Hé lộ những bí quyết của nhà làm game khiến bạn chơi đi chơi lại mà không biết chán

Nhà làm game luôn phải làm mọi cách để cùng lúc đạt được hai kết quả, người chơi thưởng thức game theo cách hay nhất có thể, cùng lúc không khiến cách chơi đó không biến bom tấn trở thành bom xịt

Bình thường, game thủ chúng ta luôn là những người khôn vặt nhất dải ngân hà, cứ chơi game là cố tìm ra cách qua màn chơi nhanh gọn an toàn nhất có thể. Thông thường những cách chơi này không tồi, nhưng tệ một chỗ, nó khiến niềm vui trong game trở thành vô nghĩa khi bạn cứ máy móc chơi theo cách mình tự đặt ra, cách mà bạn nghĩ rằng khiến bản thân an toàn nhất trong thế giới ảo. Nhưng không sao, các hãng game luôn biết cách “lái” người chơi trở về quỹ đạo đúng đắn, định hướng họ chơi theo cách mà nhà sản xuất muốn.

Hé lộ những bí quyết của nhà làm game khiến bạn chơi đi chơi lại mà không biết chán - Hình 1

Những cách “lái” này đôi lúc hiệu quả vì người ta không nhận ra, hoặc nhận ra những cùng lúc biết làm theo sẽ rất vui. Nhưng cũng có lúc chính bản thân hãng game cũng quá cứng nhắc, biến những bí quyết của họ trở thành cái gai trong mắt người chơi. Vậy những bí quyết này được các nhà sản xuất game đưa vào tác phẩm của họ như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

Huyền thoại Sid Meier tại hội nghị CDC hồi năm 2010 đã từng có một câu nói nổi tiếng, là kim chỉ nam của hàng nghìn nhà làm game trên khắp thế giới: “Một trong những trách nhiệm mà tôi nghĩ nhà làm game nào cũng cần có là khả năng bảo vệ người chơi khỏi chính bản thân họ trong thế giới ảo”. Nghe có vẻ khó hiểu, thế nhưng bất kỳ nhà phát triển game nào cũng có ý tưởng tạo ra những màn chơi cuốn hút, hay những cách tiếp cận thế giới ảo thư giãn nhất.

Hé lộ những bí quyết của nhà làm game khiến bạn chơi đi chơi lại mà không biết chán - Hình 2

Lấy ví dụ, nhà phát triển XCOM 2, Jake Solomon cho rằng, tựa game của anh hay nhất khi người chơi dám dấn thân và liều mạng sống nhân vật mà họ đang điều khiển trong game: “Rủi ro là thứ gây ra mất mát, nhưng mất mát sẽ đưa người chơi đến chiến thắng”. Thế nhưng người chơi luôn có những ý tưởng chạy theo những chiến thuật mà theo họ sẽ đem đến chiến thắng dễ dàng, không quan trọng nó nhàm chán và lặp đi lặp lại thế nào đi chăng nữa. Hệ quả là họ chơi một cách chậm chạp, đầy quan ngại.

Hé lộ những bí quyết của nhà làm game khiến bạn chơi đi chơi lại mà không biết chán - Hình 3

Một designer nổi tiếng khác, Soren Johnson (Civilization 4) thì cho rằng: “Hễ có cơ hội, game thủ chắc chắn sẽ khiến sự hấp dẫn biến mất hoàn toàn khỏi một trò chơi”. Đó là kết quả của lối chơi nhàm chán, đầy sợ hãi thay vì đối mặt với hiểm nguy như những người hùng, nếu chết thì load lại màn.

Nhưng điều tuyệt vời của làng game là các nhà phát triển có thể tinh chỉnh lại mọi thứ trong tác phẩm của họ, để ép người chơi đi theo con đường khiến game trở nên hấp dẫn nhất (theo tâm lý của studio game). Câu hỏi không phải là họ làm thế nào, mà đúng hơn phải nói, làm thế nào là tốt nhất cho cả game lẫn người chơi.

Dễ nhất là đưa vào một hệ thống gameplay cấm người chơi không được làm một số hành vi nhất định. XCOM 2 đã làm điều đó rất tuyệt khi mỗi nhiệm vụ chỉ có một số lượng lượt đi nhất định cho game thủ. Họ được tính toán, nhưng không được dò dẫm quá lâu trong game vì sau một khoảng thời gian nhất định, người chơi sẽ thua cuộc: Hack network trong 8 lượt, giải cứu nhân vật VIP trong 12 lượt, v.v… Hệ quả, XCOM 2 thoát khỏi lối chơi nhàm chán buồn ngủ của phần 1.

Hé lộ những bí quyết của nhà làm game khiến bạn chơi đi chơi lại mà không biết chán - Hình 4

Spelunky thì hardcore hơn. Sau 2 phút rưỡi game thủ không hoàn thành màn chơi, một con ma sẽ xuất hiện và ép bạn phải hoàn thành cho xong màn thay vì đi mò mẫm từng góc bản đồ để kiếm từng món đồ quý giá.

Không phải lúc nào game thủ cũng thích điều này. Thậm chí XCOM 2 còn có cả ai đó viết một bản mod để xóa bỏ hoàn toàn yêu cầu hoàn thành nhiệm vụ trong số lượt đi nhất định, thế là thích chơi kiểu gì thì chơi. Solomon cũng phải giật mình: “Tôi không nghĩ game thủ lại có phản hồi dữ dội đến như thế”. Hãng game phải chiều lòng game thủ ở bản mở rộng, War of the Chosen.

Giang sơn dễ đổi bản tính khó dời. Khi nhà làm game muốn thay đổi hoàn toàn thói quen chơi game, ắt sẽ vấp phải những đánh giá tiêu cực của người chơi. Nói cách khác, người chơi không thích bị trừng phạt trong game.

Hé lộ những bí quyết của nhà làm game khiến bạn chơi đi chơi lại mà không biết chán - Hình 5

Một lần khác, World of Warcraft cũng có ý tưởng tương tự khi không muốn người chơi farm quá lâu trong thế giới ảo của game. Vậy là họ đưa vào một hệ thống không khác gì giới hạn giờ chơi của Võ Lâm Truyền Kỳ: Chơi càng lâu, EXP nhận được càng giảm theo cấp số nhân. Game thủ, dĩ nhiên là họ phát điên lên với Blizzard rồi.

Nhưng Blizzard không ngu ngốc. Họ thay đổi hệ thống giới hạn giờ chơi một cách quá thông minh. Họ nhân nhiều lần lượng điểm kinh nghiệm người chơi có được sau một quãng thời gian log out khỏi tài khoản. Log out càng lâu, điểm kinh nghiệm nhân lên càng khủng. Họ biến hình phạt trở thành món quà không game thủ nào nỡ chối từ.

Hé lộ những bí quyết của nhà làm game khiến bạn chơi đi chơi lại mà không biết chán - Hình 6

Cách làm hợp lý bây giờ là thưởng thêm cho những hành vi nhà làm game muốn người chơi thực hiện, thay vì phạt họ vì làm những điều nhà phát triển không muốn. Thay vì phạt một người chơi đi hết một màn quá lâu, thì ai hoàn thành càng nhanh lại càng có phần thưởng lớn. Lấy ví dụ những game hành động, developer hoàn toàn có thể tinh chỉnh AI để ép người chơi phải làm theo những gì nhà sản xuất sắp đặt sẵn.

DOOM chẳng hạn. Thay vì hạ gục đối thủ từ xa và không được gì, thì id Software tặng bạn máu, giáp và đạn mỗi lần game thủ lại gần và kết liễu địch bằng những đòn cận chiến. Như vậy là sau cả thập kỷ game dạy người chơi phải núp sau bờ tường, DOOM đã làm được điều ngược lại mà không khiến fan phải nổi giận như trường hợp của XCOM 2.

Hé lộ những bí quyết của nhà làm game khiến bạn chơi đi chơi lại mà không biết chán - Hình 7

Nói về việc chơi game kiểu “liều ăn nhiều”, chắc không có game nào qua mặt được Burnout. Bạn càng có những pha xử lý dựng tóc gáy trên đường đua, như chạy ở làn ngược chiều hay hạ gục những chiếc xe đối thủ, bạn sẽ càng có nhiều nitrous để phóng về đích nhanh hơn.

Hé lộ những bí quyết của nhà làm game khiến bạn chơi đi chơi lại mà không biết chán - Hình 8

Trong khi đó, với tựa game hành động Bayonetta, sử dụng càng nhiều kỹ năng và combo khác nhau, cuối màn chơi bạn càng được nhiều điểm thay vì cứ dùng đi dùng lại 1 combo nhàm chán. Bayonetta và Devil May Cry lấy hệ thống điểm số để khiến bạn chơi liều lĩnh và vui nhộn hơn.

Dĩ nhiên những hình phạt trong game không được phép mất đi, nếu không game nào cũng thành GTA mất. Lấy ví dụ Uncharted 4 và The Lost Legacy, thay vì chạy loăng quăng bắn súng như rambo, hễ ai cứ nấp lỳ sau bờ tường sẽ phải trả giá vì AI biết dùng lựu đạn ném thẳng vào bắt bạn phải rời vị trí an toàn đó.

Hé lộ những bí quyết của nhà làm game khiến bạn chơi đi chơi lại mà không biết chán - Hình 9

Còn Hitman, thứ ngăn cản bạn cầm súng xả vào bất kỳ ai trong một tòa nhà chính là danh hiệu Silent Assassin, thứ những sát thủ hoàn hảo nhất, tránh được thương vong không cần thiết mới đạt được. Hệ quả là, camera, xác người, những bộ quần áo cải trang luôn là thứ người chơi phải cực kỳ để tâm nếu muốn giành điểm số cao nhất của game.

Hé lộ những bí quyết của nhà làm game khiến bạn chơi đi chơi lại mà không biết chán - Hình 10

Nói thì dễ, nhưng làm mới khó. Nhà phát triển game luôn phải làm mọi cách để cùng lúc đạt được hai kết quả, người chơi thưởng thức game theo cách hay nhất có thể, cùng lúc không khiến cách chơi đó không biến bom tấn trở thành bom xịt. Đó chính là thứ phân biệt giữa những nhà làm game đại tài dày dặn kinh nghiệm và những tay mơ cần thêm nhiều học hỏi.

Theo GameK

Tin liên quan

In In

Thảo luận tin Hé lộ những bí quyết của nhà làm game khiến bạn chơi đi chơi lại mà không biết chán

Tiêu điểm

Nói về danh xưng Chiến Thần, Lữ Bố "không có cửa" so với Thánh Gióng trong Huyết Chiến Thiên HạNói về danh xưng Chiến Thần, Lữ Bố "không có cửa" so với Thánh Gióng trong Huyết Chiến Thiên Hạ
00:04:27 20/06/2018
Nữ game thủ gây sốt với dàn tiền đạo hủy diệt: “Rô 7” bắt cặp với “Rô béo”Nữ game thủ gây sốt với dàn tiền đạo hủy diệt: “Rô 7” bắt cặp với “Rô béo”
23:27:11 20/06/2018
Liên Quân Mobile: Tuyển Việt Nam mất hơn 8 phút để hạ đội yếu nhất giảiLiên Quân Mobile: Tuyển Việt Nam mất hơn 8 phút để hạ đội yếu nhất giải
23:29:42 20/06/2018
[HOT] Nghi án ông trùm “Phan Quân” trong Người Phán Xử đang bí mật hợp tác cùng Huyết Chiến Thiên Hạ[HOT] Nghi án ông trùm “Phan Quân” trong Người Phán Xử đang bí mật hợp tác cùng Huyết Chiến Thiên Hạ
08:55:49 21/06/2018
Hiệp Khách Giang Hồ - Nhiệt huyết thanh xuân của game thủ thế hệ 8x, 9xHiệp Khách Giang Hồ - Nhiệt huyết thanh xuân của game thủ thế hệ 8x, 9x
23:34:36 20/06/2018
Trải nghiệm sớm Darkness Rises - Sức hút khó cưỡng từ cái nhìn đầu tiênTrải nghiệm sớm Darkness Rises - Sức hút khó cưỡng từ cái nhìn đầu tiên
22:30:27 18/06/2018
Mở Alpha Test đón người chơi vào chơi thử, Làng Lá Phiêu Lưu Ký phải nhận trái đắng?Mở Alpha Test đón người chơi vào chơi thử, Làng Lá Phiêu Lưu Ký phải nhận trái đắng?
22:56:34 18/06/2018
Rocket Royale - Chơi Fortnite phiên bản giải trí "nhẹ nhàng" trên smartphoneRocket Royale - Chơi Fortnite phiên bản giải trí "nhẹ nhàng" trên smartphone
21:51:13 18/06/2018
PUBG Mobile bất ngờ thử nghiệm bản đồ Sanhok, lộ diện khẩu súng hoàn toàn mớiPUBG Mobile bất ngờ thử nghiệm bản đồ Sanhok, lộ diện khẩu súng hoàn toàn mới
22:10:47 18/06/2018
Liên Quân Mobile: Youtuber "700 nghìn subscribe" tự tay phá hết bảng ngọc vì account bị hack mấtLiên Quân Mobile: Youtuber "700 nghìn subscribe" tự tay phá hết bảng ngọc vì account bị hack mất
23:03:53 19/06/2018

Tin đang nóng

Màn khỏa thân trình diễn của thí sinh America's Got Talent gây xôn xaoMàn khỏa thân trình diễn của thí sinh America's Got Talent gây xôn xao
15:37:49 21/06/2018
Truy tìm 2 thanh niên nghi ném chất gây nổ vào trụ sở công an phườngTruy tìm 2 thanh niên nghi ném chất gây nổ vào trụ sở công an phường
16:12:50 21/06/2018
Ngọc Trinh tung clip nhảy sexy khoe eo con kiến "đốt mắt" fanNgọc Trinh tung clip nhảy sexy khoe eo con kiến "đốt mắt" fan
15:32:10 21/06/2018
Hari Won không nhận ra mình trong bức tranh fan tặngHari Won không nhận ra mình trong bức tranh fan tặng
17:06:08 21/06/2018
Vợ Đan Trường nổi giận block các fan "thiếu văn minh" của chồngVợ Đan Trường nổi giận block các fan "thiếu văn minh" của chồng
15:28:26 21/06/2018
Người đẹp cuộc thi Hoa hậu Việt Nam khoe 3 vòng nóng bỏng với bikiniNgười đẹp cuộc thi Hoa hậu Việt Nam khoe 3 vòng nóng bỏng với bikini
15:46:44 21/06/2018
Vẻ sắc sảo của cô gái 19 tuổi đăng quang Hoa hậu Ấn Độ 2018Vẻ sắc sảo của cô gái 19 tuổi đăng quang Hoa hậu Ấn Độ 2018
16:53:08 21/06/2018
Sau hình ảnh gầy gò gây xôn xao, Mỹ Tâm xuất hiện xinh đẹp bên Mai Tài PhếnSau hình ảnh gầy gò gây xôn xao, Mỹ Tâm xuất hiện xinh đẹp bên Mai Tài Phến
16:55:54 21/06/2018
Tưởng rằng yêu duy nhất một người, Dara tiết lộ câu chuyện gặp sự cố khi hẹn hò với anh em sinh đôiTưởng rằng yêu duy nhất một người, Dara tiết lộ câu chuyện gặp sự cố khi hẹn hò với anh em sinh đôi
15:50:38 21/06/2018
Sau tai nạn nghiêm trọng, Harry Lu lần đầu xuất hiện với diện mạo mới bên MiduSau tai nạn nghiêm trọng, Harry Lu lần đầu xuất hiện với diện mạo mới bên Midu
18:29:20 21/06/2018

Tin mới nhất

Liên Minh Bóng Tối: MMORPG duy nhất đưa kỹ năng bị động lên một đẳng cấp mới!

Liên Minh Bóng Tối: MMORPG duy nhất đưa kỹ năng bị động lên một đẳng cấp mới!

23:32:11 20/06/2018
Hệ thống skill bị động của Liên Minh Bóng Tối sở hữu các chỉ số “ngon”, mạnh và thể hiện được vai trò của mình một cách rõ ràng hơn so với các sản phẩm cũng loại khác.
Darkness Rises - Một trong những game mobile sở hữu đồ họa thuộc hàng nhất nhì hiện nay

Darkness Rises - Một trong những game mobile sở hữu đồ họa thuộc hàng nhất nhì hiện nay

23:24:06 20/06/2018
Có thể nói, tại thị trường Việt Nam hiện tại, sức mạnh đồ họa của Darkness Rises nằm trong top những tựa game đẹp nhất.
Cộng đồng Siêu Thần Chiến Tướng rần rần chia sẻ kinh nghiệm sau 2 ngày Alpha Test: “Game nhanh ra đi!”

Cộng đồng Siêu Thần Chiến Tướng rần rần chia sẻ kinh nghiệm sau 2 ngày Alpha Test: “Game nhanh ra đi!”

23:20:04 20/06/2018
Đúng là được tận tay trải nghiệm có khác, không khí trong group đang hừng hực hơn bao giờ hết.
Game sinh tồn 'đóng bỉm' SOS đã mở cửa miễn phí, game thủ Việt còn chờ gì nữa nhỉ?

Game sinh tồn 'đóng bỉm' SOS đã mở cửa miễn phí, game thủ Việt còn chờ gì nữa nhỉ?

23:03:53 20/06/2018
Tựa game online sinh tồn rùng rợn SOS đã mở cửa miễn phí đón game thủ vào chơi một cách thoải mái.
Game nhập vai Naruto cực "hot" - Làng Lá Phiêu Lưu Ký đã chính thức ra mắt, tặng 300 Giftcode

Game nhập vai Naruto cực "hot" - Làng Lá Phiêu Lưu Ký đã chính thức ra mắt, tặng 300 Giftcode

23:01:16 20/06/2018
Đăng nhập ngay để nhận những phần quà giá trị làm hành trang trên con đường khám phá thế giới nhẫn giả đáng yêu này nhé.
Liên Quân Mobile: Rourke được coi là quân bài đi rừng "tủ" của tuyển Việt Nam

Liên Quân Mobile: Rourke được coi là quân bài đi rừng "tủ" của tuyển Việt Nam

22:53:19 20/06/2018
AWC là viết tắt tiếng Anh của giải Chung kết Arena of Valor thế giới, sẽ được tổ chức lần đầu tiên vào tháng 7 tới tại Mỹ.
Thi đấu CFL Monthly Cup tại Bắc Ninh, Cần Thơ, Bình Dương nhận quà hot

Thi đấu CFL Monthly Cup tại Bắc Ninh, Cần Thơ, Bình Dương nhận quà hot

22:47:34 20/06/2018
CFL Monthly Cup - Giải đấu phong trào được tổ chức ở Bắc Ninh, Cần Thơ, Bình Dương sẽ diễn ra đầy gây cấn vào 13h cuối tuần này ngày 24/6.
Quyết Chiến Hoa Sơn – Misthy đại chiến khiến game thủ háo hức, ra mắt 10h ngày 21/06

Quyết Chiến Hoa Sơn – Misthy đại chiến khiến game thủ háo hức, ra mắt 10h ngày 21/06

22:45:19 20/06/2018
Hóa thân thành nhân vật Nhạc Linh San – nữ phái Hoa Sơn, Misthy đại chiến Ngạo Kiếm Vô Song 2, cùng phiên bản mới Quyết Chiến Hoa Sơn với rất nhiều tính năng hấp dẫn mới ra mắt được game thủ săn đón nhiệt tình, máy chủ Hoa Sơn ra mắt 10...
Devil May Cry - Tượng đài "chặt chém" chính thức lộ diện Mobile, ấn định thời điểm beta

Devil May Cry - Tượng đài "chặt chém" chính thức lộ diện Mobile, ấn định thời điểm beta

22:40:20 20/06/2018
Với game thủ và đặc biệt là game thủ Việt Nam, Devil May Cry đã là một cái tên đứng vào hàng bất diệt.
NetEase đang cố gắng đưa Rules of Survival trở lại Steam sớm nhất có thể

NetEase đang cố gắng đưa Rules of Survival trở lại Steam sớm nhất có thể

22:26:45 20/06/2018
Việc Rules of Survival bị gỡ khỏi Steam thực sự đang khiến những người chơi đã và đang có ý định mua tựa game này trong tương lai cảm thấy lo lắng.
Cùng tìm hiểu về cốt truyện đậm chất fantasy của Darkness Rises

Cùng tìm hiểu về cốt truyện đậm chất fantasy của Darkness Rises

22:20:43 20/06/2018
Cốt truyện của Darkness Rises được đánh giá là một trong những cốt truyện fantasy cuốn hút và đáng để tìm hiểu nhất so với những tựa game khác cùng thể loại trên mobile.
Liên Quân Mobile: Thanh niên leo từ Đồng lên Cao Thủ sau khi thắng 76 trận liên tiếp

Liên Quân Mobile: Thanh niên leo từ Đồng lên Cao Thủ sau khi thắng 76 trận liên tiếp

22:18:07 20/06/2018
76 trận để leo rank từ bậc Đồng lên Cao Thủ quả là khó tin, nhưng đây là sự thật đang diễn ra trong Liên Quân Mobile.
Game thủ Đột Kích có cơ hội trải nghiệm sớm chế độ Sinh Tồn trước ngày ra mắt

Game thủ Đột Kích có cơ hội trải nghiệm sớm chế độ Sinh Tồn trước ngày ra mắt

23:57:39 19/06/2018
40 game thủ được lựa chọn sẽ cùng với các Youtuber, VĐV Đột Kích hàng đầu trải nghiệm chế độ hấp dẫn này.
Tâm sự game thủ: “Tôi đã tìm thấy tuổi thơ dữ dội của mình trong Làng Lá Phiêu Lưu Ký”

Tâm sự game thủ: “Tôi đã tìm thấy tuổi thơ dữ dội của mình trong Làng Lá Phiêu Lưu Ký”

23:55:05 19/06/2018
Một game thủ kỳ cựu đã không hết lời ngợi khen tựa game còn chưa chính thức ra mắt này.
ROS mobile: Update mới trải nghiệm bắn nghiêng người và thay đạn ngày 20/6

ROS mobile: Update mới trải nghiệm bắn nghiêng người và thay đạn ngày 20/6

23:51:56 19/06/2018
ROS mobile sẽ tiến hành bảo trì và cập nhật nội dung mới vào 5h-8h ngày 20/6.
Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao Mobile - Bom tấn kiếm hiệp đồ họa siêu khủng năm 2018

Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao Mobile - Bom tấn kiếm hiệp đồ họa siêu khủng năm 2018

23:41:21 19/06/2018
Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao Mobile hứa hẹn sẽ được kế thừa nhiều ưu điểm từ người tiền nhiệm PC, đặc biệt là hệ thống tính năng, phong cách PK - hành động cũng như nền tảng đồ họa đỉnh cao khó có sản phẩm nào sánh bằng.
PUBG SEA championship 2018 vòng loại Việt Nam chính thức kết thúc thành công tốt đẹp

PUBG SEA championship 2018 vòng loại Việt Nam chính thức kết thúc thành công tốt đẹp

23:34:20 19/06/2018
Như vậy vòng loại giải PUBG SEA championship 2018 tại Việt Nam đã kết thúc và 4 cái tên sẽ đi Thái Lan là Divine Esports, Pochinki House, Refund Gaming và GAM.
Legacy of Discord Việt Nam: Điểm qua những tính năng nổi bật khiến game thủ mê mệt

Legacy of Discord Việt Nam: Điểm qua những tính năng nổi bật khiến game thủ mê mệt

23:27:07 19/06/2018
Tựa game mobile nhập vai lấy đề tài thần thoại này đã khiến game thủ mê mẩn khi trải nghiệm. Dưới đây là những lý do.
Closers Mobile - Siêu phẩm MMORPG mang style Nhật Bản chất lừ

Closers Mobile - Siêu phẩm MMORPG mang style Nhật Bản chất lừ

23:22:57 19/06/2018
Siêu phẩm MMORPG chất lừ mang tên Closers Mobile được chuyển thể dựa theo Anime cùng tên đình đám Nhật Bản hứa hẹn sẽ đem lại trải nghiệm thú vị cho người chơi.
Lý giải nguyên nhân Fortnite đại thành công trên Switch: Khi game đỉnh kết hợp với máy đỉnh

Lý giải nguyên nhân Fortnite đại thành công trên Switch: Khi game đỉnh kết hợp với máy đỉnh

23:10:35 19/06/2018
Chẳng phải tự nhiên mà Fortnite nhanh chóng trở nên thành công vang dội trên Switch, phải nói là cả game lẫn máy đều quá là đỉnh rồi!
CFMI Thượng Hải: Ahihi đổi mới như thế nào cho trận chiến quốc tế

CFMI Thượng Hải: Ahihi đổi mới như thế nào cho trận chiến quốc tế

22:55:58 19/06/2018
Ahihi đương kim vô địch Star League mùa 1 2018 với line-up mới đang ráo riết tập luyện chuẩn bị cho hành trình du đấu tại Thái Thương, Thượng Hải, Trung Quốc vào tháng 7 tới đây.
Rules of Survival: Một vài thông tin xoay quanh chế độ cực hot - Đua xe bắn súng

Rules of Survival: Một vài thông tin xoay quanh chế độ cực hot - Đua xe bắn súng

22:48:22 19/06/2018
Đua xe bắn súng - Racing Mode là chế độ thi đấu mới sẽ được cập nhật trong Rules of Survival khoảng thời gian sắp tới.
Liên Quân Mobile: 4 mẹo quay ra Đá Quý được game thủ truyền cho nhau

Liên Quân Mobile: 4 mẹo quay ra Đá Quý được game thủ truyền cho nhau

22:42:45 19/06/2018
Đá Quý là item có giá trị nhất trong Liên Quân Mobile, sử dụng để đổi lấy các vật phẩm hot như tướng và skin hiếm.
Đón xem ROS Mobile Clan War bảng A & B đầy kịch tính 19h ngày 19/6

Đón xem ROS Mobile Clan War bảng A & B đầy kịch tính 19h ngày 19/6

11:22:13 19/06/2018
Mở đăng ký ngày 14/06, ROS Mobile Clan War do NPH VNG tổ chức nhận được hơn 300 đội đăng ký thành công. BTC chọn ra 64 đội đăng ký hợp lệ và nhanh nhất chia làm 4 bảng đấu. Giải đấu chính thức khởi tranh vòng loại vào 19h ngày 19/6.

Có thể bạn quan tâm

Anh: Xôn xao vì video "hai giáo viên" hành động lạ trong lớp học

Anh: Xôn xao vì video "hai giáo viên" hành động lạ trong lớp học

Thế giới

19:23:00 21/06/2018
Nhiều người cho rằng video được quay tại trường trung học Antrim ở Co Antrim, Belfast nước Anh.
Antonella đăng ảnh cả gia đình, gửi thông điệp ủng hộ tới Messi chơi tốt ở World Cup

Antonella đăng ảnh cả gia đình, gửi thông điệp ủng hộ tới Messi chơi tốt ở World Cup

Sao thể thao

19:19:58 21/06/2018
Vợ và gia đình của Messi chưa bay sang Nga cổ vũ đội tuyển Argentina nhưng luôn ủng hộ đội bóng, nhất là sau kết quả ngày ra quân không thuận lợi.
Tiếp tục truy tố Trầm Bê và Phạm Công Danh

Tiếp tục truy tố Trầm Bê và Phạm Công Danh

Sự kiện nóng

19:04:32 21/06/2018
Chiều 21/6, TAND TPHCM đã tiếp nhận toàn bộ hồ sơ vụ án Trầm Bê, Phạm Công Danh cùng đồng phạm sau 2 lần trả hồ sơ để điều tra bổ sung.
Tiếp sức mùa thi 2018 tập trung hỗ trợ thí sinh khó khăn

Tiếp sức mùa thi 2018 tập trung hỗ trợ thí sinh khó khăn

Học hành

18:35:50 21/06/2018
Ngoài mục tiêu tất cả các điểm thi có tình nguyện viên, Tiếp sức mùa thi còn đặt mục tiêu hỗ trợ các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn. Thông tin được đưa ra trong lễ ra quân Tiếp sức mùa thi 2018 tại khu vực TP.HCM.
Xem sao chiếu mạng và hạn năm 2019 của tuổi Mậu Thìn 1988

Xem sao chiếu mạng và hạn năm 2019 của tuổi Mậu Thìn 1988

Trắc nghiệm

18:29:40 21/06/2018
Dưới đây là kết quả xem sao chiếu mệnh năm 2019 cho gia chủ sinh năm 1988. Sau khi xem sao chiếu mệnh thì hãy chú ý đến cách hóa giải khi phạm vào sao hạn xấu để tránh những điều không may xảy ra
Sao nữ Thái Lan 'vịt hóa thiên nga' nhờ dao kéo: Được ông xã tặng sính lễ trị giá 70 tỷ nhưng ly hôn sau 3 tháng

Sao nữ Thái Lan 'vịt hóa thiên nga' nhờ dao kéo: Được ông xã tặng sính lễ trị giá 70 tỷ nhưng ly hôn sau 3 tháng

Sao châu á

18:26:48 21/06/2018
Yae Uunws đã có màn "lột xác" ngoạn mục, từ "vịt hóa thiên nga" nhờ phẫu thuật thẩm mỹ. Hậu "dao kéo", cô không chỉ trở thành diễn viên mà còn có bạn trai giàu có. Bạn trai tặng Yae sính lễ trị giá 70 tỷ đồng khi kết hôn thế nhưng đáng ...
Truy bắt nghi can đâm chết chủ tiệm cầm đồ trong mùa World Cup

Truy bắt nghi can đâm chết chủ tiệm cầm đồ trong mùa World Cup

Pháp luật

18:16:40 21/06/2018
Ông Huy được người dân gần đó phát hiện vụ việc đã đưa nạn nhân vào bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng ông Huy đã tử vong.
[Chế biến] - Cơm chiên thập cẩm đủ chất ngon miệng ai cũng khen

[Chế biến] - Cơm chiên thập cẩm đủ chất ngon miệng ai cũng khen

Ẩm thực

18:11:53 21/06/2018
Còn nhiều đồ trong tủ lạnh thì chế biến cơm chiên thập cẩm luôn là sự lựa chọn số 1, vừa chống lãng phí hiệu quả, vừa ngon miệng hấp dẫn!
Sự thật về vòng ba 97cm của fan nữ "nóng" nhất tuyển Mexico

Sự thật về vòng ba 97cm của fan nữ "nóng" nhất tuyển Mexico

Người đẹp

18:10:04 21/06/2018
Yanet Garcia là MC dự báo thời tiết kiêm người mẫu vô cùng nổi tiếng ở Mexico, sở hữu số đo hình thể ấn tượng 94-61-97 (cm). Cô khẳng định bản thân không thẩm mỹ.