacation hé lộ loạt screenshot mới khiến gamer "chảy máu mũi"Dead or Alive Xtreme: Venus Vacation hé lộ loạt screenshot mới khiến gamer "chảy máu mũi"
Game thủ Việt tiếp tục khoe thành tích … dùng hack trong tựa game EverWingGame thủ Việt tiếp tục khoe thành tích … dùng hack trong tựa game EverWing
Trải nghiệm MU Online Web - Công nghệ đồ họa hiện đạiTrải nghiệm MU Online Web - Công nghệ đồ họa hiện đại

Chuyên mục cosplay có gì hay?

Xem ảnh mà trái tim cứ lỡ nhịp...Xem ảnh mà trái tim cứ lỡ nhịp...
Tan học không về thẳng nhà (Phần 5)Tan học không về thẳng nhà (Phần 5)
Thứ 7, đừng để em ở nhà một mình nha!Thứ 7, đừng để em ở nhà một mình nha!
Kết quả tìm kiếm "Đứa trẻ đầu tiên" gây hoang mang với vẻ đẹp "lạ"Kết quả tìm kiếm "Đứa trẻ đầu tiên" gây hoang mang với vẻ đẹp "lạ"
Nhân vật đã gây hoang mang, cosplay còn gây hoang mang gấp bội!Nhân vật đã gây hoang mang, cosplay còn gây hoang mang gấp bội!
Yami và vẻ đẹp "nghiêng thùng đổ nước"!Yami và vẻ đẹp "nghiêng thùng đổ nước"!
Bạn có thích nuôi mèo không?Bạn có thích nuôi mèo không?
D.Va khoe chân dài miên manD.Va khoe chân dài miên man
Cùng ngắm cosplay tuyệt đẹp về game Ascent: Infinite Realm - Game mới của cha đẻ PUBGCùng ngắm cosplay tuyệt đẹp về game Ascent: Infinite Realm - Game mới của cha đẻ PUBG
Mùa Đông không lạnh cùng coser Sherry!Mùa Đông không lạnh cùng coser Sherry!